KHÓA THƯ MỤC TRONG WIN 7

Đối với người dùng laptop thì hầu như ai cũng đều có những thư mục “nhạy cảm” riêng của mình mà không thích ai biết và lục lọi đến.

Bạn đang xem: Khóa thư mục trong win 7

Nhất là câu hỏi dùng chung máy tính thì hôm nay bạn cần tìm ra 1 phương pháp để bảo mật cho file/thư mục của mình. Vậy làm cố gắng nào để đặt mật khẩu (password) cho folder trên đồ vật tính?


Bài viết này h3qvn.com sẽ ra mắt với chúng ta các 4 phần mượt khóa thư mục miễn giá thành và bảo mật thông tin nhất mà bạn nên sử dụng.


Lưu ý: Dưới đó là những ứng dụng mình đã demo rất kỹ trước lúc viết rồi nhé, đề xuất các chúng ta cũng có thể yên trung ương mà sử dụng.

Và một điều nữa là một khi bạn đã quyết định đặt mật khẩu mang đến thư mục thì chúng ta hãy chắc chắn rằng là bắt buộc nhớ mật khẩu nhé, bạn nên lưu password vào một chỗ nào đó phòng ngừa lúc đãng trí quên là bị mất dữ liệu đó.


#1. Anvide Lock Folder

Theo như tiến công giá của chính mình thì đây là một phần mượt khóa folder miễn phí khôn xiết hay bởi vì nó thuộc dạng Portable (không đề xuất cài đặt) và rất giản đơn sử dụng.

Phần mềm nhỏ dại này vẫn mã hóa tập tin và được cho phép bạn để một hoặc nhiều mật khẩu phải rất an toàn. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể sao chép ra USB để áp dụng bất cứ lúc nào cần, rất tiện lợi cho vấn đề sử dụng.


=> tính từ lúc phiên bạn dạng 5.xx trở đi thì phần mềm Anvide Lock Folder đã được thay tên thành Anvide Seal Folder. Bạn có thể tải về phiên bản mới duy nhất tại phía trên hoặc tại đây.

Cách sử dụng phần mềm khóa thư mục Anvide Lock Folder

Sau khi tải phần mềm về (đối cùng với phiên bạn dạng 2.xx hoặc 3.xx) chúng ta nháy đúp loài chuột hoặc nhận chuột nên vào file đó lựa chọn Run as adminstrator nhằm chạy chương trình.

Xem thêm: Trồng Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì? Cây Thiết Mộc Lan Hợp Tuổi Nào, Mệnh Gì

Note: Còn nếu bạn sử dụng phiên bạn dạng mới nhất, tức là phiên bản 5.xx (phần mềm Anvide Seal Folder), thì bạn phải cài đặt vào thứ tính.

Trong vượt trình cài đặt bạn chỉ cần lưu ý một điều ấy là hãy quăng quật tích ở loại 360 Total Security đi nhé. Rồi tiến hành cài đặt như thông thường thôi.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Tiếp theo, để thêm thư mục bắt buộc bảo vê (kể cả USB) bạn nhấp chuột ô thêm thư mục (biểu tượng folder + ) với tìm thư mục đề xuất bảo vệ, bạn có thể lựa lựa chọn bao nhiêu thư mục cũng được.

Sau đó bấm vào phải vào từng folder => lựa chọn Khóa, nó đã hiện thêm một hộp thoại tạo ra mật khẩu riêng mang lại từng thư mục.

Ngoài mật khẩu chính của chương trình, cùng với từng thư mục bạn sẽ thiết lập từng mật khẩu lẻ tẻ (giống nhau cũng được) mới mở được.

Bạn đề xuất nhập chế tạo phần gợi ý mật khẩu nhằm nhắc bạn nhớ lại mật khẩu nếu như bạn quên. Hoặc nếu khách hàng cảm thấy không quan trọng thì không quan trọng lập phần nhắc nhở mật khẩu cũng đươc.

Vì là ngôn từ Tiếng Việt đề xuất chắc mình cũng không cần thiết phải nói nhiều nữa, rất đơn giản sử dụng rồi.

Tips: trường hợp file/folder dung lượng nhỏ tuổi thì chúng ta cũng có thể sử dụng WinRAR nhằm nén với đặt mật khẩu lúc nén cũng tương đối bảo mật và tránh khỏi virus. (xem phương pháp đặt mật khẩu tệp nén rar)


<ĐỌC THÊM> bài xích viết: chỉ dẫn khóa, mã hóa tệp tin hoặc folder với folder Lock

#5. Lời kết

Trên đây là 4 phần mềm đặt mật khẩu cho thư mục miễn phí mình thấy tốt nhất mà chúng ta nên sử dụng bởi vì nó được mã hóa và có tính bảo mật khá cao.

Hơn nữa nó rất dễ sử dụng, và phù hợp với nhu cầu của không ít người dùng. Hy vọng với 4 phần mềm trên sẽ đáp ứng được yêu cầu của những bạn, chúc chúng ta thành công !!!