Mua Điện Thoại Trả Góp 0% Với Home Credit: Thủ Tục Dễ, Duyệt

Mua điện thoại trả góp là hình thức quá quen thuộc với đại đa số người tiêu dùng trong thời buổi hiện nay. Mua trả góp giúp bạn không phải trả toàn bộ số tiền mua điện thoại cùng một lúc. Thay vào đó, bạn chỉ cần trả trước một phần và trả dần từng phần trong một khoảng thời gian nhất định.

Để biết rõ hơn về hình thức mua trả góp, hãy tham khảo 3 bước sau để biết rõ hơn nhé


Contents

2 2. Các hình thức mua điện thoại trả góp hiện nay3 3. Các thủ tục bạn cần biết để mua điện thoại trả góp4 4. Ưu điểm và nhược điểm khi bạn mua điện thoại trả góp5 5. Các trường hợp bạn nên lưu ý khi mua điện thoại với hình thức vay và trả góp

1. Bạn cần phải xác định khả năng tài chính và mẫu điện thoại muốn mua

Việc xác định số tiền mình cần bỏ ra là một trong những điều kiện tiên quyết trước khi mua điện thoại trả góp. Thông thường, bạn sẽ phải thanh toán số tiền đợt đầu là khoảng 30% giá trị món hàng. Các phần còn lại, bạn sẽ chọn lựa trả dần trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng. Vậy mua điện thoại trả góp cần những giấy tờ gì?

*
Bạn nên xác định trước khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định mua điện thoại trả góp.

Bạn đang xem: Mua điện thoại trả góp 0% với home credit: thủ tục dễ, duyệt

Nếu bạn mua sản phẩm cao hơn so với mức chi tiêu hàng tháng của mình thì sẽ dễ bị “hụt hơi” trong quá trình trả góp. Thậm chí nặng nề hơn là bạn sẽ không có khả năng chi trả và phải “bán tháo” lại sản phẩm.


*
Bạn nên tính toán cẩn thận khoản tiền vay để tránh dễ bị “hụt hơi” trong quá trình trả góp.

Bạn hãy tham khảo các mẫu điện thoại khác nhau để tìm ra điện thoại phù hợp nhất cho việc mua trả góp. Đa số các nơi cửa hàng hoặc hệ thống bán lẻ sẽ hỗ trợ trả góp với giá sản phẩm từ 2 triệu trở lên.

2. Các hình thức mua điện thoại trả góp hiện nay

Mua trả góp thườngsẽ có sự tham gia của các bên như: Cửa hàng – khách hàng – Công ty tài chính . Cửa hàng ở đây thường là Thế giới di động, Điện Máy Xanh, FPT Shop… Khách hàng chính là bạn, người đang có nhu cầu mua trả góp. Công ty tài chính, chúng ta thường thấy như ACS, Home Credit, FE Credit..


*

Nếu bạn không đủ kinh phí để mua và trả tiền một lúc thì các công ty tài chính sẵn sàng hỗ trợ khoản vay cho bạn.


Vì thế, nếu bạn muốn mua điện thoại mà không đủ kinh tế trả một lần? Các Công ty tài chính có liên kết với Cửa hàng sẽ hỗ trợ cho bạn vay khoản tiền còn lại để trả. Hiện nay, có hai hình thức là trả góp có tính lãi suất và trả góp với lãi suất 0 đồng (trả góp 0%). Và bạn có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc mua qua một số trang online như thegioididong, dienmayxanh, fptshop, tiki…

Hình thức vay mua điện thoại trả góp có tính lãi

Đây là hìnhthức mua điện thoại trả góp mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các công ty tàichính sẽ hỗ trợ khoản vay cho bạn. Điểm chung của hình thức này, là tổng số tiềnmà bạn mua sản phẩm sau khi thanh toán trả góp xong sẽ lớn hơn so với giá chínhthức của nó.

*
Trả góp thông qua khoản vay được các công ty tài chính hỗ trợ.

Chính vì thế, trong quá trình làm hồ sơ mua điện thoại trả góp, bạn nên đọc hoặc hỏi kỹ các chi phí phát sinh (ví dụ: phí tư vấn, phí hồ sơ, bảo hiểm khoản tiền vay), càng nên hỏi rõ tổng số tiền bạn phải thanh toán mỗi tháng để chủ động hơn.

