Điều hướng bằng giọng nói

Google Maps đã chỉ đường bằng giọng nói khi bạn bước đầu điều đào bới một địa điểm. Điều hướng bằng giọng nói rất là hữu ích nếu khách hàng phải quan ngay cạnh đường lúc lái xe hoặc di chuyển xe đạp. Điều hướng bằng giọng nói của Google Maps bình ổn và phần nhiều luôn hoạt động.

Bạn đang xem: Điều hướng bằng giọng nói

Tuy nhiên, kết nối internet chậm, setup điều phía không chính xác và trục trặc hệ thống tạm thời rất có thể làm hư chức năng. Trả lời này bao gồm 12 bạn dạng sửa lỗi nên thử nếu Google Maps ko nói hoặc chỉ đường bằng giọng nói trên đồ vật của bạn.


*

Cuộn xuống trang và chọn Cài để điều hướng. Trên sản phẩm công nghệ iOS, hãy nhận dẫn đường vào phần “Giới thiệu xung quanh”.
Đặt “Trạng thái tắt tiếng” thành Bật tiếng.

4. Tắt hoặc bật tính năng Phát tiếng nói qua Bluetooth

Khi được kết nối với những thiết bị âm nhạc không dây, smartphone của chúng ta cũng có thể nói điều phối Google Maps qua Bluetooth. Nếu điện thoại của khách hàng được liên kết với lắp thêm Bluetooth, hãy bảo đảm an toàn đã bật “Phát các giọng nói qua Bluetooth”. Trường hợp không, Google Maps đã không rỉ tai trong quá trình điều hướng.

Điều thú vui là chức năng này thỉnh thoảng can thiệp vào điều phối bằng giọng nói của Google Maps, trong cả khi điện thoại của khách hàng không có liên kết Bluetooth. Việc vô hiệu hóa nhân tài này đã làm nên điều kỳ diệu so với một số người dùng iPhone có Google Maps không nói chuyện trong quá trình điều hướng.

Chúng tôi khuyên chúng ta nên tắt tính năng này ví như bạn không tồn tại thiết bị bluetooth không dây nào được kết nối với điện thoại cảm ứng của mình. Cầm cố vào đó, hãy nhảy “Phát tiếng nói qua Bluetooth” nhằm nghe điều phối từ loa của điện thoại thông minh hoặc laptop bảng của bạn.

Bật hoặc phát các giọng nói qua công nghệ bluetooth (iPhone)Mở Google Maps và nhấp vào ảnh đại diện hoặc thương hiệu viết tắt ở góc cạnh trên mặt phải.
Vỗ nhẹ Cài đặt.
Lựa lựa chọn dẫn đường (trong iOS) hoặc Cài đặt điều hướng (trong Android).

6. Khám nghiệm thiết bị áp sạc ra âm thanh

Đảm bảo rằng điện thoại của công ty đang định tuyến đường đầu ra âm nhạc đến đúng thiết bị. Nếu nhiều thiết bị âm nhạc được kết nối với điện thoại thông minh hoặc máy vi tính bảng của bạn, hãy ngắt kết nối chúng với giữ đến thiết bị ưa thích của doanh nghiệp hoạt động.

Nếu điều hướng bằng giọng nói không chuyển động trong xe hơi của bạn, hãy ngắt kết nối những thiết bị music khác (ví dụ: tai nghe) và kiểm soát lại.

Nếu bạn áp dụng iPhone hoặc iPad, hãy đánh giá Trung tâm tinh chỉnh và thay đổi thiết bị đầu ra music của bạn.

Vuốt xuống tự góc trên cùng bên yêu cầu của màn hình thiết bị của bạn để mở Trung trung tâm điều khiển. Giả dụ iPhone của công ty có nút màn hình hiển thị chính, hãy vuốt lên trường đoản cú góc dưới thuộc của màn hình.

Chạm vào Biểu tượng AirPlay và chọn thiết bị áp ra output âm thanh mếm mộ của bạn.


7. Buộc đóng với mở lại Google Maps

Buộc đóng vận dụng Android có thể khôi phục một số tác dụng của vận dụng đó. Nếu điều phối bằng tiếng nói hoặc các tính năng không giống không vận động trong Google Maps, hãy buộc đóng ứng dụng và kiểm soát lại.

Nhấn cùng giữ Bản đồ hình tượng ứng dụng và bấm vào biểu tượng thông tin.

Ngoài ra, hãy đi mang lại Cài đặt > Ứng dụng và thông báo > Thông tin ứng dụng (hoặc Xem tất cả ứng dụng) và nhấn Bản đồ.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Nối Mi Đẹp Ở Tphcm, 6 Địa Chỉ Nối Mi Đẹp Tại Tp Hcm

Vỗ nhẹ Bị đề xuất dừng lại và lựa chọn ĐƯỢC RỒI trên xác nhận.

Mở lại Google Maps và soát sổ xem điều hướng bằng các giọng nói hiện đã chuyển động chưa.

