Cách sửa loa laptop không nghe được

4 cách tự sửa loa máy tính xách tay không nghe được ví như phần cứng bị lỗi12 giải pháp sửa loa laptop Windows bị mất tiếng5 phương pháp sửa loa laptop Macbook bị mất âm nhạc

Hiện nay thì việc bằng hữu ở công ty 24/7 là vấn đề cần thiết. Và giữa những lúc vì vậy thì vấn đề máy tính smartphone hàng ngày hoạt động quá năng suất cũng là vấn đề dễ hiểu. Máy tính bị mất giờ đồng hồ là trong số những lỗi nhỏ dại nhưng lại thường xảy ra và gây tức giận rất nhiều. Vậy thì gặp nó xử lý như thế nào thì nhờ cất hộ đến bạn bè vài cách dễ dàng và đơn giản để test nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa loa laptop không nghe được

Nguyên nhân loa máy vi tính bị mất tiếng

Trước khi bước đầu hướng dẫn khắc chế sự nắm này, hãy nhanh lẹ xem xét một số nguyên nhân phổ biến khiến cho laptop bị mất âm thanh.

Sự cố tương quan đến media player

Đây là một số lỗi bé dại thường xẩy ra khi tất cả vấn đề gì đó với tệp phương tiện. Tệp âm nhạc của bạn có thể bị hỏng, bao gồm vấn đề nhất quán hóa hoặc chúng ta có thể đang ráng phát tệp đó bởi một trình phát ko được hỗ trợ. Giống hệt như định dạng music EAC3 không được hỗ trợ.

Sự cố liên quan đến phần cứng

Rất hoàn toàn có thể có sự nỗ lực với loa trong của dòng sản phẩm tính xách tay của công ty hoặc cả loa được kết nối. Tai nghe, cáp liên kết hoặc bất kỳ thành phần hartware nào không giống trong hệ thống của chúng ta có thể bị hỏng.

Các vụ việc liên quan mang lại chương trình cài đặt đặt

Đây là những nguyên nhân phổ biến đổi nhất gây nên tình trạng không có âm lượng trên laptop xách tay. Chúng ta cũng có thể đã biến hóa cài đặt âm thanh trên máy vi tính xách tay của chính bản thân mình hoặc bộ tinh chỉnh và điều khiển âm thanh quan trọng có thể ko hoạt động. Các trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh được cài đặt lên trên laptop của bạn cũng có thể đã lạc hậu hoặc bị hỏng.

4 phương pháp tự sửa loa laptop không nghe được nếu như phần cứng bị lỗi

Như các bạn đã biết, nhiều lúc loa laptop bị mất tiếng rất có thể do loa của máy tính xách tay hoặc bất kỳ vấn đề như thế nào khác tương quan đến phần cứng.

Cách 1: liên kết lại Tai nghe hoặc Loa ngoài

Nếu không tồn tại âm lượng trên loa kế bên hoặc tai nghe của dòng sản phẩm tính xách tay, thì trước tiên chỉ việc ngắt kết nối chúng. Sau đó, khởi rượu cồn lại máy tính xách tay của bạn, kết nối lại chúng và kiểm tra xem nó có hoạt động không. Chúng ta có thể xem xét loại bỏ tất cả các thiết bị ngoại vi khác mà bạn không cần hiện tại.

Cách 2: làm sạch và kiểm soát giắc cắn tai nghe

Nếu giắc cắm tai nghe có bụi bờ hoặc miếng vụn trong đó, thì nó cũng rất có thể khiến laptop xách tay của doanh nghiệp không vạc âm thanh. Đối với điều này, hãy ngắt liên kết tai nghe và áp dụng khăn thô hoặc ghim để làm sạch giắc cắm. Ngoài ra, trên một số máy tính xách tay xách tay, có các giắc cắm khác nhau cho micrô với đầu ra âm nhạc (loa). Đảm bảo rằng bạn đã kết nối tai nghe cùng với giắc cắm đầu ra output chứ không hẳn giắc cắm micrô.


