Xem kích thước màn hình laptop

Những người tiêu dùng máy tính máy tính hay máy tính để bàn thường phải nắm được size màn hình bao nhiêu inch, giỏi nói chi tiết hơn là nắm được cấu hình của máy nhằm khi cần tăng cấp hay mua những thiết bị cho cân xứng với máy. Điều này để giúp máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.

Bạn đang xem: Xem kích thước màn hình laptop

Bài chỉ dẫn kiểm tra màn hình máy tính bao nhiêu inch bởi 2 cách đơn giản và dễ dàng sau để giúp bạn kiểm tra cấu hình nhanh nhất.

1. Chất vấn thông số màn hình trên hệ thống window

*

Cấu hình thứ qua giải pháp kiểm tra trên hệ thống Windows

Để rất có thể kiểm tra màn hình máy tính xách tay bao nhiêu inch hay thông số kỹ thuật của lắp thêm là bao nhiêu chúng ta có thể kiểm tra bởi 2 phương pháp là qua hệ thống windows hoặc bình chọn qua cửa sổ Run.

Thông thường các kiểm tra trên khối hệ thống windows sẽ tiến hành áp dụng nhiều hơn nữa bởi sự đơn giản dễ dàng trong các thao tác. đa số mọi cụ thể đều được giữ trên đó, phụ thuộc vào từng cái máy sẽ tạo ra các thông số kỹ thuật khác nhau, từ đó sẽ có được những phần mềm, thiết bị, hay dễ dàng là một trò trò chơi được sản xuất dành riêng cho dòng vật dụng đó, tốt chơi xuất sắc hơn trên sản phẩm đó.

Đối với thông số kỹ thuật khi bình chọn qua windows sẽ cho bạn thông tin về các thông số kỹ thuật xung nhịp chip, hãng sản xuất chip, dung lượng bộ nhớ RAM, dường như còn gồm cả thông tin về hệ điều hành và quản lý bạn vẫn dùng.

Các thao tác cần thực hiện đơn giản và dễ dàng là chúng ta kích chuột vào hình tượng My Computer ngoài màn hình hiển thị chính và tiếp đến chọn mục Properties. Kế tiếp cửa sổ vẫn hiển thị các thông số máy tính quan trọng cho các bạn kiểm tra.

2. Chất vấn màn hình máy tính xách tay qua cửa sổ run

*

Kiểm tra thông số kỹ thuật qua cửa sổ Run

Ngoài bí quyết kiểm tra trên khối hệ thống Windows thì bạn cũng có thể kiểm tra màn hình máy vi tính qua cửa sổ Run. Đây là biện pháp kiểm tra một cách chi tiết về cấu hình của máy, so với chất vấn trên khối hệ thống Windows.

Xem thêm: Đọc Truyện Ngôn Tình Hay - Doc Truyen Hay Tren Facebook

Kiểm tra bằng lệnh “dxdiag”

*

kiểm tra thông số kỹ thuật máy bởi lệnh Dxdiag

Để xem màn hình máy tính bao nhiêu inch, đầu tiên bạn bấm chuột vào mục start hoặc sử dụng bàn phím nhận đồng thời tổ hợp phím window + R để xuất hiện sổ run. Mở được cửa sổ Run bạn sẽ tiến hành gõ lệnh dxdiag vào ô trống cạnh bên chữ open.

Bạn sẽ sở hữu được được một screen thông số máy tính xách tay sẽ hiển thị ra một cách chi tiết và không hề thiếu nhất bao gồm

Kiểm tra bởi lệnh “Msinfo32”

*

kiểm tra thông số screen bằng lệnh Msinfo32

Ngoài lệnh dxdiag bạn cũng rất có thể kiểm tra thông số màn hình hiển thị máy tính của bản thân bằng lệnh msinfo32, ở phương pháp kiểm tra này bạn chỉ bình chọn được System của sản phẩm tính chứ không đánh giá được chi tiết giống như Dxdiag.

Bước 1: bấm vào vào mục Start hoặc nhấp vào phím Windows để open sổ. Nhập từ khóa Run để mở biện pháp Run.

Bước 2: Ở ô tìm kiếm trong cửa sổ Run chúng ta nhập lệnh “Msinfo32” sau đó bấm chuột vào mục OK nhằm chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức bạn đã nhảy được vỏ hộp thoại System Information trên lắp thêm tính. Trên đây gồm các thông số về vật dụng tính của doanh nghiệp như: hệ điều hành, phiên bản, vi xử lý, tên máy, bộ nhớ RAM của máy tính ...

Việc ráng được thông số kỹ thuật máy tính, các bạn sẽ dễ dàng thực hiện máy tính của bản thân một cách giỏi hơn, biết được những phần mềm, ứng dụng nào quá tải đối với máy, hay thay bắt đầu thiết bị, upgrade phần mềm phù hợp hơn.

Chỉ cùng với 2 cách đơn giản bạn đã có thể kiểm tra màn hình máy vi tính bao nhiêu inch hay cấu hình chi máu của máy, để có những phương pháp, phương thức sử dụng thứ tính công dụng hơn. Cảm ơn chúng ta đã thông tin và chúc bạn thực hiện thành công.