Xem Phim Ngôi Nhà Trong Hẻm

Là phim Việt nhất ra rạp đúng dịp nghỉ lễ hội Tình nhân mặc dù vậy "Ngôi nhà trong hẻm" lại không đủ chất kinh dị, xứng đáng sợ. Rộng thế, với hầu như tình tiết tái diễn thì phần hài lại nổi trội, át hẳn sự kinh hãi lẽ ra phải bao gồm của phim.


Là phim Việt duy nhất ra rạp đúng dịp Lễ ý trung nhân thế nhưng "Ngôi công ty trong hẻm" lại chưa đủ chất tởm dị, đáng sợ. Hơn thế, với những tình tiết lặp lại thì phần hài lại nổi trội, át hẳn sự đáng sợ lẽ ra phải có của phim.

Bạn đang xem: Xem phim ngôi nhà trong hẻm

Khó chê khả năng diễn viênNgôi đơn vị trong hẻm do hai diễn viên Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Sơn thủ vai chính. Họ hóa thân thành cặp vợ chồng trẻ Thành - Thảo sống hạnh phúc trong một căn đơn vị nhỏ. Mọi việc bắt đầu căng thẳng lúc người vợ - Thảo (Ngô Thanh Vân) bị hư thai, lẩn quẩn gần như phạt điên vì chưng nỗi ám ảnh, chiếc hậu sự của hài nhi xấu số vẫn để nguyên trong chống ngủ của nhì vợ chồng.

*
Ngô Thanh Vân vào phim khu nhà ở trong hẻm

Thành từ một người chồng hạnh phúc trở thành một kẻ bất lực, không lo nổi công việc phía bên ngoài cũng ko thể xoa dịu nỗi đau mang lại vợ. Cộng thêm những ẩn uất tâm lý và bị ám ảnh bởi những tiếng cười ma tai ác trong khu nhà ở khiến nhân vật luôn sống trong tâm trạng phòng thủ, lo sợ, gắt gắt và mệt mỏi. Vẻ lịch lãm của Trần Bảo Sơn biến mất, nuốm vào đó là hình ảnh tiều tụy của một người đàn ông phải chịu đứng mọi áp lực trước nỗi đau. Gương mặt điện ảnh tay ngang này đã đảm đương tương đối tốt những trường đoạn cảm xúc dồn nén, giữa sợ hãi cùng bản lĩnh, giữa thương yêu với muốn buông xuôi, giữa khao khát và bị chối bỏ. Không phải Ngô Thanh Vân, mà lại Trần Bảo Sơn mới là người lãnh trách nhiệm nặng nhất mang đến vai diễn vào phim. Cùng với câu chuyện phần lớn chỉ diễn ra vào cảnh tranh tối tranh sáng của ngôi nhà, thì nhân vật Thành suốt bộ phim cũng chỉ có thời gian sống đầy thử thách với những u uẩn. Sự cộng hưởng của hai yếu tố này đã khiến mang đến chuyện phim nhiều thời điểm bi kịch vấn đề đi hơi xa.

*
Bi kịch tư tưởng của người vợ chuyển sang đến người chồng...

*
... Khiến mang lại Trần Bảo Sơn khá "nặng gánh" với vai diễn vào phim

Người chồng thương vợ mà lại để đến thi hài đứa nhỏ nhắn ở trong phòng suốt 3 tháng liền – chiếc cỗ áo “để dành” làm yếu tố giải tỏa đến đỉnh điểm ở đoạn cuối phim nhưng không dễ chấp nhận lúc thực tế cạnh tranh mà để đứa bé xíu đã mất tồn tại thọ đến vậy. Người chồng muốn mày mò những tiếng động lạ quanh nhà mà leo lên gờ tường với cứ thế té xẻ đến … 3 lần – trong phim ảnh tối kỵ việc cứ để một tình huống lặp đi lặp lại. Chưa kể mâu thuẫn ở chỗ hiểu rằng vợ cần được đi chơi xa để khuây khỏa thì lại hết lần này đến lần khác bác bỏ bỏ ý định muốn về thăm mẹ của vợ.

