IPAD 3 CÓ NÊN LÊN IOS 9

Dù có mức giá rẻ, ipad 2 hoặc ipad 3 thiết yếu cài một số trong những ứng dụng phổ biến, chứa đựng rủi ro chất lượng lượng, hiếm linh phụ kiện thay thế.

Bạn đang xem: Ipad 3 có nên lên ios 9

Trên Facebook Marketplace, nhiều bài viết rao bán những mẫu máy tính bảng ipad đời cũ như máy tính bảng ipad 2, máy tính bảng ipad 3 hoặc ipad tablet 4 với cái giá 1,5-3 triệu đồng. Trong phần mô tả, người chào bán ghi rằng các model này rất có thể cài game, xem phim thường được sử dụng app học tập online.

Dù có giá rẻ và hứa hẹn hẹn mua được ứng dụng học online, người tiêu dùng nên cảnh giác bởi các mẫu ipad tablet đời cũ có thể không chuyển động như ý ước ao với camera chất lượng kém, pin thấp, thậm chí không thể cài vận dụng học online như quảng cáo.

Nhiều vị trí đang rao bán iPad 2, máy tính bảng ipad 3 hoặc máy tính bảng ipad 4 để học online hoặc giải trí

Không thể tải Google Meet, Microsoft Teams

Trong số những mã sản phẩm qua sử dụng được bán hiện nay, máy tính bảng ipad 2 là mẫu mã máy cũ nhất. Trang bị được Apple ra mắt năm 2011 với màn hình 9,7 inch, độ phân giải 1.024 x 768 pixel, chip xử lý táo A5 lõi đơn, camera trước 0,3 MP với camera sau 0,7 MP. Những mẫu ipad tablet này thường có giá 1,4-1,6 triệu vnd cho sản phẩm qua sử dụng.

iOS 9.3.6 là phiên bạn dạng phần mềm cuối cùng được Apple update cho ipad tablet 2. Đa số ứng dụng học online bây giờ đã không còn cung ứng iOS 9.

Đa số học sinh học online qua Google Meet, tuy vậy phần mượt này yêu cầu iOS 12 trở lên bắt đầu tải được. Theo kiểm tra, một số trong những ứng dụng học tập online khác ví như Microsoft Teams yêu mong iOS 11 trở lên, K12Online chỉ tương thích với quả táo 10 hoặc cao hơn. Chỉ có vận dụng Zoom là tương thích khi yêu thương cầu buổi tối thiểu quả táo 8.

Những áp dụng như Google Meet, Microsoft Teams yêu mong iOS 12 trở lên, trong khi iPad 2 hoặc ipad tablet 3 đã biết thành dừng update ở tiện ích ios 9

Đang được rao bán đi với giá 1,5-1,8 triệu đồng, ipad tablet 3 ra mắt năm 2012 cùng với màn hình độ sắc nét cao hơn (2.048 x 1.536 pixel), chip táo A6 lõi kép cùng camera sau 5 MP.

Tương tự ipad 2, quả táo 9.3.6 cũng chính là phiên phiên bản cuối thuộc của ipad 3. Bởi vì đó, người tiêu dùng mẫu máy này không thể thiết lập các ứng dụng học online (trừ Zoom) và một số ứng dụng thông dụng như Facebook, Messenger tốt YouTube vày chúng cũng không còn hỗ trợ iOS 9.

Xem thêm: Hậu Duệ Mặt Trời Tập 1 : Song Luân, Hữu Vi, Khả Ngân, Cao Thái Hà

Các mẫu iPad 4 qua sử dụng đang sẵn có giá 2,3-3 triệu đồng, trang bị cpu xử lý táo khuyết A6X, cổng liên kết lightning và camera trước 1.3 MP. Mã sản phẩm này được update tối đa lên game ios 10.3.4. So với yêu cầu của những ứng dụng, máy tính bảng ipad 4 chỉ tương xứng với K12Online, Zoom và Messenger. Facebook và YouTube yêu ước lần lượt ios 11 với iOS 12 trở lên.

Với vấn đề ứng dụng cung ứng hạn hẹp, người mua iPad 2, ipad 3 hoặc máy tính bảng ipad 4 sẽ gặp nhiều trở ngại khi sử dụng, không được update phần mềm/bản vá lỗi thường xuyên và cấp thiết dùng một số trong những app phổ biến.

iPad cũ có thông số kỹ thuật yếu, quality không đảm bảo

Ngoài việc vận dụng kém tương thích, những dòng ipad quá cũ như máy tính bảng ipad 2, ipad 3 tuyệt iPad 4 cũng ẩn chứa rủi ro về chất lượng. Hiện các dòng máy tính bảng ipad 2, ipad tablet 3 hoặc máy tính bảng ipad 4 đã có tuổi đời vô cùng lâu, bị xong sản xuất nên không còn hàng mới. đều thiết bị qua thực hiện được bán trên Internet phần lớn không rõ xuất phát hoặc thu thiết lập trôi nổi nên chất lượng khó kiểm soát.

*

Những mẫu iPad vượt cũ hoàn toàn có thể không đảm bảo chất lượng cùng hiệu năng cơ bản. Ảnh: Ars Technica

"Người sử dụng không nên chọn mua những chiếc máy bên trên bởi cấu hình đã yếu, ko còn thỏa mãn nhu cầu nhu cầu thực hiện cơ bản. Trang bị không được Apple hỗ trợ nâng cấp cho phần mềm, linh phụ kiện sửa chữa khan hãn hữu nếu gặp mặt hỏng hóc, trường hợp có giá thành sửa trị sẽ cao, có thể cao hơn quý hiếm máy. Kế bên ra, pin sạc trên phần đông dòng này còn có thể quality kém, thời gian sử dụng ngắn, dễ quá nhiệt dẫn mang lại cháy nổ”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS phân chia sẻ.

Theo ông phát Bảo, công ty một shop chuyên sửa chữa iPhone tại Vũng Tàu, các mẫu máy tính bảng ipad càng cũ thì tuổi lâu càng giảm, ko còn bảo đảm an toàn chất lượng. Nếu chạm mặt hỏng hóc, việc thay thế sửa chữa trong mùa dịch gồm thể gặp gỡ khó khăn vày nhiều dịch vụ thương mại không hoạt động.

Hiện nay trong vòng giá 2-3 triệu đồng, người tiêu dùng có thể chọn 1 số lắp thêm dù lâu đời nhưng vẫn đáp ứng nhu ước học online cơ bạn dạng như Amazon Kindle Fire (giá 1,5-2,3 triệu đồng) giỏi Lenovo Tab M10 (giá khoảng chừng 4,5 triệu đồng).

“Đối cùng với iPad, mẫu iPad chũm hệ 8 sẽ là lựa chọn cực tốt với giá bán hợp lý, thông số kỹ thuật mạnh cùng vẫn được hãng apple hỗ trợ update lâu dài”, ông Bảo nói.