CÂY PHÁT TÀI NÚI NỞ HOA

Cây Phát Tài Núi là loại cây cảnh được ưa chuộng và trồng phổ biến ở khắp nơi. Cây đem đến may mắn, tài lộc nên được nhiều người trồng trang trí sân vườn, trang trí nội thất,… Vậy hãy cùng tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc của cây Phát Tài Núi nhé!

Giới thiệu cây Phát Tài Núi


Bạn đang xem: Cây phát tài núi nở hoa

Nội dung

1 Giới thiệu cây Phát Tài Núi2 Đặc điểm cây Phát Tài Núi3 Ý nghĩa cây Phát Tài Núi4 Tác dụng cây Phát Tài Núi5 Cây Phát Tài Núi hợp mệnh gì?6 Cách nhân giống cây Phát Tài Núi7 Cách trồng cây Phát Tài Núi8 Cách chăm sóc cây Phát Tài Núi8.1 Ánh sáng8.2 Nước8.3 Phân bón8.4 Cắt tỉa thường xuyên9 Cây Phát Tài Núi giá bao nhiêu?

Cây Phát Tài Núi còn có nhiều tên gọi khác là Cây Đại Lộc, cây Huyết Rồng, cây Phất Dụ Rồng. Tên khoa học của cây là Dracaena draco L và cây thuộc họ Dracaenaceae. Theo nhiều nguồn tài liệu, nguồn gốc cây Phát Tài Núi là từ những vùng núi cao, và đây cũng chính là nguyên nhân cho cái tên của cây.

Đặc điểm cây Phát Tài Núi

Cây Thần Tài Núi thuộc loại cây thân gỗ với nhiều phân cành và thân cây mọc ra nhiều rễ phụ. Chiều cao trung bình của cây khoảng từ 1 – 1,7m nhưng chúng sẽ bị hạn chế hơn ở mức dưới 1,5m khi được trồng trong chậu cảnh.


Xem thêm: Thất Hình Đại Tội Manga Vietsub, Thất Hình Đại Tội Phần 1

Lá cây giống hình giáo uốn cong dạng thuôn, phiến lá khá bóng và có màu xanh lục đậm. Lá Phát Tài Núi tập trung chủ yếu ở ngọn cây, và phía gốc có bẹ ôm thân. Kích thước lá khá lớn với chiều dài khoảng 15 – 20cm và chiều rộng từ 5- 8cm. Dáng cụm lá không rậm rạp giúp cây có dáng vẻ uốn lượn tự nhiên, thân cây uyển chuyển.

*
*
*
*
*
*
*


Giá cây Phát Tài Núi tùy theo kích thước, số tuổi và thời điểm mà có mức giá khác nhau. Thông thường, cây Phát Tài Núi cao khoảng dưới 1,2m sẽ có giá từ 500.000 VNĐ/cây. Đối với những cây cổ thụ nhiều tuổi và có kích thước lớn sẽ có giá trung bình dao động từ 2.000.000 VNĐ trở lên. Lưu ý đây chỉ là mức giá mang tính chất tham khảo, có thể thay đổi nhé.

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về đặc điểm, ý nghĩa, tác dụng, cách trồng và chăm sóc cây Phát Tài Núi. Hy vọng những thông tin chi tiết này có thể hữu ích cho việc bạn chọn cây cảnh trang trí cho không gian sống xung quanh mình.

>> Xem thêm: Cây phát tài: Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc từng loại cây.