Cài Đặt Mạng Cho Tivi Samsung

Tivi Samsung thích hợp và các dòng smart tivi xuất hiện trên thị trường hiện thời nói chung đều cần được kết nối Internet nhằm phát huy về tối đa những tính năng của nó. Cách kết nối mạng LAN mang đến tivi Samsung như vậy nào? Cùng đi kiếm câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cài đặt mạng cho tivi samsung


1. Mạng LAN và wifi là gì?

Wifi là kiểu kết nối không dây chất nhận được người dùng truy cập Internet nhưng mà không đề nghị đến các dây cáp nối. Mạng LAN là hiệ tượng kết nối nội cỗ giữa các thiết bị cùng với nhau trong 1 khoảng cách nhất định. Việc kết nối này buộc phải phải thông qua các dây cáp làm đường truyền trường đoản cú cổng vạc sóng internet đến các thiết bị.

*

2. Liên kết dây mạng LAN mang lại internet tivi Samsung đời cũ

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình mạng lưới

Cách kết nối mạng LAN mang đến tivi Samsung là phụ thuộc bộ định con đường phát sóng với cáp mạng. Truyền họa được liên kết với cỗ định tuyến trải qua sự trợ giúp của Cable Network.

Bước 2: thiết lập cấu hình

Khi đã bảo đảm rằng mạng internet đang hoạt động và cáp mạng được kết nối chắc chắn rằng với tivi, chúng ta tiến hành thiết đặt cấu hình.

+ Đầu tiên, chọn Menu setup mạng. Dấn “tiếp theo” nhằm tiến hành quá trình cài đặt.

+ Sau đó, bạn chọn “có dây” ở cửa sổ kế tiếp và thừa nhận “tiếp theo”.

Xem thêm: Download Phần Mềm Sw Cờ Tướng (Intella), Sw Cờ Tướng For Android

+ lựa chọn “Cài đặt IP” cùng lại nhận “tiếp theo”

+ cửa ngõ sổ sau đó hiện lên, bạn hãy nhập thủ công showroom IP/Subnet mask/Gateway và DNS server thủ công bằng tay và nhấn OK.


Màn hình TV sẽ hiển thị trạng thái dưới dạng tin nhắn rằng các bạn đã thực hiện đúng chuẩn kết nối internet mang lại tivi Samsung và liên kết mạng thành công. Nếu không tức là hiện đang có một số vấn đề về thiết lập với địa chỉ cửa hàng IP hoặc máy chủ DNS, các bạn hãy contact với nhà hỗ trợ dịch vụ internet để đọc thêm thông tin và giải quyết vấn đề.

*

3. Kết nối dây mạng LAN cho chiếc smart vô tuyến Samsung phiên bản 2017 trở đi

Cách kết nối mạng LAN mang đến tivi Samsung 2017 trở đi có 5 bước như sau:

Bước 1: liên kết cáp ethernet vào cổng LAN trên TV

Bước 2: kết nối đầu tê của tua cáp với bộ định tuyến/modem

Bước 3: Bấm nút trang chủ trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa

Bước 4: Vào thực đơn “cài đặt”, chọn “cài để chung”, sau đó chọn chính sách “mở” đến “cài để mạng”

Bước 5: lựa chọn “có dây” để kết nối mạng LAN đến tivi

4. Kết nối mạng LAN có giỏi hơn so với Wifi?

Một vào những ưu điểm không thể đậy nhận chính là cách vào mạng bằng tivi Samsung qua con đường truyền mạng LAN gồm sự định hình vượt bậc. Vấn đề wifi bị chợp chờn là chuyện xảy ra liên tiếp nhưng mạng LAN thì không. Mặc dầu bạn lướt web, coi Youtube giỏi chơi đa số trò nghịch trực đường nặng tuyệt nhất thì mạng LAN vẫn cực kì ổn định. Do vậy, đó là một trong số những cách cách xử lý khi vô tuyến Samsung liên kết mạng yếu hèn phổ biến. Dù cho chính mình có chọn thiết lập router Wifi cao cấp, chính hãng thì mạng LAN vẫn đồng ý cho kết nối an toàn hơn. Nguyên nhân là bởi vì mạng không dây bị tác động bởi nhiều thứ hơn so với mạng dây như kết cấu nhà, thứ cản sóng, dấu hiệu điện từ, hay thậm chí còn là sóng Wifi của phòng hàng xóm, wifi của chúng ta có thể trở nên tạm thời và bớt độ tin cậy.

Nhược điểm của mạng LAN đối với wifi chính là sự bất tiện về việc phải đi dây vướng víu khiến mất thẩm mỹ. Cho dù cách liên kết mạng LAN mang đến tivi Samsung rất đơn giản và dễ dàng thì việc tùy chỉnh thiết lập hệ thống mạng cần giá thành lớn hơn cho các thiết bị truyền dẫn. Vì đó, nhiều mái ấm gia đình khá lo ngại khi chú ý đến sự việc này.

Tóm lại, nếu như bạn là người sử dụng các thứ dụng lẻ loi thường xuyên di chuyển như smartphone, laptop, laptop bảng thì wifi là lựa chọn hàng đầu bởi tính tiện dụng quá cao. Nếu bạn dùng desktop hay những loại máy chỉ đặt tại 1 nơi duy nhất như tivi thì phương pháp vào mạng bằng tivi Samsung sử dụng mạng LAN là phương án giỏi hơn.

*

Tóm lại, qua những share về công nghệ ứng dụng đã lý giải cách kết nối mạng LAN cho tivi Samsung đời cũ cùng tivi Samsung ráng hệ 2017. Chỉ cách những thao tác làm việc rất solo giản, các bạn dễ dàng thiết đặt ứng dụng và thỏa sức áp dụng những khả năng thú vị tất cả trên smart tivi theo ý muốn thay bởi gói gọn giữa những kênh truyền trong khi lúc trước.