Cách tra cứu điểm thi thpt

(ĐCSVN) - Theo kế hoạch, sáng 26/7 Bộ GD&ĐT sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 diễn ra vào ngày 7 và 8/7. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 theo các cách sau đây:

Cách 1: Thông qua website của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ảnh chụp màn hình

Bước 1: Truy cập vào website tra cứu thông tin Kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login?ReturnUrl=%2f

Bước 2: Nhập thông tin gồm số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận - Chọn Đăng nhập. Sau khi nhập đầy đủ các thông tin nêu trên, thí sinh sẽ biết được điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của mình.

Lưu ý: Thí sinh chưa có Mã đăng nhập vui lòng liên hệ Điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Bạn đang xem: Cách tra cứu điểm thi thpt

Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên điện thoại không đăng nhập được hệ thống thực hiện như sau:

- Với máy chạy hệ điều hành IOS(Iphone/Ipad): Vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Băng thông (Bandwith) > tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

- Với máy chạy hệ điều hành Android (Samsung/Vinsmart/Huawei/Xiaomi/Oppo…): Vào biểu tượng (… ) trên trình duyệt, tiếp đến vào Cài đặt (Setting) > Tại tab Nâng cao (Advance) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode). Chọn Tắt (Off). Để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Cách 2: Thông qua website của các Sở GD&ĐT

Thí sinh tra cứu điểm thi bằng cách truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT nơi mình đăng ký dự thi. Sau khi truy cập vào địa chỉ của từng tỉnh, thành phố, thí sinh nhập Số báo danh để xem chi tiết điểm thi của mình.

Xem thêm: Sát Thương Chí Mạng Và Tỉ Lệ Chí Mạng, Sát Thương Chuẩn, Phần Trăm Máu Là Gì?

Cách 3: Tra cứu điểm thi trên các báo online

*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*
Để tạo điều kiện cho các phụ huynh, học sinh trên cả nước thuận lợi trong việc tra cứu điểm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp dữ liệu điểm thi cho các cơ quan báo chí để đăng tải rộng rãi, trong đó có Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng như mọi năm, ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố dữ liệu điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ cập nhật dữ liệu để hỗ trợ thí sinh, phụ huynh 63 tỉnh, thành tra cứu.

Cũng theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, chậm nhất ngày 28/7 hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT; ngày 2/8 cấp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương, ảnh hưởng đến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 cũng như kế hoạch xét tuyển đại học, do đó, đối với các cơ sở giáo dục ĐH sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT sẽ điều chỉnh lịch xét tuyển đã dự kiến để có thể xét tuyển chung từ kết quả của cả 2 đợt thi, như đã thực hiện năm 2020./.