*

Cách 3: Reset lại liên kết của loa Bluetooth

Có thể lỗi mất âm thanh của máy vi tính Lenovo hoặc Dell là vì loa chứ không phải do firmware. Để bình chọn điều này, bạn cũng có thể ngắt kết nối loa quanh đó khỏi hệ thống và thử liên kết chúng với bất kỳ thiết bị làm sao khác. Nếu như sự cố xảy ra với hệ thống của bạn, thì bạn chỉ hoàn toàn có thể đi tới cài đặt Bluetooth của chính nó và để lại kết nối. Nếu như bạn sở hữu một sản phẩm Mac, thì bạn cũng có thể đi tới tùy lựa chọn Gỡ lỗi của chính nó và để lại vớ cả cài đặt thiết bị công nghệ bluetooth không dây từ đây.


*

Cách 4: Kiểm tra cổng đầu ra trên máy vi tính nếu loa bị mất âm thanh

Tôi nhận biết rằng một vì sao khác khiến cho máy tính xách tay của tớ không phân phát ra music là do thiết lập loa mang định đã vậy đổi. Nếu như bạn đã bật một số trong những loa khác có tác dụng mặc định, loa laptop hoàn toàn có thể bị mất tiếng. Để khắc chế điều đó, bạn chỉ việc đi tới setup âm thanh của hệ thống và khám nghiệm loa mặc định. Tốt nhất, loa khoác định đề xuất là loa trong của dòng sản phẩm tính cầm tay của bạn. Nếu không, các bạn chỉ rất có thể thực hiện chuyển đổi cần thiết từ đây và soát sổ xem vẫn không có âm thanh vạc ra từ máy vi tính hay không.


*

12 cách sửa loa máy vi tính Windows bị mất tiếng

Nếu ai đang sử dụng khối hệ thống Windows và âm thanh không vạc ra từ máy vi tính xách tay, thì chúng ta có thể xem xét các chiến thuật sau.

Cách 1: Khởi động lại máy tính xách tay của bạn

Giải pháp dễ dàng và đơn giản nhất nhằm khắc phục sự thay loa máy vi tính bị mất giờ là thực hiện khởi cồn lại tiêu chuẩn trên máy tính của bạn. Tất cả những gì bạn phải có tác dụng là nhấp vào thực đơn Start và chọn Restart lại hệ thống của mình. Thao tác làm việc này đã đặt lại chu kỳ nguồn lúc này của nó cùng sẽ auto khắc phục một số sự thế nhỏ. Sau khi hệ thống của người sử dụng được khởi động lại thành công, hãy để ý phát lại âm nhạc trên hệ thống.

Cách 2: Điều chỉnh volume trên laptop của bạn

Trước khi thực hiện bất kỳ bước đặc trưng nào nhằm khắc phục lỗi không tồn tại âm lượng trên máy tính xách tay xách tay, hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta đã kiểm tra bộ trộn âm thanh của nó. Bạn có thể nhận tùy lựa chọn từ thanh tác vụ hoặc thiết đặt của nó.Từ đây, chỉ cần bảo đảm rằng áp ra output của loa không bị tắt tiếng và mức âm lượng có thể nghe được.


*

Cách 3: soát sổ Windows Audio Properties

Khi tôi vẫn chẩn đoán sự thế loa máy tính bị mất tiếng, tôi nhận biết rằng tính năng khởi động mang đến thành phần music là thủ công. Đối cùng với điều này, bạn có thể đi tới Windows Audio Properties của khối hệ thống thông qua Setting hoặc Control Panel cùng đặt tùy chọn khởi động là Automatic.


*

Cách 4: Khởi rượu cồn lại Audio Services

Lý tưởng tốt nhất là Audio Services phụ trách cho tất cả các chuyển động liên quan liêu đến âm thanh trong Windows. Ví như Audio Services không được phản bội hồi đúng cách trong Windows, thì bạn có thể gặp sự vậy mất music trên laptop. Đối cùng với điều này, chỉ cần khởi chạy dấu nhắc Run với nhập lệnh “services.msc“. Khi hành lang cửa số Services mở ra, nên lựa chọn audio services vào hệ thống của người sử dụng và chọn khởi cồn lại chúng.


