Cách Làm Muối Ớt Ngon Tại Nhà

Muối ớt xanh cùng muối ớt đỏ cực kỳ hấp dẫn và có color đẹp mắt, bạn cũng có thể dùng để chấm các món hấp như tôm, cua hấp, ốc hấp sả,... Hoặc đầy đủ món ăn từ gà, hầu hết thơm ngon và hợp mùi vị cả gia đình. Thuộc vào nhà bếp với Điện đồ vật XANH học có tác dụng ngay thôi!
Muối ớt xanh

Nguyên liệu có tác dụng Muối ớt xanh mang lại 4 người

Ớt xiêm xanh 100 gr rau cải xanh 100 gr Nước cốt tắc 200 ml Sữa quánh 200 gr Đường 200 gr muối bột 60 gr gia vị bột ngọt 25 gr

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn download ớt xiêm xanh rì ngonChọn download trái ớt có màu sắc đồng đều, xanh tươi, có mùi tự nhiên và thoải mái và không có bất kì mùi lạ nào.Nên chọn đông đảo trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính chặt vào trái vì đó là những quả mới thu hoạch, lúc chế biến sẽ tiến hành thơm ngon.Không chọn đông đảo trái ớt xiêm đã biết thành héo, bị dập nát hay bao hàm đốm rạm trên thân.

Bạn đang xem: Cách làm muối ớt ngon tại nhà

Cách chọn download rau cải xanh lè ngonNên chọn các cây cải có màu xanh da trời mướt, lá suôn sẻ láng, không biến thành dập nát hay có vết rạm đen, hỏng thối, lá không héo xuất xắc ngả màu sắc vàng.Cải xanh ngon hay non, lá xanh, bao gồm cọng to, chắc, vậy nặng tay.Không chọn cải đang lên ngồng, vì hôm nay cải đã già ăn rất hăng cùng nồng.Nên đi chợ, ẩm thực vào thời gian sớm để lựa chọn được đông đảo cây cải xanh tươi ngon nhé.Nguyên liệu món nạp năng lượng muối ớt xanh với muối ớt đỏ

Dụng vậy thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, chén, muỗng,...

Sơ chế nguyên liệu

Ớt xanh nhặt quăng quật cuống. Rau xanh cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo, cắt khúc nhỏ dại khoảng 1 lóng tay.
Bước 1 Sơ chế vật liệu Muối ớt xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên vật liệu Muối ớt xanh

Làm muối ớt xanh

Cho ớt xanh, rau xanh cải xanh, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Bước 2 làm cho muối ớt xanh muối hạt ớt xanh
Bước 2 làm muối ớt xanh muối ớt xanh

Thành phẩm

Vậy là các bạn đã chấm dứt muối ớt xanh rồi.Muối ớt xanh có màu xanh lá cây bắt mắt, vị sâu cay mặn ngọt có đủ, đó là một giữa những loại vật chấm hoàn hảo khó rất có thể thiếu khi ăn những món hải sản hoặc đồ dùng nướng.

Nguyên liệu làm cho Muối ớt đỏ cho 4 người

Ớt sừng đỏ 100 gr Ớt chuông đỏ 100 gr (1 quả) Nước cốt tắc 200 ml Sữa đặc 200 gr Đường 200 gr muối 60 gr bột ngọt 25 gr

Cách chọn mua vật liệu tươi ngon

Cách chọn tải ớt sừng đỏ tươi ngonChọn download trái ớt có color đồng đều, đỏ tươi, gồm mùi tự nhiên và thoải mái và không có bất kì mùi kỳ lạ nào.Nên chọn đầy đủ trái còn nguyên cuống xanh, cuống dính lâu vào trái vì đấy là những quả mới thu hoạch, lúc chế biến sẽ được thơm ngon.Không chọn những trái ớt sừng đang héo, bị dập nát hay bao gồm đốm rạm trên thân.

Xem thêm: Top 15 Game Không Cần Card Màn Hình Rời, Chơi Game Không Cần Card Đồ Họa Có Được Hay Không

Cách chọn thiết lập ớt chuông đỏ tươi ngonNên chọn rất nhiều quả có mặt phẳng nhẵn, bóng, trơn với còn cuống vì đây là những quả tươi, new hái.Chọn gần như quả màu tươi sáng và nỗ lực chắc tay, bởi vì những trái này vẫn tươi và giàu hóa học dinh dưỡng.Không chọn các quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo tốt héo cuống.Nguyên liệu món ăn muối ớt xanh và muối ớt đỏ

Dụng cố kỉnh thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, chén, muỗng,...

Sơ chế ớt

Ớt sừng rửa sạch, bửa làm song theo theo hướng dọc rồi sử dụng muỗng nạo sạch sẽ cuống bên trong và hạt. Cắt nhỏ ớt nhằm một lát xay nhỏ.Dù bỏ hết hạt khỏi trái ớt nhưng các bạn hãy giữ lại xong để hạt riêng rẽ ra 1 cái bát nhỏ, ở bước sau sẽ cần dùng đến.
Mách nhỏ:Bạn có thể giữ lại cuống bên trong nếu ý muốn nhưng cuống ớt sẽ làm cho món muối ớt kém thơm ngon hơn.Hãy lưu giữ đeo bít tất tay nhé vị ớt bám dính tay sẽ gây nên khó chịu.

Làm muối hạt ớt đỏ

Cho ớt đỏ, ớt chuông đỏ, 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, 200ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Thành phẩm

Muối ớt đỏ có color cực lôi cuốn khiến bạn có nhu cầu ăn hải sản ngay với luôn! bạn có thể dùng muối hạt ớt đỏ nhằm chấm giết mổ nướng, hải sản, chấm ốc hoặc món trường đoản cú gà gần như ngon.

Mẹo triển khai thành công

Nếu bạn thích ăn nước chấm nhạt rộng hoặc đậm rộng thì rất có thể thêm sút muối thế nào cho vừa mồm nhất.Nếu không ăn được cay chúng ta giảm lượng ớt lại nhé!

Cách bảo quản muối ớt xanh và muối ớt đỏ

Bạn chỉ cần cho vào vào hũ đựng xong để trong phòng mát tủ lạnh, khi đề xuất cứ lấy ra dùng. Bảo vệ như vậy thì hoàn toàn có thể để cho tới 2 tháng cơ mà muối ớt không biến thành hỏng. Tuy nhiên, muối bột ớt đỏ sữa khi để trong tủ lạnh một thời gian sẽ hơi kẹo lại đấy!Nếu bạn để muối bột ớt đỏ sữa ở ánh nắng mặt trời phòng thì muối bột ớt sẽ ảnh hưởng hỏng rất nhanh. Vậy cho nên hãy luôn bảo vệ lạnh muối hạt ớt lúc không dùng mang đến nhé.
Vậy là bạn đã hiểu phương pháp làm muối ớt xanh và muối ớt đỏ chấm thủy sản có màu sắc cực kì lôi cuốn mà cũng khôn xiết thơm ngon rồi đấy. Hãy trổ tài ngay để bữa cơm gia đình thêm đa dạng chủng loại thôi nào!