Diễn viên phim trường nội trú

*

Cám ơn đạo diễn Hoài Nam đã có một bộ phim đối với em rấttâm đắc.Các nhân vật trong phim không những diễn xuất tốt mà bản thân các diễnviên đó đã hoàn thành nhiệm vụ của mình.Đặc biệt là sự lựa chọn diễn viên “dễnhìn” cộng thêm với kịch bản có cốt truyện không quá mơ hồ(đôi lúc khán giả sẽkhông hiểu động cơ và mực đích của nhà làm phim khi làm một bộ phim đó là đểnói về vấn đề gì,hay là đề tài gì.Nên, nếu vừa xem thấy diễn viên trẻ đẹp,dễnhìn thì chắc chắn,khán giả đó sẽ bị cuốn hút bởi diễn viên trước rồi mới biếtnội dung phim sau.Đây là thực tế ) đã làm nên “Trường nội trú” mà em rất thíchvà viết vài dòng tâm tình một chút khi xem xông phim này.

Bạn đang xem: Diễn viên phim trường nội trú


Dưới đây là một vài cảm nhận riêng tư của tôi khi đã xemxong về bộ phim trên.Vì vậy,lỡ ai đó có đọc thì không được xem nó như là mộtnguồn tài liệu để tham khảo các bạn nhé:
Phim xoay quanh vấn đê học tập,giảng dạy của học sinh vàgiáo viên trong một ngôi trường nội trúở thành phố Hồ Chí Minh.Trong phim xoay quanh lớp 12 A1 mà đặc biệt là nhóm họcsinh tinh nghịch như quỷ sứ của “Lụcquái” ở lớp đó.Tuy nhiên sự nghịch ngợm này dần dần được thầy Tường “cảm hóa”và sau này trở thành lớp tốt nhất cảu trường.Bao nhiêu chuyện vui,cười ra nướcmắt nhưng đồng thời chuyện buồn cũng xẫy ra trong nhóm lục quái,thầy Tường vàcả nhà trường.
Đặc biệt,về cảm nhận riêng của tôi,nhân vật tạo nên “mộtlinh hồn” của phim có sức hút mạnh mẽ nhất là nhân vật Hương Thào(do Trần ThịNhã Phương thủ vai).Cô không những gây ấn tượng đối với khán giả xem phim nhưtôi bởi lối diễn rất xuất xắc mà bản thân cô cũng là nhân vật xinh đẹp trầm cảmvà có sức hút mạnh mẽ mỗi khi cô biểu lộ sự ưu tu,buồn bả.Nếu như phải nói tìnhcảm bồng bột,nhất thời và ngây thơ của một lứa tuổi học trò(16,17 tuổi) mới lớngiành cho người thầy giáo của mình thì như Phi Anh(Trúc Phạm thủ vai) có thểcho là trường hợp đó.Nhưng đối với Hương Thảo thì lại khác.Trong phim đó,vớimức biểu lộ cảm xúc diễn xuất của mình,thì tôi thấy tình cảm mà Hương Thảo giànhcho thầy giáo Tường không phải là trẻ con nữa.Đó là một tình cảm nghiêm túc củangười lớn khi nhìn cô đứng trước mặt thầy và nói những câu không phải bồngbột,nhất thời như nhân vật Phi Anh đã nói.Và thế rồi vì thầy không giữ lời hứaở lại trường(và một phần từ gia đình của cô),nên Hương Thảo đã tìm đến các quánba giải sầu.Cuối cùng thì trong một lần say,kẻ xấu đã lấy “tương lai” của cô đi.Khônghết ở đấy,do gia đình không quan tâm nên sau khi đã biết mình có thai 3 tháng,cô đã đi phá liều cái thai cuối cùng phải nhân hậu quả là sau này “không cònkhả năng làm mẹ nữa”.Tĩnh rồi thì gia đình đưa cô sang Úc du học.Cô lẽ đây làmột lối thoát mà nhà kịch bản tạo ra cho cô sau những biến cố ây.Nhưng,cô đã đisau đó,để lại sau lưng thầy cô,bạn bè yêu dâu.Trong phim đối với cô ,đó là mộtkết thức thật đáng buồn.Thật sự tội nghiệp cho Hương Thảo.một cô gái hiềnlành,dịu dàng,học giỏi cuối cùng thành như thế.Cô là linh hồn của bộ phim“Trường nội trú”.Nếu như không có nhân vật Hương Thảo thì chắc phim cũng trởnên nhạt hơn đi một chút.
Thật ra,nếu như gia đình cô không rời vào cảnh “chia ly” thìchắc Hương Thảo cũng sẽ không có kết cực như vậy.Mặt khắc,nếu như thầy giáoTường,tuy không thể đón nhận tình cảm(do tình thầy trò trong sáng) mà thầy lúcnào cũng cho là “con nít” của trẻ con học sinh,thì trong trường hợp của HươngThảo,thầy không nên cho đó là tình cảm bồng bột,nhất thời của tuổi mới lớn màhãy nhìn nó là tình cảm nghiêm túc của người lớn và khi đó,thầy có thể nói vớiem học sinh đó với tư cách là người lớn như nhau mà chấp nhận hoặc từ chối.Tấtnhiên phải giải thích học sinh của mình như thế này,như thế kia tại sao mìnhlại từ chối vì những tôn ti trật tự xã hội á đông.Nếu như tôn trọng lời hứa vàhơn mà giải thích là không thể chấp nhận tình cảm của học sinh do hoàn cảnhnghề nghiệp hiện tại và quan hệ tình thầy- trò thì chắc Hương Thảo sẽ khôngnghĩ ngợi lung tung mà phải đến quán ba để rồi kết cục thật tội nghiệp.
Tôi chỉ muốn nói rằng ,những gia đình có điều kiện mà chỉbiết đáp ứng cho con vật chất để rồi vút con vào trong một ngôi trường trongkhi thiếu tình cảm từ bố mẹ là một tai hại rất lớn đối với trẻ em mới lớn.Phim“trường nội trú “đã chứng minh điều đó.
Thầy giáo Tường(Diễnviên Mạnh Hùng): Nhân vật chính trong bộ phim, tên thật là Nguyễn MạnhTường, là giáo viên chủ nhiệm của lớp 12A1 và là người yêu của cô giám đốc KiềuThư. Nhân vật này là người gặp nhiều rủi ro và chuyện phiền phức nhất trong bộphim nhưng thầy ấy vẫn giải quyết được.
Kiều Thư(Kha Ly):Một nàng giám đốc của công ty nội thất, giàu có, xinh đẹp, cô là người yêu củathầy giáo Tường. Cô đối xử với gia đình thầy Tường rất chu đáo, bởi mồ côi mẹtừ nhỏ nên cô xem mẹ của thầy ấy như là mẹ ruột của mình.

