HƯỚNG DẪN CÀI DRIVER WIFI CHO WIN 7

Cài Driver Wifi cho laptop là câu hỏi rất nên thiết, quan trọng nếu quá trình của chúng ta luôn đòi hỏi phải đi xa hay thao tác làm việc ở mặt ngoài. Vì khi máy tính xách tay được tải driver wifi sẽ thải trừ được những băn khoăn khi sử dụng mạng có dây. Dưới đấy là 3 giải pháp cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài driver wifi cho win 7


Cách kiểm tra máy tính có Driver Wifi, mạng LAN tuyệt không? 

Rất dễ để bình chọn xem thiết bị tính của công ty đang gồm driver wifi không, bạn chỉ việc để ý ở góc cạnh phải màn hình hiển thị trên thanh giải pháp sẽ hiển thị biểu tượng “chiếc máy vi tính kèm theo vết X màu sắc đỏ” trong khi máy tính của khách hàng vẫn vẫn đang cắn dây mạng thì minh chứng máy chúng ta đang không có Driver Wifi mạng LAN

*
Máy tính bị mất driver wifi win 7

Khi click vào biểu tượng máy tính cùng dấu X vẫn hiển thị thông báo:

*

Để vững chắc chắc đồ vật bạn hiện nay đang bị mất Driver Wifi tuyệt không, bạn có thể kiểm tra thủ công bằng phương pháp sau:

Bước 1: nhấn vào phải vào hình tượng Computer trên screen chính của máy tính, tiếp đến click lựa chọn “Manage” để mở cửa sổ Computer Management

*
Cách đánh giá driver wifi trong vật dụng tính

Bước 2: Tiếp theo, click lựa chọn “Device Manager” => lựa chọn “Network adapters”. 

*
Chọn “Device Manager” kế tiếp chọn “Network adapters”. 

Sau lúc click vào Network adapters bạn sẽ thấy mở ra những công tác con bao gồm trong folder này, ví như có biểu tượng dấu chấm than màu kim cương đằng sau những thư mục này thì chứng tỏ máy tính của doanh nghiệp đang thiếu hụt Driver wifi. 

Để fix lỗi thứ tính không có dirver wifi hoặc mất driver wifi win 7, chúng ta cũng có thể tự thiết lập lại bằng tay thủ công hoặc sử dụng các phần mềm hỗ trợ như 3DP NET, Easy Driver Pack…

Trường phù hợp khác, nếu sau khi chọn Device Manager nhưng mục Network adapters ko thấy hiển thị, thì sản phẩm công nghệ tính của chúng ta khả năng cao đã biết thành lỗi card mạng. Tốt nhất, hãy kiểm soát lại hartware của máy

Hướng dẫn cài đặt Driver Wifi cho Win 7 thủ công

Nếu bạn không thể truy cập Internet, trước tiên chúng ta có thể tải xuống trình tinh chỉnh và điều khiển trên laptop có mạng khả dụng. Và tiếp nối chuyển tệp sang máy tính xách tay đích để tải đặt.

Trường hợp truy cập Internet được, các bạn nên thực hiện tất cả quá trình trên cùng một máy tính. Hãy tham khảo công việc sau: 

Bước 1: bên trên bàn phím của sản phẩm tính, nhấn tổ hợp phím “Windows” + “R” cùng một lúc nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Kế tiếp dán câu lệnh “devmgmt.msc” ô trông sau Open. Tiếp theo nhấn “OK”. 

*
Gõ devmgmt.msc

Bước 2: cửa sổ Device Manager vẫn hiện ra, tại đây, nhấp đúp vào “Network adapters” giúp xem bộ tinh chỉnh và điều khiển (driver) Wifi phù hợp với máy của bạn. (Ví dụ dưới đây cân xứng với “Intel (R) Wireless-AC 9560). 

*
Cài Driver Wifi Win 7

Bước 3: Trên máy vi tính có Internet, hãy truy vấn trang web chính thức của nhà sản xuất uy tín và coi phần “Support” download xuống trình điều khiển. 

Bước 4: kiếm tìm kiếm kiểu bộ điều không dây phù hợp, nhấp vào link bên đề nghị tải xuống đến hệ quản lý và điều hành Windows 7 của bạn. Thông thường, có nhiều phần mềm nhằm lựa chọn mua xuống trong bảng. Nhưng bạn có thể chọn tác dụng đầu tiên cho phiên bản trình điều khiển và tinh chỉnh mới nhất. 

Bước 5: di chuyển tệp đã cài đặt xuống vào sản phẩm tính không tồn tại Internet. 