Cách 5: Tắt Audio Enhancements cho loa

Đây là một trong những vấn đề khác liên quan đến công tác cơ sở rất có thể khiến loa máy tính xách tay bị mất tiếng. Tuy vậy tính năng cải thiện âm thanh nhằm mục đích tăng công suất của sản phẩm của bạn, tuy vậy nó có thể xung thốt nhiên với các thành phần khác. Để hạn chế sự nạm loa hãng asus không hoạt động, hãy chuyển mang lại Speakers Properties và chỉ việc tắt tất cả các đổi mới từ đây.

Xem thêm: Mv Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau, Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau


Cách 6: update Audio Drivers

Một vì sao phổ trở thành khác khiến cho loa laptop bị mất tiếng rất có thể là trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh bị hư hoặc lỗi thời. Hết sức may, sự cố âm thanh này trong máy tính xách tay xách tay rất có thể dễ dàng được xung khắc phục bằng phương pháp truy cập Device Manager trên hệ thống của bạn. Từ đây, hãy không ngừng mở rộng tùy lựa chọn Sound, Video, cùng Game Controllers, lựa chọn audio drivers đã setup và chọn update chúng.


Cách 7: Đặt lại hoặc phục sinh Audio Drivers

Nếu Audio Drivers không được cập nhật đúng bí quyết hoặc bạn dạng cập nhật bắt đầu bị hỏng, thì chúng ta cũng có thể gặp yêu cầu tình trạng loa máy tính xách tay không nghe được. Để khắc chế điều này, bạn cũng có thể đi tới Device Manager, chọn audio drivers và truy cập Properties bằng cách nhấp chuột phải vào chúng. Để đặt lại drivers, trước tiên bạn cũng có thể tắt chúng, đợi một thời điểm và bật lại. Bên cạnh đó còn tất cả một tùy chọn tại chỗ này để phục sinh drivers về phiên bạn dạng ổn định hiện bao gồm của chúng.


Cách 8: đưa định dạng của đầu ra âm nhạc Audio Output

Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng bạn có thể đã đổi khác các tùy lựa chọn định dạng cổng đầu ra (mẫu và tốc độ bit) của loa. Trong trường vừa lòng này, hệ thống Windows của bạn cũng có thể gặp sự cố tương say đắm khi phát bất kỳ âm thanh nào. Để xử lý xung bỗng nhiên này, bạn cũng có thể đi cho tới Sound Settings > Speaker Properties > Advanced và lựa chọn định dạng cổng output phù hợp. Nếu như muốn, bạn có thể khôi phục setup mặc định mang lại loa của chính mình từ đây.


Cách 9: update Windows Firmware

Nếu bạn đang chạy hệ thống của chính mình trên phiên bản Windows cũ hoặc đã lỗi thời, thì bạn cũng có thể gặp phải tương đối nhiều vấn đề như loa máy tính không nghe được. Để khắc phục tình trạng máy tính xách tay không có âm thanh do tại sao này, tôi khuyên chúng ta nên cập nhật Windows Firmware. Chỉ việc đi tới setup Windows Update trên máy tính xách tay của doanh nghiệp và kiểm soát các bản cập nhật tiên tiến nhất cho Windows Firmware.


Cách 10: cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth cùng WiFi

Ngoài loa trong, một vài người sử dụng Windows phàn nàn rằng loa không tính của laptop không tồn tại âm thanh. Trong trường vừa lòng này, bạn cũng có thể đi cho tới Device Manager bị bên trên Windows của bản thân mình và mở rộng phần bộ điều đúng theo mạng. Bây giờ, chỉ việc chọn trình tinh chỉnh và điều khiển Bluetooth với WiFi quan trọng để bạn cũng có thể cập nhật chúng lên phiên bản ổn định mới nhất.


Cách 11: Chạy Windows Audio Troubleshooter

Để có tùy chọn này, bạn có thể đi cho tới Window’s System Settings hoặc Control Panel. Bây giờ, hãy nhấp vào công dụng “troubleshoot Audio Playback” và tuân theo hướng dẫn nhấp qua đơn giản để hạn chế và khắc phục sự cầm mất tiếng.


