13 Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Máy Tính Siêu Nét, Siêu Nhẹ

Tổng đúng theo 11 ứng dụng chụp ảnh màn hình máy vi tính miễn phí rất tốt hiện nay, hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng, con quay phim màn hình quality cao, đừng bỏ qua mất nhé!

1.Lightshot

Phần mượt chụp ảnh màn hình máy tính Lightshot cung cấp thêm các tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải hình ảnh lên các dịch vụ để share hình ảnh với tín đồ khác qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

Cách chụp ảnh màn hình với Lightshot

Bước 1:

Bạn vào “Start menu”, gõ lightshot, rồi chọn chế độ trong công dụng tìm kiếm để mở Lightshot (biểu tượng hình lông vũ).

Bạn đang xem: 13 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính siêu nét, siêu nhẹ

*

Bước 2:

Nhấp vào hình tượng Lightshot hoặc phím tắt nhằm sử dụng.

Nhấn con chuột vào biểu tượng, chương trình sẽ có tác dụng mờ màn hình

Dùng con chuột quét phạm vi khu vực vực bạn có nhu cầu chụp.

Các vẻ ngoài chỉnh sửa hình ảnh sẽ hiện ra bên đề nghị cùng những tính năng save, upload, copy, paste.

*

Bước 3:

Sử dụng nút “Save” bên dưới thanh phương pháp để lưu hình ảnh vào máy tính xách tay của bạn, để tên, lựa chọn vị trí lưu, lựa chọn định dạng hình ảnh rồi ấn “Enter” để xong xuôi thao tác.

*

2.Lightscreen

Lightscreen là ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính xách tay miễn phí rất dễ dàng sử dụng, nhân thể dụng, ko cần không ít thao tác, chỉ việc vài bấm vào bạn sẽ chụp lại được màn hình PC, laptop của mình.

Cách chụp màn hình máy vi tính bằng Lightsceen

Bước 1:

Mở phần mềm Lightscreen, chúng ta có thể mở thông qua icon bên phía ngoài màn hình desktop, hoặc mở “Start menu” | gõ Lightscreen. Các bạn khởi cồn chương trình, màn hình giao diện đã hiện ra, bạn lựa chọn một trong hai phương pháp để có thể chụp hình ảnh màn hình.

Bước 2:

Bạn bấm chuột vào biểu tượng như hình dưới cho phép chúng ta chụp bất kỳ phạm vi nào trên màn hình bằng cách quét chuột mang đến phạm vi mà bạn muốn chụp.

*

Bước 3:

Sau khi vẫn chụp được hình ảnh mà bạn ao ước muốn, ấn vào dấu tích mặt phải màn hình để xác nhận lưu hình ảnh.

3.Picpick

Picpick là phần mềm chụp hình ảnh màn hình đa chức năng không chỉ giúp bạn dùng hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình PC, laptop nhanh chóng mà rất có thể đo điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu xuất xắc vẽ phác thảo nếu muốn,…

Cách chụp màn hình laptop bằng Picpick

Bước 1: Mở phần mềm Picpick

Bước 2: lựa chọn Region rồi trỏ loài chuột quét qua vùng mong mỏi chụp. Kế tiếp chương trình sẽ auto chuyển hình hình ảnh qua giao diện sửa đổi hình ảnh để bạn dễ dàng chỉnh sửa theo nhu cầu.

Fullscreen: Chụp toàn screen máy tính

*

Region: Chụp 1 phần màn hình, theo ước ao muốn

​​​​​​​

*

Bước 3: Vào “File” | “Save as” nhằm lưu hình ảnh, lựa chọn định dạng hình hình ảnh mà bạn muốn lưu, đánh tên và ở đầu cuối là chọn vị trí lưu.

*

4.Snagit

Phần mượt chụp màn hình máy tính Snagit là xây đắp ứng dụng ứng dụng sáng tạo áp dụng chủ yếu để chụp màn hình với quay màn hình.

