Cách Thử Mic Trên Máy Tính

Ngày nay, việc học tập và làm việc online từ xa đã ko còn quá xa lạ với chúng ta. Việc tương tác online chủ yếu là trải qua Microphone ở các thiết bị máy tính bàn, điện thoại. Vì đó, bạn phải test mic tai nghe trước khi ban đầu buổi học, có tác dụng việc.

Bạn đang xem: Cách thử mic trên máy tính

Trước lúc bạn bước vào một buổi học, một cuộc họp giỏi là một buổi phỏng vấn ở doanh nghiệp mới thì cũng cần phải kiểm tra mic thật kỹ càng để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ. Sforum sẽ cùng bạn tìm hiểu qua cách thử nghiệm mic ngay lập tức tại nhà vô cùng đối chọi giản nhé!

*

laptop-ma-y-ti-nh">Cách kiểm tra mic Win 10 ngay trên laptop, máy tính

Sforum sẽ mách bạn cách thử nghiệm mic ngay trên laptop, máy tính của bạn đã sử dụng. Bước 1: Bạn hãy nhấp vào nút Start ở trên thanh công cụ, sau đó hãy nhập tìm Voice Recorder. 
*
Bước 2: Sau khi đã mở app Voice Recorder, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Ghi âm ở giữa màn hình để thực hiện thu thanh giọng nói. 
*
Bước 3: Sau đó hãy vào nghe lại kiểm tra xem music có ổn định giỏi không. Nếu âm nhạc nhỏ, rè bạn có thể điều chỉnh phần Sound của Microphone mang đến lớn hơn hoặc nhỏ hơn. 
*

Cách demo mic online đối kháng giản

Bên cạnh việc kiểm tra Microphone tức thì trên máy tính. Còn một công cụ chạy thử mic online cực kỳ solo giản bạn có thể thực hiện dễ dàng tức thì tại nhà với các bước như sau: Bước 1: Truy cập vào trang Online Mic Test
*
Bước 2: Sau đó hãy nhấn nút Play.
*
Bước 3: Tiếp đến hãy thực hiện Cho phép quyền truy nã cập.

Xem thêm: Mách Bạn Địa Chỉ Thầy Bùa Ở Trà Vinh Uy Tín, Tìm Thầy Bùa Ở Trà Vinh Cao Tay Và 100% Uy Tín

*
Bước 4: Bạn hãy nói

 vào mic

, nếu phần đường thẳng chuyển động lên xuống nghĩa là microphone của bạn ghi nhận music tốt. Tuy thế nếu đường thẳng không chuyển động thì có nghĩa mic của bạn sẽ gặp sự cố. 

*

Những lỗi thường gặp khi demo mic tai nghe

Nếu ở cả nhị phần chạy thử mic trên Microphone của bạn đều ko hoạt động được thì hãy kiểm tra coi các lỗi sau và khắc phục tức thì nhé:

Thứ nhất, bạn hãy kiểm tra coi jack cắm có lỏng lẻo xuất xắc không. Sau đó hãy thực hiện rút và cắm lại.  Lỗi tiếp theo có thể gặp đó là bởi Driver. Vì vậy khi gặp trường hợp này bạn hãy kiểm tra và cài lại trình điều khiển mic hoặc cập nhật trình điều khiển card âm thanh mới nhất. Lúc khắc phục được lỗi này thì Mic sẽ hoạt động bình thường.  Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Mic trực tiếp của laptop thì có thể đã bị vô hiệu hóa trong phần âm thanh.

Ở lỗi này, bạn chỉ cần vào Start > nhập Sound Settings> chọn Sound Settings.

*

Sau đó ở vào mục Input, hãy chọn Manage sound devices > Enable Microphone.

*

Và lỗi cuối cùng thường gặp đó là lỗi về phần cứng. Nếu phần cứng gặp lỗi làm Mic không hoạt động được. Bạn đề nghị đem ra ngay lập tức trung trung tâm sữa chữa máy tính ngay lập tức nha.

Tạm kết về test microphone

Qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp cách để bạn có thể dễ dàng thực hiện test mic tức thì tại nhà cực kỳ đơn giản. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thể học tập và làm việc online một cách hiệu quả, suôn sẻ hơn.Chúc các bạn thành công!