Bước 6: Lúc này trên sản phẩm công nghệ tính không có Internet, hãy chạy tệp đã sở hữu xuống (chủ yếu hèn là tệp exe. Hoặc tệp .inf) và làm theo hướng dẫn trên screen để hoàn tất quy trình cài đặt. 

Bước 7: Khởi rượu cồn lại thứ tính của doanh nghiệp để hoàn tất tải đặt. 

*
Khởi đụng lại máy tính xách tay để trả tất thiết lập đặt

3DP Net – phần mềm cài Driver WIFI, mạng LAN trường đoản cú động 

Nếu phương pháp thủ công bằng tay vẫn không khiến cho bạn cài driver wifi win 7 được thì bạn cũng có thể sử dụng 3DP Net – ứng dụng hỗ trợ cài đặt driver wifi được người dùng ưa chuộng sử dụng nhiều nhất hiện tại nay.

Xem thêm: Access Denied - Phim Hoạt Hình Búp Bê Barbie 12 Nàng Công Chúa

3DP Net là bộ ứng dụng giúp thiết đặt driver cho card mạng LAN hay Wifi 1 cách nhanh chóng. Với chương trình này bạn sẽ tìm tìm được driver mạng cân xứng với ổ cứng với hệ điều hành laptop mà mình sẽ sử dụng.

Không rất cần được tìm kiếm mất không ít thời gian, mà chỉ việc chờ đợi ứng dụng tìm kiếm để cài đặt về và thiết đặt vào laptop của bạn.

Bạn chỉ việc tải về và copy quý phái máy chưa có card mạng, chạy chương trình lên nhằm nó dò search và tải đặt tự động cho đồ vật tính. Có phần mềm này vào tay bạn không thể phải lo mất mạng mạng internet nữa. 

3DP Net kết phù hợp với Driver Booster vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất để cập nhập driver tiên tiến nhất cho máy tính xách tay của bạn. 

Những hào kiệt chính của 3DP Net: 

Tìm kiếm các driver mạng phù hợp cho thứ tính Không cần cài đặt vào thiết bị tính Khả năng sao lưu và đối chiếu Driver mạng Giao diện thân thiện với bạn sử dụng 
*
Phần mềm download Driver WIFI, mạng LAN 3DP net

Cách Download ứng dụng 3DP NET miễn phí mới nhất

Thông thường, máy tính của bạn bây giờ không có liên kết Internet nên chúng ta phải dùng máy tính khác tải ứng dụng này về USB. Kế tiếp bạn copy qua máy tính cần cài đặt đặt. 

Cách cài Driver Wifi mang đến Win 7 bằng 3DP NET

3DB NET là phần mềm miễn mức giá hoàn toàn cho người dùng. Cạnh bên đó, đây là phần mượt được cung ứng cả tiếng Việt bắt buộc giúp áp dụng rất solo giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần click mở phần mềm 3DP Net đã mua về máy nhằm chạy chương trình. Tiếp nối màn hình vẫn hiển thị hành lang cửa số hỏi bạn nơi lưu các file download driver. Tại đây, bạn có thể chọn địa điểm lưu tùy ý. Cuối cùng bấm chọn “OK”. 

*
Cách sở hữu driver wifi cho máy vi tính win 7 bởi 3DP Net

Bước 2: sau đó quá trình giải nén đang diễn ra. Hãy đợi một vài ba phút nhằm chương trình ngừng giải nén và mua đặt

*
Giải nén có thể diễn ra trong vài phút

Bước 3: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt xong, hành lang cửa số giao diện phần mềm 3DP Net đang hiện ra, nếu bạn thấy ngôn ngữ chưa phải Tiếng Việt, bạn cũng có thể cài đặt lại ngữ điệu Tiếng Việt cho ứng dụng để tiện sử dụng bằng cách

Nhấp chuột vào biểu tượng ABC bên trên bên buộc phải cửa sổChọn ngôn từ Tiếng Việt => chọn Ok để đổi ngôn ngữ.
*
Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt cho phần mềm

Bước 4: Sau đó, các bạn bấm tiếp vào biểu tượng nút + greed color như hình dưới: 

*
Click vào biểu tượng dấu + color xanh

Bước 4: lúc này, ở cột yêu cầu của hành lang cửa số sẽ hiển thị danh sách các driver nên cài. Chúng ta lần lượt nhận vào những driver này. Sau đó, hãy nhấn vào phần hình khoanh đỏ số hai bên trái để triển khai cài thẻ mạng cho laptop của bạn. 

*
Chọn theo sản phẩm tự ô khoanh đỏ

Bước 5: màn hình cài driver vẫn hiển thị lên, chúng ta lần lượt bấm chọn Next => OK => Finish để hoàn thành setup driver. 

