Xi mạ crom tại tphcm

Xi bọc crom tại TP HCM

Công ty cơ sở nhận tối ưu xi mạ crom

Công ty đại lý nhận gia công xi mạ crom

Công ty cơ sở nhận tối ưu xi mạ crom:

*


– Xi bọc c-rom là gì?– hướng dẫn cách xi mạ crom– quá trình xi mạ crom– công nghệ xi mạ crom– nguyên tắc xi mạ crom– Phân loại xi mạ crom– kim loại tổng hợp thích hợp đến xi mạ crom– Bảng color xi mạ crom– chất hóa học xi mạ crom– chức năng của xi mạ crom– Ứng dụng của xi mạ crom– làm giá xi mạ crom– doanh nghiệp cơ sở nhận gia công xi mạ crom– Hình ảnh sản phẩm xi mạ crom– video sản phẩm xi mạ crom

Xi bọc crom là gì?

Xi bọc crom là gì?

Xi bọc c-rom là gì?

*

Xi mạ (crom) crôm là cách thức xử lý bằng phương pháp phủ một tấm crôm trên mặt phẳng kim loại. Lớp mạ crôm Chrome plating này có thể dùng làm cho đồ trang trí, tăng tài năng chống mài mòn, trét trơn, tăng cường độ cứng thời gian chịu đựng cho mặt phẳng chi tiết.

Bạn đang xem: Xi mạ crom tại tphcm

*

Xi mạ crom là quy trình sử dụng crom và hóa chất xi bọc c-rom như axit cromic để hình thành một lớp oxit crom (gọi là lớp mạ crom) để tăng thêm độ bền cho bề mặt chi huyết kim loại. Chi tiết sau khi được xi bọc crom thì ở bất kể môi trường như thế nào (khí quyển, môi trường thiên nhiên axit, môi trường xung quanh kiềm,…) lớp mạ crom cũng cực kỳ bền bỉ, tạo nên vỏ bọc bền vững và kiên cố cho chi tiết.

*

Có thể nói xi mạ crôm Chrome plating là trong số những kĩ thuật được sử dụng nhiều trong nghành công nghiệp hiện tại nay. Lớp mạ crom sau thời điểm xi mạ không chỉ giúp up date bề mặt, vấn đề mạ crom còn sinh sản lớp lấp giúp tăng năng lực chống ăn mòn và tạo độ sáng bóng, tăng tài năng chịu lực, phù hợp cho những ngành kĩ thuật, vật tư xây dựng, dầu khí,…

Hiện nay, gồm 3 phương pháp và công nghệ xi mạ crom phổ cập là:

1. Xi mạ c-rom cứng2. Xi mạ c-rom trang trí3. Xi mạ crom cụ thể máy

*


Hướng dẫn cách xi mạ crom

Hướng dẫn giải pháp xi mạ crom

Hướng dẫn cách xi mạ crom:

*

Xi mạ chrome (crôm) cũng chính là một công nghệ mạ được ứng dụng phổ cập trong ngành mạ, hóa chất xi mạ chrome (crôm) được áp dụng xi mạ bên trên nhiều vật tư khác nhau như: kim loại, nhựa, đồ gỗ,…giúp làm tăng chất lượng, chống ăn mòn và làm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho cụ thể sản phẩm được mạ chrome (crôm).

*

Đối với hầu hết kim loại xi mạ crom nói riêng và crôm cứng nói thông thường yêu cầu phải được làm cơ khí kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn sản phẩm đã nhẵn sạch sẽ giúp làm tăng cường độ bám của lớp bọc crom lên mặt phẳng vật mạ. Bạn có thể làm sạch đồ dùng mạ bằng phương pháp tẩy cọ trong dung môi cơ học và trong số dung dịch hóa chất. Đối với mọi trường hợp đặc biệt quan trọng thì bạn áp dụng phương pháp làm sạch cục bộ bằng phương pháp chải với đá bột hoặc những chất thích hợp khác.