Cách 12: hiếm lắm thì mới cần BIOS và cũng là một trong những cách ở đầu cuối trước khi mang đi sửa

Các thao tác làm việc với BIOS

Trong một trong những trường phù hợp hiếm hoi bạn có thể cần buộc phải chỉnh sửa một vài thứ trong BIOS. Khởi động lại máy tính của người tiêu dùng và vào menu cài đặt BIOS / UEFI. Thường bằng phương pháp nhấn Delete, F2 hoặc một trong những phím khác khi khởi động. Trước tiên, hãy đảm bảo an toàn rằng card âm thanh của doanh nghiệp đã được nhảy trong BIOS. Vị nó rất có thể đã bị vô hiệu hóa tại một số điểm. Nếu điều này không hữu ích, hãy kiểm tra phiên bạn dạng BIOS hoặc UEFI ai đang sử dụng và đối chiếu nó với phiên bản mới độc nhất vô nhị trên trang web ở trong nhà sản xuất máy tính của bạn.

Nếu công ty sản xuất của người tiêu dùng đã gây ra phiên bản mới sát đây, nó có thể đáng được cập nhật. Chỉ cần bảo đảm đọc lý giải và tiến hành cẩn thận. Vì bạn dạng cập nhật BIOS cũng rất có thể làm hỏng gần như thứ ví như được triển khai không đúng cách. Cho nên vì vậy cũng ko khuyến khích anh em không cẩn trọng hoặc ko rành rỏi lắm về máy tính xách tay thực hiện.

5 cách sửa loa máy tính xách tay Macbook bị mất âm thanh

Bên cạnh Windows, bạn có thể gặp phải vụ việc mất âm nhạc trên thiết bị Mac của bạn. Trong trường vừa lòng này, tôi sẽ trình làng năm phương án sau để khắc phục sự cố Macbook bị mất âm thanh.

Cách 1: Xóa toàn bộ các sản phẩm công nghệ ngoại vi với khởi động lại sản phẩm Mac

Trong một số trong những trường hợp, tín đồ ta đang thấy những thiết bị ngoại vi làm cách trở hoạt động thông thường của Mac. Vày đó, trước tiên bạn có thể xóa toàn bộ các sản phẩm công nghệ ngoại vi cùng loa ko dây khỏi máy Mac của mình. Sau đó, bạn cũng có thể truy cập Finder của chính nó để khởi động lại sản phẩm công nghệ Mac và kiểm soát xem nó gồm khắc phục được sự vắt loa laptop macbook bị hư.


Cách 2: Kiểm tra setup âm thanh trên sản phẩm công nghệ Mac của bạn

Có thể gồm một số biến đổi trong thiết đặt âm thanh trên thiết bị Mac của bạn, tạo ra sự cố không có âm lượng trên máy vi tính xách tay. Để xử lý vấn đề này, hãy đi tới Finder> System Preferences> Sounds. Bây giờ, hãy bảo đảm an toàn rằng không tồn tại hiệu ứng âm thanh không muốn nào được thực hiện. Chúng ta cũng có thể chuyển mang lại tab “Output” để chọn loa trong của dòng sản phẩm Mac làm cho mặc định. Tự đây, hãy bảo đảm rằng loa không xẩy ra tắt giờ đồng hồ và bật đủ volume.


Cách 3: Khởi cồn lại Sound Controller khi phát hiện loa laptop bị hư

Sound Controller là thành phần khối hệ thống cốt lõi của Mac phụ trách về các dịch vụ âm nhạc của nó. Giả dụ nó ko được khởi động một phương pháp thích hợp, thì loa máy vi tính Macbook hoàn toàn có thể không nghe được. Để khắc phục điều này, chỉ việc đi tới Finder > Applications > Utility cùng khởi chạy ứng dụng Activity Monitor. Bây giờ, hãy search thành phần “CoreAudio” với tắt nó. Sau đó, thử phát ngẫu nhiên âm thanh nào nhằm khởi cồn lại bộ tinh chỉnh và điều khiển âm thanh của nó.


