TIẾC THAY RẰNG THỜI GIAN KHÔNG NGỦ TRÊN MÔI

Đó là rất nhiều câu hát thân thuộc trong một bài bác hát của nhạc sĩ Lê Dinh (viết thông thường trong đội Lê Minh Bằng), nói ráng cho nỗi lòng người thiếu phụ khi yêu. “Lỡ yêu rồi làm sao quên được anh ơi” là câu hát đã đến lòng nhiều người dân với ca từ 1-1 sơ nhưng chân thành và ý nghĩa bất biến đổi theo thời gian, vì ai cũng đã từng yêu thương và biết rằng để quên được fan mình yêu chưa hẳn dễ trong một sớm một chiều, cơ mà có lúc còn phải nhớ mang đến suốt đời.


Bạn đang xem: Tiếc thay rằng thời gian không ngủ trên môi

Click nhằm nghe Hoàng Oanh và Trung Chỉnh tuy vậy ca trước 1975

Nỗi nhớ nhung làm cho cho “những đêm bi lụy nhìn về kí vãng xa xôi”, nhằm hoài niệm lại mon ngày cùng vui bước trên tuyến đường tình thời xưa đưa đón. Ni vắng xa người yêu rồi, cô gái chỉ với biết ngồi lại đếm lại toàn bộ kỷ niệm êm ả còn phía bên trong ký ức: “Đếm bao đáng nhớ là từng nào tình”, làm cho tất cả những người nghe nhạc cảm nhận niềm luyến thương day chấm dứt mãi trong tâm người mọi khi lòng lưu giữ nhung hoài niệm:

Đếm bao lưu niệm là bao nhiêu tìnhMà đành quên sao, anh giờ đành quên saoTình bản thân hôm nao đâu ngờ rằng chiêm baoNhớ yêu đương ôi là bao?


Bao nhiêu kỷ niệm là bấy nhiêu ân tình, cô gái tự hỏi mình rằng “anh tiếng đành quên sao”, không than trách một lời nào với người đã đi xa, chỉ biết ngỡ ngàng luyến tiếc hầu hết ngày tươi đẹp đang trở thành giấc chiêm bao, để thương nhớ không nguôi chết giả ngàn dâng lên giữa những đêm bi hùng lẻ bóng.


Xem thêm: Trò Chơi Trang Điểm Và Thời Trang Điểm Miễn Phí, Trang Điểm Cô Dâu Ngày Cưới

Xem bài khác


hoàn cảnh sáng tác và ý nghĩa sâu sắc của bài hát “Nếu một mai Em sẽ Qua Đời” (nhạc sĩ Phạm Duy)


Ca khúc “Thương Tình Ca” cùng chuyện tình đặc biệt của nhạc sĩ Phạm Duy: “Nhịp chân êm êm thánh thót, đừng mang lại trăng tan dưới gót…”


*
*
*
*