Xếp theo thứ tự trong excel

Trong các bài tập Excel tổng hợp, việc sắp xếp thứ tự trong Exel là trong số những bài toán khôn xiết thường gặp. Không đều vậy, trong thực tiễn việc sắp xếp theo thiết bị tự tăng ngày một nhiều hay sút dần cũng tương đối thường gặp. Đây là 1 trong tính năng rất bổ ích trong Excel góp bạn dễ dàng sắp xếp những dòng dữ liệu trong Excel theo ý muốn.

Bạn đang xem: Xếp theo thứ tự trong excel

Cũng hệt như cách bố trí tên theo abc vào Excel, việc sắp xếp theo thứ tự tăng hoặc sút dần cũng hoàn toàn tương tự. Điểm khác duy nhất chỉ là kiểu dữ liệu. Giả dụ như bố trí theo tên, thì dữ liệu sẽ được sắp xếp theo chữ cái. Tức là kiểu tài liệu là thứ hạng Text. Còn khi bạn lấy theo trang bị tự, thì kiểu dữ liệu sẽ khác, này thường là giao diện số. Vậy việc này còn có khó không? chắc chắn là không. Cùng trong câu chữ dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ phân chia sẻ cụ thể để bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp theo đồ vật tự tăng dần đều trong Excel, hoặc sút dần theo ý muốn.


Video cách thu xếp thứ tự trong Excel tăng hoặc bớt dần

Với các phiên bạn dạng Excel khác nhau, việc làm này sẽ hoàn toàn tương từ bỏ nhau. Vày vậy, việc bạn thực hiện phiên phiên bản Excel nào không quan trọng. Vì phiên phiên bản nào cũng khá được Microsoft cung cấp tính năng này.

Ví dụ trong clip này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog đang sử dụng phiên bạn dạng Excel 2019. Nếu như bạn dùng Excel 2013, 2016 hay các phiên phiên bản cũ hoặc bắt đầu hơn, thì thao tác làm việc thực hiện tại sẽ tương tự nhau. Xét về giao diện, thì các phiên bản Excel từ bỏ 2013 trở đi gồm giao diện kha khá giống nhau. Vì vậy, các thao tác bạn triển khai sẽ hoàn giống như nhau.

Khi sắp xếp theo sản phẩm tự giảm dần hay tăng ngày một nhiều trong Excel, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng tài liệu cần sắp tới xếp. Ví dụ nếu bạn chỉ triển khai trên một cột chủ quyền nào đó, thì bạn chỉ cần chọn dữ liệu là cột đó. Tuy nhiên nếu vào bảng tính có nhiều cột liên quan đến nhau, thì bạn cần phải chọn dữ liệu của cả bảng. Lúc đó, những dữ liệu tương quan mới được sắp đến xếp biến đổi theo.


Video chia sẻ trên kênh Youtube của Đỗ Bảo nam Blog!

Hướng dẫn cách sắp xếp thứ tự vào Excel qua hình ảnh minh họa

Nếu vấn đề yêu cầu bạn cần phải sắp xếp theo thứ tự tăng hoặc bớt dần vào Excel, thì câu hỏi này được triển khai khá đơn giản. Chỉ cách 2 bước thực hiện, bạn có thể nhanh chóng xong yêu ước này. Chỉ việc xác định dữ liệu rất cần được sắp xếp, các bước bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn dữ liệu cần sắp đến xếp. Ví như dữ liệu của người sử dụng chỉ là một trong những cột chủ quyền nào đó, thì bạn chỉ việc bôi black cột đó là đủ. Nhưng, nếu dữ liệu của doanh nghiệp là một bảng với nhiều cột và tài liệu có liên quan đến nhau giữa các cột, thì bạn phải bôi đen toàn bộ nội dung của bảng. Nếu khách hàng không chọn toàn thể bảng, thì sau thời điểm sắp xếp, dữ liệu trong bảng sẽ không đúng.

