CÁCH LẮP MÁY TÍNH ĐỂ BÀN

Trong thời đại công nghệ lên ngôi như hiện nay nay, máy tính xách tay là một thiết bị không thể không có trong cuộc sống. Ngoại trừ thương hiệu, cấu hình, những bộ phận,… thì các bước lắp ráp thiết bị tính cũng rất được rất không ít người dân quan tâm. Trong bài viết này, hãy cùng h3qvn.com tìm hiểu quy trình đính thêm ráp đồ vật tính cá nhân nhé.

Bạn đang xem: Cách lắp máy tính để bàn


1. Khâu chuẩn chỉnh bị

Để bao gồm một quy trình lắp ráp trôi chảy họ cần gồm có sự chuẩn bị sau:

*


Dựa trên nhu cầu và mục tiêu sử dụng của người tiêu dùng mà họ có sự lựa chọn cấu hình máy tính mang lại thích hợp. Vấn đề này góp phát huy không còn hiệu suất, máu kiệm giá cả và dễ dãi nâng cấp khi phải thiết.Trước khi thực hiện lắp ráp phải xác định địa điểm thực hiện nay thuận tiện, gọi kỹ lí giải và sẵn sàng một số dụng cụ nên thiết.

2. Kỹ thuật đính thêm ráp lắp thêm tính

Chúng ta đã lắp các thiết bị đơn giản và dễ dàng trước với lắp từ vào ra ngoài.

a. Lắp ráp CPU vào mainboard

*


Nhấn dịu lên ghim để mở bắt buộc gạt của socket để lấy ra ngoài gờ và nâng bọn chúng lên góc 90 độ.Xác định vị trí chân cắm số 1 trên socket với trên CPU, chân số 1 của CPU ở một góc vát của CPU và khuyết mất 1 chân. Ở trên socket phần lỗ để cắn CPU vào có một góc cũng bị vát đi.Dựa vào chân hàng đầu lắp CPU bằng cách đặt nhẹ các chân của CPU loạt vào những khe của socket.Gắn CPU vào gờ bằng phương pháp ốp một tay vào lưng màn hình và tay cơ hạ thanh ghim socket xuống.

b. Thêm quạt tản nhiệt mang lại CPU

*


Thoa keo dán giấy tản nhiệt độ vào khía cạnh của CPU và mặt dưới của quạt tản nhiệt.Ở giá đỡ quạt phủ quanh socket bên trên main bạn hãy đưa quạt vào cùng nhấn nhẹ nhàng nhằm quạt loạt xuống giá đỡ.Cắm mối cung cấp quạt vào chân CPU – fan hâm mộ trên mainboard.

c. đính ráp ram vào mainboard

*

Từ khe ram trên main các bạn phải xác định đúng một số loại ram sử dụng để đảm bảo an toàn độ tương thích. Mở đề nghị gạt thanh ram ra 2 phía và gửi thanh ram vào khe, nhận nhẹ nhàng mang lại khi đề nghị gạt giữ lại được ram..

d. Lắp bộ nguồn vào thùng máy

*

Đưa nhẹ nguồn vào thùng thứ tránh va chạm linh phụ kiện trên Mainboard và căn vặn chặt những ốc giữ.

e. Lắp đặt mainboard vào thùng máy

*

Đối với những mainboard tất cả số cổng với vị trí cổng sau khác nhau, cần gỡ nắp phía sau thùng máy – vị trí mà mainboard đưa những cổng vùng sau ra ngoài, để thay thế sửa chữa bằng miếng thép tất cả khoét những điểm cân xứng với mainboard.

Quan cạnh bên vị trí con ốc bên trên mainboard. Dùng những ốc đỡ color hồng đi kèm theo theo mainboard căn vặn vào những điểm trên thùng phía sau đến trùng với các điểm trên mainboard. Vơi nhàng chuyển mainboard vào để đúng điểm và vặn vẹo vít cố định và thắt chặt trong thùng máy. Cắm dây nguồn lớn số 1 từ cỗ nguồn vào mainboard.

*

f. Lắp ráp ổ đĩa cứng


Trên các giá có sẵn của Case chúng ta chọn nơi tương thích để lắp ổ cứng và vặn vít 2 bên để cố gắng định. Nối dây duy trì liệu với đầu cứng IDE với SATA bên trên mainboard. Nối dây nguồn đầu chuẩn vào ATA hoặc SATA trên ổ cứng.

