Chuyển Sang Chế Độ Ẩn Danh

Mở tab ẩn danh là trong những thao tác quen thuộc với bất kể người dùng mạng nào. Với kỹ năng bảo mật rất tốt, thực hiện tab ẩn danh được tương đối nhiều người chắt lọc khi truy vấn Internet bằng những thiết bị kỳ lạ hoặc cần bảo đảm an toàn thông tin tróc nã cập. Để tất cả cái nhìn chi tiết hơn về cơ chế này, h3qvn.com cung cấp đến các bạn những thông tin cơ bản về việc áp dụng tab ẩn danh trong nội dung bài viết dưới đây. 

Chế độ ẩn danh là gì? 

Chế độ ẩn danh là 1 trong những tính năng giúp visitor ẩn đi danh tính thực của bạn dạng thân khi truy cập vào một website. Với cơ chế này, các dữ liệu trên website nhưng mà bạn truy vấn sẽ không được lưu trữ lại, đồng thời, bạn khác cũng cần yếu biết chúng ta đã truy cập vào trang web nào bằng phương pháp truy xuất lịch sử.

Bạn đang xem: Chuyển sang chế độ ẩn danh

*

Lợi ích khi áp dụng tab ẩn danh? 

Mở tab ẩn danh với lại cho người dùng các lợi ích, một trong những đó là tài năng bảo mật thông tin. Cơ chế này giúp ngăn chặn việc bạn thứ 3 truy vấn vào lịch sử web trên máy của bạn. 

Khi người dùng mở tab ẩn danh, trình duyệt sẽ không còn lưu trữ những thông tin về lịch sử vẻ vang duyệt web, dữ liệu đã điền vào biểu mẫu, tài liệu web với cookie.

Ngoài ra, khi đăng nhập email, facebook hoặc những tài khoản cá thể trên thứ lạ, việc áp dụng tab ẩn danh còn làm bảo mật thông tin tài khoản của bạn dùng.

Cách mở tab ẩn danh trên trình trông nom máy tính 

Để bảo mật thông tin, tab ẩn danh hiện đã được trang bị trên tất cả các trình duyệt. Trường hợp bạn chưa biết cách mở tab ẩn danh trên trình chuyên chú mình hay được sử dụng thì hãy đọc các làm việc ở phía dưới. Chúng khá đơn giản thôi!

Cách mở tab ẩn danh trên máy vi tính bằng ly Cốc 

Cách mở tab ẩn danh bên trên trình để mắt tới Cốc cốc rất đơn giản, bạn chỉ việc mở trình duyệt, click vào chữ ly Cốc ở trên thuộc phía bên trái màn hình hiển thị và lựa chọn “Cửa sổ ẩn danh mới” là được.

*

Cách mở tab ẩn danh trên laptop bằng Chrome 

Để mở tab ẩn danh trên Chrome, chúng ta cũng có thể chọn một trong những hai thao tác làm việc sau:

Mở trình chăm nom và sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + N, trình chú tâm sẽ auto mở tab ẩn danh.

Thao tác bằng chuột: Click vào vệt 3 chấm dọc sinh sống phía tay phải góc trên cùng (dưới lốt X để đóng trình duyệt) -> chọn “cửa sổ ẩn danh’ -> tab ẩn danh sẽ tự động mở ra.

Cách mở tab ẩn danh trên máy tính xách tay bằng Opera 

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Opera thì hãy nhờ rằng những thao tác đơn giản dễ dàng sau đây khi yêu cầu mở tab ẩn danh nhé! 

Tổ đúng theo phím: Sử dụng tổ hợp phím tương tự như trình phê chuẩn Chrome

Thao tác bằng chuột: Mở trình thông qua -> Click vào biểu tượng của Opera -> chọn New private windows nhằm mở tab ẩn danh.

Xem thêm: Trương Đan Phong Hoa Thiên Cốt, Trương Đan Phong

Cách mở tab ẩn danh trên máy vi tính bằng Safari 

Những ai áp dụng trình phê duyệt Safari có thể mở tab ẩn danh bằng phương pháp một trong hai phương thức sau: 

Sử dụng chuột: Mở trình chăm bẵm -> lựa chọn File -> lựa chọn New Private Windows 

Sử dụng phím tắt: Nhấn tổng hợp phím Shift + Command + N, tab ẩn danh sẽ được lộ diện ngay sau đó.

*

Cách mở tab ẩn danh trên máy tính xách tay bằng Internet Explorer 

Với trình chú tâm Internet Explorer, fan dùng có thể mở tab ẩn danh bằng 1 trong các hai bí quyết dưới đây: 

Sử dụng phím tắt: Cách đơn giản dễ dàng nhất để mở tab ẩn danh tại internet Explorer là mở trình ưng chuẩn -> nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + P 

Thao tác thường: Mở trình trông nom -> chọn biểu tượng răng cưa -> click Safety -> lựa chọn InPrive Browsing.

Các mở tab ẩn danh trên laptop bằng Microsoft Edge 

Có rất nhiều cách mở tab ẩn danh trên Microsoft Edge, bạn có thể sử dụng trong những cách sau:

Sử dụng phím tắt: Đây là giữa những cách đơn giản dễ dàng nhất nhằm mở tab ẩn danh bên trên trình chuyên chú này. Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + p. Là đủ.

Mở trình chăm chú -> click vào hình tượng “...” ở phía bên trên cùng góc đề nghị -> chọn New InPrivate Window

Vào Taskbar -> chọn biểu tượng trình lưu ý -> chọn New InPrivate Window

Chọn Start -> bấm chuột phải vào Microsoft Edge -> lựa chọn New InPrivate Window

Chọn Start -> Nhập Edge vào mục tra cứu kiếm -> kiếm tìm kiếm rồi click vào mục Microsoft Edge -> lựa chọn New InPrivate Window -> tab ẩn danh đang được lộ diện ngay sau đó.

*

Cách mở tab ẩn danh trên máy vi tính bằng Firefox 

Firefox là trình trông nom khá quen thuộc với tất cả mọi người, nếu như bạn sử dụng trình ưng chuẩn này thì gồm thể lựa chọn 1 trong nhị cách sau khi muốn mở tab ẩn danh.

Sử dụng phím tắt: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + P 

Sử dụng chuột: Click biểu tượng ba gạch ốp ngang ở phía bên trên cùng mặt phải màn hình hiển thị -> chọn New Private Window với tab ẩn danh sẽ được mở.

Tab ẩn danh đang được sử dụng càng ngày nhiều, tốt nhất là khi người dùng cần bảo mật thông tin. Cơ chế này cũng được các chuyên viên về bình yên mạng khuyên nhủ dùng, đặc biệt là khi truy vấn thông tin tại các thiết bị lạ.

Mở tab ẩn danh không phần nhiều giúp ẩn danh tính ngoài ra hạn chế tài năng tiết lộ lịch sử vẻ vang duyệt web bên trên trình duyệt. Ai đang lăn tăn về vấn đề bảo mật thông tin thông tin? Đơn giản thôi, mở tab ẩn danh là được.