Bước 2: Sắp xếp thiết bị tự vào Excel. Sau thời điểm thực hiện hoàn thành bước 1, chúng ta click vào Data trên menu, và lựa chọn Sort. Lúc đó, các bạn sẽ thấy gồm một cửa sổ Sort hiện ra. Tại cửa sổ này, bạn cần chọn Sort by là cột bắt buộc sắp xếp. Chọn Sort onCell Values (sắp xếp theo giá trị). Cùng cuối cùng, nếu bạn muốn sắp xếp theo sản phẩm công nghệ tự tăng dần, các bạn chọn Order là Smallest khổng lồ Largest. Cùng ngược lại, nếu bạn muốn sắp xếp theo vật dụng tự bớt dần, bạn chọn Order là Largest to lớn Smallest. Tiếp nối bạn bấm vào vào OK để Excel auto sắp xếp theo thứ tự mà bạn đã thiết lập.

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Khi Đã Yêu Rồi Em Nào Có Nghĩ Gì, Tình Tuổi Ô Mai (Remix)

Hình ảnh minh họa công việc sắp xếp máy tự trong Excel thực tế

Trong hình ảnh này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ đánh số các thứ tự tương xứng với 02 cách ở trên. Bạn chỉ việc để ý mình sẽ cần sắp xếp theo vật dụng tự tăng dần; hoặc bớt dần để tùy chỉnh cấu hình cho đúng. Những bước chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trong hình ảnh minh họa mặt dưới:


*
Bạn chỉ việc thực hiện theo công việc được Đỗ Bảo phái mạnh Blog chú thích trong ảnh. Các bước này tương ứng với 02 cách ở bên trên mà mình đã chia sẻ.

Như vậy trên đó là những lý giải cách sắp xếp theo lắp thêm tự vào Excel. Bạn lưu ý nếu trên Bước 1 chúng ta bôi đen cả phần tiêu đề cột, thì bước 2 bạn cần phải check vào My data has headers. Lấy một ví dụ trong bảng các bạn nhìn vào ảnh, title là mặt hàng, NCC, Số lượng… Và mình chỉ bôi đen dữ liệu, quăng quật lại phần tiêu đề này. Bởi vì vậy, mình ko cần check vào My data has headers.

Trong trường hợp bài toán yêu cầu thu xếp theo trang bị tự ABC, thì bạn cần phải chọn đúng cột. Tiếp đến phần Sort On bạn vẫn chọn là Cell Values. Cùng phần Order chúng ta cũng có thể chọn A khổng lồ Z hoặc Z lớn A tùy thuộc vào nhu cầu.

Cách bố trí thứ tự trong Excel có rất nhiều điều kiện

Đây là trong những dạng việc khá thường gặp gỡ trên thực tế. Bởi thông thường, không solo thuần chỉ là thu xếp theo một tiêu chuẩn nào đó. Mà bạn phải sắp xếp theo khá nhiều tiêu chí khác nhau. Và đó đó là các điều kiện khác nhau bạn phải thực hiện trong cùng một bài bác toán.


Video minh họa cụ thể về biện pháp sắp xếp theo nhiều tiêu chí bên trên kênh Đỗ Bảo nam Blog.

Và trong clip minh họa trên, Đỗ Bảo nam Blog đã share về cách thu xếp theo tiêu chuẩn trong Excel cùng với nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Chúng ta có thể sắp xếp theo đồng thời những tiêu chí. Và tiêu chí nào làm việc trên được ưu tiên bố trí trước. Tiêu chuẩn nào ở dưới được thu xếp sau.


*

Đỗ Bảo phái nam Blog

Đỗ Bảo phái mạnh Blog là một trong kênh share kiến thức tổng đúng theo hữu ích hầu hết ở nghành tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật sản phẩm công nghệ tính, style Proshow Producer... Những thông tin được chia sẻ trên kênh hầu như được tinh lọc giúp mang đến cho chính mình những kiến thức và kỹ năng hay và bửa ích.