8. Xóa bộ nhớ cache của Google Maps (Android)

Xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng khỏi sản phẩm của bạn có thể khắc phục sự gắng về hiệu suất, đặc biệt quan trọng nếu tệp bộ đệm bị lỗi hoặc bị hỏng. Đóng hoặc buộc đóng bản đồ và làm theo các bước bên dưới:

Nhấn và giữ Biểu tượng ứng dụng bạn dạng đồ và nhấp vào biểu tượng thông tin.Lựa lựa chọn Bộ lưu giữ và bộ lưu trữ cache.Vỗ nhẹ Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm.

Mở lại Google Maps và kiểm soát xem điều hướng bằng các giọng nói hiện có hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố kỉnh nào hay không.

9. Update Google Maps

Điều hướng bởi giọng nói sẽ không hoạt động trong các phiên bản Google Maps lỗi thời. Tương tự như vậy, Google Maps có thể gặp mặt sự cầm hoặc hiển thị tin tức giao thông không chính xác nếu bị lỗi. Đi đến shop ứng dụng của thiết bị của khách hàng và cập nhật Google Maps lên phiên phiên bản mới nhất.

10. Thiết đặt lại Google Maps

Nếu Google Maps vẫn không hoạt động sau lúc thử các bạn dạng sửa lỗi ngơi nghỉ trên, hãy xóa và thiết đặt lại ứng dụng.

Cài đặt lại Google Maps bên trên iOS

Nhấn với giữ biểu tượng ứng dụng Google Maps trên iPhone hoặc ipad của bạn, lựa chọn Gỡ vứt ứng dụngvỗ nhẹ Xóa ứng dụngvà lựa chọn Xóa bỏ.


Mở cửa hàng ứng dụng trên trang bị của bạn, tra cứu kiếm “Google Maps” và nhấn Lấy để thiết lập lại ứng dụng.

Cài đặt lại Google Maps bên trên Android

Bạn quan trọng gỡ thiết lập Google Maps trên phần lớn các máy Android. Bạn nên hoàn nguyên Google Maps về phiên bạn dạng gốc và cập nhật lại từ shop Google Play.

Nhấn và giữ Biểu tượng Google Maps và bấm vào biểu tượng thông tin.Vỗ nhẹ Nâng cao.Chạm vào biểu tượng menu bố chấm ở góc cạnh trên bên bắt buộc và chọn Gỡ setup các phiên bản cập nhật.Lựa lựa chọn ĐƯỢC RỒI trên lời nhắc xác thực để tiếp tục.Mở shop Play, tra cứu kiếm “bản đồ”, lựa chọn bản vật dụng Googlevà bấm vào Cập nhật dòng nút.

Mở Google Maps lúc quá trình update hoàn vớ và soát sổ xem điều hướng bằng giọng nói hiện tất cả hoạt động chính xác hay không.

11. Khởi hễ lại trang bị của bạn

Tắt điện thoại cảm ứng thông minh của bạn, bật lại, lật lại Google Maps và kiểm tra xem ứng dụng hiện có cung cấp chỉ đường bằng giọng nói xuất xắc không. Nếu điện thoại của khách hàng được liên kết với ô tô, vấn đề khởi đụng lại khối hệ thống âm thanh hoặc loa rất có thể hữu ích.

12. Update điện thoại của bạn

Nghiên cứu của cửa hàng chúng tôi phát hiện ra rằng Google Maps đã chấm dứt nói chuyện so với nhiều người tiêu dùng iPhone sau khi tăng cấp lên quả táo 13. Phiên phiên bản hệ quản lý này có một số lỗi có tác dụng tắt giờ chỉ đường bằng giọng nói khi sẽ điều hướng. Như ý thay, các bản cập nhật tiếp sau được cung ứng với các bạn dạng sửa lỗi đã xử lý được sự cố.

Nếu các bạn chưa update điện thoại của mình trong một thời hạn dài, hãy chuyển mang đến menu cài đặt của nó và thiết đặt bất kỳ bạn dạng cập nhật nào gồm sẵn.

Kết nối iPhone hoặc iPad của doanh nghiệp với Internet, truy vấn Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềmvà dìm Tải xuống và cài đặt đặt.

Để cập nhật thiết bị Android, hãy truy vấn Cài đặt > Hệ thống > Nâng cao > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra cập nhật.

<15-fix-google-maps-not-talking-software-update>

Sử dụng “Google Maps Go”

Google Maps Go là phiên phiên bản “thu nhỏ” hoặc giảm bớt của ứng dụng điều hướng của Google được thiết kế cho điện thoại cảm ứng Android có bộ nhớ hạn chế. Trường hợp Google Maps chạm chán sự thay hoặc gặp sự rứa trên điện thoại thông minh của bạn, hãy download xuống và sử dụng Google Maps Go để núm thế. Các bạn sẽ cần thiết đặt ứng dụng hỗ trợ (Điều hướng mang lại Google Maps Go) để sử dụng điều hướng từng chặng trong Google Maps Go. Cả hai áp dụng sẽ hỗ trợ trải nghiệm nhanh hơn so với áp dụng Google Maps tiêu chuẩn.

Google Maps Go không khả dụng cho các thiết bị của Apple. Gửi bình luận đến phần tử hỗ trợ của Google Maps còn nếu như không có lời khuyên nào trong lý giải này khôi phục điều hướng bằng giọng nói. Hoặc, hãy thử những lựa chọn thay thế Google Maps này cho đến khi bạn cũng có thể khắc phục sự cố.