7+ cách xem cấu hình laptop, máy tính đơn giản, hiệu quả

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính để bàn, máy tính là bài toán làm cần thiết khi bạn muốn biết các phần cứng trong máy có đúng như thông tin dán bên ngoài không, hoặc cần sử dụng khi phải mua những thiết bị cân xứng với hartware đã có để nâng cấp máy. Trong bài viết này, Phong Vũ đang hướng dẫn những cách kiểm tra cấu hình máy tính dễ dàng và đơn giản nhất dành riêng cho chúng ta đọc còn “mù công nghệ” muốn nắm rõ về laptop của mình.

Bạn đang xem: 7+ cách xem cấu hình laptop, máy tính đơn giản, hiệu quả


Kiểm tra cấu hình máy tính để bàn, máy vi tính là việc làm quan trọng khi bạn có nhu cầu biết những phần cứng trong máy tất cả đúng như thông tin dán bên ngoài không, hoặc sử dụng khi đề nghị mua những thiết bị cân xứng với phần cứng đã có để nâng cấp máy. Trong bài viết này, Phong Vũ sẽ hướng dẫn những cách kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản nhất dành cho các bạn đọc còn “mù công nghệ” muốn nắm rõ về máy tính xách tay của mình.

1. Sử dụng Computer Properties để xem thông số kỹ thuật laptop, vật dụng tính

Đây là thao tác đơn giản dễ dàng nhất, được sử dụng thoáng rộng trên những phiên bạn dạng Windows trường đoản cú XP, Vista, 7… cho tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trở lên, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng This PC > Properties:

*

*
Cách xem thông số kỹ thuật máy từ Windows 8 trở lên

Đối với Windows 7 về bên trước, vào Start > chuột buộc phải vào My Computer hoặc thừa nhận chuột nên vào biểu tượng My Computer ngay lập tức trên desktop rồi chọn Properties:

*

Tại đây, họ sẽ biết được tin tức về hệ điều hành, thông số kỹ thuật CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy vi tính và một số thiết lập cấu hình hệ thống khác bên phía tay trái.

Xem thêm: Lời Bỏ Lỡ Một Người " - Lời Bài Hát Bỏ Lỡ Một Người

2. Xem thông tin laptop với lệnh dxdiag

Tương từ bỏ như trên, lệnh dxdiag này khôn cùng “cổ xưa” cơ mà vẫn bổ ích và cho nhiều thông tin chi tiết hơn bí quyết 1. Để thực hiện, các bạn mở run (bấm phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter, để hiển thị khí cụ Diagnostic Tool.

*

dxdiag sẽ hiển thị những thông tin tương tự như như với Computer Properties, ở kề bên có còn tồn tại thông số về màn hình hiển thị (trong phần Display), music – Sound và các thiết bị nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, ở đấy là chuột cùng bàn phím):

*
Tab System cho thấy thêm các thông số kỹ thuật cơ bản về Windows, CPU, RAM, Directx
*
Tab Display đến ta biết các thông số kỹ thuật của card màn hình (VGA)

3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính bởi lệnh msinfo32

Đối cùng với Windows 8.1/10, trên bàn phím bạn nhấn phím Windows + R, nhập vào msinfo32 nhằm xem tổng thể thông tin máy tính, không chỉ có thông số kỹ thuật mà còn có cả những thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần không giống trên máy. Phương pháp này cho hiệu quả còn cụ thể hơn áp dụng khi sử dụng lệnh “dxdiag“.

*

Và phía trên bảng hiện nay thị cho những thông số:

*

Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản rất dễ để hiểu, sẽ sở hữu những thông số cụ thể hơn đòi hỏi bạn buộc phải có một số trong những kiến thức về laptop để có thể hiểu được.

Trên đó là những phương thức đơn giản nhất nhằm các chúng ta có thể kiểm tra cấu hình máy tính của mình chỉ sau vài cú click chuột. Cảm ơn chúng ta đã đọc bài viết !