CÁC BÀI KHẤN KHI ĐI CHÙA

Bài khấn đi miếu ngày rằm vừa đủ sử dụng khi đi miếu lễ ước bình an, như ý sẽ được Đồ bái Huyền Đức chia sẻ ngay sau đây. Dịp đầu năm mới mới là thời điểm mọi fan thường đến chùa để mong cho 1 năm mới chạm chán nhiều như mong muốn thuận lợi. Cúng cả năm không bằng ngày rằm mon Giêng, vậy nên các bạn đọc hoàn toàn có thể sử dụng bài bác văn khấn dưới đây làm văn khấn rằm tháng Giêng tại chùa.

Bạn đang xem: Các bài khấn khi đi chùa

*
Bài khấn đi miếu ngày rằm, mùng 1 ở các ban

Thời điểm thích hợp để đi lễ đầu năm

Theo phong tục xưa của bạn Việt, việc đi miếu vào mùng 1 tết, hoặc ngay trong tối giao thừa là để mong may cho tất cả năm tới, đi nhằm rước lộc về nhà. Tùy theo yếu tố hoàn cảnh của từng tín đồ mà hoàn toàn có thể đi lễ chùa càng sớm càng tốt. Nếu khách hàng không thể đi chùa vào ngày đầu tiên năm thì hoàn toàn có thể chọn hầu như ngày sau:

Ngày mùng 2, 3: là lễ đón tin vui Thần (may mắn, hạnh phúc), đón Tài Thần. Vậy nên, đi miếu vào 2 thời buổi này sẽ được cầu những tài lộc, may mắn tài lộc dư giả nguyên năm.Ngày mùng 4: theo tục lệ là ngày các mái ấm gia đình đón các vị thần từ thiên đình về hạ giới làm chủ một năm. Nếu đi miếu vào ngày nay và thành tâm, thì điều bạn hy vọng muốn sẽ tiến hành linh ứng với dễ thành hiện nay thực, đặc trưng những ai muốn ước tình duyên hoàn toàn có thể chọn ngày này.Mùng 6: Theo quan niệm của các cụ ta thì mùng 6 là ngày bình an, với mùng 6 trong năm này cũng là ngày tốt nhất để xuất hành cho các chuyến đi. Vậy nên, đi miếu vào ngày này cầu mong bình an, mức độ khỏe, gia đạo sẽ khá tốt.
*
Cần sắm lễ trang bị gì khi đi lễ chùa?

Cần chọn lễ đồ gì lúc đi lễ chùa?

Khi đi lễ chùa chỉ nên sắm các lễ chay như: hương, hoa tươi, các loại quả, oản, xôi, chè…Trên hương thơm án của chính điện có nghĩa là nơi cúng tự bao gồm của ngôi chùa chỉ được dâng đặt lễ chay tịnh, không để lễ mặn.Lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả… chỉ dâng để tại ban cúng hay điện thờ trong khu vực chùa tất cả thờ từ các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu.Vàng mã, chi phí âm phủ chỉ nên đặt sinh sống bàn cúng thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông.Không nên đặt tiền thật trên những ban bái mà nên bỏ vào cỗ áo công đức.Không nên được sắp xếp rượu, bia, thuốc lá trên ban thờ Phật nhưng bao gồm thể ném lên ban thờ Thánh.Hoa tươi lễ Phật hãy chọn các một số loại hoa sen, hoa huệ, hoa ngâu, hoa mẫu đơn… không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.
*
Cách hành lễ lúc đi chùa

Cách hành lễ khi đi chùa

Đến miếu hành lễ phải kê lễ vật, thắp nhang và làm lễ ban cúng Đức Ông trước. Tiếp theo sau là chủ yếu điện vị trí thờ Tam Bảo. sau đó mới đi lễ ở toàn bộ các ban thờ khác của nhà Bái Đường. Nếu chùa nào tất cả điện cúng Mẫu, Tứ Phủ thì cho tới đó để lễ, thắp hương cầu theo ý nguyện. Sau cùng là lễ làm việc nhà bái Tổ. Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì cần đến công ty trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và rất có thể tùy chổ chính giữa công đức.

Cách hạ lễ khi đi lễ chùa

Kết thúc bái lễ thì thực hiện hạ lễ. Hay thì trong tầm một tuần nhang hoàn toàn có thể hạ lễ. Khi 1 tuần nhang hết có thể cắm thêm tuần nhang khác cùng vái 3 vái trước từng ban. Tiếp kia hạ sớ hóa vàng, xóa sớ chấm dứt thì hạ các lễ cúng khác. Hạ lễ thì hạ từ ban xung quanh cùng rồi vào cho ban chính. Lưu ý đối với đồ lễ ở ban bái cô, ban thờ cậu như gương, xuất xắc lược,… thì hoàn toàn có thể để nguyên trên bàn thờ. Hoặc bàn thờ có nơi để riêng biệt thì gom cùng để vào đó chứ không được đưa về nhà.