1. Xử lý tẩy dầu mỡ trang bị liệu sẵn sàng mạ crom

+ Áp dụng phương thức tẩy dầu mỡ bụng trong môi trường siêu âm để giúp đỡ mang lại công dụng cao nhất. Giải pháp này hoàn toàn có thể làm sạch mát được cả dầu mỡ gồm lẫn tạp chất, bụi bẩn đều được gia công sạch hữu hiệu.

+ Đối với kim các loại đen hay được tẩy dầu ngấn mỡ trong hỗn hợp kiềm nóng trên anot để tránh bị thấm hydro.

+ trường hợp là thép cacbon thì tẩy anot khoảng chừng 2pH với điện thế khoảng 5V và nhiệt độ từ 30-50 độ C.

+ với gang hay được tẩy sạch bằng phương pháp thổi ướt hoặc thổi khô bên dưới áp suất. Đặc biệt, vật liệu bằng gang không được tẩy bằng dung dịch kiềm giỏi axit, trừ những các loại gang sệt biệt.

+ Đối với các kim một số loại màu như: đồng, kẽm, đồng thau, đồng thanh, nhôm thì chúng ta cũng có thể tẩy bởi cả phương thức anot và catot sẽ giúp làm sạch cả chất dơ lẫn màng oxit.

2. Kiểm tra hóa chất và dung dịch dùng để làm tẩy trước khi mạ

+ trước lúc xi mạ crom bạn phải kiểm tra nồng độ những chất trong dung dịch tẩy, phân tích nhằm phổ sung kịp thời.

+ dung dịch tẩy hóa học giỏi điện hóa thường ở thể nhũ nổi lên thành bong bóng trên dung dịch tẩy.

+ sau khi pha chế dung dịch tẩy chấm dứt thì bạn nên phân tích để mang số liệu ban đầu để hoàn toàn có thể điều chỉnh và bổ sung khi dung dịch tẩy yếu hiệu quả.

+ hiện trên thị trường cũng đều có bán các thành phầm để điều chế dung dịch tẩy, dẫu vậy điều đặc biệt là chúng ta phải lựa chọn đúng chủng loại quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu làm không bẩn về khía cạnh hóa học đến từng thành phầm trước lúc mạ.

*

3. Kiểm tra vật liệu sau khoản thời gian tẩy

Sau khi tẩy dầu mỡ ngừng bạn kiểm soát xem đang sạch chưa bằng cách quan gần kề về mặt sản phẩm. Ví như màng ướt đã thấm hết, không hề nước trên bề mặt co lại thì thành phầm đã sạch. Còn vùng còn màng nước thì mang lại biết mặt phẳng chưa sạch chất hóa học và cần phải tẩy cọ lại.

Nếu vật liệu không được làm sạch thì tại các vùng khô vùng ướt này sẽ làm cho lớp mạ crom bị loang lỗ không bảo đảm được unique và tính thẩm mỹ.

*


Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom

Quy trình xi mạ crom:

*

xi mạ crom ko phải là một việc đơn giản hay đơn thuần chỉ là thao tác mạ crom mà lại nó là một quá trình dài bao hàm các phần câu hỏi như đánh bóng với đánh láng tẩy rửa, sau đó vệ sinh và ngâm axit, kẽm (nếu là một trong những phần nhôm) với mạ đồng. Để tăng độ sáng bóng loáng cho sản phẩm thì nó cần được ngâm, mạ đồng, mạ hai hoặc bố lớp niken trước khi mạ crom và phải được gia công sạch trước khi tiến hành các bước tiếp theo.

Quy trình xi mạ crôm như sau:

Đánh nhẵn Kim Loại:Vật liệu kim loại trước lúc đem vào xi crom cần giành được độ bóng, vì vậy trước lúc xi mạ đậy crom, kim loại rất cần được đánh bóng bởi cơ học, hóa chất

*

Tẩy Dầu Kim Loại:Mục đích thải trừ các dầu mỡ, vết mờ do bụi bẫn trong thừa trình tối ưu còn đọng lại trên bề mặt kim loại.Tùy vào từng loại kim loại mà thực hiện một hỗn hợp tẩy dầu khác nhau.

