Cấu Tạo Điều Hòa 2 Chiều

kết cấu và nguyên lý hoạt động vui chơi của chiếc ổn định 2 chiều

Tại khu vực miền bắc Việt Nam, chỗ có điều kiện thời tiết 2 mùa rõ ràng thì cân bằng 2 chiều luôn luôn là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình. Tất cả điều hòa 2 chiều, như gắng chắc vào tay “một tấm vé” nhưng tự tin trải qua mùa hè lạnh mát và ngày đông giá lạnh. Chỉ 1 vật dụng mà tất cả tới 2 chức năng, liệu kết cấu của máy lạnh này có gì không giống biệt? Nguyên lý hoạt động của máy 2 chiều khác gì với lắp thêm lạnh 1 chiều đây?

Điều hòa 2d là gì?

Máy rét 2 chiều là gì? bên trên thực tế, điều hòa 2 chiều hay lắp thêm lạnh 2d là vật dụng vừa có tính năng làm giá (sử dụng vào mùa hè), vừa có tính năng sưởi ấm (sử dụng vào mùa đông). Nhiều gia đình ở khu vực miền bắc Việt nam giới lựa chọn ổn định 2 chiều bởi vì nó rất có thể giúp họ:

Tiết kiệm bỏ ra phí mua sắm và bảo dưỡng: Nếu chọn máy lạnh 2 chiều, gia đình bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản giá cả mua lắp thêm sưởi không nhỏ. Rộng nữa, việc bảo trì điều hòa 2d cũng 1-1 giản, thuận tiện và thấp hơn nhiều so với việc bảo dưỡng cả điều hòa một chiều và máy sưởi.

Bạn đang xem: Cấu tạo điều hòa 2 chiều

Tiết kiệm điện năng: Điều hòa 2 chiều có chức năng sưởi ấm kết quả mà không tiêu tốn nhiều điện năng như những dòng đồ vật sưởi.

Cách nhận ra điều hòa 2 chiều rất solo giản. Chúng ta cũng có thể hỏi trực tiếp người bán, hoặc tra thông tin model sản phẩm trên mạng internet hoặc đơn giản và dễ dàng là phụ thuộc điều khiển điều hòa. 

*

Cấu chế tạo và nguyên lý điều hòa 2 chiều

Đặc điểm cấu trúc điều hòa 2 chiều

Cũng giống hệt như máy lạnh lẽo 1 chiều, thứ lạnh 2 chiều có kết cấu gồm các phần tử cơ bản như dàn tạo lạnh (dàn bay hơi), dàn lạnh (dàn dừng tụ), lốc điều hòa (hay còn được gọi là máy nén, block), quạt dàn lạnh, quạt dàn nóng, van tiết giữ (ống mao dẫn), ống dẫn gas, bảng điều khiển, tụ điện, gas (môi chất làm lạnh)… mặc dù nhiên, điều hòa 2 chiều được thứ thêm van hòn đảo chiều còn trang bị lạnh một chiều thì không có. Van đảo chiều của máy lạnh 2 chiều là một trong những loại van năng lượng điện tử 4 cửa, trong đó có 1 cửa vào với 3 cửa đảo chiều. Phần tử này được đặt ngay sau sản phẩm nén nhằm làm biến đổi chiều đi của gas, từ đó làm chuyển đổi chiều làm lạnh của điều hòa.

*

Nguyên lý điều hòa 2 chiều

Nguyên lý làm lạnh

Khi bạn bật chính sách làm lạnh lẽo trên điều hòa 2 chiều, van hòn đảo chiều không được cấp điện, cửa 1 mang định thông với cửa 2, cửa ngõ 3 khoác định thông với cửa 4.Khí gas trên dàn lạnh ở thể khí, áp suất thấp, ánh nắng mặt trời khá lạnh sẽ trải qua cửa số 3, 4 của van hòn đảo chiều, qua bình mồi nhử gas lỏng, trở về máy nén.Tại sản phẩm nén, khí gas được nén lại, gửi sang trạng thái thể khí, áp suất cao, ánh sáng cao. Sau đó, khí gas sẽ được đưa đến dàn rét điều hòa trải qua cửa 1, 2 của van đảo chiều.Quạt gió trên dàn lạnh thổi nhiệt độ nóng ra bên ngoài môi trường, khiến khí gas gửi sang tâm lý lỏng, áp suất cao, nhiệt độ thấp.Gas sinh hoạt thể lỏng, áp suất cao, ánh nắng mặt trời thấp đi qua phin lọc để thải trừ tạp chất trước khi vào van máu lưu. Sau khoản thời gian đi qua van ngày tiết lưu, gas vẫn sinh hoạt thể lỏng, nhiệt độ thấp nhưng áp suất thấp.Gas thể lỏng, áp suất thấp, ánh sáng thấp được đưa vào dàn lạnh. Quạt gió ở dàn tạo lạnh thổi nhiệt lạnh lẽo vào vào phòng, khiến cho gas đưa dần từ bỏ dạng lỏng thanh lịch khí, có ánh sáng cao, áp suất thấp. Đến đây, 1 quy trình làm rét mướt của điều hòa 2 chiều kết thúc, khí gas ngơi nghỉ dàn lạnh vẫn lại liên tiếp thông qua cửa ngõ số 3, 4 của van hòn đảo chiều về thiết bị nén để thường xuyên 1 quy trình mới.

