KỸ THUẬT TRỒNG RAU MUỐNG CẠN

(h3qvn.com) - rau củ muống là các loại rau được nhiều người mến mộ vì dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều món. Hầu hết người hoàn toàn có thể tự trồng tận nhà do nghệ thuật trồng rau xanh muống ko khó.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng rau muống cạn

Sự kiện: chuyên môn trồng và âu yếm cây hoa


Rau muống tất cả chứa lượng chất canxi cao tốt cho tất cả những người bị loãng xương cùng huyết áp tốt và thanh nữ có thai. Kế bên ra, trong rau muống còn cất protit, glucid, cellulose, vi-ta-min B1, B2… những người bị hãng apple bón ăn rau muống cũng tương đối tốt. Nghệ thuật trồng rau muống cạn không khó phải mọi người có thể tự trồng trên nhà.

Thời vụ gieo trồng

Gieo bằng hạt: tốt nhất có thể gieo từ tháng 2 mang đến tháng 5. Trồng, cấy bởi nhánh: Từ thời điểm cuối tháng 3 mang đến tháng 8.

Giống

*

Kỹ thuật trồng rau muống cạn ko khó

Căn cứ vào color thân chia nhỏ ra 2 đội giống chính: rau muống trắng và rau muống đỏ. Lượng hạt như là gieo: tự 1,7 – 2 kg/sào. Trồng bằng nhánh đề xuất 200-300kg/sào

Làm đất, trồng cây

Làm đất kỹ, tơi nhỏ; lên luống cao trăng tròn cm, khía cạnh luống rộng lớn từ 1,2 – 1,5 m, bằng phẳng dễ thoát nước để tránh ngập úng khi gặp gỡ mưa. Chọn đất xa khu vực công nghiệp, căn bệnh viện, nghĩa trang, mối cung cấp nước thải.Nên chọn đất thịt dịu hay giết trung bình, giàu chất hữu cơ, ngay gần nguồn nước tưới.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Hình Ảnh Chúa Giêsu Đẹp Nhất Mọi Thời Đại, 50+ Hình Ảnh Chúa Jesus Tuyệt Đẹp

Tưới nước, chuyên sóc

Rau muống cạn đề xuất giữ độ ẩm thường xuyên, độ ẩm thích hợp là 90% mới cho năng suất cao và unique tốt.Sau lúc gieo hoặc cấy 45-50 ngày thì thu hái lứa đầu (hái vỡ).Nếu quan tâm tốt, những đợt hái sau chỉ cách nhau 20-25 ngày. Khi thu hái buộc phải để lại 2-3 đốt thân. Sau mỗi dịp thu đề xuất tưới thúc phân đạm ngay nhằm rau cấp tốc nảy mầm.

Bón phân

*

Cần chăm sóc, bón phân đúng lúc, rau muống đã tươi non, xanh tốt

Chỉ thực hiện phân hữu cơ vẫn ủ hoai mục, hoàn hảo và tuyệt vời nhất không sử dụng phân tươi, nước phân tươi, nước tiểu tươi nhằm bón cùng tưới đến rau. Bón bổ sung cập nhật phân cơ học vi sinh, cơ học sinh học.

Kỹ thuật trồng rau xanh muống cạn

Có 2 cách: Gieo bằng hạt: Rạch hàng với khoảng cách 20cm – 25 cm, gieo 2 – 3 hạt/khóm. Trồng cạn tự nhánh: Rạch mặt hàng với khoảng cách 20cm - 25 cm, chọn các nhánh bánh tẻ, độ dài nhánh từ đôi mươi – 25cm, trồng thành khóm tự 3 – 4 nhánh, khoảng cách khóm 20cm x 10cm.

Thu hoạch

*

Rau muống tốt cho sức khỏe

Thời gian thu hoạch lần 1: sau 40 - 50 ngày gieo, fan dân rất có thể thu giảm rau muống đợt đầu tiên hoặc khi rau muống đạt độ cao khoảng chừng 35 - 40 cm. Trong đk cây rau muống được âu yếm tốt và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, người dân hoàn toàn có thể thu hoạch về tối đa 5 - 6 đợt. Đất trồng rau củ muống sau khi thu hoạch phải được bón vôi bột nông nghiệp hoặc men vi sinh như EM, tricodemar để xử lý. Quanh đó ra, đất cần phải xới và để khoảng 2 - 3 ngày, tiếp đến thêm ít đất bồi bổ là rất có thể sử dụng lại.