Bài văn khấn đi chùa vào trong ngày lễ không hề thiếu nhất

Bài Văn khấn đi miếu tại ban bái Đức Ông – Đức Chúa Ông

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập chén bát Long Thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm ni là ngày ….. Tháng ….. Năm …..

Tín chủ con là………………………………………………………………………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………………………………………………………………………………..

Cùng cả gia đình thân cho tới cửa miếu trước điện Đức Ông, thật tình kính lễ, (nếu tất cả đang lễ thiết bị thì khấn thêm “hiến dưng phẩm vật, kim ngân tịnh tài”), chúng nhỏ tâu lên Ngài Tu Đạt Tôn giả từ cảnh trời cao soi xét.

Chúng bé kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể quản lý trong nội tự cùng những Thánh bọn chúng trong cảnh miếu đây.

Thiết suy nghĩ chúng bé sinh vị trí trần tục, những sự lỗi lầm, bây giờ tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ bảo hộ cho chúng con, bố tháng hè chín mon đông, tiêu trừ mắc bệnh tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì rồi cũng thành.

Chúng con lễ bội bạc tâm thành, cúi xin được phù trợ độ trì.

Nam tế bào A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn Đức Thánh Hiền

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Con cúi lạy Đức Thánh Hiền, Đại Thánh Khải Giáo A Nan Đà Tôn Giả.

Hôm ni là ngày ….. Tháng ….. Năm …..

Tín chủ con là………………………………………………………………………………………………………..

Ngụ tại:………………………………………………………………………………………………………………..

Chúng bé thành tâm tiến dưng lễ bạc, oản quả, mùi hương hoa.

Cầu ao ước Tam Bảo chứng minh, Đức Thánh Hiền hội chứng giám, rủ lòng mến xót phù hộ cho bé được các sự giỏi lành, sức khỏe dồi dào, bình yên khang thái, gia đạo hưng long, thịnh vượng.

Cúi ý muốn Ngài soi xét trọng điểm thành, phù hộ cho mái ấm gia đình chúng con được sở ước như ý, sở nguyện tòng tâm.

Nam tế bào A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

Văn khấn ước tài, cầu lộc, cầu an ninh ở ban Tam Bảo

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lạy)

Đệ tử con thành vai trung phong kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị người yêu Tát, chư hiền đức Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long chén Bộ.

Hôm ni là ngày ….. Mon ….. Năm …..

Xem thêm: Luc Luong Phan Ung 3 - Xem Phim Lực Lượng Phản Ứng 3

Tín chủ (chúng) con là: …………………..

Ngụ tại: ………………….

Thành vai trung phong dâng lễ bạc cùng sớ trạng lên cửa ngõ Mười phương thường xuyên trụ Tam Bảo.

Chúng nhỏ xin dốc lòng kính lễ:

Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi rất Lạc Tây phương.

 Đức Phật thích hợp Ca Mâu Ni giáo nhà cõi Ta Bà.

Đức Phật Dược Sư lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương.

Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh trung bình thanh cứu vớt khổ cứu giúp nạn, xiêu bạt Quán nuốm Âm người thương Tát.

Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên người thương Tát.

Kính xin chư vị rủ lòng từ bỏ bi, hộ trì độ trì mang đến con, nguyện được …………………. (công danh, tài lộc, giải hạn, bình an…).

Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tình thực (sớ trạng) hội chứng minh, bệnh giám cho bé được tai qua nạn khỏi, điều lành rước đến, điều dữ tiêu tan, phát tài phát lộc phát tài, gia trung mạnh khỏe khỏe, trên dưới thuận hòa an khang thịnh vượng thịnh vượng.

Chúng con bạn phàm è tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi hy vọng Phật, Thánh tự bi đại xá cho nhỏ (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, hồ hết sự tốt lành, sở mong như ý, sở nguyện tòng tâm.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

Nam tế bào A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lạy)

Văn khấn bồ Tát Quán vậy Âm

Nam tế bào A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Nam tế bào Đại tự Đại bi khám phá Quán Thế nhân tình Tát.

Kính lạy Đức Viên Thông giáo chủ thùy từ chứng giám.Chúng con gồm nghe Đức Phật dạy trong khiếp Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Phổ Môn rằng”Dù chỉ nghe tên Quán núm Âm Hay dù chỉ thấy bức chân dung, Nhất trung tâm trì niệm hồng danh ấy,Thoát các hung tai, được cát tường”.