*

g. Lắp đặt ổ đĩa quang

*

Tháo nắp vật liệu bằng nhựa của Case. Đưa ổ quang dìu dịu vào và vặn vít phía hai bên để nuốm định. Nối dây cáp giữ liệu cùng nguồn giống như như ổ cứng.

h. Lắp ráp card mở rộng

*

Xác định điểm thêm card, sau đó dùng kìm bẻ thanh fe mà thẻ sẽ đưa những đầu cắm của bản thân mình ra bên ngoài thùng máy. Đặt thẻ đúng cùng nhấn đầy đủ tay sau đó vặn vít thắt chặt và cố định card cùng với mainboard.

i. Cố gắng dây công tắc nguồn và tín hiệu

Vị trí dùng để làm gắng dây tín hiệu, công tắc nguồn với ký kết hiệu Front Panel. Chọn đúng chuẩn nơi và ký kết hiệu để gắn dây công tắc nguồn, công tắc khởi động lại, đèn báo nguồn….

*


MSG, PW LED, power nguồn LED… nối cùng với dây nguồn LED – dây biểu hiện của đèn nguồn blue color của CaseHD, HDD, LED nối với HDD LED… nối cùng với dây biểu đạt đèn đỏ báo cáo ổ cứng sẽ truy xuất dữ liệu.PW, PW SW, power nguồn SW, power nguồn IN… nối với dây nguồn SW – dây công tắc nguồn trên Case.RES, RES SW, RESET SW… nối với dây RESET – dây công tắc khởi cồn lại trên Case.SPEAKER nối cùng với dây SPEAKER – dây biểu thị của loa trên thùng máy.

k. đính thêm thiết bị nước ngoài vi


Cắm dây tài liệu vào card màn hình hiển thị ở cổng color xanh.Cắm dây keyboard ở cổng PS/2 xanh đậm hoặc USB tùy loại bàn phím.Cắm dây chuột ở cổng PS/2 xanh đậm hoặc USB tùy các loại chuột.

l. Khởi động máy tính và bước đầu kiểm tra

Nhấn nút “ Power” mang lại máy tính ban đầu khởi đụng và kiểm tra. Nếu khi khởi rượu cồn máy vạc một “âm thanh sệt trưng” là phần cứng đính thêm vào đã chuyển động được. Còn trường hợp phát ra nhiều âm thanh liên tiếp thì soát sổ tất cả cụ thể đã ráng và đúng với đủ các vị trí chưa.

Xem thêm: Tuyển Tập Đề Thi Hóa Chuyên Vào Lớp 10 Môn Hóa Năm 2022, Đề Chuyên Hóa Vào Lớp 10: Dài Và Khó


Một Số Lỗi Thường chạm chán Khi thực hiện LapTop


4. Cấu hình phần CMOS thiết lập Utility

a. CMOS setup Utility

Tùy từng nhiều loại mainboard mà cách bố trí màn hình CMOS không giống nhau, các chức năng với tên gọi cũng không giống nhau. Thường xuyên thì các mainboard hiện giờ dùng phím Del. Trên screen khởi rượu cồn sẽ hiện mẫu chữ Press Del to enter setup. Một vài cách kích hoạt trình thiết đặt để màn hình tùy chỉnh thiết lập CMOS:

*

Các thông tin quan trọng lập trong CMOS bao gồm:


Ngày giờ hệ thốngThông tin về các ổ đĩaDanh sách cùng thứ trường đoản cú ổ đĩa giúp tìm hệ quản lý máy.Thiết lập hệ thống thiết bị nước ngoài vi đến máy tính.Thiết lập mật khẩu để bảo vệ.

b. Upgrade BIOS

*


Các nhà phân phối mainboard hầu hết định kỳ đưa ra các file BIOS phiên phiên bản mới dùng để giải quyết những sự việc tương ham mê của mainboard trong ứng dụng thực tế nhằm thích ứng với các hệ quản lý và các phần cứng mới.Các tập tin nhập BIOS thông thường sẽ có phần mở rộng là *.bin.Kiểm tra thông tin về phiên bản BIOS tại Start -> All Program -> Accessories -> System Tools -> System Information -> BIOS Version/Date.

Giới Thiệu một vài Các ứng dụng Cơ bạn dạng Máy Tính cần Có


Trên đây h3qvn.com đã giới thiệu đến các bạn cách đính ráp một laptop hoàn chỉnh. ý muốn rằng những điều này để giúp bạn gồm cái quan sát tổng quan lại cũng như có thể lắp ráp được một máy tính mang tính ứng dụng cao.