*

Bắt gá mang lại vật xi mạ đậy crom:Bắt gá trong quá trình Mạ Crom rất là phức tạp, yêu cầu bạn thợ có kinh nghiệm để hoàn toàn có thể Tạo ra lớp Crom Đồng hầu như trên bề mặt vật xi mạ.

Sau lúc bắt gá, bọn họ tiến hành gửi Vật mạ vào bể Mạ tất cả chứa hỗn hợp crom.Tiến hành Xi Mạ sắt kẽm kim loại crom, tùy theo độ dày của lớp Crom mà họ chọn chính sách dòng điện tương tự như thời gian mạ.

*

Xi mạ c-rom 6+:

*

Xi mạ năng lượng điện Crom 6+, áp dụng crom trioxide là yếu tố chính. Crom 6+ là phương án mạ điện crom được sử dụng để mạ trang trí và cứng,

Lớp Crom 6+ mang lại lớp tủ crom tươi đẹp bóng, với nền kim loại hoàn toàn có thể dẫn đến mặt phẳng kim loại sau khoản thời gian được Xi mạ crôm đạt cho độ phản bội chiếu ánh sáng tựa như gương.

*

Quy trình xi mạ năng lượng điện crom hóa trị 6+

(1)Tẩy Dầu

(2) Hoạt Hóa

(3) Mạ Điện Crom

(4) cọ sạch

*

Bể xi bọc c-rom 6+Bể xi bọc crom (Lò Xi Crom) thường là 1 trong bể nhựa đựng dung dịch axit cromic.

*

Hoặc những loại bể bằng thép được đậy một tầng lớp keo chống ăn mòn.

Dung Dịch xi bọc c-rom 6+:Là một hỗn hợp của crom trioxide và những loại phụ gia tạo đk cho việc xi Mạ sắt kẽm kim loại Crom được triển khai thuận lợi, ít chạm mặt sự cố kỉnh trong quá trình mạ.

Điều này đến thấy, hỗn hợp xi crom là 1 trong những dung dịch bao gồm tính axit cao.

*

Nhiệt Độ trong quá trình xi mạ c-rom kim loại:Trong quá trình xi mạ crom, Vật mạ với Dung dịch luôn được ổn định tại nhiệt độ độ khoảng chừng 38 độ C. Bởi vì vậy, việc xi Mạ Crom cho các kim các loại không làm thay đổi dạng chi tiết do vượt nhiệt. Điều này là một trong lợi núm và ứng dụng không ít trong thực tế.

Các các loại chi ngày tiết máy trong quá trình vận hành bị mài mòn là hụt kích thước so cùng với tiêu chuẩn.

Việc lựa chọn Phun tủ hày Hàn Phủ kim loại đều ở nhiệt độ cao, gây vươn lên là dạng cụ thể hoặc thay đổi cấu trúc đồ gia dụng liệu. Dẫn mang đến tình trạng cong vênh, biến hóa dạng, Gãy, nứt.

Do đó áp dụng phương án xi mạ c-rom cho các cụ thể này là kết quả nhất, không gây biến dạng, nứt gãy, chuyển đổi cấu trúc đồ gia dụng liệu.

*

Xi bọc crom 3+Xi bọc c-rom 3+ là gì?

*

Mạ crom 3+ là cách thức sử dụng những hợp chất Crom hóa trị 3 nhằm pha chế dung dịch.

Quy trình Xi Mạ kim loại Crom 3+ là quá trình kết tủa kim loại Crom trong dung dịch Xi crom 3+.

*

Mạ kim loại Crom 3+ là một phương thức thay vắt cho bài toán Xi bọc crom Hóa Trị 6.

Quá trình Mạ Crom3+

*

Tương trường đoản cú như quy trình mạ năng lượng điện crom hóa trị sáu, chỉ khác biệt ở thành phần chất hóa học của hỗn hợp crom.

Ưu điểm mạ c-rom 3+:Những lợi thế tác dụng của Crom hóa trị 3 là tạo ra ra hiệu quả cao hơn trong quá trình Xi Mạ Điện Crom.

