CÁCH IN TRONG 1 TRANG EXCEL

Thao tác in tư liệu 1 mặt, in tư liệu 2 khía cạnh với Excel, Word đã hết không quen cùng với bất kỳ người tiêu dùng nào. Tuy nhiên vào quá trình in vẫn phát sinh ra khá nhiều yêu cầu cũng giống như mọi lỗi không giống nhau, ví dụ điển hình bạn muốn in file Excel chỉ trên 1 trang giấy A4 cơ mà thôi.

Bạn đang xem: Cách in trong 1 trang excel

Thường hầu hết file Excel tất cả bảng số liệu rộng lớn và lâu năm có khả năng sẽ bị bóc tách thành 2 trang giấy trong khi in ấn. Một số bạn đang Cảm Xúc khó khăn theo dõi nội dung Lúc chuyển lịch sự trang bắt đầu. Vậy làm sao nhằm in tệp tin Excel hiển thị trên một mặt giấy A4?

Cách in file Excel hiển thị trên 1 trang A4

Sẽ có khá nhiều bí quyết khác biệt nhằm bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình lại tài liệu Excel nhằm in trên một mặt A4. Nhưng đầu tiên, bạn cần xem xét lại tệp tin Excel để thấy lại tổng thể các trang in. Nhấn lựa chọn vào biểu tượng Office lựa chọn Print chọn Print Preview.


Sau kia bạn hãy chuyển chính sách xem tệp tin Excel thanh lịch vẻ bên ngoài Page Layout. Chế độ này để giúp đỡ người tiêu dùng hiểu rằng tài liệu thế nào trong khi in ấn ra giấy cùng trường đoản cú kia kiểm soát và điều chỉnh những cột cùng các hàng làm thế nào cho nằm gọn trong một trang tính. Nhấn vào tab Review rồi chọn Page Layout bên dưới.


Để thiết lập cấu hình lại ngôn từ trang in Excel,, triển khai theo một số trong những phương pháp sau đây.

Cách 1: Chuyển lịch sự in ngang giấy

khi bạn xem xét lại tư liệu Word dưới cơ chế thu nhỏ dại cùng thấy bảng tính rộng lớn theo chiều ngang thì vấn đề gửi quý phái chính sách in ngang Landscape đang phù hợp hơn. bởi thế các sản phẩm với cột sẽ tiến hành kiểm soát và điều chỉnh nhằm cùng trong 1 khía cạnh giấy nhưng mà ko tách sang trọng mặt giấy khác.

Nhấn vào tab Page Layout rồi chọn Orientation và lựa chọn Portrait (Hướng dọc) hoặc Landscape (Hướng ngang). Tùy theo bố cục tổng quan, độ lâu năm rộng của bảng tính nhưng mà lựa chọn 1 trong 2 hướng in Excel làm thế nào để cho phù hợp.


Cách 2: Xóa hoặc ẩn dòng cùng cột

quý khách hãy rà soát lại bảng những thống kê trên Excel cùng soát sổ đều đọc tin như thế nào ko cần thiết xuất hiện thêm vào tài liệu thì rất có thể xóa hoặc ẩn câu chữ đó. Như vậy cũng giúp tiết kiệm không khí trên Excel để thu bé nhỏ ngôn từ in chỉ trên 1 mặt giấy A4.

Bôi black câu chữ vào cột hy vọng xóa dữ liệu rồi nhấp chuột phải chọn Delete.

Nếu mong muốn ẩn dữ liệu vào cột hoặc mặt hàng trên Excel cũng bôi Đen ngôn từ trong cột rồi dấn con chuột buộc phải lựa chọn Hide.

Với bản Excel 2007 không có tùy chọn Hide trong menu chuột phải thì người tiêu dùng cần được lấy bọn chúng ra. Cách triển khai cụ thể để ẩn cột, hàng trên Excel bạn đọc tham khảo trong bài xích Các giải pháp ẩn tài liệu trên Excel.


Cách 3: Ngắt trang tính Excel

cũng có thể vì chưng trong khi in những trang tư liệu nối cùng nhau nên lúc in vẫn cực nhọc có thể kiểm soát và điều chỉnh câu chữ in vào một trang. quý khách hàng nhấp vào tab Page Layout lựa chọn Breaks chọn tiếp Insert Page Break, hoặc hoàn toàn có thể nhấn Insert > Page Breaks.

Xem thêm: - Trọn Bộ Cô Thắm Về Làng Hài Không Đỡ Nổi

khi ngắt trang điều này Excel sẽ biết địa điểm nào cơ mà bạn muốn chia trang.

Cách 4: Ttuyệt đổi vùng in lên trên Excel

Trong quá trình in không phải bạn muốn in toàn cục văn bản mà lại rất có thể chọn lựa văn bản in như thế nào kia. Trước không còn các bạn hãy quẹt Black vùng tài liệu nên in rồi nhấp vào File chọn Print. Sau kia chú ý sang trọng bên phải phần Print Selection lựa chọn Only print the current selection.

Hoặc chúng ta cũng có thể nhấn vào Page Layout > Print Area > Set Print Area nhằm chọn vùng dữ liệu đã sứt Đen để in vùng này mà thôi. Cách triển khai chi tiết độc giả tham khảo vào nội dung bài viết Cách in 1 vùng chọn trong Microsoft Excel.


Cách 5: Chỉnh sửa lại lề trang in

Việc chỉnh sửa lại lề trang in cũng là một trong những phương pháp để người dùng rất có thể gửi văn bản in vào Excel chỉ trong một phương diện giấy nhưng thôi. Nhấn lựa chọn vào tab Page Layout rồi vào team Page Setup bấm vào biểu tượng mũi tên.

Xuất hiện nay vỏ hộp thoại bắt đầu clichồng lựa chọn vào tab Margins rồi triển khai điều chỉnh lề mỗi bên làm thế nào cho phù hợp để in nội dung chỉ vào một khía cạnh trang A4.

Cách 6: Ttuyệt thay đổi độ rộng của cột

Nếu nội dung vào một loại, ô có tương đối nhiều ký tự thì Excel cũng tự động không ngừng mở rộng kích thước ô nhằm nhập văn bản. Nếu vậy, bạn cũng có thể điều chỉnh lại độ rộng vào cột nhằm co lại kích cỡ bảng nhằm in tư liệu vào một trang giấy A4.

quý khách bấm chuột buộc phải vào Format Cells rồi chọn mục Alignment. Sau đó tích lựa chọn vào Wrap Text để có thể điều chỉnh phạm vi của những cột bằng cách kéo lề.


Cách 7: thay đổi kích thước bảng

Chúng ta nhấn lựa chọn vào hình tượng mũi thương hiệu tại đội Page Setup, sau đó tại mục Page dìm lựa chọn vào mục Fit to, nhập tiếp số vào mục page(s) wide bytall.

Nếu người tiêu dùng mong in bảng tính ở đầy đủ vào chiều rộng của trang, tại page(s) wide by nhập 1 với tại tall nhập số 0.

vì thế với một trong những bí quyết bên trên, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh tài liệu Excel nhằm vừa đủ 1 trang giấy A4 trong khi in. Quý khách hàng có thể thiết lập tương xứng để có được tài liệu bắt buộc in.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


2,9 ★ 15