h3qvn.com đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong nghề thay thế và bảo trì máy tính, máy tính và trang bị in trên thị trường. Đây là khoảng thời hạn không phải là dài nhưng cũng ko ngắn để tạo thành dựng uy tín, chất lượng. h3qvn.com rất ao ước nhận được những bình luận từ quý khách cũng như các bạn cùng ngành nhằm điều chỉnh văn minh và trở nên tân tiến hơn nữa nhằm mang lại cho quý người sử dụng một dịch vụ quality và đáng tin tưởng nhất.Sản PhẩmThông Tin
✅ bảng giá Linh Kiện sản phẩm công nghệ Tính/Laptop Samsung⭐ lúc nào Cần Nâng Cấp máy vi tính Lên Ổ Cứng SSD
✅ bảng giá Linh Kiện trang bị In/Photocopy Toshiba⭐ Box HDD Là Gì? phía Dẫn sử dụng Đúng Cách
✅ báo giá Linh Kiện thứ Tính/Laptop Philips⭐ Cách nâng cấp Giúp máy vi tính Chạy Mượt Hơn, nhanh Hơn
✅ bảng báo giá Linh Kiện thiết bị Tính/Laptop Dell⭐ đứng top 10 tại sao Nên Vệ Sinh, bảo trì Máy Tính máy tính xách tay Định Kỳ

0/5 - (1859 bình chọn)

Bài viết:


mô tả

Tags trường đoản cú ráp máy vi tính bàn


Previous biện pháp Xác Định Mạch cung cấp Nguồn đến ChipSet
Next Tổng quan lại Về những Thiết Bị nước ngoài Vi Trên trang bị Tính

Nội Dung Liên Quan:


*

Kinh Nghiệm đặc biệt Khi Mua máy tính Mới


*

Top 7 Chuột máy tính Đáng Dùng cho tất cả những người Thuận Tay Trái


*

Review đứng đầu 7 thứ In Panasonic Tốt, Ít Lỗi độc nhất Hiện Nay


kiếm tìm kiếm cho:
Lý vày bạn nên chọn chúng tôi
1) Có tay nghề với hơn 7 năm vào nghề cùng đội ngũ kỹ thuật viên trọng tâm huyết, chuyên nghiệp, yêu nghề.2) các bước của bạn luôn suôn sẽ vì cửa hàng chúng tôi có mặt nhanh chóng tận nhà bạn sau 30- 45 phút. 3) Sản phẩm công ty chúng tôi cung cấp là hàng các loại 1 thiết yếu hãng - không sử dụng hàng kém chất lượng sẽ gây thiệt hại mang đến đôi mặt về lâu dài. 4) chuẩn bị sẵn sàng cho mượn sản phẩm dùng tạm trong thời hạn chờ máy thay thế xong. 5) Chế độ bh chu đáo, chúng tôi sẽ chịu mọi túi tiền trong thời hạn bảo hành.
Báo Giá dịch vụ và Giá thành phầm Tại h3qvn.com
Bảng Báo Giá những Loại Mực In Panasonic
Dịch Vụ sửa chữa thay thế Ổ Cứng máy Tính chuyên nghiệp hóa HCM
Hộp Mực cho Máy In HP 1102
Dịch Vụ hấp thụ Mực, Sửa sản phẩm công nghệ In Brother Uy Tín chất lượng Tại TP HCM
Bảng Giá linh phụ kiện Máy Tính/Laptop Toshiba
Sản Phẩm Phổ Biến
Video lý giải lắp ráp laptop cơ phiên bản tại nhà:
7 Hãng vật dụng In cửa hàng chúng tôi Chuyên Sửa & cố kỉnh Mực:
Các yêu thương hiệu máy vi tính PC nhằm bàn – máy tính xách tay xách tay nhưng h3qvn.com chuyên sửa chữa, setup và cứu dữ liệu:
Dell, Lenovo, HP, Acer, Asus, Razer, Msi, Samsung, TOSHIBA, NEC, HITACHI, LG, Sony VAIO, Compaq, IBM, táo apple (Macbook air – pro touch).


