Cách Tính Công Suất Tiêu Thụ Điện

Ở một vài gia đình, hoá solo tiền điện vẫn là một con số rất lớn mà lý do chủ yếu vày là do không biết cách làm chủ phù thích hợp và áp dụng đúng các thiết bị điện trong mái ấm gia đình mình. Bọn họ phải làm cái gi để vào cuối tháng nhìn hóa đối kháng tiền điện mà không xẩy ra xót ví? làm sao để giảm thiểu về tối đa lượng điện tiêu thụ của từng thiết bị năng lượng điện máy vào gia đình? Trong bài viết này, Nguyễn Kim vẫn giúp chúng ta biết được cách tính điện năng tiêu hao và ước tính hiệu suất tiêu thụ ở những thiết bị điện. Từ đó, bạn sẽ có được kế hoạch sử dụng các thiết bị điện trong mái ấm gia đình một cách tiết kiệm ngân sách và chi phí và hợp lý nhất.


Xem nhanh


1. Phương pháp tính điện năng tiêu thụ không phải người nào cũng biết

*

Biết được phương pháp tính điện năng tiêu thụ để giúp bạn dễ điều hành và kiểm soát tiền năng lượng điện trong gia đình

Hầu hết những thiết bị điện gia dụng đang rất được lưu thông bây chừ đều buộc phải hỗ trợ các thông số kỹ thuật như năng suất tiêu thụ, số seri, nơi xuất xứ… tự những thông số kỹ thuật này, bạn có thể dễ dàng tính được lượng năng lượng điện năng tiêu hao hằng tháng của thiết bị. Trường đoản cú đó, vận dụng cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ, phương pháp tính số điện, cách tính giá điện, bạn sẽ biết được từng tháng gia đình mình rất cần được chi trả từng nào tiền điện một cách tương đối. 

Công thức tính điện năng tiêu tốn điện: A = p x t

Trong đó:

- A: Lượng năng lượng điện tiêu thụ vào khoảng thời hạn t

- P: công suất tiêu thụ điện (đơn vị kW)

- t: thời hạn (đơn vị: h)

*

Bạn có thể biết được hiệu suất của sản phẩm trên "Nhãn năng lượng"

Dưới đấy là mức tiêu thụ điện của một số trong những thiết bị điện thường có trong các hộ gia đình. Vào đó, thực tế sẽ có được những sai lệch một chút so với các thông số hiệu quả của phương pháp tính điện năng tiêu hao như trên.

Bạn đang xem: Cách tính công suất tiêu thụ điện

Cách tính năng suất tiêu thụ của tủ lạnh: Với những cái tủ lạnh chuyển động với tần suất liên tục 24 giờ/ngày, và tất cả công suất chuyển động là 120W thì lượng năng lượng điện tiêu thụ khoảng chừng 2.88 KWh (0.12KW x 24h).

Ngoài ra, ví như như bên trên nhãn năng lượng của sản phẩm có kể tới năng lượng điện năng tiêu thụ, chúng ta cũng có thể dựa vào kia để biết cách tính điện năng tiêu thụ cho thiết bị năng lượng điện này. Bạn có thể áp dụng phương pháp tính điện năng tiêu hao để giám sát và đo lường một cách tương đối lượng điện nhưng mà thiết bị tiêu hao trong 1 ngày. Bí quyết tính này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần dùng số năng lượng điện năng tiêu thụ trong khoảng 1 năm rồi chia hồ hết ra đến 365 ngày là sẽ sở hữu được kết quả lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Chẳng hạn bên trên tem tích điện của tủ giá Aqua trong hình bên dưới có thông số kỹ thuật "Điện năng tiêu thụ": 485kWh/năm, vậy áp dụng cách tính năng lượng điện năng tiêu thụ, ta vẫn thấy rằng trong một ngày, tủ lạnh đã tiêu thụ lượng năng lượng điện khoảng: ~485 kWh/365 ngày = 1,32 kWh

*

Số năng lượng điện tiêu thụ trong một năm của tủ lạnh

Cách tính số năng lượng điện của tivi: các chiếc tivi 14 inch với công suất 40W, dùng 25 tiếng tiêu thụ 1 KW. Truyền họa 18 inh hiệu suất 65W sử dụng 15,4 giờ tiêu thụ khoảng chừng 1KW/giờ.

Tính năng suất tiêu thụ của nồi cơm điện: hiệu suất 500W dùng 2 tiếng đồng hồ tiêu thụ 1KW giờ. Hiệu suất 750W sử dụng 1,3 giờ đồng hồ tiêu thụ 1 KW giờ.

Cách tính công suất tiêu thụ trên thiết bị sấy tóc:với công suất 1.000W và vận dụng cách tính năng lượng điện năng tiêu hao như trên, bạn sẽ biết được rằng máy gồm mức tiêu tốn là 1KW điện nếu hoạt động liên tục trong 1 giờ.

Xem thêm: Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Dậu Nữ Mạng 2017, Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 2017 Nữ Mạng

Cách tính số điện của dòng sản phẩm giặt cửa ngõ trước: hiệu suất 1.240W, máy đang tiêu thụ 1,24 KW điện trong một giờ giặt.

Tính công suất tiêu thụ trên sản phẩm công nghệ hút bụi: giả dụ sử dụng thường xuyên trong 30 phút ở mức công suất tối đa với lực hút lớn số 1 khoảng 1800W, thì số năng lượng điện tiêu thụ ngay sát 1KW.