Xem thêm: Danh Sách Những Bài Karaoke Hay Nhất Hiện Nay, Danh Sách Những Bài Hát Karaoke Hay Nhất Hiện Nay

Hẳn nhiên, mọi nguyên nhân đều là để… tiếp tục những điều kỳ lạ ở "ngôi bên trong hẻm", nhưng mọi thứ chưa được sắp xếp một cách lô ghích hơn, khiến khán giả sẽ phải hoặc là đặt câu hỏi vì chưng sao; hoặc chấp nhận phân chia sẻ ở góc độ “đành phải vậy”. coi phim, rất khó có thể chê được khả năng diễn xuất của nhì diễn viên cũng chính vì họ đã cố gắng thể hiện tốt phần vai của mình. Tuy nhiên, với kịch bản phim chưa thuyết phục, đường dây kịch tính giản đơn thì nhị diễn viên rất khó có thể có thể chuyển tải hết nỗi ám ảnh, sợ hãi đến khán giả. Hài trội hơn tởm dị! Bối cảnh ngôi nhà luôn trong tình trạng tranh tối tranh sáng, đến mức tất cả khán giả phải thốt lên “sao không bật loại đèn?” lúc không thể kiên nhẫn quan sát nhân vật cứ hết lần này đến lần không giống mò mẫm vào những góc nhà, cầu thang. Những nhà làm phim nước ngoài tất cả nhiều cách để “bán nỗi sợ hãi” rất đủ liều lượng, ngay cả khi bối cảnh “sáng trưng” thì vẫn bao gồm nhiều biện pháp xử lý gây ám ảnhkhác. Không nhất thiết bối cảnh thời điểm nào cũng mờ ảo nhập nhoạng mới là phim tởm dị.

*
Hình ảnh thường trực của Ngô Thanh Vân trong phim

*
...với Trần Bảo Sơn

Nhưng đó cũng chưa phải là vấn đề chính, điều đáng nói là tất cả vẻ như phim đã đi không nên trọng trọng tâm khi vốn dĩ nỗi ám ảnh cần thiết nghiêng về nhân vật người vợ hơn thì vào phim, Ngô Thanh Vân gồm vẻ … thảnh thơi hơn Trần Bảo Sơn rất nhiều. Thay vị để cho những tiếng cười, láng ma tồn tại trong nỗi ám ảnh của người vợ đang rối loạn tinh thần do nỗi đau - sẽ hợp lý hơn - thì đạo diễn đã để đến "ma" tồn tại thật trước mắt của nhân vật người chồng. Đó không phải là giải pháp xử lý tốt nhất. mặc dù nhân vật Thảo cũng có được một tạo hình rất ám ảnh và ít tình huống “phát điên” vì không kiểm soát được mình. Mọi thứ gần như đã đổ dồn lên vai người chồng, mày mò ngôi nhà, có tác dụng chủ bản thân, search hiểu túng thiếu mật về lịch sử nơi ở trong hẻm… hành trình dài đó không tồn tại sự gia nhập của người vợ, điều này vô tình khiến mang lại vai diễn của Ngô Thanh Vân vào bộ phim này còn khá nhạt nhòa, bi kịch tư tưởng mà cô phải chịu đựng cũng hèn phần dữ dội hơn. Trong những lúc đó, tuyến nhân vật phụ lại trở phải nổi bật hẳn chỉ vào đôi lần xuất hiện với những câu thoại ấn tượng, hài hước một cách… hồn nhiên trên cần bi kịch của cặp đôi nhân vật chính. Đó cũng là vì sao vì sao tại buổi chiếu ra mắt báo giới, bộ phim ghê dị chưa đủ làm ra nỗi sợ hãi cao trao nhưng liên tục khiến người xem phải bật cười. Tất nhiên, nhân vật phụ chỉ xuất hiện góp thêm gia vị vào câu chuyện, nhưng một lúc họ khiến người xem nhớ nhiều hơn cả nhân vật chủ yếu thì cũng là một thất bại trong bí quyết kể của đạo diễn phim. Chưa kể, ko phải thời điểm nào sự tất cả mặt của nhân vật phụ cũng thật sự là điều cần thiết. Điểm cộng cho nơi ở trong hẻm là phim đã được thể hiện sở hữu dấu ấn đặc trưng của thể loại. Dù chưa phải là một tác phẩm điện ảnh tởm dị xuất sắc hoàn hảo, cũng sẽ không đến nỗi là một bộ phim bị “chê tơi tả”, ít nhiều tất cả thể để lại những dấu ấn riêng trong cảm nhận của người xem.