Kinh Nghiệm – thủ pháp Sửa Chữa
Top 7 Chuột máy vi tính Đáng Dùng cho những người Thuận Tay Trái
Kinh Nghiệm Mua laptop Để Bàn Cũ
Hướng Dẫn biện pháp Thay Màn Hình máy tính Tại Nhà
9 nhân tố Tác Động Đến hiệu suất CPU thứ Tính
Top 10 bộ Lưu Điện (UPS) xuất sắc Cho máy Tính
Cảm dìm khách hàng:
Tôi ưa thích sự nhanh chóng ở dịch vụ thương mại nạp mực của h3qvn.com, kỷ thuật tại đây làm việc kết quả và có tinh thần trách nhiệm cao.
Shop quần áo trẻ em (Babi.vn)
Tôi chuyển hẳn qua nạp mực sinh hoạt h3qvn.com vì đơn vị cũ không làm ngoại trừ giờ hành chính. Từ khi dùng h3qvn.com, vật dụng in của tôi không hề hư lặt vặt nữa (hư gạt mực, in bị mờ nhòe, kẹt giấy,…). Bài toán này khiến cho tôi tiết kiệm nhiều tiền vào vấn đề sửa chửa và thời hạn làm việc. Cảm ơn h3qvn.com”.
Nơi tứ vấn đồng hồ casio uy tín casio.donghokienquoc.com
h3qvn.com giúp chúng tôi yên trung khu khi đồ vật in bị trục trặc, không thể nặng đầu về các hư lỗi lặt vặt để tập trung hoàn toàn vào tởm doanh.
Đại lý vé máy cất cánh PN Travel
Có 3 điều tôi rất thích hợp vì phong cách ship hàng ở đây: (1) cho người tiêu dùng mượn máy in trong thời hạn sửa chữa, (2) chế độ bh chu đáo cùng (3) luôn lắng nghe, hỗ trợ khách hàng tận tâm.
Shop bao domain authority - ốp lưng chính hãng Opba.vn
Từ khi gửi sang sử dụng dịch vụ thương mại của h3qvn.com tôi thấy cực kỳ ít khi kỷ thuật tại đây báo hư hỏng linh kiện như trống mực, gạt mực…, ngân sách chi tiêu hàng tháng sụt giảm 1 khoản rất to lớn tại tôi làm vé thiết bị bay yêu cầu in hết sức nhiều.
Phòng vé máy bay Gia Huy
Mấy bạn kỷ thuật nghỉ ngơi h3qvn.com thao tác làm việc rất chăm nghiệp, vui vẽ, sửa lỗi nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian cho chúng tôi. Cám ơn nhóm ngủ kỷ thuật của h3qvn.com.
C/ty du ngoạn Sacotour
Cách Sửa Nhanh máy tính xách tay Bật không Lên Chỉ sáng Đèn Hoặc Kêu Liên Tục:
Báo Giá thương mại & dịch vụ Theo Địa Điểm – Nhu Cầu
Dịch Vụ thay thế Máy In – laptop – máy tính xách tay Tận nơi Quận 10 Nhanh, Rẻ
Dịch Vụ Sửa Chữa, sở hữu Đặt, cứu vãn Dữ Liệu máy tính xách tay Tận địa điểm Tại Thủ Đức
Dịch Vụ Sửa đồ vật In tận nhà Ở Quận Tân Bình
Dịch Vụ Đổ Mực In tận nhà Ở Quận Tân Phú
Sửa lắp thêm Tính, Laptop, đồ vật In tận nơi Quận Thủ Đức HCM
So sánh cáp đồng của Trung và Hàn Quốc:
https://h3qvn.com/wp-content/uploads/2020/02/so-sanh-cap-dong-china-han-quoc.mp4
Liên Kết Đối Tác:

+ Giá xuất bản nhà thô | Vận giao hàng Trung Quốc

+ Dịch thuật chuyên nghành | cung cấp lại bằng lái xe xe vật dụng tại tphcm

+ doanh nghiệp may nón | Trung vai trung phong sửa Ô Tô thiết yếu Hãng TpHCM
Liên Kết Nhanh
+ T.04 - 04: Thợ lắp thêm In
+ T.06 - 06: Thợ máy vi tính
+ T.08 - 08: bh Chính thương hiệu
Đừng Để Mực nhiều loại 2 có tác dụng Hư sản phẩm công nghệ In Của Bạn!
Đội kỹ thuật viên chạy sửa tận chỗ Tp. Sài gòn – Sài Gòn:
Đội thợ kỹ thuật sẵn sàng phục vụ anh chị em nhiệt tình tận chỗ tại: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Thạnh, Quận gò Vấp, Quận Thủ Đức.

Vì bây giờ đang quá tải cần tạm thời công ty chúng tôi không dấn khách (dịch vụ mang đến tận nhà) sinh sống các quận sau: Quận 5, 6, 7, 8, Bình Tân, Bình Chánh.


Cách cách xử trí nhanh máy tính xách tay bật vẫn chạy mà lại không lên màn hình:
Liên Hệ Trung trọng điểm Sửa Chữa:

Nhân viên trực tổng đài từ thứ hai đến thiết bị 7:

- Buổi sáng: 8h-11h30

- Buổi chiều: 1h30 - 6h


Nhận Đào tạo – dạy dỗ Nghề:

Chúng tôi thường xuyên nhận đào tạo và giảng dạy nghề:

- Sửa chữa laptop

- thay thế sửa chữa mainboard

-Sửa trị máy photo, máy in


Mô tả ngành: nghệ thuật sửa chữa, gắn thêm ráp vật dụng tính
Gọi khiếu nại & Tư vấn: (028) 62 705 235 - contact - cơ chế bảo mật
cửa hàng chúng tôi phục vụ nhằm 1 người tiêu dùng gọi 100 lần chứ không thích 100 khách hàng chỉ cho 1 lần rồi thôi!

Giờ có tác dụng việc:Thứ Hai-BảySáng 8h00 - 11h30Chiều: 13h30 - 18h00