Cua Zon Là Cua Gì

Cua biển được mọi người yêu thích bởi có thể chế biến thành nhiều món ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao.

Bạn đang xem: Cua zon là cua gì

Trên thị trường có nhiều loại cua biển khác nhau, mỗi loại cua sẽ được chế biến thành một món ăn riêng biệt, độc đáo. Cua Y là gì? Phân biệt cua Y và cua yếm vuông. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu hải sản cua Y nhé!


Mục lục bài viết

2 Phân biệt cua Y và cua yếm vuông đơn giản nhất3 Cách chọn cua ngon mà bạn cần biết

Cua y là gì? Cua Y có mấy loại?

Cua biển Cà Mau được phân thành các loại là cua thịt, cua cốm và cua gạch. Trong cua thịt chia thành cua Y, cua yếm vuông và cua Xô. Dựa trên sở thích mỗi người sẽ chọn loại cua thích hợp để chế biến thành các món ăn. Như vậy, cua Y thuộc loại cua thịt. Cua Y là gì? Cua Y là loại cua đực có yếm hình chữ Y. Tùy theo trọng lượng, cua Y được chia thành nhiều loại khác nhau là Y2, Y3, Y4, Y5, Y7. 

Một con cua Y5 thường có trọng lượng khoảng 500gr, tức hai con là 1kg.

Xem thêm: Giáo Án Nhà Trẻ 24 36 Tháng Tuổi Nhà Trẻ 24, Giáo Án Lứa Tuổi Nhà Trẻ 24

Cua có trọng lượng nặng, thịt chắc ngon ngọt, dáng đẹp, càng to. Những loại cua Y khác, trọng lượng nhẹ hơn như Y4 khoảng 350gr – 400gr/con, Y3 khoảng 250gr – 300gr/con, Y2 khoảng 200gr/con. Trong đó cua Y7 có trọng lượng to nhất trên 700gr/con. 

So với các loại cua khác, cua Y có khoảng 70% thịt trở lên, yếm cua có hình tam giác, cạnh đáy nhỏ, cứng. Để biết chính xác cua Y đạt chất lượng, bạn lấy ngón tay cái ấn nhẹ vào nốt thứ ba của bụng cua nằm ở hai bên yếm xem có cứng hay nhúng, cua cứng ngon và nhiều thịt. Ngược lại cua mềm ít thịt, không ngon do mới lột vỏ cần phải tiếp tục nuôi. 

*
*
*
*
Cách chọn mua cua Y ngon là bóp yếm cua

Lời kết 

Trên đây là bài viết cua Y là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt được cua Y, cua yếm vuông cũng như biết cách chọn cua ngon cho chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên việc phân biệt cua trên thực tế không hề dễ dàng. 

Trong trường hợp không biết cách phân biệt và chọn cua, quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Hải Sản Trung Nam. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cua biển Cà Mau nổi tiếng trên cả nước. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những bữa ăn tươi ngon, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.