Tính năng suất tiêu thụ từng tháng của sản phẩm lạnh: thông thường 1 cái máy lạnh bao gồm công suất xê dịch 800 - 850W, những máy 12.000 BTU có năng suất 1.500W. Như vậy, trong 1 tiếng đồng hồ, đồ vật lạnh 9.000BTU vẫn tốn 0.85 KWh (gần 1 số điện) với máy rét 12.000 BTU tốn 1,5 số điện.

Tuy nhiên thực tiễn số năng lượng điện tiêu thụ hoàn toàn có thể ít rộng so với kết quả khi áp dụng cách tính năng lượng điện năng tiêu tốn này, vị mức năng suất ghi trên máy thường là công xuất cực mạnh và họ không yêu cầu lúc nào cũng cho máy chạy ở tầm mức này. Rộng nữa, hầu như thiết bị năng lượng điện lạnh, năng lượng điện gia dụng được tích hợp lắp thêm nén trở nên tần Inverter sẽ có chức năng tiết kiệm điện, nhờ đó, lượng điện tiêu thụ trong mái ấm gia đình mỗi tháng cũng trở nên được giảm sút đáng kể. Vậy nên, cách tính điện năng tiêu thụ hay cách tính giá năng lượng điện chỉ mang ý nghĩa chất tương đối, trên thực tiễn vẫn sẽ có sự chênh lệch không quá đáng kể. 

*

Thiết bị trang bị technology Inverter giúp người dùng tiết kiệm năng lượng điện năng rộng khi sử dụng

Đến đây có lẽ rằng bạn đã hiểu phương pháp tính điện năng tiêu hao của thứ rồi nên không? thế nhưng những con số này chỉ mang ý nghĩa chất tham khảo vì lượng điện tiêu thụ còn phù trực thuộc vào thói quen sử dụng (tần suất tác động đến đồ vật như mốc giới hạn đóng mở tủ lạnh) với ngoại cảnh ảnh hưởng (thời ngày tiết nóng khiến các thiết bị làm cho mát như tủ lạnh, sản phẩm lạnh làm vấn đề nhiều hơn).

Tham khảo thêm bí quyết chọn mua thiết bị điện, sản phẩm tiết kiệm năng lượng tối ưu tốt nhất tại đây nhé!

2. Cách tính giá điện cho gia đình

Sau lúc đã thế được cách tính điện năng tiêu thụ cho những thiết bị trong gia đình rồi, bạn hãy lấy số lượng đó để thường xuyên tiến hành phương pháp tính số năng lượng điện và cách tính giá năng lượng điện cho gia đình mình nhé. Để tính ra được những số lượng tương đối chuẩn chỉnh xác, bạn cần phải dựa vào các bậc điện do Điện lực nguyên tắc rồi nhân lên. Chúng ta có thể tham khảo giá từng bậc điện trong bảng bên dưới đây.

*

Cách tính giá năng lượng điện sinh hoạt trong gia đình

Làm sao để tiết kiệm chi phí điện năng hiệu quả cho các thiết bị điện trong gia đình?

Sử dụng hầu hết thiết bị điện có tích thích hợp tính năng tiết kiệm điện

Với đầy đủ thiết bị năng lượng điện máy, năng lượng điện lạnh tự động giặt, tủ lạnh, trang bị lạnh, đồ vật lọc không khí,... Bạn nên lựa chọn phần nhiều dòng vật dụng được tích thích hợp sẵn hào kiệt Inverter, tính năng tiết kiệm chi phí điện. Như vậy, các bạn sẽ có được mọi thiết bị hoạt động hiệu quả, ưu việt tuy thế vẫn rất có thể giảm đi một số trong những tiền điện kha khá vào cuối tháng. 

Rút điện rất nhiều thiết bị điện không sử dụng

Nhiều gia đình vẫn bao gồm thói quen thuộc cứ cắm điện để đó chứ không hề mấy khi sử dụng đến thiết bị. Cùng rồi cuối tháng, khi vận dụng cách tính điện năng tiêu thụ, họ vẫn thấy tiền năng lượng điện tháng đó lại tăng cao vùn vụt. Bạn đừng suy nghĩ rằng lúc không vận động thì thiết bị sẽ không còn hao tốn điện năng nhé! bởi vì chỉ cần phải có nguồn điện còn kết nối là việc hao tổn tiêu pha đó vẫn còn đấy diễn ra. Vậy phải lời khuyên nhủ ở đó là hãy rút điện cùng tắt hết phần lớn thiết bị điện máy, điện tử gồm trong mái ấm gia đình khi không sử dụng. Điều này cũng trở nên giúp đến thiết bị điện của khách hàng được bền bỉ hơn nữa. 

Nên lau chùi thiết bị năng lượng điện thường xuyên

Việc dọn dẹp và sắp xếp các thiết bị điện tử sẽ giúp đỡ giảm thiểu tình trạng bụi bặm bám chặt, hỗ trợ cho thiết bị chuyển động trơn tru và công dụng hơn hết sức nhiều. Chẳng hạn như khi dọn dẹp và sắp xếp máy lạnh sạch sẽ, các bạn sẽ cảm thấy đồ vật lạnh đang tỏa ra tương đối mát hơn không hề ít so với trước khi dọn dẹp và sắp xếp dù là các bạn chỉ cấu hình thiết lập ở và một nhiệt độ. Vì hôm nay màng lọc đã được thiết kế sạch, không hề cản trở khá lạnh thoát ra bên ngoài nữa. Đối với những loại nồi chức năng, việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp đỡ cho nguồn nhiệt vào nồi lan hơi cấp tốc và phần nhiều hơn, thực phẩm cũng trở thành nhanh giường được thổi nấu chín và bạn sẽ không còn đề xuất đau đầu mỗi khi áp dụng cách tính điện năng tiêu thụ nhằm tính tiền năng lượng điện cho gia đình nữa.