Hình thức vay mua điện thoại nhưng trả góp 0%

Đây là hình thức mua điện thoại trả góp tiết kiệm nhất. Hình thức này thường được các ngân hàng liên kết với cửa hàng để hỗ trợ cho các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ.

*
Một số ngân hàng hỗ trợ mua điện thoại trả góp với lãi suất 0% cho khách hàng có thẻ tín dụng của ngân hàng.

Tuy không phải trả lãi suất khi vay, nhưng trong quá trình hoàn tất hồ sơ trả góp bạn phải đọc kỹ chính sách áp dụng của chương trình. Vì có một số ngân hàng sẽ thu thêm khoản phí chuyển đổi giao dịch trả góp lãi suất 0% với chủ thẻ tín dụng.

3. Các thủ tục bạn cần biết để mua điện thoại trả góp

Thủ tục trả góp điện thoại hoặc vay tưởng chừng rườm rà phức tạp, nhưng thực ra khá đơn giản

Bước 1: Bạn phải chuẩn bị hồ sơ mua điện thoại

Hồ sơ chuẩn bị mua trả góp khá đơn giản, bao gồm CMND, bằng lái xe hoặc sổ hộ khẩu. Các trường hợp khác có thể bạn sẽ bổ sung thêm hóa đơn điện nước, hoặc mức thu nhập hàng tháng.

*
Hồ sơ mua điện thoại trả góp khá đơn giản.

Bạn nên chuẩnbị trước tổng thu nhập hàng tháng của mình, các thông tin người tham khảo để Côngty tài chính liên hệ xác minh. Các thủ tục để làm hồ sơ mua trả góp khá đơn giảnvới: CMND, sổ hộ khẩu, và một số hồ sơ bổ sung như hóa đơn điện nước, tiềnlương hàng tháng…, tùy vào từng yêu cầu của các công ty tài chính

Bước 2: Bạn tham khảo chiếc điện thoại mà bạn đang cần mua

Thông thường, các cửa hàng bán lẻ đều có webssite. Bạn vào website để tham khảo giá của các món đồ mình cần muốn mua . Nên cố gắng tìm kiếm các ưu đãi mua trả góp với lãi suất 0%

*
Một số sản phẩm điện thoại có hỗ trợ trả góp 0% trên website của thegioididong cho khách hàng tham khảo.

Bạn cũng đừngquên tham khảo luôn các chính sách, điều kiện trả góp cho sản phẩm mà mình quantâm.

Bước 3: Đăng ký mua điện thoại trả góp

Bạn có thể đăng ký mua trả góp qua webste của cửa hàng, hệ thống bán lẻ đó – Hoặc, tốt nhất là ra cửa hàng để được hỗ trợ trực tiếp.

*
Thủ tục mua điện thoại trả góp tại cửa hàng.

Xem thêm: (Review) Ngũ Cốc Beone Có Tốt Không ? Có Những Loại Nào

Sau khiđăng ký mua trả góp, hồ sơ của bạn sẽ được Công ty tài chính kiểm tra và duyệtvay. Thông thường, bên phía Công ty tài chính sẽ liên hệ qua điện thoại để xácminh các thông tin trong hồ sơ vay của bạn. Có một số trường hợp, họ sẽ liên hệđến nơi bạn làm việc hoặc cho thông tin người thân trong hồ sơ để xác minh.

Bước 4: Hoàn tất quá trình duyệt hồ sơ và nhận máy

Thời gian duyệt hồ sơ tùy thuộc vào dịch vụ của Công ty tài chính đó. Đối với những khách đã từng mua trả góp, thì thời gian xét duyệt khá nhanh. Sau khi được xét duyệt, bạn chỉ cần thanh toán khoản tiền trả trước, rồi nhận máy.

*
Các bước hoàn tất quá trình đăng ký mua điện thoại trả góp.

Hồ sơ vaymua điện thoại trả góp sẽ được gửi lại một bộ cho bạn giữ, trên đó có mã hợp đồngvay. Sau đó, mỗi tháng, mang mã hợp đồng này ra thanh toán số tiền còn lại đếnkhi kết thúc khoản vay.

4. Ưu điểm và nhược điểm khi bạn mua điện thoại trả góp

Hình thức mua điện thoại bằng cách vay tiền và trả góp hàng tháng có những ưu điểm và cả những nhược điểm.

