CÁCH QUÉT MÃ QR TRÊN ANDROID

Trong bài viết này, h3qvn.com sẽ share các cách nhanh lẹ để quét mã QR ngay mau lẹ trên smartphone Android với iOS.


Trước đây, nhằm quét được mã QR ngay trên điện thoại cảm ứng thông minh di động, các bạn cần phải cài đặt áp dụng bên thứ ba và phải có thể chấp nhận được bật trình theo dõi, xem những quảng cáo mới có thể quét mã QR.

Bạn đang xem: Cách quét mã qr trên android

May mắn thay, bây giờ các bạn đã sở hữu thể sử dụng những công cụ có sẵn, an toàn ngay bên trên smartphone.

Cách quét mã QR trên điện thoại cảm ứng Android

1. Dùng ứng dụng Zalo nhằm quét mã QR Code

Zalo là áp dụng liên lạc thịnh hành nhất dành cho tất cả những người Việt nam giới và chức năng quét mã QR là nhân tài được sử dụng thường xuyên để đăng nhập trên máy tính xách tay mà không yêu cầu mật khẩu. Bên cạnh ra, chúng ta có thể sử dụng công dụng này để quét mã QR khác, ví dụ như khai báo y tế tại chỗ công cộng. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện nhanh áp dụng Zalo nhằm quét mã QR Code:

Bước 1: chúng ta chọn áp dụng Zalo, thường xuyên chạm biểu tượng Thêm trên góc mặt phảidưới màn hình. Sau đó, chọn vào biểu tượng QR Code trên góc trên bên bắt buộc màn hình.

Bước 2: dịch chuyển camera đến vùng gồm mã QR nhằm quét. Ngay chớp nhoáng Zalo đang điều đào bới trang web nên đến mà lại bạn không cần thiết phải làm thêm bất kỳ thao tác làm sao khác.

2. Cần sử dụng Google Lens để quét mã QR

Phần lớn, các mẫu điện thoại cảm ứng Android những tích hợp phép tắc Google Lens ngay trong camera hoặc từ áp dụng Google gồm sẵn trên máy. Google Lens là một trong công núm tra cứu tin tức bằng camera bao gồm: xác minh các đối tượng, cột mốc, văn bạn dạng và con số trong thực tế, đồng thời biện pháp này cũng cung cấp khả năng quét mã gạch QR.

Bước 1: Để kích hoạt phương tiện Google Lens, các bạn có thể tìm và mở áp dụng Google trải qua công rứa tìm kiếm trên máy.

*

Bước 2: tiếp sau tại màn hình chính của Google, bạn chọn vào icon máy hình ảnh ở góc trên bên cần màn hình, bối cảnh camera của Google Lens xuất hiện, các bạn hướng camera cho mã QR cần quét. Ngay lập tức lập tức, Google Lens vẫn hiện links trang web và đều gì bạn cần làm là nhấn đụng để truy vấn đường link.

Xem thêm: Cách Tải Game Hay Day Cho Android, Iphone, 3 Cách Tải Hay Day Cho Iphone

*

3. Sử dụng trang web để quét mã vạch bằng trình duyệt

Nếu bạn lo lắng việc cài áp dụng bên thứ ba sẽ có tác dụng tăng nguy hại bị theo dõi hoặc gặp gỡ phải những quảng cáo khó tính khi dùng app, một giải pháp khác chúng ta có thể tham khảo đó là sử dụng tính năng quét mã vạch bằng trình lưu ý web.

Trang web mình đề cập đến là dynamsoft - 1 công ty phần mềm chuyên cung cấp chiến thuật công nghệ, tích hợp biện pháp quét mã vun ngay trên trang web, chỉ cần cấp quyền thực hiện máy hình ảnh và toàn bộ đã sẵn sàng để quét mã QR Android.

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta truy cập link nàybằng trình để ý web trên điện thoại cảm ứng Android

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta chọn mục QR Code và bấm Start Scanning.

*

Bước 3: chúng ta chọn "Cho phép" áp dụng quyền camera cùng hướng camera vào mã QR code. Ngay lập tức, website sẽ hiện nay đường links ngay dưới màn hình. Các bạn chọn xào luộc đường liên kết để truy cập.

Cách quét mã QR bên trên iPhone

1. áp dụng trực tiếp camera

So với game android thì trên điện thoại thông minh iOS sẽ dễ dàng và đơn giản và thuận tiện hơn khôn xiết nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp camera để quét mã QR mà lại không nên đến các thao tác rườm rà. Để kích hoạt kĩ năng này bạn phải thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Chọn thiết lập đặt, chọn Camera.

Bước 2: Mở cơ chế Quét mã QR và hoàn thành. Từ ni khi muốn quét mã QR bạn chỉ cần mở camera.

*

2. Sử dụng máy quét mã

Đối với người tiêu dùng muốn gồm một lắp thêm quét mã trên iphone thì rất có thể chọn Cài đặt, chọn Trung tâm điều khiển, thêm Máy quét mã. Sau đó khi ao ước quét mã QR bạn chỉ việc kéo trung tâm điều khiển và tinh chỉnh và chọn biểu tượng quét mã QR.