ĐỌC SỐ THÀNH CHỮ TRONG EXCEL 2007

Để hỗ trợ các bạn kế toán trong câu hỏi Chuyển số thành chữ vào Excel, nội dung bài viết này đang hướng dẫn phương pháp chuyển số thành chữ vào Excel, lấy một ví dụ trường hợp chúng ta cần phát âm số tiền bởi chữ

Bài viết này mình để giúp đỡ các bạn cách sử dụng đổi số thành chữ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 một cách nhanh lẹ và hiệu quả. Đây là một công thế rất có ích cho chúng ta để đổi số tiền thành chữ trong excel, bạn sẽ dễ dàng dùng hàm chuyển các chữ số thành chữ như ước ao muốn trong số bảng tính kế toán, phần mềm này tương thích với rất nhiều bảng mã khác biệt cách cài đặt cũng rất 1-1 giản.

Bạn đang xem: Đọc số thành chữ trong excel 2007

Tính tiện lợi của việc sử dụng macro của bên thứ 3 để đổi số thành chữ trong Excel là chẳng thể bàn cãi. Nhưng mà liệu nó rất có thể đảm bảo bình yên cho những dữ liệu bạn lưu trữ trong Excel hay không thì lại bắt buộc dám chắc.

Có nhiều cách chuyển số thành chữ trong Excel như sử dụng công thay VnTools, Accounting Helper… Ưu điểm của phương pháp này là có thể cài vào Excel và dùng hàm để dịch số tiền thành chữ vào Excel, thuận lợi khi đề nghị viết số tiền bằng chữ trong Excel.

Cách 1: auto chuyển số thành chữ vào Excel áp dụng add-in VnTools Excel

Tải Add-in tại phía trên và thiết lập đặt, add in này sẽ cung cấp chuyển số chi phí thành chữ vào excel (đọc số tiền bằng chữ) một bí quyết tự động

Download Add-in

Hướng dẫn chuyển số thành chữ trong excel bởi Add-In từ động

Bước 1: Chọn ô cần đặt công thức đọc số.Bước 2: Nháy nút lệnh Đọc số VND.Bước 3: Bạn chọn fonts chữ hiển thị ở ô kết quả (Chọn 1 trong 3 loại fonts chữ Unicode, Vni hoặc TCVN3).Bước 4: Chọn cách chèn là công thức hoặc văn bản.Bước 5: Ô cần chuyển đổi bạn gõ vào số cần đọc hoặc gõ địa chỉ của ô chứa số cần đọc. Vào hình là đọc số tại ô A2 vào bảng tính), hoặc bạn có thể nháy nút phía sau ô, và bạn hãy nháy chọn ô tính chứa số cần đọc.Bước 6: Ô chứa kết quả thông thường nó tự điền vào ngay ô vẫn chọn nếu không đúng ý mình có thể gõ trực tiếp địa chỉ ô cần chèn hoặc chọn ô tính bằng nút phía sau ô giống như ô chứa số cần đọc.Bước 7: Có thể tùy chọn đọc số theo đơn vị là nghìn hoặc ngàn tùy thuộc nhu cầu sử dụng bằng cách nháy chọn đối chọi vị tương ứng ở mục Đọc theo 1-1 vị.Bước 8: Nếu muốn thêm chữ đồng phía sau cách đọc số thì đánh dấu chọn vào mục Thêm chữ đồng phía sau cách đọc số.Bước 9: Nháy Ok để chèn vào ô tính hoặc nháy nút Cancel để hủy bỏ.
*
Cách gọi số thành chữ
*
Cách phát âm số thành chữ

Lưu ý: ngoài cách này ra chúng ta có thể gõ trực tiếp hàm vào ô luôn luôn với 5 tham số như sau:

