Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Không Gõ Được 1 Số Phím

Sau một thời hạn dài thực hiện laptop, các bạn sẽ dễ gặp mặt phải trường phù hợp bàn phím laptop không gõ được chữ, số hoặc ko gõ được toàn bộ phím. Vậy phải làm thế nào khi gặp mặt trường phù hợp này? vì sao và biện pháp khắc phục là gì?

Trong nội dung bài viết này, Sforum đang hướng dẫn bạn cách sửa lỗi keyboard không gõ được đơn giản dễ dàng và công dụng nhất nhé.

Bạn đang xem: Sửa lỗi bàn phím laptop không gõ được 1 số phím

*


Tại sao bàn phím máy tính xách tay không gõ được số, chữ?

Nguyên nhân của vấn đề này rất có thể là do xung tự dưng Driver khiến cho driver của keyboard không thể liên kết được. Nếu chưa phải do driver thì có thể cáp bộc lộ hoặc chip I/O tinh chỉnh và điều khiển bàn phím bị hỏng, bị đứt. Hoặc vì một lý do gì đó mà bạn vẫn vô tình khóa bàn phím.

Trong một số trường hợp, hoàn toàn có thể bàn phím của bạn bị bụi bờ lọt vào khe bàn phím hoặc sử dụng trong thời hạn dài thì phím bị lờn, bị lỗi mạch.

Khắc phục lỗi bàn phím máy vi tính không gõ được

Khi chúng ta không gõ được bàn phím laptop, bạn có thể thực hiện nay một vài mẹo dễ dàng và đơn giản dưới đây:

Khởi rượu cồn lại laptop

Cách dễ dàng và đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là khởi cồn lại máy tính của mình. Vấn đề khởi động lại sẽ giúp đỡ laptop dấn driver bàn phím. Các bạn nhấn nút Start > Power > Restart.

*

Cập nhật Keyboard Driver bên trên Windows 10

Nếu khởi cồn lại laptop vẫn ko sửa được lỗi ko gõ được bàn phím laptop. Bước tiếp sau bạn đề xuất kiểm tra và cập nhật driver bàn phím máy tính xách tay của mình.

Bước 1: Mở bàn phím ảo bằng phương pháp click con chuột phải vào thanh Taskbar > Show cảm biến keyboard button. Biểu tượng bàn phím đang xuất hiện. Bấm chuột biểu tượng sẽ là mở keyboard ảo.

*

Bước 2: bạn nhấn Windows + R trên bàn phím ảo nhằm mở Run > gõ lệnh devmgmt.msc > OK.

*

Bước 2: hành lang cửa số Device Manager xuất hiện. Click vào Keyboards > click chuột đề nghị vào Standard PS/2 Keyboard > Update driver.

Xem thêm: Kiểm Tra Mic Của Laptop - Cách Test Microphone Windows 10

*

Bước 3: bạn chọn tiếp vào Search automatically for drivers để Windows kiếm tìm kiếm và setup driver bắt đầu hoặc update driver gồm sẵn cho máy tính xách tay của bạn.

*

Cài để lại keyboard laptop

Bước 1: bạn vào Start Menu > Settings.

*

Tìm hiểu chi tiết:

Bước 2: trên đây, bạn chọn mục Ease of Access.

*

Bước 3: Cuộn xuống và lựa chọn Keyboard > Filter Keys > Ignore brief or repeated keystrokes and change keyboard repeat rates > On.

*

Mở khóa bàn phím bằng phím tắt

Nếu keyboard không gõ được chưa phải bị lỗi mà bởi vô tình khóa bàn phím. Chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc nhằm mở khóa. Hoặc tất cả một vài loại máy, chức năng unlock bàn phím sẽ nằm ở 1 trong số phím F1-F12.

*

Đem cho trung vai trung phong uy tín nhằm sửa chữa

Nếu đã làm hết các cách trên nhưng mà vẫn ko hiệu quả, bạn nên đem ra các trung tâm sửa chữa uy tín để nhân viên cấp dưới kiểm tra và thay thế sửa chữa trong ngôi trường hợp keyboard bị hư.

*

Kết luận 

Hi vọng với những phương pháp sửa lỗi không gõ được keyboard mà Sforum giới thiệu trên đây, các bạn sẽ dễ dàng khắc phục lỗi bàn phím máy tính không gõ được của mình nhé. Chúc các bạn thành công.