Cách Link Dữ Liệu Giữa Các Sheet Trong Excel

Cách kết nối dữ liệu thân 2 Sheet trong Excel trên cùng Workbook, cách links dữ liệu giữa những Sheet và áp dụng hàm tìm kiếm kiếm để liên kết dữ liệu thân 2 Sheets.

Bạn đang xem: Cách link dữ liệu giữa các sheet trong excel

*


Cách kết nối dữ liệu giữa 2 Sheet trong Excel trên cùng Workbook

Đây là cách kết nối dữ liệu thân 2 Sheet trong Excel bao gồm thao tác dễ dàng và đơn giản nhất. Một để ý mà nhiều người thường giỏi quên, đó là 2 Sheet này yêu cầu nằm trong cùng một Workbook thì mới hoàn toàn có thể kết nối tài liệu thành công. 

Dưới đấy là những hướng dẫn chi tiết:

Cách liên kết dữ liệu từ là một Cell thân 2 Sheet

Để tiện cho mình hình dung cách kết nối dữ liệu này, hãy cùng xem xét ví dụ: bạn cần link dữ liệu trong ô A1 ngơi nghỉ Sheet 1 và tài liệu trong ô A2 ở Sheet 2. Cùng với yêu mong này, cách thực hiện sẽ là:

Bước 1: nhấp chuột chọn ô A1 của Sheet 1 (tức là ô bạn muốn để hiển thị hiệu quả liên kết).Bước 2: Gõ vết =
*
Bước 3: dịch rời đến Sheet 2 cất nội dung cần links với ô A1 ngơi nghỉ Sheet 1, rồi nhấp chuột chọn ô A2. Tiếp theo dịch chuyển về Sheet1, bạn sẽ thấy tác dụng ở ô bạn muốn hiển thị công dụng sẽ bao gồm công thức là: =Sheet2!A2.
*
Gõ phím Enter cùng cuối cùng các bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả hiện ra tại ô A1.

*
Cách liên kết dữ liệu từ không ít Cell giữa 2 Sheet

Cách liên kết dữ liệu thân 2 sheet trong Excel này nhìn có vẻ khá rắc rối với khá nhiều yêu cầu. Mặc dù nhiên chỉ việc bám sát số đông hướng dẫn sau đây là bạn có thể thực hiện nay được một cách nhanh lẹ và chủ yếu xác. 

Để liên kết dữ liệu trường đoản cú Sheet 1 sang dữ liệu ở Sheet 2, bạn cần:

Bước 1: sơn chọn những ô tài liệu từ Sheet 1 mà bạn muốn sao chép rồi nhấn vào phải lựa chọn Copy để sao chép (hoặc rất có thể nhấn tổng hợp phím Ctrl+C).
*
Bước 2: dịch rời sang Sheet 2, nhấp chuột vào ô mà bạn muốn kết nối tài liệu với ô làm việc Sheet 1, sau đó nhấn tổng hợp phím Ctrl+V để dán dữ liệu. Bước 3: Bấm lựa chọn tab home trên thanh công cụ, chọn Paste => lựa chọn Paste liên kết (N). Hình như sau khi copy ngôn từ từ ô sống Sheet 1, bạn cũng có thể di chuyển qua Sheet 2 rồi nhấp chuột phải vào ô cần links và chọn Paste => Paste links (N).

*
Cuối cùng, các bạn chỉ cần click chuột ô bất kỳ trong nội dung xào luộc là rất có thể thấy được phương pháp =Sheet1!<ô liên kết tương ứng>. Không thực sự khó đúng không nào.

Cách liên kết dữ liệu giữa những Sheet vào Excel

Trường hợp cần liên kết toàn bộ dữ liệu làm việc Sheet 1 lịch sự Sheet 2, hoặc link dữ liệu của 2 Sheet không giống Workbook, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tương đồng như cách kết nối dữ liệu thân 2 sheet trong Excel từ nhiều Cell khác nhau.

Xem thêm: Top 10 Thuốc Sắt Và Canxi Nào Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: trên Sheet 1, sơn chọn khoanh vùng bạn cần links dữ liệu rồi nhấn vào phải lên quanh vùng vừa chọn và chọn Copy, hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+C.
*
Bước 2: dịch rời đến Sheet 2, bấm vào tại ô cần links dữ liệu, bấm tổng hợp phím Ctrl+V rồi bấm lựa chọn Home bên trên thanh mức sử dụng => Paste =>Paste link (N). Hoặc cũng đều có thể bấm vào phải và lựa chọn Paste => Paste links (N).

Bước cuối cùng, chỉ cần nhấp chuột vào một trong những ô bất kỳ ở Sheet 2 là bạn sẽ thấy mở ra công thức =Sheet1!<ô liên kết tương ứng>.

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt cách kết nối dữ liệu thân 2 sheet vào Excel rồi đấy.

Cách thực hiện hàm tra cứu kiếm để kết nối dữ liệu thân 2 Sheet trong Excel

Khi giải pháp xử lý công việc, nếu như khách hàng cần link dữ liệu có điều kiện tham chiếu, thì thực hiện hai hàm tìm kiếm Vlookup với Hlookup sẽ là sự việc lựa chọn tốt nhất. 

Chẳng hạn nếu bạn cần liên kết dữ liệu Đơn giá ở Sheet 2 cùng với Sheet 1 theo từng loại sản phẩm, bạn cũng có thể làm như sau.

Bước 1: tại Sheet 1, click chuột chọn ô cần link dữ liệu, sau đó nhập phương pháp =Vlookup và lựa chọn giá trị tham chiếu. Trong ví dụ bên dưới đây, giá trị tham chiếu chính là Sản phẩm, bạn chỉ cần bấm lựa chọn ô C3. 
*
Bước 2: dịch rời sang Sheet 2 cùng tô chọn vùng đựng giá trị tham chiếu. Cần xem xét rằng cột trước tiên của bảng cần phải chứa quý hiếm tham chiếu.
*
Bước 3: Bôi đen ô trước tiên của bảng với nhấn tổ hợp phím Alt+F4 để thắt chặt và cố định bảng. Triển khai điều này tựa như với ô sau cùng của bảng rồi điền cột chứa hiệu quả tham chiếu vào. Trong lấy ví dụ như này tác dụng tham chiếu nằm ở cột thứ 2 trong bảng, vì đó chúng ta điền số 2 vào ô công thức. Bước 4: Cuối cùng, để dò tìm kết quả tuyệt đối, hãy điền số 0 vào công thức. Tổng kết lại họ sẽ được cách làm là:

=VLOOKUP(C3,”Đơn giá”!$B$2:$C$8,2,0)

*

Trên đây chúng ta đã thuộc nhau khám phá cách kết nối dữ liệu giữa 2 sheet trong Excel cũng giống như phân tích một trong những ví dụ để làm rõ hơn về cách làm. Chúng giúp bạn tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian làm việc, vì thế hãy thực hành thực tế thật những để nhuần nhuyễn các bước. Cuối cùng, để liên tục update thêm nhiều kiến thức có lợi khác về tin học văn phòng, hãy bấm quan sát và theo dõi trang ngay chúng ta nhé.