CÁCH MAY GỐI ÔM HANDMADE

(h3qvn.com) – Chỉ cần một chút khéo léo và nhẫn nại, với một số nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, bạn đã có thể tự làm gối ôm handmade với những hình dáng cực đáng yêu, vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm được không ít chi phí.

Hãy cùng Khéo tay hay làm làm thử chiếc gối hình dâu tây và hình đám mây nhé, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn cảm giác tươi mát vào những ngày hè này đấy!

1. Tự làm gối ôm handmade hình dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vải dạ màu đỏ, màu xanh xanh, màu trắngBông gòn nhồi gốiChỉ khâu: màu đỏDụng cụ: máy khâu, kim ghim, keo dán vải, kéo

Bước 1

*

Đầu tiên, bạn vẽ hình quả dâu trên một tờ giấy hoặc tấm bìa catton và cắt làm mẫu. Sau đó, bạn đặt mẫu giấy vừa cắt được lên trên tấm vải dạ màu đỏ và cắt miếng vải theo đường viền đó.Để miếng vải và hình mẫu không bị xô lệch, bạn hãy dùng kim ghim ghim giữ cố định trước khi cắt. Để tạo được hình quả dâu, bạn cắt lấy 2 tấm vải dạ theo hình mẫu có kích thước bằng nhau.

Bạn đang xem: Cách may gối ôm handmade

Bước 2

*

Khi đã có hai tấm vải dạ hình quả dâu, bạn hãy đặt chồng 2 tấm vải này lên nhau sao cho hai mặt phải của tấm vải áp sát nhau, các mép vải trùng khít. Tiếp đến, bạn khéo léo dùng kim khâu đường viền xung quanh các mép. Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành lộn mặt phải ra ngoài nhồi bông vào bên trong và khâu kín khoảng trống.Tiếp đến, dùng tấm vài dạ màu xanh cắt thành hình cuống của quả dâu tây, dán chồng 2 tấm cuống dâu ở hai bên quả dâu sao cho các mép vải trùng nhau.Để tạo thành hình hạt dâu, bạn hãy lấy tấm vải dạ trắng, cắt thành hình giọt nước nhỏ sao cho cân xứng với kích thước của cả quả dâu tây đã tạo phía trên, sau đó dùng keo dán vải dán lên quả dâu.

Xem thêm: Game 5 Anh Em Siêu Nhân 3 - Game 3 Anh Em Sieu Nhan Gumball 2

*

Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc gối dâu tây đỏ xinh yêu rồi ! Chắc chắn bé nhà bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi thấy một quả dâu tây căng mọng trên giường ngủ của mình đó!

2. Tự làm gối ôm handmade hình đám mây

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Vải dạ: màu xám, màu lông chuột, màu xám đenChỉ khâu: màu xám, màu lông chuột, màu xám đenBông nhồi gốiDụng cụ: kéo, kim khâu, kim ghim

Cách làm:

Bước 1

*

Cũng giống như cách tự làm gối ôm handmade hình đám mây, bước đầu tiên, bạn vẽ và cắt hình đám mây yêu thích lên tấm giấy hoặc bìa catton, tùy theo kích thước bạn muốn. Tiếp đến, bạn dùng tấm vải dạ màu xám đen và màu xám, cắt thành 2 tấm hình đám mây theo mẫu giấy vừa cắt (cố định giấy và vải theo cách làm bên trên).

Sau đó, bạn cắt tấm vải dạ màu lông chuột thành 2 tấm hình tròn có kích thước vừa phải để làm má hồng cho đám mây, dùng tấm vải dạ màu xám đen cắt thành 2 hình mi mắt và 1 tấm hình miệng cười.

Sau khi có được các mẫu cắt, bạn dùng chỉ cùng màu vải, khâu 2 mi mắt và miệng cười lên trên tấm đám mây màu xám để tạo thành hình khuôn mặt đáng yêu.

Bước 2

*

Bước tiếp theo, bạn dùng hai tấm vải hình tròn màu lông chuột khâu thành 2 má hồng ngay bên dưới hai mi mắt và làm sạch đồ thuỷ tinh. Sau đó,bạn đặt chồng tấm vải hình đám mây màu xám lên trên màu xám đen sao cho các mép vải trùng khít nhau, dùng kim chỉ cùng màu khéo léo khâu đường viền bên ngoài mép vải. Khi khâu bạn nên lưu ý chừa ra một đoạn ngắn vừa đủ để nhồi bông vào bên trong. Sau khi nhồi bông xong, bạn tiến hành khâu kín khoảng trống lại.

*

Vậy là bạn đã có một chiếc gối mây bồng bềnh, đáng yêu có thể làm gối tựa lưng êm ái hoặc gối nằm cho giấc ngủ êm đềm rồi! 

Với cách tự làm gối ôm handmade này, bạn có thể áp dụng để tạo ra những chiếc gối ôm có hình thù khác nhau, vừa có thể làm vật dụng trang trí nhà, vừa có thể làm món quà ý nghĩa tặng người thân, bạn bè mà không hề mất nhiều thời gian, lại tiết kiệm được chi phí làm trắng răng.

Và với nguyên liệu là vải dạ, cũng có thể tự tay làm những món đồ handmade độc đáo khác như làm đế lót ly bằng vải dạ, làm chậu cây trang trí bằng vải dạ….Chúc bạn thành công với hai cách làm gối handmade đơn giản mà đẹp này nhé!

Hãy thường xuyên ghé h3qvn.com để cập nhật và tham khảo những ý tưởng làm mới và thiết kế nội thất không gian sống độc đáo nhé!