*
hoàn thành setup driver

Bước 6: Sau khi thiết đặt driver đầu tiên, bạn thực hiện cài tựa như với những driver còn sót lại ở cột bên phải cho tới khi trả tất. 

*
Chọn YES để hoàn tất sở hữu đặt

Bước 7: sau khoản thời gian hoàn vớ việc setup toàn bộ driver, các bạn hãy bấm “Yes” để khởi cồn lại đồ vật tính. Thời điểm này, máy vi tính của bạn đã sở hữu thể kết nối wifi, mạng LAN như hình dưới. 

*
Giờ đây máy tính xách tay của bạn đã sở hữu thể kết nối mạng internet

Như vậy, bài toán cài driver Wifi bằng ứng dụng 3DP NET cho Win 7 đã hoàn tất. Đến đây, các bạn có thể bấm vào biểu tượng Wifi trên màn hình máy vi tính và triển khai kết nối Internet nhằm sử dụng. 

Một cách khác nhanh hơn, để truy vấn mạng mạng internet (Network Connections), bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau thời điểm hộp thoại Run hiển thị, bạn nhâp câu lệnh “ncpa.cpl” với nhấn Enter. 

*
Gõ lệnh “ncpa.cpl” cùng bấm chọn Enter

Cài để Driver Wifi Win 7 bởi Easy Driver Pack

Ngoài ứng dụng 3DP Net ngơi nghỉ trên, bạn còn có cách cài đặt driver wifi mang đến win 7 bằng ứng dụng khác là Easy Driver Pack, công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác minh máy tính của bản thân thuộc phiên phiên bản nào rồi tiến hành tải phiên bạn dạng phù hợp. Sau khi đã tải phần mềm về trang bị xong, bạn hãy chạy file Exe dưới quyền “Run as Administrator”.

Lúc này, giao diện bao gồm của lịch trình Easy Dreiver Pack sẽ hiển thị như hình ảnh dưới đây

*
Cài đặt Driver Wifi Win 7 bởi Easy Driver Pack

Bước 2: cơ hội này, Easy Driver Pack đã hiển thị lên máy tính xách tay tất cả những thành phần buộc phải cài Driver trong hệ thống. 

*
Tất cả các thành phần đề nghị cài Driver trong hệ thống

Bước 3: Giao diện màn hình hiển thị chính tương đối là thuận tiện, tại chỗ này nó đang liệt kê và chọn sẵn các driver còn thiếu. Nếu như khách hàng không mong cài driver nào, chỉ cần click chuột dấu “+” để xả list xuống, với bấm bỏ chọn là xong. Sau đó, bên trên thanh công cụ bạn lần lượt nhận “Start” => “Extract & Install Drivers”. 

*
Chọn Extract and Install Drivers

Bước 4: Lúc này quá trình giải nén sẽ diễn ra. Các bạn đợi một ít cho ứng dụng thực hiện tại xong, tiếp nối driver được cài đặt vào máy. Cuối cùng, bạn hãy bấm “Yes” để khởi rượu cồn lại lắp thêm và chấm dứt cài đặt. 

*
Nhấn Yes để hoàn thành thiết lập driver wifi win 7

Những chú ý khi mua Driver Wifi mang lại Win 7 

– Đối cùng với Windows 7, khi cài Driver Wifi Win 7 khoác định khối hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì lúc này máy chưa xuất hiện driver card mạng). Trong trường vừa lòng này, bạn hãy thực hiện bằng cách dùng 1 thiết bị thứ khác tất cả Internet để download về. Tiếp nối lấy USB xào nấu để đưa sang máy phải cài. 

Trước khi thiết lập chương trình về và setup driver cho laptop của mình, các bạn phải lưu ý xác định đúng phiên bản hệ quản lý mình đang áp dụng là 32 bit hay 64 bit, trường hợp không phần mềm sẽ không chuyển động được hoặc sẽ gây nên lỗi.

– việc chọn không nên phiên bản không mọi không setup được Driver, thậm chí hoàn toàn có thể làm khối hệ thống máy tính của bạn chạm mặt trục trặc. 

– quá trình thiết lập không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của PC và thậm chí khiến cục bộ hệ thống gặp sự cố. Do vậy, các bạn nên tìm hiểu thêm kỹ kiến thức và kỹ năng trước khi triển khai cài Driver. 

Trên đấy là nội dung cụ thể về 3 bí quyết hướng dẫn cài driver wifi đến win 7 đơn giản – công dụng nhất. Công ty máy tính xách tay Minh Khoa hi vọng những tin tức này đã hữu ích so với bạn. Bạn có thể lựa chọn phương thức phù thích hợp nhất đối với mình nhằm tiến hành setup nhé. Chúc chúng ta thành công!