Tổng Hợp Các Linh Kiện Điện Tử

Bạn bao gồm biết về các linh phụ kiện điện tử cơ phiên bản hiện đang sẵn có trên thị trường ? Chúng gồm những đặc điểm gì ? Ứng dụng như thế nào ? Hãy thuộc Đại Dương khám phá những điều tuyệt vời nhất về đông đảo thiết bị năng lượng điện tử đặc biệt này nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp các linh kiện điện tử

Sơ lược về các linh phụ kiện điện tử

Linh kiện năng lượng điện tử là các thành phần riêng lẻ thông thường, chúng được áp dụng để ghép nối lại với mục đích tạo thành các mạch năng lượng điện hay là thiết bị năng lượng điện tử.

Các nhóm linh kiện điện tử

Linh khiếu nại tích cực: là loại có tác dụng tác động lên nguồn nuôi AC/DC để tạo ra nguồn biểu thị mới. Trong team này bao gồm có: linh kiện bán dẫn ( Diode, Transistor, Mạch tích đúng theo ), Quang năng lượng điện tử, đền rồng điện tử chân không, mối cung cấp điện.Linh khiếu nại thụ động: Không có khả năng cấp mối cung cấp vào mạch, có quan hệ con đường tính với loại điện, năng lượng điện áp, tần số… gồm có những loại chủ yếu như: Điện trở, tụ điện, chạm màn hình từ điện, Memristor, Networks, Transducer, Antenna.Linh kiện điện cơ: Có kĩ năng tác động điện link với phần cơ. Là những thiết bị như: thành phần gốm áp điện, đầu nối, công tắc ( gửi mạch ), cầu chì.
*
Giới thiệu sơ sài về linh kiện

Các loại linh kiện sử dụng trong năng lượng điện tự động

Dưới đó là 7 loại linh phụ kiện cơ bản thường gặp gỡ nhất trong những thiết bị, xem demo nó đang là những một số loại nào nhé.

1. Đi ốt

Đi ốt ( Diode ) là 1 trong những loại khiếp kiện bán dẫn, nó chỉ có thể chấp nhận được dòng điện đi qua theo một chiều xác định, không cho phép đi theo hướng ngược lại. Nó được dùng đa phần trong câu hỏi xoay chiều mẫu điện, chuyển đổi từ dòng xoay chiều qua 1 chiều.

Các các loại đi ốt phổ biếnĐi ốt chỉnh lưuDiode SchottkyĐi ốt Zener ( ổn định áp )Varicap: hay còn gọi là đi ốt biến chuyển dungĐi ốt vạc quang ( laze )Cảm quảng ( Photodiode )Đi ốt dòng
*
Đi ốt

2. Điện trở

Theo định nghĩa của cục môn trang bị lý họ đã được học tập thừ thời trung học tập cơ sở, thì điện trở được hiểu là sự việc cản trở dòng điện của một lắp thêm dẫn năng lượng điện nào đó.

Dựa trên công thức R= U/I thì điện trở vẫn tỉ lệ nghịch với cái điện, vậy ta có thể hiểu phần lớn loại vật tư nào có tác dụng dẫn điện xuất sắc thì mức năng lượng điện trở nhỏ, ngược lại những loại dẫn năng lượng điện kém thì điện trở của chính nó sẽ lớn. Còn có một loại là biện pháp điện, thì điện trở tại chỗ này sẽ là vô cùng.


*
Điện trở
Hướng dẫn đọc giá trị của năng lượng điện trở

Thông thường khi chúng ta nhìn thấy một thiết bị điện trở sẽ có được 4 vun màu ( rất có thể giống hoặc khác nhau ), nó biểu trưng cho những giá trị của điện trở.

Trong đó:

2 màu sắc đầu: giá trị của năng lượng điện trởMàu sản phẩm công nghệ 3: số lượng chữ số “0”Màu vật dụng 4: Dung sai cho phép của điện trở

Ví dụ: Điện trở bao gồm 4 màu sắc như sau: Cam – đá quý – Đỏ – Xám

Điện trở của công ty có những giá trị tương ứng như sau:

Cam: Số 3Vàng: Số 4Đỏ: có 2 số 0Xám: Dung sai cho phép là ± 0,05%

Ghép chúng lại ta đang có: 3400 ( Ohm – Ω ) ± 0,05% = 3,4 KΩ ± 0,05%

Ngoài ra, bây chừ cũng có không ít loại điện trở gồm 5 gạch màu. Đối với đầy đủ dạng này, các bạn vẫn đem 2 vạch sau cùng là giá trị con số chữ số “0” với dung sai. Vạch thứ 3 bạn cho vào cực hiếm của điện trở.


*
Cách đọc năng lượng điện trở

3. Tụ điện ( C )

Như ở trong phần đầu tôi có chia thành 3 đội linh năng lượng điện điện tử, thì tụ điện phía trong loại thứ 2 ( thụ động ), là một thiết bị phổ biến trong các mạch điện, được cấu trúc với 2 bản cực tuy nhiên song, có chức năng cách điện 1 chiệu nhưng tất cả thể được cho phép dòng năng lượng điện xoay chiều đi qua nhờ vào nguyên lý phóng cùng nạp.

