LẤY NÉT ĐA ĐIỂM TRÊN CANON

*

Cách rước nét AF


h3qvn.com Sử dụng chính sách lấy nét tự động hóa (autofocus) là một việc thông thường nhất mang lại mọi người cầm vật dụng ảnh. Nhưng, với những người mới cầm máy, hoặc với những người mới bao gồm một trang bị mới, và có thể kể cả người từng chụp thọ năm, việc lấy nét chưa lúc nào là việc solo giản, cho toàn bộ cơ chế mang nét.
rất có thể bạn nghĩ, chỉ việc sử dụng phép tắc full auto (hoàn toàn trường đoản cú động), từ hình ảnh phong cảnh đến chân dung, máy hình ảnh tự làm hết, quá dễ dàng dàng. Vậy, tại sao có nhiều bức hình ảnh không đủ nét? chẳng hạn con đôi mắt trong bức hình ảnh chân dung, hay khu nhà ở trên ngọn đồi? sự việc liên quan tới việc hiểu và sử dụng đúng khối hệ thống lấy nét tự động.Các bạn quan sát các điểm nét trong hình, máy hình ảnh DSLR tất cả một điểm đường nét ở giữa trung tâm và những điểm bao bọc trong size hình. Thường xuyên thì tất cả 9 điểm, thời thượng hơn thì vô kể điểm đường nét hơn, tất cả máy 61 điểm nét. Về cơ bản, các bạn sẽ làm chủ những điểm đường nét này. Giả dụ bạn lựa chọn 1 đối tượng gần nhất trong khung hình ảnh trùng cùng với điểm nét AF (auto-focus) và nếu như khách hàng không ao ước lấy nét bãi cỏ phía trước mà nét sâu rộng trong một size ảnh, thì hai trường hòa hợp này trọn vẹn rất khác nhau liên quan mang lại AF.

Bạn đang xem: Lấy nét đa điểm trên canon

*

Tự đụng chọn

Máy hình ảnh mặc định là auto sử dụng hết các điểm AF trong các chế độ chụp. Chọn chính sách này, chúng ta bấm nút AF ở mặt sau máy ảnh (có thể địa điểm các model khác nhau), màn hình các điểm đường nét hiển thị chứng thực AF đa điểm từ động. Khi bạn có nhu cầu lấy đường nét vào đối tượng người sử dụng gần độc nhất trong khung cùng khoảnh khắc rất có thể qua đi, AF tự động hóa chọn là phương án tốt nhất, tránh chứng trạng loay hoay với lắp thêm mà giây khắc vụt qua.
*

Chọn bằng tay

Bấm AF, rồi bấm Set, máy hình ảnh hiển thị cơ chế tuỳ lựa chọn từ tự động lấy nét đa điểm sang đem nét trung tâm, đem nét điểm. Bấm phối lần nữa nếu như muốn trở lại rước nét auto đa điểm.
*
AF trung trung tâm điểm là rước nét đúng chuẩn và tuyệt đối hoàn hảo khi đối tượng người tiêu dùng chính bắt buộc nhấn mạnh nằm ở vị trí vùng trung vai trung phong khung hình. AF điểm, là tuỳ chọn hầu hết cho mọi người khi chụp chân dung, tuy nhiên trong phong cảnh, chúng ta có thể lấy đường nét hậu cảnh nhằm mờ tiền cảnh tuyệt ngược lại... Thì cũng chọn cách lấy nét AF điểm này. Các điểm nét chéo, lệnh vùng trung tâm, khi chọn AF điểm là các điểm nét tiếp tục cho chụp chân dung. Những điểm chéo cánh gần vùng đôi mắt đối tượng. Những điểm AF bìa trái với phải hay được dùng khi đề nghị lấy đường nét vào một đối tượng người dùng xa vào khung, đem nét điểm vào đối tượng người dùng ở một bên, trái hoặc phải.

Xem thêm: ? Du Lịch Hong Kong: Quảng Châu Du Lịch Hồng Kông

*
Bạn hoàn toàn có thể khoá AF bằng phương pháp giữ nút chụp. Ví dụ điển hình bạn lấy nét vào song mắt, tuy nhiên nếu bấm luôn luôn thì khung ảnh có bố cục tổng quan không đẹp, các bạn khoá AF bằng phương pháp giữ nguyên nửa nút chụp, dịch rời khung máy bố cục lại theo ý rồi bấm vật dụng chụp. Dĩ nhiên, bạn phải tính được ánh sáng tại điểm rước nét mang lại hài hoà, cũng chính vì vị trí sản phẩm đo sáng sủa điểm trùng với điểm chúng ta khoá AF. Ví dụ, các bạn lấy nét và khoá nét tại một điểm hết sức sáng, kế tiếp bố cục khung hình ảnh bấm máy, hình hình ảnh chắc chắn đang dư sáng. đề nghị phải tính toán khi áp dụng cách này.Dịch chuyển điểm nétỞ cơ chế lấy nét điểm chọn bởi tay, chúng ta có thể di gửi điểm đường nét từ đặc điểm này sang điểm khác, bằng phương pháp bấm các nút mũi tên 4 chiều. Để trở lại AF trung tâm, dìm Set lần nữa.
*

Chọn cơ chế AF

Việc rước nét AF thông thường có 3 cơ chế: One Shot là trang bị sẽ chọn vài điểm nét tinh lọc với từng tấm ảnh, AI Focus AF khi ao ước bắt nét các đối tượng người tiêu dùng bất thường xuyên xuất hiện, AI Servo AF để mang nét theo chủ thể di chuyển. Bên trên Nikon là AF-C. Thích hợp chụp thể thao, em bé, xe đua, động vật hoang dã hoang dã... Với mọi đối tượng người tiêu dùng di đụng khác.
*