Fix Lỗi Start Menu Win 10

Start menu nhập vai trò đặc biệt giúp truy cập nhanh gần như ngóc ngóc trên Windows 10. đặc biệt quan trọng là vậy nhưng một số người dùng đã bội nghịch ánh thỉnh thoảng Start menu bị treo không áp dụng được. h3qvn.com sẽ hướng dẫn các bạn vài cách sửa lỗi Start menu Win 10 nhé.

Bạn đang xem: Fix lỗi start menu win 10


Hiện tượng treo Start thực đơn gây ít nhiều khó chịu cho mình trong quá trình sử dụng? tất cả vô vàn nguyên nhân gây buộc phải lỗi này, ví dụ như xung bỗng dưng phần mềm, Windows Explorer bị lỗi hay nhân kiệt lập chỉ mục Win 10 chạm chán trục trặc… dưới đây h3qvn.com đã hướng dẫn bạn 4 phương pháp sửa lỗi Start menu Win 10 trường đoản cú dễ đến khó.


Có thể các bạn cũng cần:

*


1. Sửa lỗi Start menu Win 10 bằng cách kiểm tra file lỗi

Có tương đối nhiều lỗi xảy ra trên Windows 10 tương quan đến các file bị lỗi. Hiện tượng lạ treo Start menu cũng chưa hẳn ngoại lệ. Để sửa lỗi Start thực đơn Win 10, hãy tiến hành theo quá trình sau đây:

Bước 1: Click vào size tìm kiếm trên thanh Taskbar (hình minh họa), nhập PowerShell. nhấn vào phải vào Windows PowerShell, chọn Run as administrator.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Windows PowerShell hiện tại ra, nhập “sfc /scannowsau đó nhấn Enter. Lưu ý: thân “sfc” cùng “/scannow” bao gồm dấu cách.

*

Bước 3: Sau khi quy trình quét hệ thống hoàn tất, các bạn sẽ thấy thông tin “Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to lớn fix some (or all) of them”, hãy nhập tiếp mẫu lệnh DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth sau đó nhấn Enter nhằm sửa lỗi.

Lưu ý: các bước sửa lỗi cần phải có kết nối internet để Windows hoàn toàn có thể tải file nguyên vẹn và thay thế cho file bị lỗi.

Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, PowerShell sẽ hiển thị “Windows Resource Protection found corrupt files và successfully repaired them,”.

*

2. Tắt và khởi cồn lại Windows Explorer

*

Việc khởi động lại Windows Explorer cũng là một trong những cách có lợi giúp sửa lỗi Start menu Win 10, để triển khai điều này bạn cần bật trình Task Manager theo công việc dưới đây:


Bước 1: nhấp chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Task Manager hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

*

Bước 2: Cuộn xuống, tìm tới Windows Explorer (hình minh họa).

*

Bước 3: bấm vào phải vào process Windows Explorer và chọn Restart.

*

3. Thi công lại chỉ mục (Index) vào Windows

*

Việc lập chỉ mục (Indexing) vào Windows là quy trình xem xét các file, email, những loại ngôn từ khác trên hệ thống và lập hạng mục thông tin của các nội dung đó. Ví dụ điển hình như những từ khóa, địa chỉ của file, metadata… để khi bạn thực hiện thao tác làm việc tìm kiếm trên Windows Explorer, tác dụng trả về đã khớp với từ khóa search kiếm của khách hàng trong thời hạn ngắn. Dưới đây là công việc xây dựng lại chỉ mục trong Windows.

Bước 1: nhận giữ tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run. bạn cũng có thể mở vỏ hộp thoại này bằng cách click chuột phải vào nút Start menu, lựa chọn Run.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại Run nhập vào dòng lệnh sau: “control /name Microsoft.IndexingOptions“sau đó dấn OK để hoàn tất.

*

Bước 3: Click vào nút Modify (hình minh họa) trong hành lang cửa số Indexing Options.

Xem thêm: Báo Giá Mái Hiên Di Động Giá Bao Nhiêu Tiền 1M, Báo Giá Mái Hiên Di Động, Mái Bạt Xếp Phú Thành

*

Bước 4: Click vào nút Show all locations.

*

Bước 5: quăng quật tick dồn phần thư mục, sau đó OK.

*

Bước 6: Click vào nút Advanced, sau đó click Rebuild vào phần Troubleshooting. Sau khi click một hộp thoại thông tin xuất hiện, click OK.

*

Bước 7: Sau khi quá trình xây dựng chỉ mục trả tất, thừa nhận giữ phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run kế tiếp nhập chiếc lệnh “shutdown /r, nhấn OK nhằm khởi động lại.

*

4. Sử dụng công cụ truyền thông Creation Tool

Có không ít cách sửa lỗi Start menu Win 10 đang được cư dân mạng truyền tai nhau, tuy vậy công cụ truyền thông media Creation Tool bao gồm chủ Windows mới chủ yếu là phương án hữu hiệu góp sửa lỗi Start thực đơn Win 10 dựa trên phản hồi từ bỏ phía bạn dùng. Vị vậy, nếu khách hàng đã thử qua vô số cách nhưng vẫn không thể tương khắc phục, hãy thử qua phương án cuối cùng này nhé.

Một số lưu ý:

Phương pháp này sẽ bao hàm các thao tác làm việc tải xuống bộ dụng cụ Microsoft Windows truyền thông Creation Tool, tạo bộ cài Windows 10 bên trên USB/ổ cứng di động. Thêm vào đó, bạn phải cài đặt lại Windows (ghi đè lên trên phiên phiên bản hệ điều hành và quản lý hiện tại).Việc thực hiện Windows media Creation Tool tương đối rườm rà, nhưng này lại là cách giúp sửa lỗi Start menu Win 10 một biện pháp triệt để nhất. Chế độ này sẽ không còn xóa dữ liệu của bạn, cơ mà để chắc hẳn chắn, hãy tiến hành việc backup dữ liệu đặc trưng trước lúc thực hiện.

Sửa lỗi Start thực đơn Win 10 với Windows truyền thông Creation Tool

Bước 1: truy vấn Trang thiết lập về công cụ media Creation Tool và cài về phiên phiên bản mới nhất của media Creation Tool.

*

Bước 2: tạo ra đĩa thiết lập hệ thống bằng Windows truyền thông Creation Tool.

*

Bước 3: Chạy chương trình Setup.exe trong ổ đĩa, USB chứa bộ cài.

*

* chú ý quan trọng: Khi triển khai các thao tác cài đặt như trên, hãy lưu giữ click vào tùy chọn Keep files and applications. Trình thiết đặt sẽ triển khai việc update và sửa chữa các tệp tin hệ thống cần thiết nhưng vẫn bảo toàn dữ liệu đặc trưng của bạn. Tuy nhiên, những phần mềm được cài đặt lên máy tính có khả năng sẽ bị xóa.

Trên đây, h3qvn.com sẽ tổng hòa hợp 4 phương pháp sửa lỗi Start menu Win 10, trong đó giải pháp thứ 4 được không ít người nhận xét cao. Hãy để lại cho h3qvn.com phản bội hồi của doanh nghiệp về mọi vướng mắc lúc thực hiện. Ví như thấy nội dung bài viết hữu ích, đừng quên Like & Share nhằm ủng hộ h3qvn.com nhé.