Hôm ni là ngày ….. Tháng ….. Năm …..Tín chủ nhỏ là …Ngụ trên ….

Thành vai trung phong đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương thơm hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất trọng điểm kính lễ bên dưới toà sen hồng. Cúi xin Đức Đại Sỹ ko rời phiên bản nguyện chở che cứu vớt chúng nhỏ như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ vào nước dương chi, lòng trần ước ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang đãng soi tỏ, khiến cho nghiệp trần dịu bớt, trung ương đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng mái ấm gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám ngày tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu không bẩn làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín công ty chúng con lễ bạc tình tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô Quán cố kỉnh Âm Bồ-tát! (3 lần, 3 lạy).

Văn khấn lễ Phật trên Chùa

Nam tế bào a di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Hôm nay là ngày….. Tháng….. Năm

Tín chủ nhỏ là:

Ngụ tại:

Cùng cục bộ gia đình chân tình trước Đại Hùng Bảo Điện, chỗ chùa.

Đức Phật ham mê Ca, Đức Phật Di Đà, Mười phương chư Phật, Vô thượng Phật pháp, quan Âm Đại sỹ, thuộc hiền Thánh Tăng.

Đệ tử lâu lăm lâu kiếp

Nghiệp chướng nặng nề nề

Nay đến trước Phật đài,

Thành trung ương sám hối

Thề kị điều dữ

Nguyện thao tác lành,

Ngửa trông ơn Phật,

Quán Âm Đại sỹ,

Chư Thánh hiền hậu Tăng,

Thiên Long bát bộ,

Hộ pháp Thiên thần,

Từ bi gia hội.

Cúi xin những vị phù hộ mang đến chúng con và cả gia đình tâm không phiền não, thân không căn bệnh tật, từng ngày an vui thao tác theo pháp Phật nhiệm màu, để cho vận đáo khô nóng thông, muôn thuở nhuần ơn Phật pháp.

Đặng xin cứu vớt độ cho những bậc Tôn Trưởng thân phụ mẹ, anh em, thân bởi quyến thuộc, thuộc cả chúng sinh hầu như thành Phật đạo.

Chúng nhỏ lễ bạc tình tâm thành, cúi xin được độ trì độ trì.

Nam tế bào a di Đà Phật! (3 lần)

Chú ý biện pháp khấn vái lúc đi chùa tránh bị xem như là bất kính

Cách vái, lễ lạy nghỉ ngơi chùa những nam, nữ, già, trẻ giỏi mắc không đúng lầmvái nhiều, vái nhanh như vấp ngã củi. Tâm tốt mà vào chùa vái lạy không biết cách là bị xem như là bất kính. Ví như lễ ở xung quanh trời, thắp hương ở lư hương to bên cạnh sân miếu thì buộc phải vái ở tứ thế đứng.

Cách vái đúng là lẹo hai bàn tay nhằm trước ngực, rồi chuyển lên ngang đầu, khá cúi đầu với khom lưng xuống, rồi kế tiếp ngẩng lên và đưa hai bàn tay vái tăng lên và giảm xuống theo nhịp lúc cúi xuống khi ngấc lên. Chu kỳ vái thịnh hành là 3 – 5 vái.

Nguyên tắc ra, vào khi đi chùa

Khi đi qua cổng tam quan liêu vào miếu nên lấn sân vào cửa giả quan (bên phải) với đi ra bởi cửa không quan (bên trái). Cửa Trung quan tiền chỉ giành riêng cho Thiên tử, bậc cao tăng, bậc khoa bảng bước vào chùa cùng đi ra cũng theo cửa này. Sau đó, du khách có thể gặp mặt sư trụ trì, sở dĩ là bởi Chùa bởi sư trụ trì cai quản, có sư, tăng ni, chùa mới được giữ lại gìn cùng Đạo Phật new được truyền lưu nên những khi vào chùa cần theo lệ. Khi đứng khấn vái, tránh việc đứng thẳng ban thờ nhưng mà nên đứng chếch sang một bên.

Đi chùa ngày rằm, mùng 1, đầu năm là một trong những phong tục nhiều năm của phụ thân ông ta với hy vọng một năm mới tết đến bình an, may mắn, vạn sự hanh hao thông “Có thờ tất cả thiêng, gồm kiêng gồm lành”. Khi gọi văn khấn nên thành tâm, đọc rõ ràng, tức tốc mạch, không ấp úng nhưng tránh việc đọc khổng lồ quá ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đồ bái Huyền Đức hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích cũng lễ chuẩn nhất biểu lộ sự tâm thành và mong nguyện năm mới. Chúc các bạn và gia đình gặp gỡ nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.