Không Nghe Được Âm Thanh Trong After Effect

Chèn nhạc vào trong đoạn clip là một cách vô cùng quan trọng, đưa ra quyết định đến sự si của đoạn clip bạn làm. Vậy chèn nhạc vào After Effect như vậy nào? Hãy tham khảo nội dung bài viết “Làm cụ nào nhằm chèn nhạc vào video trong After Effect?” nhé.

Bạn đang xem: Không nghe được âm thanh trong after effect

THẾ NÀO LÀ CHÈN NHẠC VÀO VIDEO?

Khái niệm

Chèn nhạc vào đoạn clip là một chuyển động chọn nhạc từ bên ngoài, cân xứng với bối cảnh của video. Sau đó, triển khai ghép nhạc cùng chỉnh sửa, thế nào cho các phân cảnh khớp cùng với nhạc. Chèn là 1 trong bước thực hiện quan trọng ở phần quay dựng, bây giờ với bất kỳ một video clip nào bên trên mạng làng mạc hội đều phải sở hữu trải qua chèn nhạc vào video. Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn video của chúng ta trở nên bài bản và thu hút hơn nữa thì bạn nên áp dụng những phần mềm chuyên sử dụng ví dụ như After Effect để chèn nhạc vào video.

Ưu điểm khi thực hiện After Effect nhằm chèn nhạc vào video

Khi chèn nhạc vào after effect, tuy trở ngại trong việc thực hiện ban đầu. Mặc dù nhiên, các bạn sẽ nhận được không hề ít ưu điểm.:

Chèn nhạc khớp từng chi tiết của videoChỉnh sửa được những âm nhạc hay phân cảnh thừ một biện pháp chi tiếtHIệu ứng gửi cảnh khôn cùng mượt màKho nhạc cực kì phong phù tạo cảm giác cho các bạn sáng tạoCó thể đổi khác âm thanh tương xứng với đoạn phim của mình

HƯỚNG DẪN CÁCH CHÈN tệp tin NHẠC VÀO clip TRONG AFTER EFFECT

Bước 1: mong thực hiện, lúc đầu bạn nên lựa chọn Project, ấn lựa chọn Import và mở tệp tin (hoặc rất có thể sử dụng phím tắt Ctrl + I)

*
Hướng dẫn bí quyết chèn file nhạc vào video trong After Effect (1)

Bước 2: khi mở được Project thì các bạn hãy vào tệp tin chọn đoạn phim mà bạn muốn chèn âm thanh, tiếp nối lại tiếp tục chọn Import để xuất video clip ra.

*
Hướng dẫn phương pháp chèn tệp tin nhạc vào đoạn phim trong After Effect (2)

Bước 3: Khi video clip đã được xuất, bạn hãy kéo clip về vị trí thao tác làm việc của nó.

*
Hướng dẫn bí quyết chèn tệp tin nhạc vào video clip trong After Effect (3)

Bước 4: sau khoản thời gian chọn được video bạn muốn chèn, bước tiếp theo sau bạn nên lựa chọn File nhạc phù hợp. Để thực hiện điều này, bạn liên tục nhấn vào size Project lựa chọn Import và lựa chọn File.

*
Hướng dẫn bí quyết chèn file nhạc vào video clip trong After Effect (4)

Bước 5: sau thời điểm mở file hãy ấn lựa chọn File âm thanh mà bạn có nhu cầu chèn vào video clip của mình. Tiếp đến ấn lựa chọn Import.

Xem thêm: Tổng Hợp Bản Đồ Các Quận Ở Tp Hồ Chí Minh & 24 Quận Huyện, Tổng Hợp Bản Đồ Thành Phố Hồ Chí Minh

*
Hướng dẫn biện pháp chèn tệp tin nhạc vào đoạn clip trong After Effect (5)

Bước 6: Nhấn lựa chọn File music về vị trí có tác dụng việc dưới để rất có thể chỉnh sửa

*
Hướng dẫn phương pháp chèn tệp tin nhạc vào video trong After Effect (6)

Bước 7: Nếu đó là đoạn âm vượt dài và bạn chỉ cần sử dụng một đoạn bé dại trong đoạn phim đấy thì bạn click chuột vào tệp tin nhạc, nhấn 2 lần phím L trên bàn phím, cơ chế Waveform đã xuất hiện.