– Giảm ngân sách chi tiêu nhân công

– giảm ô nhiểm môi trường

– Giảm giá cả Điện

*

Như sẽ biết, Crom hóa trị ba có bản chất ít độc hại rộng Crom hóa trị sáu. Vì chưng độc tính thấp hơn làm cho giảm giá thành ức chế cất cánh hơi, thanh lọc sương mù trên không .

Lợi thế sức khỏe khác và bao hàm cả hiệu quả cực âm cao hơn, dẫn cho lượng khí thải crom ra không khí không nhiều hơn; dẫn đến lãng phí crom ít hơn và cực dương không trở nên phân hủy.

Nhược Điểm bọc crom 3+:Màu nhan sắc lớp Mạ kim loại Crom 3+ ko đẹp, Độ Cứng Lớp 3+ phải chăng hơn không hề ít so cùng với Crom 6+, các loại hóa chất đắt tiền, Khó kiểm soát và điều hành và Vận hành.

*


Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom

Công nghệ xi mạ crom:

*

Phương pháp xi mạ crom được thực hiện phổ biến thời nay gồm 2 công nghệ sau:1. Công nghệ xi bọc c-rom điệnDễ dàng phân biệt ngành hóa chất xi mạ Crom được xem là một trong số những ngành nhập vai trò khá quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp. Xi mạ đó là có một lớp phủ mỏng dính của kim loại lên trên bề mặt ngoài của một vật dụng liệu. Đây là một quy trình điện kết tủa sắt kẽm kim loại lên trên mặt phẳng nền, lớp phủ kim loại này được tiến hành tại bể mạ điện,..

*

2. Công nghệ xi mạ c-rom không điện (Sử dụng hoá hóa học xi mạ Crom)Ngày nay, ta hoàn toàn có thể dễ dàng thấy được có tương đối nhiều loại hóa chất xi mạ đang dạng phong phú, ,mỗi các loại hoá chất tương xứng với những vật liệu không giống nhau có mọi đặc tính riêng biệt biệt. Trong đó phải nói đến xi mạ crom, là các loại mạ giúp bề mặt các đồ dùng liệu không chỉ là có lớp màng đảm bảo mà còn trở lên bóng đẹp hơn. Với các cách xi mạ crom chúng ta cũng có thể thực hiện nay xi mạ lên không hề ít các các loại vật liệu như: inox, thủy tinh, sắt, thau, đồng,… đều mang lại tác dụng cao, cho nên vì vậy ngành xi mạ crom được ưa chuộng và ngày càng cải tiến và phát triển mạnh mẽ.

*

Việc xi mạ chất hóa học crom được áp dụng phương thức hiện đại nhất hỗ trợ cho việc xi mạ luôn đảm bảo an toàn chất lượng cũng như mạ crôm trở lên dễ dàng dàng. Đồng thời câu hỏi xi mạ này hoàn toàn có thể làm ở bất kể đâu nhưng mà không cần nhờ vào vào bể mạ cũng như quá nhiều các loại thiết bị máy móc xi mạ crom khác.

Khác với phương pháp mạ truyền thống, cách mạ crom theo phương thức hiện đại không giới hạn số lượng góp ta rất có thể xi mạ dễ dàng lên toàn bộ các thứ vật, trang bị liệu, chất liệu theo ý muốn muốn. Không chỉ tiện lợi, xi mạ crôm còn hỗ trợ đồ vật sáng bóng và có độ phân giải cao giúp sản phẩm đạt tới mức thẩm mỹ cao hơn, nâng giá tiền trị.

Xem thêm: Sự Tích Mùa Xuân - Đề Tài: Truyện “” (Lớp Chồi )

*

Và quan trọng hơn cả, với biện pháp xi mạ c-rom theo technology hiện đại khiến cho bạn thỏa sức xi mạ crom bất cứ màu gì ước ao muốn bằng phương pháp sơn che thêm lớp sơn nhìn trong suốt bảo vệ. Không chỉ có giúp vật tư được xi mạ crôm có mặt phẳng cứng, bền màu, hạn chế các tác nhân xấu như trầy, ố, duy trì được độ sáng, bền, chịu được thời tiết môi trường xung quanh mà mạ crom còn làm đồ vật dụng trở nên bắt mắt hơn.

