Win 10 chậm hơn win 7

Ở bài viết này, họ sẽ thuộc nhau đối chiếu toàn tập đề nghị dùng Win 7 tuyệt Win 10 để các bạn hiểu rõ rộng về 2 phiên bản hệ quản lý và điều hành này của Microsoft nhé.


Ở bài viết này, họ sẽ cùng nhau so sánh toàn tập phải dùng Win 7 tuyệt Win 10 để các bạn hiểu rõ hơn về 2 phiên bạn dạng hệ quản lý điều hành này của Microsoft nhé.

Bạn đang xem: Win 10 chậm hơn win 7

*

Windows 10 là một trong những phiên bạn dạng cải tiến mập so với Windows 8, nhưng nếu bạn vẫn sử dụng Windows 7 thì sao? thân 2 phiên bạn dạng này thì bạn nên dùng Win 7 hay Win 10 đây? bọn họ hãy cùng so sánh 2 hệ quản lý điều hành này sống nhiều tiêu chí nhé.

Dùng Win 7 giỏi Win 10: hiệu năng

Một vào những bứt phá là Win 10 có chức năng gia tăng tính năng một bí quyết đáng kể so với cả 2 phiên bạn dạng trước. Thời hạn khởi động nhanh hơn, tốc độ load ứng dụng cũng gấp rút hơn cùng trải nghiệm quyến rũ và mềm mại là phần lớn gì bạn cũng có thể có được khi dùng Win 10 gắng cho Win 7.

Không chỉ về hiệu năng làm việc văn phòng đơn giản và dễ dàng mà hiệu suất gameplay hay trang bị họa thời thượng cũng được nâng cấp nhiều cùng với Win 10: DirectX 12 phiên phiên bản mới tốt nhất xin sát cánh đồng hành cùng bạn.

Dùng Win 7 giỏi Win 10: hình ảnh thiết kế

*

Win 8 lưu lại một thiết kế mới hoàn toàn so với Win 7: đều icon phẳng rộng cùng hầu hết gam color mạnh mẽ, loại bỏ hoàn toàn các icon 3 chiều hay góc bo tròn thường thấy ở đều phiên phiên bản Windows trước.

*

Win 10 tất yếu là càng triển khai xong hơn những cụ thể thiết kế này. Bạn có thể nhận thấy rất rõ những chuyển đổi trên khi thực hiện Win 10 cụ cho Win 7. Khía cạnh khác, những nhân kiệt khác xuất hiện trong Control Panel và Computer Management cũng được biến hóa giao diện hoàn toàn.

Điều này có chân thành và ý nghĩa gì? nếu như khách hàng là một tín đồ ưa mẫu mới, sự nhỏ gọn và tinh tế và sắc sảo trong thi công của Win 10 sẽ đoạt được bạn trả toàn. Nhưng nếu như bạn lại thích giao diện cũ, hoặc không thích bỏ thời gian ra có tác dụng quen với hình ảnh mới, chắc hẳn rằng Win 7 sẽ thích hợp hơn so với bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Rik Bằng Tin Nhắn Đơn Giản Nhanh Chóng, Cách Nạp Rik Bằng Sms Vinaphone Nhanh Chóng

Dùng Win 7 tốt Win 10: thanh tìm kiếm và Start Menu

*

Nhấp vào thanh Start menu của Win 7 bạn sẽ thấy nhiều khả năng và cấu hình thiết lập cơ phiên bản hiện ra. Nó được cho phép bạn lập cập truy cập vào những option này một cách dễ dàng nhưng hiệu quả. Còn Win 10 thì sao?

*

Start thực đơn của Win 10 trông rất nổi bật với thanh search, những áp dụng từ Windows Store cùng nhiều app khác mà bạn thường sử dụng/mới cài đặt lên trên máy. Không tính ra, Microsoft cũng nhấn mạnh vấn đề hơn vào trợ lý ảo Cortana của bản thân để người dùng sử dụng. Số đông thứ khác có mặt trên thanh Start menu của Win 10 như trình đọc email, lịch và kĩ năng tìm kiếm thông tin trên web tức thì trong thanh menu này.

Dùng Win 7 giỏi Win 10: khả năng cai quản file

*

Có vẻ như điều này ít được ai chú ý, nhưng lại những người tiêu dùng Windows thọ năm chắc chắn là sẽ rất xem xét tiêu chí này. Windows 7 có giao diện quản lý file thân quen thuộc, xuyên suốt từ thời Windows XP cho tới giờ.

Với Windows 10 nút Up sẽ trở lại. Và đi kèm với nó là 1 loạt các cải tiến khác của tệp tin Explorer - nhiều trong những những công dụng đó lần thứ nhất xuất hiện nay trong Windows 8. Trình đối kháng trên thuộc được sắp xếp trong một ribbon, vì đó, toàn bộ các công cụ thông thường đều nằm ở vị trí dễ ợt truy cập và nhấp vào. Ngay toàn bộ cơ thể dùng new làm quen với Windows cũng hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng.

*

Ngoài ra còn có một nút chia sẻ mới góp bạn dễ ợt di chuyển các tệp tin giữa các ứng dụng khác biệt như Outlook, Dropbox hoặc Skype bên trên Win 10. Nó vẫn chưa vận động một giải pháp hoàn hảo, dẫu vậy đó là một trong những bước cách tân rõ ràng cần thiết cho fan dùng.

Một bổ sung tiện ích không giống là Storage Spaces. Đây là phương pháp để nhóm nhiều ổ cứng cùng nhau để chế tạo ra thành một ổ đĩa lô ghích đơn. Tuy vậy điều này rất có thể làm được bên trên Win 7 nhưng lại bạn phải biết cách có tác dụng và sử dụng những ứng dụng chuyên biệt. Win 10 đã đơn giản hóa quy trình này, giúp người nào cũng có thể làm cho được khi gồm nhu cầu/

Dùng Win 7 hay Win 10: thông báo notification

*

Windows từ rất lâu đã tất cả một khu vực hiện thông báo các loại, dưới bề ngoài của khay hệ thống. Trên đây, bạn sẽ tìm thấy các tin nhắn popup từ các ứng dụng như Outlook, Dropbox cùng Spotify - bất kể thứ gì hoạt động nền.

*

Tuy nhiên, trên Win 7 nó không khi nào thực sự là 1 nơi thống độc nhất vô nhị để bạn có thể theo dõi đều notification từ khá nhiều ứng dụng không giống nhau. Win 10 sẽ khắc phục điểm này. Tính năng bổ sung cập nhật đơn giản này sẽ phối kết hợp các thông báo hệ thống và thông báo ứng dụng vào một trong những nơi, sắp xếp theo trang bị tự thời gian. Đó là một trong bổ sung bé dại nhưng vô cùng hữu ích.

Ngoài ra khu vực notification này cũng chính là nơi bạn cũng có thể truy cập cấp tốc vào hầu hết setting trên lắp thêm như WiFi, Bluetooth, tùy chỉnh thiết lập độ sáng sủa màn hình tương tự như nhiều tính năng khác ví như trên smartphone.

Kết: đề nghị dùng Win 7 tốt Win 10?

Microsoft lúc này đã hoàn thành hỗ trợ cho phần đông phiên phiên bản Windows cũ hơn. Vì vậy bạn nên áp dụng Win 10 thế cho Win 7. Hệ điều hành quản lý mới này sở hữu những điểm ưu việt rộng so cùng với phiên bản tiền nhiệm. Đó là chưa nói đến bảo mật và những cung cấp từ chính Microsoft khi chúng ta dùng Win 10. Hy vọng bài viết này hữu dụng cho bạn!