Học Thất Sơn Thần Quyền Ở Hà Nội

Thất tô thần quyền: môn phái bí ẩn bị hotline là "võ ma, dị giáo" khi mà chỉ cần đọc "thần chú" xong bỗng dưng nội công thâm hậu, sức mạnh phi thường. Điều kỳ lạ đến nặng nề tin của môn võ Thất sơn Thần Quyền (Quyền thề) này còn có thật sự như lời đồn và vì sao người ta lại xem là Võ bùa, võ ma, thần quyền?


*

Thất đánh thần quyền: Môn võ của “bùa chú”

Đến nay, có tương đối nhiều điều bí mật xung quanh Thất đánh Thần Quyền vẫn chưa tồn tại lời giải. Một điều đặc biệt là các môn sinh Thất sơn Thần Quyền thường xuyên ít khi tập luyện công khai chốn đông người và phương thức tập luyện, những giải pháp thường mang đậm màu sắc tâm linh huyền bí, rất khó khăn để lý giải.Bạn đang xem: học thất đánh thần quyền làm việc hà nội

Chính bởi vì yếu tố bí mật, không bật mí với giới “ngoại đạo” nên tín đồ ta vẫn gán cho Thất đánh Thần Quyền đủ các loại biệt danh như: Võ bùa, võ ma, thần quyền… và biến đổi nó đổi mới một môn phái như dị giáo.Bạn đã xem: học thất tô thần quyền làm việc hà nội

Theo những đệ tử Thất đánh Thần Quyền, về khía cạnh dương công (tức quyền pháp) thì môn võ này không có hệ thống quyền pháp ví dụ nào, không luyện tập binh khí cũng tương tự thi đấu đối kháng. Người rèn luyện không tiến công theo khuôn mẫu mã nào cả.

Bạn đang xem: Học thất sơn thần quyền ở hà nội

Nhìn một người theo Thất Sơn rèn luyện “múa may con quay cuồng”, y như bạn “tẩu hỏa nhập ma”, nhưng ẩn chứa đằng sau đó là một sức khỏe khủng khiếp, chỉ cần lãnh một đòn, đối phương hoàn toàn có thể nguy hiểm tính mạng.

Đặc biệt trước cơ hội xuất chiêu, những đệ tử Thất tô Thần Quyền phải đọc một bài thần chú nhằm “nhập quyền”.

Tuy nhiên, chưa phải đệ tử nào cũng có cơ duyên được học tập “thần quyền”. Cho nên vì vậy khi vượt qua được 9 lời thề ban đầu của người học, sư phụ với học trò sẽ nhìn thấy cơ duyên của học tập trò đó có thường xuyên tiến tới mọi tầng tiếp theo của võ công Thất Sơn giỏi không.

Những “lời thề” nghe huyền bí nhưng thực ra là những cách thức về “đạo” như: hiếu hạnh với phụ vương mẹ, không phản thầy, bội phản bạn, không ỷ to gan hiếp yếu, không làm cho điều ác…

Khi tiếp xúc với 16 lời thề tiếp theo, môn sinh sẽ được đọc kỹ và thủ thỉ với sư phụ để liên tục tiến đến những khóa luyện trì cao hơn.

Tới thời điểm đạt được đến những đỉnh cao hơn rất có thể thề đến hàng chục điều (cao tốt nhất 55 điều).

Theo một trong những tài liệu, Thất đánh Thần Quyền được chia thành 2 hệ chính là "Dương công" và "Âm công". Dương công thì tập trung vào các bài quyền cận chiến, những miếng đánh, đa số rèn luyện vận tốc và nhanh nhẹn.

Còn Âm công thì luyện theo bùa hoặc theo câu niệm (tập trung vào ý chí người luyện võ), có thêm một trong những chi thì luyện thêm phần chịu đựng đòn, cần sử dụng gậy hoặc dao chém vào cơ thể để luyện sự dẻo dai chịu đựng đựng.

Âm công sử dụng sức mạnh tâm linh, ý chí nên những lúc ra đòn thường không tuân theo chiêu thức nào một mực cả.

Những năng lực “dị” khó khăn tin

Khi đã “nhập” được quyền, môn đồ Thất tô Thần Quyền rất có thể đạt được những tài năng cực “dị” như bị đánh lần khần đau, hoàn toàn có thể dùng dao chém vào người, nhai thủy tinh, công phá gạch ngói, nâng vật nặng...

Đệ tử Thất sơn thần quyền còn tồn tại thêm lòng tin rằng ví như ra sức luyện tập, đến một dịp nào đó có thể luyện thành “thần quyền”, sở hữu sức khỏe siêu phàm, giúp 1 tấn công 10, thậm chí là vài chục người.

Nhưng để đạt tới mức cảnh giới “vô lượng” như vậy, những đệ tử Thất đánh sẽ nên trải qua quy trình khổ luyện rất đau đớn và phải có “duyên” mới chạm mặt cơ may luyện thành.

Theo những đệ tử của môn võ này, lúc luyện tới cả "nội công rạm hậu" thì sau khi “nhập quyền”, phía trước mặt sẽ lộ diện một vòng tròn lượn lờ xung quanh. Bạn học chỉ cần tìm đúng chổ chính giữa vòng tròn ấy rồi dùng chân, tay sút là được.

Thậm chí những môn đệ Thất sơn còn hoàn toàn có thể truyền “nội công” mang lại nhau, hoặc hoàn toàn có thể "đả thông kinh mạch" bằng việc đấm đá liên tiếp vào cơ thể…

Theo những môn sinh, khi họ ra đòn đều sở hữu câu "thần chú", điều này nhằm mục đích hợp sức mạnh của “bảy quả núi chụm lại”. Một khi đã dính yêu cầu quyền cước của mình tung ra thì có thể mất mạng.