Với các đặc tính ưu việt bên trên thì phương pháp và công nghệ xi mạ c-rom hiện đại đã và đang trở thành công nghệ số một trong những ngành xi mạ. Nhân kiệt bám chắc tất cả mọi bề mặt từ đồ dùng cứng mang lại hợp kim, xi mạ crom luôn là lựa chọn bậc nhất trong các ngành công nghiệp cũng tương tự trong nghành nghề dịch vụ mạ crom trang trí.

*


Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom

Nguyên lý xi mạ crom:

*

Nguyên lý xi bọc c-rom cứng nói riêng với xi mạ crom nói phổ biến với tên thường gọi khác là xi bọc c-rom công nghiệp sử dụng đa phần làm sút tối nhiều ma sát, cải thiện độ bền của sản phẩm qua kĩ năng chịu mài mòn và chịu ma sát, hồi phục các cụ thể bị mài mòn, mở rộng kỹ năng chống ăn mòn hóa học cao làm việc những môi trường ăn mòn hà khắc nhất.

Lớp bọc crom khá cứng, độ cứng khoảng chừng từ 65 HRC mang đến 69 HRC – bên cạnh đó còn nhờ vào độ cứng của thành phầm kim loại. Xi mạ c-rom cứng dày hơn so với mạ c-rom trang trí, với độ dày tiêu chuẩn chỉnh trong các ứng dụng khoảng chừng từ 200 – 600 mm, có thể mạ dày cho các loại cụ thể có yêu cầu sự mài mòn cao, chịu đựng được ma sát, vào trường vừa lòng này 1 mm tương đương 1.000 micromet hoặc rất có thể là nhiều hơn vẫn cho tác dụng tốt.

*

Đối với sản phẩm buộc phải mạ dày thì bọc c-rom sẽ tăng tốc khuyết tán độ nhám có khi sản phẩm bị sần sùi vì vậy trong quá trình bọc c-rom cứng rất cần được mạ dày dặn hơn so với yêu cầu thực tế, triển khai mài lại kế tiếp để hoàn toàn có thể đạt được đúng kích thước, độ bóng tương tự như tính thẩm mỹ quan trọng của đưa ra tiết. Điều này tạo ra một sự lãng phí tương đối lớn và kéo dãn dài thời gian gia công.

Công nghệ mạ Crom này được ứng dụng trong technology sản xuất ô tô và các thành phầm trang trí sáng khác, cũng như thép đã trải qua quá trình mạ để rất có thể chịu đựng sự biến đổi nhiều về ánh sáng và thời tiết mà một cái xe dựa vào vào vẻ đẹp mặt ngoài.

*


Phân một số loại xi mạ crom

Phân các loại xi mạ crom

Phân các loại xi mạ crom:

*

Xi mạ crom được chia nhỏ ra làm nhiều loại khác nhau:+ Xi bọc crom trang trí+ Xi mạ c-rom cứng+ Xi mạ crom hợp kim+ Xi mạ crom chống ăn mòn,..

*

Trên thực tế lớp mạ crom tại nước ta được chia thành 2 loại: Lớp lấp trang trí cải tạo tính năng sản phẩm cho ánh xanh dễ nhìn và lớp lấp kỹ thuật.

Lựa lựa chọn độ dày với độ cứng trong quy trình mạ crom là việc quyết định trong kỹ thuật, cải thiện hiệu quả cực tốt của sản phẩm chúng ta cần có được kiến thức quan trọng để chọn lọc nó, nếu như không sẽ đem lại những giá bán trị hòn đảo ngược.

Xi mạ c-rom cứngXi bọc crom cứng là một quy trình điện phân sử dụng chất điện phân axit cromic làm cực dương cùng với sự chuyển động của một dòng năng lượng điện một chiều qua các anốt chì, trường đoản cú đó chế tạo ra lớp bọc c-rom trên bề mặt sản phẩm.