Tham số thứ nhất (tham số bắt buộc phải có) là số cần đọc hoặc địa chỉ của ô chứa sô cần đọc.Tham số thứ nhì (tham số ko bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó xem như là UNI) là loại font chữ thể hiện kết quả, Có 3 giá trị “UNI” (giá trị mặc định nếu ko gõ) đến kết quả bảng mã Unicode, “VNI” mang đến kết quả là bảng mã VNI-WINDOWS, “TCV” đến kết quả là bảng mã TCVN3(ABC).Tham số thứ tía (tham số không bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó coi như là TRUE) mang lại biết hàm có thể thêm chữ “đồng” phía sau giỏi không? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu không gõ) thì thêm chữ đồng, FALSE sẽ ko thêm chữ đồng phía sau.Tham số thứ tứ (tham số ko bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó xem như là TRUE) mang lại biết cách đọc chữ là “Nghìn” giỏi là “Ngàn”? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu không gõ) thì đọc là Nghìn, FALSE sẽ đọc là Ngàn.Tham số thứ năm (tham số ko bắt buộc có thể bỏ qua, nếu bỏ qua nó coi như là TRUE) mang lại biết hàm có thể thêm chữ “chẳn” phía sau tuyệt không? nếu là TRUE (giá trị mặc định nếu ko gõ) thì thêm chữ “chẳn” phía sau cách đọc, FALSE sẽ ko thêm chữ “chẳn” phía sau.

Vậy hàm này nếu các tham số phía sau (kể từ tham số thứ 2) không ghi thì nó sẽ lấy giá trị mặc định hết, VD dưới trên đây là tương đương, tức đến kết quả như nhau:=VND(C8,”Uni”,TRUE,TRUE,TRUE) tương tự =VND(C8)=VND(C8,”Uni”,TRUE,FALSE,TRUE) tương đương = VND(C8,”Uni”,,FALSE,) tương tự VND(C8,”Uni”,1,0,1) tương đương VND(C8,”Uni”,,0,)

Một số VD sử dụng hàm nhảy số thành chữ vào excel.

*
Dùng hàm để nhảy số tiền thành chữ trong Excel

*

Cách 2: Đọc số tiền bằng văn bản trong excel, không phải add-in

Nếu là tài liệu nhạy cảm, đặc biệt và bạn phải cẩn thận đối với các add-in của mặt thứ ba thì hãy sử dụng bí quyết sau để nhảy số tiền thành chữ trong Excel. áp dụng công thức được viết vào một tệp tin Excel mẫu.

Có thể chuyển số thành chữ vào Excel, nhảy số tiền thành chữ trong excel với bất kể phiên phiên bản nào trường đoản cú 2003 cho 2016, 32-bit tuyệt 64-bit, thậm chí cả trong phần mềm Excel miễn phí như WPS Office.

Xem thêm: 11 Phim Võ Thuật Hay Đỉnh Cao Chắc Chắn Làm Bạn Say Mê, Phim Gia Lăng Thần Cước Nữ Sát Tinh

Bạn tải tệp tin Excel này về để dịch số thành chữ trong excel.

Mở file, cắt từ đoạn A8:N13, dán vào một trong những sheet không giống trên tệp tin Excel phải chuyển số chi phí thành chữ vào Excel (đọc số tiền bởi chữ). Trong ví dụ như này là sheet Quantrimang.

*
chuyển số thành chữ vào excel

Cắt từ bỏ ô A8 đến N13 quý phái sheet mới Quantrimang

Sau đó, vào ô A1, sheet Quantrimang, các bạn nhập vào địa chỉ ô gồm số bắt buộc đọc. Bằng phương pháp gõ =, rồi nhấp chuột đến ô tất cả số làm việc Sheet1, trong ví dụ như này là B1, lúc này ô A1 đã thành =Sheet1!B1.

*
Tiếp theo, vào ô phát âm số bằng chữ (B2) sinh sống Sheet1, bạn gõ =, bấm chuột đến ô hiểu thành chữ trong sheet Quantrimang, ở đấy là B6, hôm nay ô B2 đang thành “=Quantrimang!B6”.

*
Ô B3 (đọc thành tiền) làm việc Sheet1, gõ =, trỏ chuột mang lại ô B6 của sheet Quantrimang, thêm &” đồng./.”, ô B3 này sẽ thành =Quantrimang!B6&” đồng./.”.

*
Sau khi thực hiện hết các thao tác trên, bạn chỉ việc gõ số vào ô B1 nghỉ ngơi Sheet1, những làm việc còn lại sẽ được đọc số tiền bằng chữ tự động.

Nghe thì có vẻ loằng ngoằng, nhưng cài đặt file về làm cho thì đang thấy cực kỳ dễ.

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách nhảy số thành chữ vào excel, dịch số tiền thành chữ trong Excel, gọi số tiền bằng chữ trong Excel. Có thắc mắc gì hoặc cần hỗ trợ cài đặt chúng ta để lại comment hoặc inbox nhé.