Top 10 Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất Thời Đại

Top 10 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại là tổng hợp những cuộc phiêu lưu của những võ sĩ, kiếm khách đấu tranh cho lẽ phải, xóa bỏ đàn áp và trừ gian diệt bạo. Kèm theo đó là những yếu tố kỳ bí như võ công cao cường, ma quỷ, quái vật nhưng cũng không thể thiếu chuyện tình cảm cũng được khắc họa mạnh mẽ trong đó. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ review đến các độc giả yêu thích truyện kiếm hiệp những top 10 truyện kiếm hiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Bạn đang xem: Top 10 truyện kiếm hiệp hay nhất thời đại

Lộc đỉnh ký

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: kiếm hiệp, cung đấu

Số chương: 200 chương

Câu chuyện xoay quanh Vi Tiểu Bảo, một đứa con của kỹ nữ tại Lệ Xuân Viện, một nhà chứa tại Dương Châu. Vi Tiểu Bảo không biết ai là cha hắn, ngay cả mẹ hắn là Vi Xuân Phương cũng không biết, chỉ gọi hắn là Tiểu Bảo, lấy họ mẹ là họ Vi. Hắn lớn lên trong kĩ viện nên bản thân hắn trưởng thành hơn so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Tuy hắn không được học hành đầy đủ, nhưng với bản chất thông minh, khôn khéo và nỗ lực trong cuộc sống, hắn học được nhiều kỹ năng từ những khách mua vui nơi kĩ viện. Bản thân hắn phải tính toán, tìm được đường sống trong hoàn cảnh khó khăn nhất.

Nhờ cơ may và trí thông minh, Tiểu Bảo đã góp công sức lớn trong việc truy bắt và giết chết gian thần Ngao Bái, giải cứu cha Khang Hy, giúp hai cha con đoàn tụ, phá vỡ hiểu lầm khi xưa, dẹp bỏ Thần Long giáo, và nhiều chiến công khác…

Cuối cùng, vì không thể điều hòa mối quan hệ giữa hoàng đế và Thiên Địa Hội, Vi Tiểu Bảo quyết định rời khỏi vòng đấu tranh. Bí mật mang bảy bà vợ và ba đứa con đi du sơn ngoạn thủy.

Với Vi Tiểu Bảo, hắn sống đúng phong cách khôn ngoan xảo quyệt nhất, lúc cần “tiện tay dắt dê” thì làm ngay chứ không có chần chừ, còn khi nào cần dùng đến chỗ tiền vơ vét được để lo lót mà giữ cái mạng cũng không hề nao núng, dù rằng có tiếc của thật đấy. Miệng lưỡi tráo trở, trơn tuột cũng góp phần cứu sống hắn vô số lần. Tác giả đã xây dựng nên một hình tượng vô cùng gần gũi, một thằng nhỏ lười học chữ, học võ công, mê tiền, mê sắc, đôi lúc thích nghĩa khí anh hùng nhưng không cứng nhắc mà luôn tuỳ cơ ứng biến, lúc cần gì thì làm nấy, không thèm quan tâm đến người khác. Chỉ có Khang Hy là hắn còn sợ chút chút, vậy mà nhiều lúc trong tâm tưởng cũng coi Cửu ngũ chí tôn chỉ là thằng em vợ mình mà thôi.


*
*
*
*

Loạn thế anh hùng


Ỷ thiên đồ long ký

Tác giả: Kim Dung

Thể loại: kiếm hiệp

Số chương: 257 chương

Truyện lấy bối cảnh vào cuối thời kỳ nhà Nguyên, khoảng 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong tác phẩm “Thần điêu hiệp lữ”. Lúc này, triều đình nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa của nhân dân và sự xa hoa lãng phí của triều đình. Truyện kể về nhân vật Trương Vô Kỵ, là con trai của đệ tử thứ năm của phái Võ Đang và Ân Tố Tố – con gái của Bạch Mi Ưng Vương Ân Thiên Chính. Xuyên suốt cả cuốn tiểu thuyết là câu chuyện tình của Trương Vô Kỵ và bốn cô gái và lời đồn về việc ai có được hai báu vật Ỷ Thiên Kiếm và Đồ Long Đao sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Xem thêm: Bảng Giá Phụ Kiện Bản Lề Sàn Đang Được Sử Dụng Phổ Biến Tại Việt Nam