*

Xi mạ c-rom cứng là phương thức phổ trở nên nhất vào công nghệ xi mạ crom. Bọc c-rom cứng tạo nên một lớp phủ tương đối dày để phòng mài mòn, thoa trơn, giữ dầu,… Ứng dụng tiêu biểu của phương pháp này như mạ những thanh xi lanh thủy lực, trục lăn, vòng bi piston, bề mặt khuôn, các hướng dẫn bằng ren, súng khoan,… phương pháp này thường được vận dụng cho các sản phẩm bằng thép, tốt nhất là thép cứng.

Xi bọc c-rom cứng là gì?Xi mạ crom cứng, nói một cách khác là lớp Xi mạ c-rom công nghiệp hoặc lớp xi mạ crom cơ khí.

Xi mạ crom cứng bao gồm Đặc Tính:

Độ dày:Độ dày lớp tủ Crom phụ thuộc vào vào yếu tắc dung dịch điện phân Crom và thời gian xi mạ. Thường thì lớp phủ Crom tất cả độ dày từ bỏ 5-200 um, trong những trường hợp độc nhất vô nhị định hoàn toàn có thể đưa lớp che Crom lên tới 1000um. Độ dày lớp đậy crom được kiểm tra bằng máy đo độ dày lớp phủ chuyên dụng.

*

Độ cứng lớp che crom:Độ cứng lớp bao phủ Crom phụ thuộc vào thành phần hỗn hợp cũng như cơ chế điện phân. Phụ thuộc vào từng một số loại sản phầm, chi tiết máy, môi trường thao tác làm việc mà bọn họ lựa chọn một cơ chế nhất định.

*

Rockwell:Hay có cách gọi khác tắt là HRC. Thường thì lớp lấp Crom gồm độ cứng trường đoản cú 40-69 HRC là phổ biến. Trong những trường hợp đặc biệt rất có thể đưa lớp bao phủ Crom lên tới độ cứng 80 HRC.

Vicker:Hay còn được gọi là HV. Độ cứng thường thì của lớp xi crom từ bỏ 390 -1100 HV.

Độ Bóng:Độ bóng mặt phẳng của lớp che crom phụ thuộc vào độ bóng vật tư nền kim loại điều này có nghĩa là Vật Mạ được gia công càng nhẵn trước khi triển khai xi bọc c-rom thì quy trình sau Mạ Điện Crom vẫn càng bóng. Thường thì lớp xi phủ Crom cứng thường được dứt bằng một quá trình đánh trơn để cải thiện độ bóng mang đến vật mạ.

*

Độ trơn lớp đậy crom được đo bằng đồng hồ đeo tay đo siêng dụng. Các thành phầm trên thị trường việt nam hiện tại gồm độ láng Ra 0.2um.

Ứng Dụng mạ c-rom Cứng:Được sử dụng để làm giảm ma sát, cải thiện độ bền thông qua khả năng chịu mài mòn và chịu đựng ma giáp nói chung, gia tăng kích thước hồi phục các chi tiết bị mài mòn, mở rộng tài năng chống làm mòn hóa học tập cao Ở những môi trường ăn mòn khăc nghiệt nhất, Mạ khóa lên vật liệu tại các phần tử bị mòn để khôi phục lại kích thước lúc đầu của nó.

Lớp xi đậy Crom là cực kỳ cứng, độ cứng từ bỏ 65 mang đến 69 HRC (điều này phụ thuộc vào độ cứng của kim loại nền cơ bản).

Xi mạ crom cứng tùy trực thuộc vào những loại sản phẩm khác biệt và yêu thương cầu quality tùy nằm trong vào môi trường hoạt động, ứng dụng của những chi tiết. Ví dụ, các mạ trên thủy lực thanh piston được kiểm soát để chống bào mòn với câu hỏi thử nghiệm phun muối bột .

