Kích Thước Hình Nền Desktop

Bài viết hướng dẫn chúng ta cũng có thể tự tìm độ sắc nét của screen máy tính, đồng thời từ đó hoàn toàn có thể tạo ra cho mình một hình ảnh nền chuẩn xác. 

Tìm độ sắc nét màn hình thiết bị tính

Trước lúc bạn chuyển đổi kích thước hình hình ảnh để làm ảnh nền thiết bị tính, bạn cần phải biết kích cỡ của nó ra sao. Sẽ không tồn tại một kích thước cân xứng với tất cả các yêu cầu của bạn. Cố kỉnh vào đó bạn phải cắt và biến hóa kích thước ảnh cho màn hình.

Bạn đang xem: Kích thước hình nền desktop

Để thực hiện, bạn mở Settings và tới nhóm thiết lập hệ thống. Chọn tab Display cùng xem quý giá được đặt dưới phần Resolution. Đây là kích thước hình hình ảnh phù hợp tuyệt vời với màn hình của bạn.

*


Thay đổi kích thước hình ảnh

Bài viết sẽ test với bức ảnh có kích cỡ 4288 x 4800px. Chiều rộng bé dại hơn độ cao nên nó ko được vừa căn vặn cho screen trung bình theo phía nằm ngang. Tất cả hai phương pháp để xử lý hình hình ảnh là: kiểm soát và điều chỉnh kích thước, cắt (crop) hoặc cả 2 cách trên.

Bạn bao gồm thể biến đổi kích thước hình hình ảnh và đổi khác chiều rộng tới 1920px. Chiều cao sẽ thay đổi tương ứng và nó sẽ không được gật đầu tới 1080px.

Xem thêm: Bán Tivi Sony 21 Inch Cũ Tại Hồ Chí Minh, Tivi Sony 21Inch Mới 80%

Khi chúng ta đặt nó là màn hình của mình, 1 phần sẽ bị giảm bớt. Nếu như điều này còn có thể gật đầu được, chúng ta dùng phần mềm IrfanView (tải về tại https://www.irfanview.com/main_download_engl.htm) để biến hóa kích thước hình ảnh và tùy chỉnh nó thành ảnh nền của bạn.

*

Căn cứ vào form size của hình hình ảnh này, ít nhất một nửa ảnh sẽ bị cắt ra ngay cả sau khi bạn có điều chỉnh size để để vừa chiều rộng màn hình hiển thị của bạn.

Một lần nữa, chúng ta cũng có thể dùng IrfanView để cắt nó. Mở hình ảnh đã được đổi khác kích thước trong IrfanView cùng cắt 1 phần ảnh mà bạn có nhu cầu nó hiện diện trong nền màn hình. Hãy nhớ là chỉ cắt phía trên và dưới nếu khách hàng đã điều chỉnh kích thước để vừa vặn vẹo với screen của bạn. Lưu ảnh đã cắt rồi thiết lập cấu hình nó làm cho hình nền laptop của bạn.

*

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cùng một phương pháp này để cắt và thay đổi kích thước hình hình ảnh cho điện thoại cảm ứng của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải đã đạt được kích thước trọn vẹn đúng. Chưa phải tất cả điện thoại sẽ phù hợp với một hình ảnh trên màn hình, chính vì vậy tốt độc nhất vô nhị là hãy cắt và chuyển đổi kích thước làm cho phù hợp.