Trương Vô Kỵ không mang những phẩm chất để trở thành anh hùng vang danh thiên hạ như hai người kia. Chàng không ôm mộng lớn làm chủ thiên hạ, cũng không có tâm kế duy trì quyền lực nên dẫu là Giáo chủ của Minh Giáo, chàng vẫn không thể trở thành một anh hùng vang danh, một người lãnh đạo tài ba được. Chàng có võ công cao cường và một tấm lòng hiệp nghĩa, luôn giúp người nghèo kẻ yếu trong thiên hạ với trái tim đầy lòng bao dung của mình.

Trương Vô Kỵ bề ngoài thì mạnh mẽ, hào sảng nhưng trong tình yêu lại thỏ thẻ, lưỡng lự, yếu đuối một cách lạ lùng. Ở bên Chỉ Nhược, Vô Kỵ luôn nhớ đến Triệu Mẫn. Ở bên Triệu Mẫn, chàng lại cảm thấy có lỗi khôn cùng với Chỉ Nhược. Chính sự lưỡng lự trong tình cảm ấy đã gây nên nhiều tổn thương cho những người đẹp trong cuộc đời chàng, khiến cho những mối tình của chàng nhiều trắc trở, lỡ dở.

Thù Nhi một cô gái tu luyện Thiên Thù Vạn Độc nhưng nàng lại yêu say đắm Trương Vô Kỵ, cả đời nguyện chỉ yêu một mình Vô Kỵ mà thôi. Tuy nhiên, nàng lại không được như sở nguyện. Trong quá trình trốn thoát khỏi Kim Hoa Bà Bà, nàng bị đánh trọng thương, sau đó lại bị Chu Chỉ Nhược hạ độc thủ khiến nàng hóa ra điên dại, chỉ mải mê đi kiếm tìm A Ngưu của riêng nàng chứ không phải Vô Kỵ của võ lâm thiên hạ nữa.

Tiểu Chiêu gặp Vô Kỵ trong cảnh tù tội, bị giam ở một nơi tăm tối không thấy ánh mặt trời. Chính Trương Vô Kỵ là người đã cứu nàng, đem ánh sáng đến cho cuộc đời nàng, giải thoát nàng khỏi xiềng xích. Chính vì thế, nàng yêu Vô Kỵ với tất cả tấm chân tình mà mình có, thầm lặng, không đòi hỏi ghen tuông. Dường như cả Trương Vô Kỵ cũng có chút rung động với cô gái xinh đẹp, dịu dàng và thông minh như Tiểu Chiêu. Thế nhưng, vì là con gái của Kim Hoa Bà Bà, nàng buộc phải quay về Ba Tư, trở thành giáo chủ để chịu tội thất tiết thay cho mẹ của mình. Thế là, mối tình thầm lặng của nàng đã bị cắt đứt ngay từ khi vừa mới chớm nở, khiến nàng đau đớn khôn nguôi.

Chu Chỉ Nhược là một đệ tử của phái Nga Mi, luôn được sư phụ là Diệt Tuyệt sư thái xem trọng vì sự thông minh và khả năng lĩnh hội võ công của nàng. Còn Triệu Mẫn lại là quận chúa của Nhữ Dương Vương Phủ của triều đình nhà Nguyên, một cô gái thông tuệ, võ công cao cường lại có chút cổ linh tinh quái. Cả hai nàng đều yêu Trương Vô Kỵ theo cách riêng của mình, không ai nhiều hơn ai. Tuy nhiên, vì mong muốn chiếm được cảm tình của Trương Vô Kỵ, Chu Chỉ Nhược lại ám hại Ân Ly, cướp đi Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm rồi giá họa cho Triệu Mẫn. Vì tình yêu, nàng bất chấp tất cả, thậm chí cả lương tâm của chính bản thân mình chỉ để đạt được thứ tình yêu mà nàng luôn mong đợi bấy lâu nay.

Những màn đấu võ sống động, hấp dẫn và những rắc rối, dây dưa trong mối quan hệ của Trương Vô Kỵ với bốn nàng hồng nhan tri kỷ quả thực sẽ lôi kéo người đọc đến những dòng chữ cuối cùng.