*

Xi mạ crom được ứng dụng trong technology sản xuất ô tô. Hầu hết các sản phẩm trang trí sáng nối sát với loại xe này được gọi là “mạ Crom”, nghĩa là thép đã làm qua nhiều quy trình mạ để chịu đựng đựng sự biến đổi về ánh sáng và thời tiết nhưng một cái xe phụ thuộc vào vẻ đẹp bên ngoài.

Các lớp che này được áp dụng theo quy trình mạ năng lượng điện crom bố lớp. Trong các số đó quy trình technology tuân theo tiêu chuẩn Lớp tủ Đồng- Niken- Crom.

*

Trước khi những ứng dụng của Crom trong những năm 1920 được kiếm tìm ra, thì lớp mạ năng lượng điện niken được áp dụng rộng rãi. Trong tiếp tế ngắn chạy trước lúc nhập cảnh Mỹ vào chiến tranh quả đât thứ nhì , chính phủ nước nhà cấm mạ nhằm lưu crom và ô tô nhà cung cấp sơn những mảnh trang trí trong một màu té sung. Trong số những năm sau cuối của cuộc chiến tranh Triều Tiên , Mỹ dự trù cấm Crom vào lợi của một vài quy trình rẻ hơn (như mạ kẽm và kế tiếp phủ bởi nhựa sáng bóng).

Năm 2007, một thông tư về hạn chế những chất nguy khốn (RoHS) đã ban hành lệnh cấm một trong những chất độc hại sử dụng trong lĩnh vực công nghiệp xe hơi tại châu Âu, bao gồm crom hóa trị sáu, được áp dụng trong mạ đậy crôm. Mặc dù nhiên, Crom mạ là kim loại và không đựng crom hóa trị sáu sau khoản thời gian được cọ sạch.

Xi bọc c-rom máy công nghiệp:Mạ Crom cứng Là lớp tủ crom kỹ thuật. Nó được gắn trực tiếp lên kim loại nền, không cần qua những lớp mạ lót như trường hợp mạ đảm bảo – trang sức. Tuỳ mục đích mà rất có thể ứng dụng lớp xi mạ lấp crom sữa, crom xốp, crom bóng

*

Xi Mạ lấp Crom Phục Hồi:Loại này tường dùng để mạ tăng tính chịu mài mòn cho các dụng cụ cố tay, các dụng cụ kiểm tra đo lường, mạ phục hồi kích thức cho những chi ngày tiết máy sẽ mòn như đầu trục rượu cồn cơ, trang bị móc, những cơ cấu chuyển động…)

*

Xi Mạ tủ Crom tăng cứng bề mặt:Tăng cường bề mặt mang lại các chi tiết máy new như vòng găng Piston của hộp động cơ đốt trong. Xi crom những dụng vậy cắt gọt, những khuôn cối đúc hay thốt nhiên dập các cặp đôi ma sát như Xylanh-piston cơ giới thủy lực, những bộ kéo chuốt dây kim loại….

*

Ứng Dụng không giống của xi mạ crôm:Xi mạ c-rom cứng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vị nó mang về nhiều tính chất ưu việt cho bề mặt các chi tiết máy mà bạn dạng thân vật liệu này ko có.

Ngoài độ cứng cao ra lớp bao phủ Crom cứng đồng thời còn bền bỉ theo năm tháng với ăn mòn, kháng mài mòn vô cùng tốt, mặt phẳng trơn nhẵn và vô cùng đồng đều, khó khăn thấm ướt, hệ số ma giáp nhỏ, gắn dính tốt.

*

Nhờ các tính chất này, lớp mạ c-rom cứng đã làm cho bề mặt các chi tiết máy trở nên tốt hơn và rất đồng điệu về chất lượng, để cho thời hạn thao tác làm việc của chúng với độ đúng mực cao được kéo dài.

Vì sao buộc phải Mạ Crom cứng:Với các tính chất đặc trưng của kim một số loại crom. Các cụ thể máy hoạt động trong môi trường thiên nhiên ma gần kề cao được Mạ Crom Cứng để bức tốc khả năng phòng mài mòn, bớt ma sát, kéo dãn tuổi thọ của máy móc.