*

Hướng dẫn phương pháp chụp màn hình bằng Snagit

Bước 1: Khởi động Snagit bằng phương pháp tích vào biểu tượng Snagit sinh sống trên thuộc màn hình.

*

Tiếp đó, dìm vào biểu tượng như trong hình minh họa. Tiếp nối ,tính năng chụp ảnh sẽ hiện ra. Chúng ta chụp ảnh bằng phương pháp kéo loài chuột để xác định kích cỡ hình ảnh chụp. Sau khoản thời gian kéo xong xuôi nhả loài chuột ra là được.

Bước 2: sau thời điểm chụp xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển các bạn sang thư mục Snagit Editor để sửa đổi và tùy chỉnh thiết lập thông số bức ảnh chụp.

*

Bước 3: Sau khi thiết lập xong, các bạn lưu bức hình ảnh chụp lại là được. Bạn cũng có thể lưu bức hình ảnh của mình bằng 2 chính sách là Save với Save as.

*

Sau khi chắt lọc định dạng file save xong. Một cửa sổ save as hiển thị và yêu thương cầu bạn lựa lựa chọn thư mục tàng trữ và định hình file ảnh.

*

5.FastStone Capture

FastStone Capture là một trong ứng dụng trẻ trung và tràn trề sức khỏe với nhiều thiên tài đáng chăm chú nhưng lại vô cùng nhẹ. Hình ảnh trực quan, những phím tính năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là điểm mạnh của chương trình.

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình cùng với FastStone Capture

Bước 1: download và setup FastStone Capture

*

Nếu chúng ta nào chưa tồn tại thì hãy tải về FastStone về sử dụng.

Các các bạn nhấn vào hình tượng thước phim (Screen Recorder)

Bước 2: lúc đó hộp thoại Screen Recorder hiện nay lên sẽ có được các tùy chọn mang lại bạn

Window/ Object: tảo một hành lang cửa số hay một đối tượng người tiêu dùng mà bạn chọn

Rectangular Area: xoay một vùng với form size mà chúng ta chọn

Full Screen Without Taskbar: con quay toàn màn hình không tồn tại thanh Taskbar

Full Screen: Quay toàn bộ mành hình (Ở cơ chế này các bạn sẽ hiển thị được phần đông thứ bên trên màn hình)

Record: bước đầu quay lại màn hình

Options: những lựa chọn cài đặt đặt

Exit: thoát khỏi chế độ quay màn hình

​​​​​​​

*

Bước 3: Ở phần Options có nhiều sự chọn lọc cho bạn. Các bạn cũng có thể tùy chỉnh vận tốc khung hình, chất lượng của hình ảnh, hay chuyển đổi tổ phù hợp phím tắt (Ctrl+F11) vào Hotkey

*

Bước 4: Để ban đầu quay chúng ta click vào Record, để tiếp tục các bước chọn Start

*

Bước 5: Sau khi chúng ta đã chọn Start rồi thì FastStone Capture sẽ auto quay lại màn hình hiển thị cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu kết thúc nhấn Resume. Để cất giữ chọn Save, và chọn Discard để thoát khỏi quá trình và không lưu lại lại.

*

Trong trình sửa đổi của FastStone, chúng ta có thể đổi size ảnh, cắt ảnh, chèn bản quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, những hiệu ứng đặc biệt quan trọng và một trong những tính năng khác nữa.

6.Ashampoo Snap

Phần mềm chụp hình ảnh màn hình miễn phí Ashampoo Snap cung cấp các chiến thuật nhanh chóng để chụp ảnh màn hình, thêm chú thích, trích xuất nội dung từ internet. Những công cụ chỉnh sửa thông minh với một loạt những đồ họa sẵn tất cả và các hiệu ứng có thể chấp nhận được người dùng mô tả và giải thích các vấn để phức tạp một cách nhanh gọn.

Cách chụp hình ảnh màn hình laptop bằng Ashmpoo Snap

Bước 1: Mở phần mềm chụp ảnh màn hình laptop Ashampoo Snap

*

Bước 2: bạn đến menu với vào Capture Multi Windows sau đó lựa chọn cơ chế đầu tiên.

