CÁCH LÀM CON ẾCH BẰNG GIẤY

Chào các bạn, sau khi tổng hợp danh sách các yêu cầu hướng dẫn gấp giấy mà các bạn gửi về cho NBO thì thấy có khá nhiều bạn hỏi cách gấp con ếch bằng giấy màu theo kiểu Origami như thế nào. Thực ra, gấp ếch Origami có khá nhiều hướng dẫn trên youtube rồi và đương nhiên cách gấp cũng đơn giản thôi. Các bạn chỉ cần một tờ giấy chữ nhật là có thể gấp được ngay. Hơn thế nữa, loại ếch này không chỉ để trưng bày đâu mà nó còn là một món đồ chơi có thể chơi được đấy (chơi đua ếch). Giờ chúng ta cùng xem hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy màu Origami nhé.

Bạn đang xem: Cách làm con ếch bằng giấy


Hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy màu Origami

Hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy qua video

Nói lại với các bạn về nguyên liệu cần chuẩn bị khi gấp con ếch loại này. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ giấy chữ nhật thôi là ok rồi. Tờ giấy chữ nhật này yêu cầu kích thước bằng hai tờ giấy vuông ghép lại, tức là chiều dài của hình chữ nhật gấp đôi chiều rộng. Ngoài ra bạn cũng có thể chuẩn bị thêm bút để vẽ mắt cho chú ếch sau khi gấp xong. Sau khi đã chuẩn bị xong giấy, bút, giờ hay xem video hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy và làm theo thôi là được rồi.

Hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy qua hình ảnh

*
Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
*
Chuẩn bị một tờ giấy chữ nhật với kích thước bằng hai tờ giấy vuông ghép lại
*
Gấp 1/4 hình lại theo nếp gấp.
*
Mở giấy lên theo nếp. Chú ý các nếp gấp lồi và lõm nhé. Chỉ cần bạn gấp nếp đúng thì kéo nhẹ giấy là làm xong bước này ngay.
*
Lật một nửa hình tam giác xuống bên dưới.

Xem thêm: Thanh Lý Cửa Hàng Điện Thoại, Thanh Lý Điện Thoại Cũ Giá Rẻ

*
Lại gấp phần này y hệt phần trước. Rất đơn giản thôi!
*
Lại mở 1 phần tam giác sang bên theo nếp
*
Phần bên trái của tờ giấy chữ nhật các bạn gấp tương tự nhé.
*
Sau khi gấp xong chúng ta sẽ được hình như trên. GIờ hãy gấp 2 góc của hình tam giác lên theo nếp.
*
TIếp tục gấp xuống theo nếp. Phần này không có gì khó cả. Phần bên trái gấp tương tự bên phải luôn. Gấp một phần gập vào theo nếp để làm chân trước của con ếch Lật một nửa phần chân cho sang bên. Chú ý là gấp phần chân thôi chứ không phải gấp đôi cả hình đâu nhé. Gấp vào theo nếp. Chú ý phần góc nhọn chính là đầu của con ếch. Các bạn chú ý cẩn thận không gấp bị ngược nhé. Bên kia các bạn cũng gấp tương tự. Sau khi gấp xong chúng ta lại mở chân của con ếch ra thì sẽ được hình như thế này. Phần đuôi của con ếch gấp lên theo nếp. Chú ý là phần này các bạn gấp vào phía bên trong của chân nhé. Gấp đuôi ếch vào phía bên trong của chân. Phần này giấy sẽ hơi cứng nên các bạn chú ý vuôt kỹ các nếp để giấy không bị xộc xệch. Gấp 1/2 hình lên theo nếp. Gấp một nửa phần giấy vừa gấp lên xuống để làm chân cho con ếch. Hoàn thành hướng dẫn cách gấp con ếch bằng giấy. Loại ếch này nhìn cũng khá đẹp phải không nào.

Với cách gấp con ếch bằng giấy theo kiểu Origami trên. Bạn chỉ cần điều chỉnh một chút cho con ếch cân đối là có thể dùng nó như một món đồ chơi rồi. Loại ếch này nhìn có vẻ đẹp hơn so với loại ếch truyền thống trong sách thủ công lớp 3 và theo nhiều bạn đánh giá thì nó nhảy cũng cao và xa hơn đấy.