Những ưu điểm khi mua trả góp

Bạn sẽ không cần phải bỏ hẳn một số tiền để mua sản phẩm khi kinh tế chưa cho phép. Giúp bạn giảm thiểu được một số gánh nặng về tài chính.Có nhiều cơ hội để trải nghiệm những sản phẩm công nghệ cao và mới nhất trên thị trường. Bạn không mất quá nhiều thời để chờ đợi khoản vay.Bạn không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào để vay. Nếu khoản vay dưới 10 triệu đồng, bạn không cần chứng minh thu nhập.
*

Vay tiền mua sản phẩm trả góp giúp bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm nhũng sản phẩm mới hơn.


Vậy những nhược điểm khi mua trả góp là gì?

Nếu bạn vay trả góp có lãi suất, bạn có thể sẽ phải trả khoản tiền cao hơn so với giá bán sản phẩmNếu bạn thanh toán chậm, có thể sẽ bị chịu khoản phạt theo quy định. Số tiền phạt có thể sẽ không lớn, nhưng ít nhiều sẽ gây ra sự khó chịu cho người đi vay.Thời gian bạn vay và trả nợ càng dài thì bạn càng thiệt.
*

Bạn hãy tính toán kỹ số tiền bạn vay để mua điện thoại và số tiền lãi sau khi hoàn tất quá trình vay và trả.


Chính vì vậy, bạn nên tính toán kỹ giá tiền mua sản phẩm mà bạn vay. Tính toán kỹ phần lãi suất phải trả sau khi hoàn tất. Sau khi tính toán kỹ càng hãy quyết định mua để tránh những rủi ro hoặc thiệt thòi cho chính bạn.

5. Các trường hợp bạn nên lưu ý khi mua điện thoại với hình thức vay và trả góp

Để mua điện thoại được suôn sẻ, thủ tục nhanh gọn và lẹ hơn – bạn hãy lưu ý những điều sau

Bạn phải đảm bảo được các khoản vay của mình

Bạn buộc phải đảm bảo được khoản vay nằm trong khả năng chi trả của mình. Tức là phải đủ số tiền trả và đúng hạn trả hàng tháng. Nếu số tiền hàng tháng bạn phải trả lớn hơn 50% số tiền tiết kiệm mỗi tháng thì không nên vay. Do đó, hãy chọn những sản phẩm nằm trong khả năng chi trả cho mình.Quá trình vay tiền để mua điện thoại trả góp sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng. Do đó, bạn nên đảm bảo trả đúng thời hạn, để đảm bảo “lý lịch tài chính” trong sạch nhé. Vì nếu bạn thường xuyên trả trễ hạn, thiếu tiền hoặc chưa hoàn tất quá trình thanh toán thì sẽ bị vào danh sách đen của các công ty tài chính, và sẽ không được hỗ trợ vay tiếp
*
Bạn nên lưu ý trả góp đúng thời hạn để tránh trường hợp bị đưa vào danh sách đen của các công ty tài chính.

Nên cẩn trọng với việc đứng tên cho các khoản vay trả góp

Không nên đứng tên vay trả góp cho bất kỳ người nào, trừ khi đó là người thân trong gia đình – và đối với khoản tiền phù hợp. Vì nếu không, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trả trực tiếp cho món đồ mình không được sử dụng.Nếu được, hãy cố gắng tìm kiếm các ưu đãi mua sản phẩm và trả góp với lãi suất 0%. Tuy thời hạn trả trong vòng 6 tháng, nhưng bạn sẽ không cần phải trả tí lãi suất nào cho món tiền mình mua. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lãi suất đáng kể.
*

Không nên đứng tên vay trả góp cho bất kỳ người nào, trừ khi đó là người thân trong gia đình.


Tốt nhất, bạn không nên chạy theo những món đồ công nghệ. Vì luôn luôn có những sản phẩm mới được ra mắt trên thị trường.

Hy vọng, sau khi tham khảo 3 vấn đề trên, bạn sẽ không gặp trở ngại gì trong quá trình vay tiền và trả góp khi mua điện thoại. Và với các bạn mới trả góp lần đầu sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm mua điện thoại trả góp.

Chúc các bạn nhanh chóng hoàn tất quá trình vay tiền. Và hãy sắm ngay cho mình chiếc điện thoại ưng ý nhé!