*
Hướng dẫn biện pháp chèn tệp tin nhạc vào clip trong After Effect (7)

Bước 8: khi Waveform được mở ra, bạn có thể nghe được music và quan lại sát tần suất để biết được đoạn nào tất cả nhạc, đoạn nào không. Trường đoản cú đó chúng ta có thể loại vứt những phần không cần thiết để rút ngắn độ dài của nhạc phù hợp với video của mình.

Để triển khai việc cắt bé dại đoạn âm thanh, các bạn hãy kéo thanh màu xanh da trời dương đến phần mà bạn định giảm bó. Ví dụ, phần âm nhạc mà bạn muốn cắt nằm từ trên đầu đến địa chỉ giây vật dụng 45. Từ bây giờ bạn dịch rời thanh kéo cho vị trí giất 45 và thực hiện bước cắt âm thanh.

*
Hướng dẫn phương pháp chèn tệp tin nhạc vào video clip trong After Effect (8)

Bước 9: lựa chọn Edit và chọn phím Split Layer (Ctrl + Shift + D) để thực hiện lệnh cắt. Vậy là các bạn đã thực hiện được việc cắt

*
Hướng dẫn bí quyết chèn file nhạc vào đoạn clip trong After Effect (9)

Bước 10: Nếu bạn có nhu cầu thực hiện bài toán cắt âm thanh đợt tiếp nhữa thì chúng ta lại tiến hành như các bước trên. Đầu tiên lựa chọn File âm thanh, kế tiếp nhấn L gấp đôi để mở Waveform. Sau khoản thời gian Waveform xuất hiện, các bạn hãy kéo thanh màu xanh đến vị vị bạn có nhu cầu cắt lần 2. Tiếp nối chọn Edit > Split Layer (Ctrl + Shift + D)

*
Hướng dẫn cách chèn file nhạc vào đoạn clip trong After Effect (10)

Bước 11: Bạn triển khai lặp đi lặp lại cho đến khi các bạn lấy được đoạn music mà bạn cảm thấy vừa lòng nhất. Đoạn như thế nào không phải thì bạn click chuột để lựa chọn nó, tiếp đến sẽ xuất hiện thêm Delete, bạn nhấp vào đó rồi xóa chúng đi. Tiếp nối bạn chỉ việc chỉnh sửa đoạn nhạc đấy làm sao để cho khớp với đoạn video, tất cả thể đổi khác hoặc thêm hiệu ứng âm thanh phù hợp để tăng sự hấp dẫn cho video.

*
Hướng dẫn giải pháp chèn tệp tin nhạc vào video trong After Effect (11)

Bước 12: giả dụ ở tệp tin layer gốc của chúng ta có âm thanh, mặc dù bạn không thích giữ lại mà chỉ ước ao để music chèn vào thì bạn hãy ấn vào phần biểu tượng âm thanh của layer nơi bắt đầu để tắt music của layer đó. Lúc đó, âm thanh sẽ trọn vẹn là file nhạc chúng ta mới chỉnh sửa. Hoặc, nếu bạn muốn chỉnh sửa âm thanh gốc của video chúng ta cũng có thể ấn vào phấn tách âm thanh với chỉnh sửa tựa như như những bước trên.

KẾT THÚC

Để làm video trở nên cuốn hút hơn, thì phần âm thanh cũng khá rất quan tiền trọng, bởi nó quyết định mang lại phần thính giác của khán giả, đặc biệt là những đoạn phim mang âm nhạc, hình ảnh chỉ là phần phụ. Vày thế, biện pháp chèn nhạc vào After Effect giúp đỡ bạn tạo được một clip hấp dẫn bạn xem hơn cực kỳ nhiều. Bài viết đã tổng hợp bài toán chèn nhạc vào After Effect thông qua đó hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa âm thanh để cân xứng với video của bản thân hơn. Chúc chúng ta thành công khi vận dụng những chia sẻ trên, hãy theo dõi và quan sát mình để biết nhiều hơn thế nữa về thiết kế nhé.