Tụ điện ( C ) có đơn vị chức năng tính là F ( Fara ), thường thì giá trị của tụ năng lượng điện rất bé dại nên công thêm theo các đơn vị như: MicroFara, NanoFara xuất xắc là PicoFara.

Tính năng lớn nhất của tụ điện đó là dùng để bù năng lượng điện áp cho các nguồn bị sụt áp hoặc là phần thiết bị thị của điện áp không cân nặng bằng.

Xem thêm: Chart Hướng Dẫn Móc Mũ Rộng Vành Rộng Đi Biển, Chart Hướng Dẫn Móc Mũ Rộng Vành

Có 2 dạng tụ điện chính:

Tụ phân cực: quý hiếm âm dương có thể xem ở chỗ chân hoặc độ dài của chúng ( người mẫu là dương, còn chân ngắn là âm ).Tụ không phân cực: chúng ta xem những vạch màu, sau đó đọc như phần năng lượng điện trở làm việc trên.
*
Tụ điện

4. Transitor

Transitor hay chúng ta có thể đọc Tranzito là một loại linh kiện bán dẫn, được dùng như một phần tử khuếch đại hoặc là 1 ổ khóa năng lượng điện tử.

Hiểu một cách dễ dàng và đơn giản thì Transitor vận động giống như là công tắc mà chúng ta vãn thường sử dụng, nhưng có một số trong những điểm quan trọng như:

Nó được đóng góp ngắt bằng dòng điện, nuốm vi bằng tay như công tắc.Thời gian đóng góp ngắn vô cùng nhanhThiết kế cực kỳ nhỏ tuổi gọn.Có thể khuếch đại các dòng năng lượng điện đi qua.Các các loại TranzitoLương rất ( BJT )Transistor trường ( FET )Mối đơn cực

5. IC – Vi mạch

Chắc hẳn bạn cũng đã vài lần lúc sử các đồ điện tử như TV, đài Radio… bạn hay sử dụng từ chập IC, nhưng các bạn thực sự biết IC nó là thứ gì không ?

IC hay chúng ta cũng có thể gọi vi mạch tích hợp, là một phần mạch điện được tích hợp các transistor và các dạng năng lượng điện trở thụ động, bọn chúng sẽ được liên kết với nhau với kích thước tính bằng Micromet. Trong tiếng Anh, IC được viết là: Integrated Circuit – chip.

Một số IC phổ cập như:

IC khuếch đại: OpamOpto-Isolator – IC cách ly quang.

6. Cuộn cảm

Khi kể đến các loại linh kiện điện tử thụ động ta tất yêu không nhắc tới cuộn cảm giỏi cuộn từ. Là 1 trong loại sản phẩm được tạo thành từ những dây dẫn năng lượng điện quấn lại với nhau, hình thành một từ trường sóng ngắn khi tất cả dòng điện chạy qua.

Để đo được độ trường đoản cú cảm ( L ) ta rất có thể dùng đơn vị Henry ( H ).

Có 3 dạng cuộn tự phổ biến: mẫu lõi bầu không khí – Lõi sắt vết mờ do bụi và lõi fe lá.

Cuộn cảm có khả năng lọc nhiễu tốt nhất có thể dành đến mạch mối cung cấp DC lúc bị lẫn tạp hóa học ở nhiều tấn dố không giống nhau. Tùy vào kĩ năng của từng loại, nhưng mà chúng rất có thể ổn định dòng, ứng dụng cho các mạch lọc tần số.


7. Ăng Ten truyền phân phát tín hiệu

Angten cũng là một trong các loại linh kiện, có khả năng bức xạ hay là thu dấn nguồn sóng điện từ.

Có nhiều nhiều loại Angten không giống nhau: Lưỡng cực, mảng, đẳng hướng, định hướng….

Chức năng bao gồm của Ăng Ten chính là dùng nhằm bức xạ các loại biểu hiện RF từ lắp thêm phát để đổi khác thành biểu lộ RF được giải pháp xử lý ở sản phẩm thu. Quanh đó ra, Ăng ten cũng có thể được dùng để hướng phần năng lượng bức xạ theo một hay nhiều hướng ước ao muốn.


Tổng kết về linh kiện điện tử

Với những kiến thức cơ bạn dạng mà Đại Dương chia sẻ ở trên, lúc này chắc hẳn bạn đã sở hữu thể nhắc tên các linh phụ kiện điện tử rồi đúng không nào ?

Hi vọng rằng bởi những chia sẻ trên đây, bạn đã sở hữu thể kiếm tìm ra phương pháp nhận dang, đo với phân biệt những ký hiệu của một số linh kiện điện tử.

Một số bài viết khác chúng ta cũng có thể sẽ thân thiện đến


Tác Giả: Đại Dương Corp

Đại Dương Corp là đơn vị sản xuất chính thức thành phầm thiết bị công nghiệp, tự động hóa hóa của các thương hiệu số 1 như: AS ONE, TRUSCO, LS, SCHNEIDER, SIEMENS, KTC,…

888406268
This entry was posted in Tin tức và tagged Cách linh phụ kiện điện tử, nhắc tên những linh kiện, kiến thức cơ bản về linh kiện.