Theo một vài đệ tử của Thất tô Thần Quyền, việc học pháp và tích đủ hạnh pháp có thể bấm huyệt chữa trị bệnh, duy nhất là những bệnh về khớp. Ngoài ra, chúng ta còn có thể chữa nhức mắt, nhức răng, đau đầu, quai bị hay u nhọt…

Trong mọi trường hợp cấp cho cứu như ngất, teo giật bọn họ hoàn toàn rất có thể kiểm soát vấn đề rất nhanh. Cạnh bên đó, vào quyền thuật họ rất có thể học và coppy rất nhanh cụ võ của môn phái không giống sau chỉ một lần nhìn.

Cho cho tới nay, vẫn chưa có tài liệu công nghệ nào chứng minh những khả năng này của những đệ tử Thất sơn Thần Quyền.

Một số fan gọi chính là những kĩ năng mang tính tiềm ẩn, rất có thể khai thác và thực hiện được khi tín đồ ta tất cả niềm tin, lòng tin tốt.

Kỳ kỳ lạ từ nguồn gốc

Cho tới nay, các nhà nghiên cứu võ thuật vẫn không thể phát âm được Thất tô Thần Quyền thành lập ở vn từ khi nào và như thế nào.

Xem thêm: Tân Tam Quốc Diễn Nghĩa 2010, Tam Quoc Dien Nghia 1, 2, 3, 4 End

Tất cả chỉ dừng lại ở những truyền thuyết thần thoại trong dân gian, làm cho môn võ này càng trở cần kỳ dị và cạnh tranh giải thích.

Thất sơn Thần Quyền tương truyền bởi vì một vị Sư tổ sáng sủa lập, tuy nhiên không rõ là người nước ta hay Tây Tạng, do có khá nhiều tin đồn khác nhau.

Tuy nhiên theo gắng trưởng môn Nguyễn Văn Cảo cho biết, môn phái này có 3 vị Sư tổ, gần như là người việt nam Nam, thuộc học Phật pháp trên vùng núi Thất Sơn sáng lập ra trường phái này.

Trước đó, cả 3 vị Sư tổ này gần như theo học tập một trường phái của phật giáo do một vị Sư giác ngộ người Thiên Trúc (Ấn Độ) sáng lập.

Nơi ông Cảo và những sư huynh đệ đã luyện tập trước đây là vùng Bảy núi ở trong tỉnh Long An ngày này (nên có tên là Thất Sơn).

Môn phái này là 1 trong dòng phái của Quán cố gắng Âm ý trung nhân Tát mang lại nên, vị Thượng sư này được bái tượng ở những bàn bái của môn, ở trong phần cao nhất.

Có đa số người cho rằng, Thất tô Thần Quyền của nước ta chẳng qua là môn Quyền thề của những đạo sĩ Trung Quốc.

Nhưng luồng ý kiến dị kì lý giải Quyền thề của china là môn phái lâu đời của những Đạo sĩ trong những lúc Thất đánh Thần Quyền bắt đầu hình thành và bắt nguồn từ vùng núi Thất tô của thức giấc Long An trên đại lý hệ phái Tì Ni Đa lưu Chi kết hợp giữa Thiền tông cùng Mật tông.

Theo Trưởng môn nhân Nguyễn Văn Cảo, tín đồ Trung Quốc không tồn tại môn phái Thất đánh Thần Quyền.

Trong số 3 học tập trò thứ nhất mà ông Cảo dạy bao gồm một bạn có nguồn gốc Trung Quốc là ông Hợi (học trò đầu tiên), hai ông tiếp sau là ông Cư và ông Mạc (người Phú Thọ).

Về sau Nguyễn Văn Cảo được phần lớn người tôn vinh là người sáng lập ra Thất đánh Thần Quyền tại Việt Nam.

Cũng tất cả một giai thoại khác nói tới môn võ đầy bí ẩn này. Tương truyền khi xưa người dân sinh sống bên dưới chân núi Sam (Châu Đốc, An Giang) vẫn còn thấy một đạo sĩ gầy, râu tóc bội nghĩa phơ, tu luyện trong rừng sâu trên đỉnh núi.

Không ai biết thân thế, tên tuổi thật của ông. Chỉ thỉnh thoảng gặp gỡ và thấy ông không bao giờ rời lưng ngựa.

Ông trông rất ốm yếu tuy vậy lại cưỡi ngựa chiến không yên cương. Dốc núi nhấp nhô đá, ông nên có sức mạnh phi hay mới có thể cưỡi chiến mã lên đỉnh xuống vồ. Bởi thế, tín đồ dân địa phương gọi đùa là ông Đạo Ngựa.

Một lần dong chiến mã xuống núi đổi rau củ đem gạo, bắt gặp một toán cướp cần sử dụng súng uy hiếp người dân, ông xuống ngựa can thiệp, bị toán giật xông vào vây đánh.

Chỉ bởi một ngón tay, ông đã khiến một tên cướp trợn dọc mắt, té lăn bất tỉnh. Tên giật khác toan nổ súng. Ông rùng mình một chiếc “bay” mang lại cạnh tên cướp tước súng rồi vung chân múa tay làm gục hết rất nhiều tên còn lại.

Những truyền nhân đích thực của môn võ tới thời điểm này cũng không thể nên những bí hiểm của Thất sơn Thần Quyền gần như đã lâm vào cảnh quên lãng.