NGÀY TẬN THẾ LÀ NGÀY NÀO

Vậy là “Ngày tận thế” 21/12 đã không đến với Trái đất, dù theo lịch của người Maya hay theo tiên đoán của những người mê tín.

Bạn đang xem: Ngày tận thế là ngày nào


*
Đời sống

Trung Quốc tiếp tục bắt giáo phái tung tin "tận thế"


Chính quyền Trung Quốc cho biết đã bắt giữ gần 1.000người trong đợt truy quét một nhánh của đạo Thiên Chúa loan tin đồn tận thế.
*
Điện ảnh

Kịch bản tận thế


*
Đời sống

Nghiên cứu lịch Maya cùng câu chuyện ngày tận thế


Loại lịch chính xác và tỉ mỉ nhất từng được tạo ra thời cổ trung đại chỉlà một trong nhiều di sản khổng lồ của nền văn minh Maya.
*
Đời sống

Trốn đâu Ngày tận thế?


Trong khi nhiều người chạy đôn đáo tìm nơi trú ẩn trong "Ngày Tận thế" 21/12 theo lịch Maya thì nhiều người lại ăn chơi thả phanh.
*
Văn hóa

Video "Gangnam Style” báo hiệu tận thế là trò đùa


Video gây sốt, gắn điệu nhảy Gangnam Style với lời sấm truyền của nhà tiên tri Nostradamus về Ngày tận thế thực ra chỉ là trò đùa.
Bộ lịch sẽ kết thúc vào ngày "Tận thế 21/12" tới đây chỉ là một phần trong di sản đồ sộ của nền văn minh Maya ở Mexico và Trung Mỹ.
CCTV đưa tin Trung Quốc đã bắt giữ 400 tín đồ giáo phái "Đáng Quyền năng" lợi dung ngày tận thế với âm mưu lật đổ chính quyền.
Cuốn sách thiêng của người Maya "Popol Vuh" ít nhiềusẽ giải mã những thắc mắc của nhân loại về các “sấm truyền” của dân tộcnày.
Trung Quốc đã bắt giữ hàng chục người, một số bị cáo buộcloan tin về Ngày tận thế, trong một chiến dịch quy mô trên toàn quốc.

Xem thêm: Top 23 Bộ Phim Hài Hàn Quốc Về Gia Đình Đáng Xem Nhất Bạn Nên Xem


Cisternino giống mọi thị trấn khác, ngoại trừmột điểm duy nhất, đây là nơi sống sót khi thế giới bị hủydiệt.
Hàng loạt những thảm họa thiên nhiên xảy ra gần đây khiến hai phần bangười dân Mỹ tin rằng đó là dấu hiệu của ngày Tận thế.
Làng Sirince ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm gần khu vực mà các tín đồ Thiên Chúagiáo tương truyền là nơi Đức Mẹ Đồng trinh lên Thiên đàng.
Một người nông dân Trung Quốc đã vay mượn tiền từ bạn bè và làng xóm để tạo ra những quả cầu khổng lồ đối phó với Ngày tận thế.
Bà Rigoberta Menchu, người từng giành giải Nobel Hòa bình 1992, đã bày tỏ sự không hài lòng khi nhiều người tin vào ngày tận thế.
Sẽ không có “Ngày tận thế” như trong phim 2012, song những nguy cơ từ dịch bệnh, biến đổi khí hậu hay thiên thạch là có thật.
Hầu như mọi dân tộc, tôn giáo trên thế giới từ cổ đều có huyền thoại về Ngày tận thế, cho thấy con người luôn bị ám ảnh về điều đó.
Bộ phim 2012 của Hollywood đã khiến nhiều người hiểu sai về "Ngày tận thế 21/12", thật ra chỉ là ngày kết thúc chu kỳ theo lịch Maya.
*

Bộ Công an kết luận vụ đơn tố cáo chiếm đoạt tiền từ thiện

*

Công nhân là người quyết định mang lại thành công cho doanh nghiệp

*

Indonesia nhấn mạnh vai trò của Đồng thuận 5 điểm ASEAN về Myanmar

*

Ngày 23/1: Hà Nội thêm 2.971 ca mắc COVID, có 11 trường hợp tử vong

*

Cựu trợ lý của HLV Alex Ferguson chỉ đạo Australia đối đầu Việt Nam