Nguyên lý làm cho nóng của điều hòa 2 chiều

Khi chúng ta kích hoạt chính sách làm lạnh của điều hòa, van hòn đảo chiều được cung cấp điện, cửa 1 và cửa ngõ 4 thông cùng với nhau, cửa ngõ 2 thông với cửa 3.Ở chính sách sưởi ấm, cục ngoại trừ trời của điều hòa thay đổi dàn lạnh, cục trong nhà thay đổi cục nóng. Khí gas tự cục ngoài trời (ở thể khí, áp suất thấp, nhiệt độ cao) trải qua cửa số 2, 3 của van đảo chiều, qua bình bẫy gas lỏng, bước vào cửa hút của sản phẩm nén.Sau khi được nén tại vật dụng nén, khí gas có ánh nắng mặt trời cao, áp suất cao sẽ được chuyển mang lại dàn trong nhà (lúc này là dàn nóng) trải qua cửa số 1, 4 của van đảo chiều. Trên đây, khí gas thu nhiệt lạnh lẽo của phòng, dần gửi sang thể lỏng, áp suất cao, nhiệt độ thấp.Gas lỏng, áp suất cao, ánh sáng thấp trải qua van tiết lưu, chuyển sang tinh thần lỏng, áp suất thấp, ánh nắng mặt trời thấp. Sau đó, gas sẽ được dẫn qua phin thanh lọc để đào thải tạp chất, rồi đi tới dàn xung quanh trời (dàn lạnh). Tại đây, nó đang tỏa nhiệt lạnh lẽo ra môi trường, dần chuyển sang tinh thần khí, áp suất thấp, nhiệt độ cao. Sau khi xong 1 quy trình làm nóng, khí gas từ bỏ cục ko kể trời sẽ lại tiếp tục đi qua cửa số 2, 3 của van hòn đảo chiều, qua bình bẫy gas lỏng, đi về máy nén để ban đầu 1 quy trình mới.

*

Cách lắp ráp điều hòa 2 chiều

Hãy xem thêm những hướng dẫn tiếp sau đây để biết cách lắp để điều hòa 2 chiều đúng kỹ thuật bạn nhé:

Bước 1: Lắp giá đỡ dàn lạnh.

Xác xác định trí treo dàn lạnh.Đánh dấu các vị trí đề xuất khoan.Sử dụng khoan, ốc vít để cố định và thắt chặt giá đỡ dàn lạnh.

Bước 2: Mở hộp điện trên dàn lạnh, tiếp đến đấu nối dây điện mặt trong.

Bước 3: Kết nối con đường ống với dàn lạnh.

Xem thêm: Phim Của Trương Quốc Vinh Từng Bị Ép Đóng Phim 18+, Tag: Trương Quốc Vinh

Bước 4: Lắp dàn lạnh lên giá bán đỡ.

Bước 5: Kết nối dàn làm lạnh với dàn nóng.

Bẻ ống dây sao cho vừa tới địa điểm của dàn rét (cục kế bên trời).Dùng kìm loe đầu ống đồng, rồi liên kết với dây đồng bên ngoài.Đấu nối dây đồng dàn tạo lạnh với dây đồng bên ngoài.Dùng cờ lê vặn chặt 2 điểm nối cùng với nhau.

Bước 6: Lắp dàn nóng.

Đo khoảng cách 2 chân đế của dàn nóng.Sử dụng khoan để cố định và thắt chặt giá đỡ.Gắn viên nóng vào giá đỡ.

Bước 7: Nối dây đồng vào dàn nóng, sử dụng cờ lê siết chặt lại, tiếp nối sử dụng khóa lục giác vặn bình chọn xem gas trường đoản cú dàn lạnh còn chuyển động không, có bị nhỉ ra phía bên ngoài hay không.

Bước 8: Kết nối mẫu điện đến dàn nóng, quấn biện pháp nhiệt đến van gas để đảm bảo gas không trở nên rò rỉ ra bên ngoài.

Bước 9: Hút chân không ống đồng và test máy lạnh 2 chiều.

Mong rằng nội dung bài viết của shop chúng tôi đã giúp đỡ bạn hiểu rõ về kiểu cách nhận biết, cấu tạo, nguyên lý hoạt động cũng như cách lắp đặt điều hòa 2 chiều.