Xem thêm: Tổng Hợp Phim Trương Vệ Kiện Mới Hay Nhất, Trương Vệ Kiện


Thế Nam(Hoàng Phi): Cậu bé công tửnày được bố mẹ đưa vào trường học nhằm mục đích tránh tình trạng nghiện ngậpnhư 2 người anh lớn của mình. Cậu là người khá cọc cằn, hiếu chiến nhưng bù lạiNamcũng có tính dũng cảm, sống có tình nghĩa với bạn bè. Hương Thảo chính là ngườicậu để ý, chết mê chết mệt mà không dám nói ra.
Lạc(Thanh Tân):Thành viên cuối cùng của nhóm lục quái, cậu bé được người bố vốn là đại gia đưatừĐắk LắkvàoTP HCMđểhọc, ông hi vọng sau này cậu có thể trở thành kỹ sư nông nghiệp trong tươnglai. Lạc có tính tình hài hước, luôn làm các bạn khác cười, cậu có để ý cô nàngBảo Ngọc một thời gian.
Phùng(Nhật Tường):Thành viên thứ 4 trong nhóm lục quái, tính tình hiền lành, không hiếu chiến nhưThế Nam, khá khờ khạo, luôn bị Thế Nam cốc đầu. Đây chính là nhân vật nhiều bạntrẻ yêu thích nhất.
Phi Anh(Trúc Phạm):Có thể nói cô bé này là "trùm" của nhóm lục quái bởi vì cô bé làngười thường xuyên bày cho các bạn khác mưu kế quậy phá, cô bé có tính thôngminh, nghịch ngợm. Cô được các bạn đặt cho biệt danh là "nữ sát thủ".Bố Phi Anh là đạo diễn phim, còn mẹ làm diễn viên, vì luôn bận công việc nên họkhông thể chăm lo cho Phi Anh nhiều như những bậc bố mẹ khác.
Bảo Ngọc(Mỹ Phương):Cô bé này được Phi Anh gọi là "me khờ" vì tính tình Bảo Ngọc hơi khờkhạo như Phùng và Lạc, cô bé thường đi chơi chung với Phi Anh và Hương Thảo. Côbé có tính nhõng nhẽo, hay khóc, nhút nhát, sợ bị đuổi học, mỗi khi thấy thầycô giáo giận dữ thì cô bé mếu máo.
Hương Thảo(NhãPhương): Lớp trưởng của lớp 12A1, đây là một học sinh có nhiều đặc điểm nổibật như là xinh đẹp, ít nói, nói chuyện nhỏ nhẹ, ngoan ngoãn, hay buồn bã, yếuđuối, hiền lành, học giỏi, cũng vì những đặc điểm này nên cô bé được Thế Nam"để ý", tuy là thành viên của lục quái nhưng cô bé không quậy phá nhưnhững bạn khác. Hương Thảo có hoàn cảnh hơi tội nghiệp bởi vì bố mẹ cô bé lydị, cô bé không biết nên sống ở nhà bố hay nhà mẹ, cách duy nhất là ngủ lạingôi trường.