Phần Mềm Chỉnh Tốc Độ Quạt Cpu

Hầu không còn PC Windows đều có một hoặc những quạt, ví dụ như quạt CPU, quạt cho cỗ cấp nguồn, quạt bộ điều hợp bối cảnh và các quạt khác.

Bạn đang xem: Phần mềm chỉnh tốc độ quạt cpu

Những quạt này được sử dụng để triển khai mát hệ thống hoặc các thành phần cụ thể để tránh quá nhiệt độ hoặc các vấn đề khác tương quan đến các phần tử đạt mang lại ngưỡng nhiệt.

Máy tính cầm tay và máy tính xách tay để bàn của người tiêu dùng đều gồm quạt tích hợp nhằm giữ mang đến hệ thống của người sử dụng luôn non mẻ.

Nếu hệ thống của người tiêu dùng quá nóng, nó rất có thể làm lỗi phần cứng của bạn. Trong trường hòa hợp hệ thống của người tiêu dùng quá nóng, nó thường đã tắt nhưng điều ấy không bảo đảm an toàn phần cứng của các bạn sẽ không bị hỏng.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu tự tay làm cho mát hệ thống, chúng ta cũng có thể đặt vận tốc quạt tùy chỉnh cấu hình cho hệ thống của mình.

Cách kiểm soát và điều hành quạt trên Windows 10

Trước khi quyết định đặt tốc độ quạt tùy chỉnh cho hệ thống của mình, bạn nên tìm hiểu rằng đây chưa hẳn là thứ chúng ta nên “vọc” nếu bạn không biết mình đang làm cho gì.

Đặt vận tốc quạt rất thấp hoặc thừa cao hoàn toàn có thể làm hỏng hệ thống của bạn hoặc khiến khối hệ thống sử dụng nhiều năng lượng hơn bình thường. Bạn nên để ý đến nhé!

Fan Control

Fan Control là 1 ứng dụng mã mối cung cấp mở giành riêng cho các đồ vật Microsoft Windows 10 cùng 11 để quản lý tốc độ quạt hệ thống.

Quạt được điều khiển tự động theo mang định trên hầu như các hệ thống, nhưng tất cả phần mềm chuyên sử dụng để làm chủ quạt theo cách thủ công. Một số trong những người dùng có thể muốn quạt quay chững lại để bớt tiếng ồn mà chúng phát ra, những người khác rất có thể muốn quạt quay cấp tốc hơn để gia công mát các bộ phận nhiều hơn.

*
Tùy lựa chọn Automatic cung cấp cho chính mình các tùy chọn để đặt nhiệt độ không thiết lập và tải, tốc độ quạt mong muốn cho mọi điều này, các bước và thời gian phản hồi. Điều khiển quạt hỗ trợ một số nhân tài bổ sung, bao gồm lưu và mua cấu hình, các đường cong quạt không giống nhau để tinh chỉnh và điều khiển quạt trả toàn.

Tải tín đồ Control

Kiểm soát vận tốc quạt CPU cùng với SpeedFan

SpeedFan là một ứng dụng khá tuyệt vời nhất để điều chỉnh vận tốc quạt.

Xem thêm: Đã Mắt Với 32 Mẫu Nội Thất Tiết Kiệm Diện Tích, Nội Thất Tiết Kiệm Diện Tích

Tải xuống và cài đặt ứng dụng tại đây. Chạy vận dụng và tự tab Reading, click chuột nút Configure.

Đảm bảo rằng bạn chú ý đến từng cảnh báo mà ứng dụng đưa ra đến bạn. Trong cửa sổ Configure, chuyển mang lại tab Fan. Fan của công ty phải được liệt kê làm việc đó và sau đó chúng ta cũng có thể đặt tốc độ thiết lập cho họ.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh chụp màn hình bên dưới, fan trên máy của mình không xuất hiện. Đó là lúc bạn phải dùng một vận dụng khác.

*

HWiNFO PC

Tải xuống và thiết lập HWiNFO tại đây. Chọn tùy lựa chọn Sensors Only với chạy ứng dụng. Nó sẽ chú ý bạn rằng vấn đề chạy ứng dụng sẽ ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

*

Khi HWiNFO PC đã chạy, hãy nhấp vào nút hình quạt ở dưới cùng. Thao tác làm việc này sẽ xuất hiện sổ HWiNFO fan hâm mộ Control. Nó sẽ liệt kê các quạt được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Nếu các tinh chỉnh của quạt không hoạt động, điều đó tức là bạn chưa cài đặt loại quạt ví dụ đó. Ví dụ, trong hình ảnh chụp screen bên dưới, Quạt 3 không vận động vì hệ thống thử nghiệm chỉ có hai quạt.

*

Để đặt vận tốc quạt tùy chỉnh, hãy nhập vận tốc tối đa cùng nhấp vào Set Manual. Nếu bạn có nhu cầu đặt tốc độ auto tùy chỉnh, hãy nhấp vào Custom Auto.

Chọn cảm biến PCH để nhận nhiệt độ của khối hệ thống để kích hoạt tốc độ quạt, kế tiếp nhập ánh nắng mặt trời và vận tốc quạt vẫn chạy lúc hệ thống của chúng ta đạt đến ánh sáng đó.

Chọn OK. Trên cửa sổ ứng dụng chính, nhấp vào nút chữ thập màu xanh da trời lam sinh hoạt dưới cùng bên phải kê lưu các thay đổi.

*

Nếu khối hệ thống của bạn bước đầu bị tắt thốt nhiên ngột, hãy để lại quạt của chúng ta về mang định.

Hai ứng dụng trên thì vận dụng nào tương xứng với bạn? Hoặc chúng ta có khuyến cáo nào khác cho việc cài đặt tốc độ quạt trên Win 10? Hãy giữ lại bình luận bên dưới nhé!