*

Ngoài ra các máy móc thiết bị công nghiệp, với size lớn cấp thiết mạ phủ lớp crom trang trí nên triển khai Mạ Crom cứng để nâng cấp tính chống ăn mòn trong môi trường xung quanh làm việc. Với những lớp lấp này chỉ việc độ dày từ 10-20um.

Xi mạ c-rom trang trí

*

Xi bọc c-rom trang trí nói một cách khác là mạ nickel-chrome vì chưng trước khi tiến hành mạ crom thì đề nghị mạ một lớp niken lên mặt phẳng sản phẩm, đôi khi còn có thêm lớp mạ điện trước khi mạ niken. Việc mạ thêm lớp niken này sẽ cung ứng độ mịn, chống làm mòn cho sản phẩm.

Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những chiếc bánh xe pháo mạ crom gồm màu sắc ảnh hưởng của mạ niken, trông nó sáng hơn, không nhiều bị trầy xướt, ít bị ăn uống mòn. Xi bọc c-rom trang trí kha khá mỏng, nó chỉ được đo bằng khoảng chừng phần triệu inch.

*

Xi mạ crom trang trí được giới thiệu như một giải pháp để nâng cao tính thẩm mỹ và chống ăn mòn cho các sản phẩm kim loại.

Màu nhan sắc lớp tủ crom:

*

ánh bạc, sáng xanh bắt mắt hoặc Sáng Satin. Thường xuyên được tủ trên lớp Mạ Niken.

Độ dày lớp xi mạ crom trang trí:Độ dày lớp crom trang trí thông thường khoảng: 0.002 mang lại 0.005 mm tực là khoảng chừng 2-5 um. Một vài trường hợp đặc biệt có thể nâng độ dày lên khoảng tầm 0.01mm

Xi mạ c-rom trang trí thường thì sẽ là bước cuối cùng trong các bước Xi Mạ Crom. Trong số đó các lớp bao phủ như: Xi Mạ Kẽm, Xi Mạ Đồng, cùng Xi Mạ Niken hay được sử dụng trước. Lúc đo độ dày lớp Xi Mạ năng lượng điện Crom bọn họ thường đo được độ dày của các lớp Xi mạ Kẽm , Xi Mạ Đồng , Xi Mạ Niken với Crom, và thường thì nó tất cả độ dày tự 15-25 um.

*

Mạ phủ Crom tô điểm chống ăn uống mòn với độ dày từ bỏ 15-25 um, kết cấu lớp Mạ gồm các lớp Đồng- Niken – Crom có thể chịu được 120h phun nước muối bột trong quá trình kiểm tra tính kháng Ăn mòn của Sản phẩm.

Phân biệt điểm không giống nhau giữa mạ crom cứng và mạ c-rom trang tríSo với mạ c-rom cứng thì lớp mạ c-rom trang trí sẽ là lớp phủ cuối cùng nhất vào 3 lớp là lấp đồng-Niken-Crom. Với cách mạ này thì bọc c-rom trang trí đang được tiến hành theo các bước là: thành phầm được mạ sẽ được làm đánh bóng cho khi đã có được độ trơn tiêu chuẩn chỉnh thì sẽ đưa vào bể mạ đồng lót, tiếp sau là chuyển hẳn qua bể mạ niken trơn và cuối cùng mới được đưa vào bể bao phủ crom trang trí đến sản phẩm.

Với phương pháp mạ này thì sản phẩm hoàn chỉnh sẽ bao gồm ánh xanh trông vô cùng bắt mắt, cao cấp và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp đáng kể đến từng thành phầm được mạ.

Nếu như mạ crom cứng được ứng dụng để mạ những thiết bị, máy móc công nghiệp là phổ cập thì bọc crom trang trí dùng để mạ các thành phầm có tính trang trí cao cấp. Vì vậy, có thể thấp cả 2 vẻ ngoài mạ đều phải sở hữu những điểm nổi bật riêng mang về những tác dụng tuyệt vời mang lại ngành xi mạ hiện nay nay.