CÁCH CHUYỂN MODEM WIFI THÀNH BỘ PHÁT WIFI

Có khá nhiều modem ADSL cũ trên thị phần hiện nay, liệu bọn chúng sẽ biến chuyển rác công nghệ hay sẽ được liên tiếp sử dụng, kia là câu hỏi của không hề ít người, trong bài viết này, camera Hi-tech vẫn hướng dẫn cho tất cả những người dùng cách thiết đặt modem ADSL thành router wifi phát sóng hiệu quả để rất có thể lắp đặt như các bộ phát sóng phụ vào gia đình.

Bạn đang xem: Cách chuyển modem wifi thành bộ phát wifi


Modem ADSL là gì ?

Modem ADSL là những dòng modem wifi cáp đồng được những nhà mạng trước đây lắp để cho người sử dụng sử dụng vào giai đoạn từ năm 2008 mang lại tận năm năm trước thì bước đầu thay thế technology từ cáp đồng thanh lịch cáp quang, và núm là các modem wifi ADSL này ngay sát như không hề được các nhà mạng áp dụng nữa với nó dần dần được thay thế sửa chữa bằng modem cáp quang hiện nay đại.

Về cơ bản thì bộc lộ phát sóng wifi của modem ADSL không khác gì đối với modem cáp quang quẻ khi mà nó chất nhận được truyền tải tốc độ dữ liệu lên tới mức 54 Mbps / giây khi mà nhiều phần các công ty internet cáp quang hiện nay chỉ hỗ trợ các gói cước internet vận tốc dao động từ khoảng tầm 20 – 65 Mbps là nhà yếu.

Do vậy trường hợp biết tận dụng những thiết bị modem ADSL cũ làm cỗ phát sóng wifi thì vẫn vô cùng công dụng và né gây lãng phí gấp nhiều lần.

*

Hướng dẫn cấu hình modem ADSL thành router wifi 

– Để tất cả thể cấu hình modem ADSL thành router wifi người dùng chỉ cần làm theo mỗi bước hướng dẫn rõ ràng như sau. Ở phía trên mình thực hiện modem ADSL cũ của fpt đề nghị khi cấu hình tên wifi thường là Fpt telecom nhé hầu như người.

+ cách 1: Khởi cồn và reset modem ADSL về mặc định

Đầu tiên chúng ta cắm nguồn mang lại modem ADSL, đợi đến khi modem khởi động chấm dứt thì ta cần sử dụng một cây tăm nhỏ dại hoặc cây kim khâu chọt vào nút reset trên lỗ đít của modem mang lại modem sáng toàn bộ các đèn lên thì khởi động lại.

Xem thêm: Xem Phim Sóng Gió Cuộc Đời Tập 30 (Tập Cuối)Phim Thái Lan Vietsub Trọn Bộ

Sau đó hóng modem ADSL khởi đụng lại rồi tiến hành thông số kỹ thuật modem thành bộ phát wifi.

+ bước 2: triển khai đăng nhập để thiết lập cấu hình thông số cho modem ADSL

– Ở đây mình sử dụng 1 chiếc điện thoại để thực hiện các làm việc dễ dàng, trên giao diện điện thoại thông minh nhấn vào nút ” thiết lập Đặt “ mang lại chọn mục ” Wifi “ và tiếp đến chọn thương hiệu Wifi là Fpt telecom như trong hình

*

Sau khi liên kết thành công thì ta thực hiện đăng nhập để thông số kỹ thuật modem, rõ ràng mở trình chăm bẵm web trên điện thoại lên với nhập vào dải showroom IP là 192.168.1.1

Sau kia bảng thông số kỹ thuật hiện ra yêu cầu đăng nhập tên và mật khẩu, nhập theo thứ tự là admin cùng admin

*

Nhấn OK để gửi vào giao diện tùy chỉnh thiết lập cấu hình.

*

+ cách 3: thực hiện đổi tên cùng đổi mật khẩu đăng nhập wifi cho modem ADSL

Trong giao diện cấu hình thiết bị ta nhấn vào mục Interface Setup, tiếp theo chọn mục Wireless

*

Trong phần này, người dùng sẽ thấy được những thông số chi tiết của modem

Tại mục SSID đã để là Fpt telecom, các bạn đổi thành thương hiệu wifi new là được

Chú ý bên dưới có phần Preshared Key sẽ để mật khẩu mặc định là 12345678, nếu bạn có nhu cầu thay mật khẩu mới thì xóa mật khẩu cũ cùng nhập vào mật khẩu mới còn không thì không thay đổi cũng được.

*

Nhấn Save nhằm lưu lại quy trình đổi tên với đổi password wifi mang đến modem ADSL

+ cách 4: thiết đặt modem ADSL cũ thành router wifi

Tại giao diện thông số kỹ thuật modem ADSL ta lựa chọn tiếp mục Interface Setup

Ta thấy add IP mặc định của modem đã để là 192.168.1.1 

Để hoàn toàn có thể biến nó thành router wifi ta cần thay đổi add này quý phái khác, chẳng hạn 192.168.1.50

Sau đó xem xét phần DHCP Server đã để ở chính sách Enable, bạn chuyển sang chế độ Enable để quán triệt IP dịch rời mỗi lúc tắt mở modem là được

*

Nhấn Save nhằm lưu lại

Bây giờ chúng ta cắm dây mạng trường đoản cú modem chính sang cổng LAN trên modem ADSL cũ là hoàn toàn có thể sử dụng thứ này như 1 bộ vạc sóng wifi là được.

Câu hỏi thường gặp

# Một số câu hỏi chính tương quan đến việc thông số kỹ thuật modem adsl thành router vạc wifi chính là :

Kết luận

Trong nội dung bài viết vừa qua, lapinternetfpt.vn đang hướng dẫn ví dụ cho các bạn cách cài đặt và cấu hình modem ADSL cũ thành router wifi phát sóng khôn cùng xa và siêu mạnh, giúp cho những người dùng hoàn toàn có thể tận dụng những thiết bị này để tiếp tục sử dụng, mở rộng vùng tủ sóng wifi mà không cần phải tốn không ít chi phí.

Chúc chúng ta thành công sau thời điểm đọc xong nội dung bài viết của mình khuyên bảo !


biến modem wifi thành access pointbiến modem wifi thành repeaterbien modem viettel thanh bo phat wifibiến modem fpt thành bộ phát wifibiến modem fpt thành repeaterbiến modem quang viettel thành bộ phát wifimở rộng lớn mạng wifi với những access pointcấu hình modem huawei hg8045a của vnpt thành bộ phát wifi(router)