*

Bước 3: bạn chọn vùng chụp mà bạn muốn chụp hình ảnh lại. Vậy là chúng ta đã biết phương pháp chụp màn hình máy tính win 7 rất solo giản.

*

7.Snipping Tool

Snipping Tool là ứng dụng chụp màn hình máy tính xách tay không buộc phải phần mềm, bởi nó đã tất cả sẵn trên toàn bộ các hệ điều hành và quản lý Windows, bao gồm win 7, win 8.1 cùng win 10. Ứng dụng windows được cho phép bạn chế tạo ra và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình máy tính.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng Snipping Tool

Bước 1: Mở qui định Snipping tool

Với win 10, chúng ta mở “Start menu” | gõ Sniping tool, với chọn luật trong kết quả tìm kiếm.

*

Bước 2: chọn kiểu chụp ảnh, có 4 mẫu mã chụp hình ảnh của Snipping tool, chúng ta cũng có thể chọn bằng phương pháp bầm vào phần “Mode” trên thành công cụ.

Freeform Snip: chất nhận được bạn vẽ đường bất cứ xung quanh đối tượng người tiêu dùng hoặc vùng muốn chụp.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Làm Video Trên Máy Tính, Top Phần Mềm Làm Video Tốt Nhất Trên Pc

Rectangular Snip: giúp đỡ bạn chụp screen có những thiết kế chữ nhật, bằng cách kéo con trỏ bao phủ đối tượng.

Window Snip: cho phép bạn chọn 1 cửa sổ hoặc vỏ hộp thoại và chụp màn hình.

Fullscreen Snip: có thể chấp nhận được bạn chụp toàn màn hình, tương tự như như phím Print Screen cũ

​​​​​​​

*

Bước 3: sử dụng “New” để mà chụp màn hình

Bạn áp dụng con trỏ chuột để kéo phạm vi mà bạn muốn chụp trên màn hình. Sau khi chụp chấm dứt hình ảnh sẽ được hiện hữu trong một hành lang cửa số của Snipping tool, trong đó chúng ta cũng có thể thoải mái sửa đổi hình ảnh mà các bạn vừa mới chụp.​​​​​​​

*

Bước 4: Để lưu hình hình ảnh vào lắp thêm tính, bạn thực hiện nút “Save” trên tranh cách thức | gõ tên | chọn địa điểm để lưu lại và lựa chọn định dạng của ảnh.

8.Screenpresso

Với phần mềm chụp màn hình máy tính xách tay Screenpresso bạn vừa có thể chụp hoặc quay màn hình một cách tiện lợi và share chúng lên các trang social như Twitter, Youtube.

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng Screenpresso

Bước 1: Mở vận dụng Screenpresso

Sau đó bạn chọn cơ chế chụp ảnh: chụp 1 phần màn hình, chụp một khu vực chuyển động, chụp toàn màn hình, tảo phim toàn màn hình, con quay phim 1 khu vực và lịch sử vẻ vang chụp

*

Bước 2: các bạn vào mục Screenpresso History hoặc Screenpresso Editor nhằm tìm video hoặc hình ảnh vừa chụp, rồi dìm nút “ save as” hiện trên thanh chính sách để lưu ảnh hoặc video của bạn.

*

Bước 3: Để chỉnh sửa ảnh bạn vào mục Screenpresso Editor

*

Bước 4: Để format ảnh, thương hiệu file, kích thước hình ảnh cũng như làm chủ các thông tin tài khoản để chia sẻ và những tùy chọn nâng cấp khác chúng ta vào Screenpresso Settings

*

9.ScreenHunter Pro

Sử dụng ScreenHunter Pro bạn sẽ tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian để tạo ra những hình ảnh, thước phim unique cao. ScreenHunter Pro cung cấp các cơ chế để xử lý các hình ảnh sau khi chụp, hoàn toàn có thể sử dụng những phím tắt để có thể chụp và lưu hình ảnh ở những định dạng không giống nhau.

Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng ScreenHunter Pro.

Bước 1: Gán một phím nhằm chụp. Ví dụ: Congtoan dùng phím Ctrl + Q để có thể chụp màn hình cùng kéo chuột chọn vùng muốn muốn.

Bước 2: Click nút Stan by nhằm ẩn lịch trình xuống thanh Taskbar.

*

10.HyperSnap

HyperSnap là phần mềm cung cấp cho mình một số cách thức khi kể tới việc chụp ảnh màn hình, lưu bọn chúng thành những định dạng hình hình ảnh khác nhau.

Hướng dẫn chụp hình ảnh màn hình bên trên Hyper Snap

Bước 1: sau khoản thời gian cài với chạy lịch trình Hyper Snap, bạn kick vào Capture | Full Screen trên thanh toolbars . Các bạn nhấn Full screen hoặc ấn Ctrl+Shift+F để mà chụp lại toàn cục màn hình.

*

Hoặc chúng ta có thể chụp lại một cửa sổ của màn hình bằng cách kick vào Capture | Window or Control (Ctrl+Shift+W) trên thanh toolbars.

Bước 2: kế tiếp bạn trỏ loài chuột vào của sổ ước ao chụp với ấn trái chuột, ví như hình bên dưới minh họa bên dưới.

*

Có thể chụp một phần màn hình mà lại ta muốn, bằng phương pháp kick vào Capture | Region hoặc tổ hợp phím “Ctrl+Shift+R”.

*

Bước 3: lựa chọn vùng màn hình mà mình thích chụp.

*

11.CyberLink YouCam

CyberLink YouCam là luôn thể ích tốt nhất dành cho máy vi tính được sản xuất từ nhiều hãng không giống nhau. Nó có tính năng như một vật dụng Webcam, giúp đỡ bạn lưu lại hầu hết khoảnh khắc, quay clip hay chụp ảnh trực tiếp trên, chúng ta có thể quay video, chụp hình ảnh bằng CyberLink YouCam, sau đó chia sẻ lên Facebook, Youtube nữa.

Cách chụp hình ảnh màn hình máy vi tính bằng CyberLink YouCam

Bước 1: Sau khi thiết đặt CyberLink YouCam về máy tính, mở app bằn cách nhấn vào vào icon tất cả sẵn ngoại trừ Desktop.

*

Bước 2: vào thẻ Presntations | Desktop Capture để bắt đầu quá trình quay video.

*

Bước 3: sau thời điểm chọn Desktop Capture, một hành lang cửa số hiển thị bao gồm 3 chính sách chính như Full Creen, Mouse Movement, Fixed area để các bạn lựa lựa chọn chế độ cân xứng nhất để quay video.

Phía mặt trái hành lang cửa số của CyberLink Youcam là một screen để chúng ta xem trước và xác định đúng vị trí mà mình sẽ quay.

Full screen: cơ chế quay đoạn phim toàn màn hình.

​​​​​​​

*

Mouse Movement : trở lại ví trí của nhỏ trỏ chuột. Tại cơ chế này, bạn cũng có thể lựa chọn size vùng bao bọc con trỏ chuột, gồm 3 kích cỡ có sẵn như 160×120, 320×240, 640×480. ​​​​​​​

​​​​​​​

*

Fixed area: dịch chuyển chuột đến một vị trí bất cứ trên screen để cù lại clip trên địa chỉ đó.

​​​​​​​

*

Bước 4: sau khoản thời gian đã lựa chọn cơ chế và vị trí cân xứng để quay video, lựa chọn Capture để bước đầu quay Video, hoặc click Restore để cù về screen chính của tiện ích.

*

Trên là 11 ứng dụng chụp hình ảnh màn hìnhmáy tính PC, máy tính miễn phí, được tải các nhất trong năm vừa mới rồi mà h3qvn.com muốn reviews cho các bạn. Hy vọng những tin tức trên hữu dụng trong các bước của bạn.