Cách Viết Chữ Số La Mã Trong Word

Trong những văn bản thường cần dùng cho chữ số la mã. Làm vậy nào để viết số la mã dễ dàng nhất. Cùng mình đi tìm hiểu về cách viết số la mã vào word.

Bạn đang xem: Cách viết chữ số la mã trong word


Công núm Microsoft Word là ứng dụng gì?

Trong khi chúng ta làm các bài khóa luận hay những bài báo cáo hay bài viết nào đó mà bạn gặp mặt khó khăn trong vấn đề đánh số thứ tự những chương tuyệt phần văn bản chính. Bạn muốn sử dụng chữ số La Mã mà lại lại trù trừ đánh như thế nào. Đừng lo lắng, bạn nên đọc ngay lập tức bài share của bọn chúng tôi, các bạn sẽ thấy bí quyết xử lý nó rất đơn giản dàng.

*

Trước tiên, bọn họ cùng đi tìm kiếm hiểu về ứng dụng Microsoft Word nhé! Microsoft Word là 1 phần mềm trực thuộc hệ điều hành quản lý Microsoft. Đây là chương trình cung cấp soạn thảo văn bản và chỉnh sửa các thông số kỹ thuật ngay trên ứng dụng.

Word là ứng dụng thông dụng toàn mong và tương xứng với phần đông các máy tính trên núm giới. Thành phầm này phía bên trong bộ vận dụng Microsoft Office. Sát bên ứng dụng Word này còn một số trong những các ứng dụng phổ cập khác như Excel, Powerpoint,...

Cách viết số La Mã vào Word

Trong cách trình bày văn phiên bản Word, đông đảo người hay sử dụng các ký tự số để ghi lại nội dung với những ý chính. Bạn có thể dùng hàng số như 1, 2, 3,.. Tuy nhiên để văn bản của bạn trông bài bản hơn bạn nên dùng cam kết tự chữ số la mã. Tuy nhiên để bí quyết viết số la mã trong word hơi phức tạp hơn một chút xíu.

*

Lưu ý với các bạn: mỗi phiên bạn dạng Word đã có một trong những điểm không giống nhau một chút. Bởi giao diện của từng phiên bạn dạng mới của Word đều phải có chút chuyển đổi so cùng với phiên bản cũ. Tuy vậy về cơ bản các bước triển khai đều khá giống như nhau.

Cùng mình khám phá về công việc trong bí quyết viết số la mã vào word.

Xem thêm: {Top} 7 Mẫu Tranh Thêu Chữ Thập Phong Cảnh Đẹp Nhất Mọi Thời Đại

Bước 1: xác minh mục hỗ trợ viết chữ La Mã

Để viết được chữ số La Mã vào Word, bạn cần xác minh các chữ số 1, 2, 3,...trong Tab Home. Sau đó bạn chọn lựa các hình tượng chữ số La Mã. Ví dụ: I = 1,...

Bước 2: lựa chọn kiểu hiển thị của chữ số La Mã

Sau đó, chúng ta lựa chọn được kiểu hiển thị chữ số La Mã. Trong Word tất cả 2 kiểu cách viết số La Mã vào Word đó là kiểu viết hoa với viết thường. Bên cạnh ra, bạn còn rất có thể vào mục Define New Number Format để sửa đổi kiểu hiển thị của chỉ mục số La Mã trong Word. Trong phần Define New Number Format, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại định dạng và kiểu hiển thị của các chữ số này.

*

Bước 3: thiết lập và kiểm soát và điều chỉnh thêm

Sau khi thực hiện bước 2 xong, lúc này chúng ta có thể viết chữ số La Mã vào Word được rồi. Hiện thời bạn nên lựa chọn sang biểu tượng lân cận để tùy chỉnh cấu hình thêm.

Bước 4:

Bạn triển khai thực hiện y như bước 2 và kiểm soát và điều chỉnh mục Define New Multilevel List.

Ví dụ, chương I sẽ có phần chính như I.1, I.2. Trong mục I.1 có các phần ngôn từ sẽ đặt số i.1, i.2. Tất cả cách ký tự là vì bạn quy định. Trên đây bạn sẽ điều chỉnh thông tin cho từng cấp độ một và số lượng level mà Word hỗ trợ lên đến 9 cấp. Vì chưng đó, bạn thoải mái sáng chế tác dãy số ký tự trong thể loại bằng chữ số La Mã riêng đến mình.

Đây là toàn thể cách viết số La Mã trong Word. Hy vọng bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn trong quy trình làm quen với Word thuận tiện hơn. Nếu như bạn có thắc mắc gì thì contact với bọn chúng tôi.