Cách 4: update máy Mac của người tiêu dùng nếu loa bị mất tiếng

Nếu trang bị Mac của doanh nghiệp chưa được update trong một thời hạn và ai đang cố chạy trình phát nhiều phương tiện tiên tiến nhất trên đó, thì nó rất có thể gây ra một trong những xung đột. Để khắc chế sự cố kỉnh loa macbook bị mất tiếng, chỉ cần cập nhật phiên phiên bản macOS của bạn. Đi tới Finder> System Preferences> Software Update và kiểm soát phiên bạn dạng macOS mới nhất có sẵn để nâng cấp. Bạn cũng có thể tải nó từ phầm mềm Store trên vật dụng Mac của mình bằng phương pháp tìm kiếm phiên bản cập nhật macOS gần đây.


Cách 5: Đặt lại PRAM của dòng sản phẩm Mac của bạn

Bộ lưu giữ Parameter Random Access Memory là bộ lưu trữ không đổi khác trong thứ Mac của khách hàng để lưu trữ những thông tin chi tiết về thiết bị cùng khởi đụng quan trọng. Nếu như PRAM đã biết thành hỏng, thì chúng ta cũng có thể gặp đề nghị sự cố máy vi tính bị mất tiếng. Để giải quyết vấn đề này, chỉ việc khởi cồn lại hoặc bật máy Mac của chúng ta và dấn đồng thời những phím Command + Option + p. + R. bạn sẽ phải giữ các phím này một lúc cho tới khi bạn nghe thấy giờ đồng hồ chuông máy hai trên thứ Mac của mình. Điều này cho biết thêm rằng PRAM của chính nó đã được để lại thành công.


Làm rứa nào để phòng ngừa sự rứa loa máy tính xách tay bị mất tiếng?

Bây giờ khi bạn biết cách khác nhau để sửa loa thiết bị tính, chúng ta phải hoàn toàn có thể khắc phục sự vậy này. Nếu như bạn không muốn gặp gỡ phải sự cố âm nhạc thì tôi sẽ reviews những gợi nhắc này.

Đảm bảo rằng các tệp music và trình vạc đa phương tiện mà nhiều người đang sử dụng được tải xuống từ các nguồn chính hãng và không xẩy ra hỏng.Tránh thực hiện các đổi khác không mong muốn trong cài đặt âm thanh trên máy tính xách tay của bạn có thể ghi đè một số trong những tính năng mang định.Trước khi chúng ta thực hiện ngẫu nhiên vấn đề cực kỳ nghiêm trọng nào trong khi khắc phục sự cố music trên trình duyệt, hãy kiểm tra liên kết mạng của bạn. Chúng ta cũng có thể kiểm tra setup âm thanh YouTube của mình, vứt bỏ các tiện thể ích không ngừng mở rộng không ước muốn hoặc tắt chức năng tăng tốc hartware trong trường hòa hợp này.Cố nạm không ban đầu khởi đụng lại hoặc tắt máy vi tính xách tay của doanh nghiệp khi tệp âm thanh đang được phát trong nền.Cân nhắc cài đặt ứng dụng kháng phần mềm ô nhiễm và update hệ thống của bạn. Trong khi cập nhật nó, hãy bảo đảm rằng các bạn không trợ thời dừng quá trình giữa chừng.Nếu ai đang sử dụng bluetooth hoặc ngẫu nhiên thiết bị music ngoại vi nào khác, hãy giải pháp xử lý nó cẩn thận và ngắt liên kết nó một biện pháp an toàn.

Loa máy tính xách tay không nghe được bởi vì hư phần cứng : đem lại tiệm sửa chữa bảo hành

Dường như các cách trên cũng tương đối đủ các để đồng đội thử rồi. Nếu vẫn chẳng thể hoặc có ngờ vực về phần cứng trên máy tôi đã thực sự hư lỗi hoặc vấn đề nghiêm trọng. Nên đem lại những nơi đáng tin cậy sửa chữa trị thôi. À đương nhiên là Phong Vũ có thay thế nhé anh em.

Đôi khi không thể tự thân có tác dụng được thì nên chịu thôi chứ cũng không ước ao sẽ gặp bằng hữu ở Phong Vũ với một cái máy hư loa. Vậy chúc bạn bè tự tự khắc phục thành công và mua hàng công nghệ cũng như bài viết liên quan bài viết tại https://h3qvn.com/cong-nghe