Phần mềm edit video miễn phí

Với phần mượt chỉnh sửa clip miễn phí phù hợp, chúng ta cũng có thể tạo các đoạn phim hoàn hảo sẵn sàng chia sẻ lên YouTube, Facebook, Instagram hoặc ngẫu nhiên nơi nào không giống mà không tồn tại hình mờ cạnh tranh coi hoặc giới hạn thời gian khó chịu.

Bạn đang xem: Phần mềm edit video miễn phí

Có hồ hết trình chỉnh sửa clip miễn phí không chỉ kèm theo với các công cụ cơ bạn dạng nhất hơn nữa tự hào về các tính năng khỏe mạnh và thậm chí là một số tính năng độc quyền.

Tìm kiếm các trình chỉnh sửa video miễn phí giỏi nhất tất cả vẻ là 1 trong những nhiệm vụ khó khăn khăn, nhưng cửa hàng chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi đã đối chiếu những thứ tốt nhất hiện bao gồm để bạn chưa hẳn tự bản thân thử từng trình sửa đổi video. Mỗi gói phần mềm dưới sẽ có thể chấp nhận được bạn tiến hành các tác vụ hậu kỳ đặc trưng như giảm clip, áp dụng các bộ lọc với điều chỉnh vận tốc phát lại. Nếu như khách hàng chưa từng chỉnh sửa đoạn phim trước đây, các bạn sẽ thấy các chương trình này có thể sử dụng dễ dàng.

Có lẽ không cần phải nói, tuy vậy phần mềm chỉnh sửa clip miễn phí gồm đủ khả năng sử dụng, nhưng trong cả những phần mềm miễn phí cực tốt cũng quan yếu hoàn toàn tương xứng với những yêu mong chỉnh sửa video cao cấp. Bởi vậy, nếu bạn đang buộc phải một trình chỉnh sửa video tốt nhất, yêu cầu các công núm và tài nguyên hàng đầu và mong tránh hồ hết phiền toái mà những phiên phiên bản miễn phí hoàn toàn có thể gây ra, chúng tôi chân thành khuyên chúng ta nên xem xét một gói ứng dụng trả tổn phí cao cấp. Mặc dù nhiên, còn nếu không phải bạn có thể xem qua danh sách dưới đây.

TOP phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2021

*

1. Lightworks

Phần mềm miễn phí tốt nhất có thể sẵn có

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

Lightworks là chọn lựa miễn phí cực tốt cho phần nhiều ai muốn chỉnh sửa phim và đoạn phim chất lượng chuyên nghiệp mà không phải trả một xu nào. Tuy nhiên nó vẫn ko thể sửa chữa Adobe Premiere Elements, tuy thế nó cung cấp nhiều đoạn đoạn clip và là một trong những trình chỉnh sửa phi tuyến tính, vị vậy unique cảnh con quay của bạn sẽ không bị bớt khi xuất video.

Với Lightworks, bạn sẽ tìm thấy tất cả các các loại tính năng thời thượng thường chỉ gồm sẵn với những gói đắt tiền như Final Cut Pro. Chúng bao hàm khả năng nhập và hiển thị cảnh quay trong nền và xem trước những hiệu ứng video thời gian thực.

Một điểm yếu kém là có tác dụng quen cách thực hiện Lightworks hoàn toàn có thể mất một thời gian vì hình ảnh khá phức tạp. Chúng ta có thể kéo thả những cửa sổ chỉnh sửa không giống nhau để tạo nên bố cục của riêng bạn và đặt các phím tắt tùy chỉnh thiết lập để tăng tốc quá trình chỉnh sửa của mình.

Bạn rất có thể tải xuống và thiết đặt Lightworks miễn giá thành trên các thiết bị Windows, Mac và Linux. Ví như sau đó, bạn ra quyết định cải thiện, bạn cũng có thể nâng cung cấp lên Lightworks Pro. Cùng với phiên bản nâng cung cấp này, các bạn sẽ có thể xuất các dự án của mình ở những định dạng không giống nhau, tạo các kiệt tác 3d và tải thẳng lên YoutTube.

Link thiết lập phần mềm: https://www.lwks.com/

*

2. Hitfilm Express

Phần mềm miễn phí cho tất cả những người nghiệp dư và chuyên gia

Hệ điều hành: Windows, macOS

Giống như Lightworks, Hitfilm Express là phần mềm chỉnh sửa đoạn phim miễn phí sử dụng nhằm mục tiêu mục đích cung cấp trải nghiệm chỉnh sửa chuyên nghiệp hóa cho gần như người. Với gói ứng dụng này, chúng ta cũng có thể dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh cân bằng màu, cắt đoạn clip và xuất những dự án của khách hàng ở các định dạng đoạn clip khác nhau.

Nhưng bộ bản lĩnh Hitfilm Express còn thừa xa rộng thế. Chúng ta có thể sử dụng trình chỉnh sửa video clip miễn giá tiền này để giải pháp xử lý phông xanh, tạo ra mặt nạ video thiết lập và gửi cảnh quay của chúng ta lên cấp cho độ tiếp theo sau với một loạt các công vậy kỹ xảo 3D. Mặc dù người dùng lần đầu rất có thể cảm thấy hơi nặng nề hiểu, tuy thế giao diện người tiêu dùng HitFilm Express sẽ thân quen với những ai đã từng làm việc với trình sửa đổi video chuyên nghiệp hóa trước đây.

Chỉ bao gồm hai nhược điểm nhỏ dại đối cùng với trình chỉnh sửa clip này. Đầu tiên là nó đòi hỏi thông số kỹ thuật cao, vày vậy các bạn sẽ cần một PC hoặc Mac bao gồm bộ xử lý trẻ khỏe để chạy nó. Cùng thứ hai, vượt trình cài đặt phức tạp một bí quyết không đề xuất thiết. Để bao gồm quyền truy cập miễn giá thành vào phần mềm Hitfilm Express, các bạn cần share liên kết cùng với nhà trở nên tân tiến của nó, FXhome, bên trên mạng thôn hội.

Link thiết lập Hitfilm Express : https://fxhome.com/hitfilm-express

*

3. Shotcut

Phần mềm chỉnh sửa miễn phí gồm giao diện thân thiện

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux

Shotcut thuở đầu là một trình chỉnh sửa clip miễn phí tổn trên Linux và đã được chuyển sang những máy Windows cùng Mac sau khoản thời gian phát hành được vài ba năm. Hành trình cách tân và phát triển này sẽ dẫn mang đến một giao diện người tiêu dùng hơi phức tạp, tuy vậy Shotcut vẫn là giữa những trình chỉnh sửa clip miễn phí xuất sắc nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng.

Một số ưu thế của ứng dụng Shotcut là thực hiện khá trực quan, ví dụ điển hình như quá trình kéo các file đoạn clip để nhập chúng nó vào dự án của bạn. Tuy nhiên, chắc chắn là rằng giao diện trình chỉnh sửa video này khó khăn hơn hầu hết.

Nhưng một khi bạn làm rõ về Shotcut, bạn sẽ khám phá ra vì sao tại sao trình chỉnh sửa clip miễn phí đó lại thu hút được lượng lớn người dùng như vậy. Bản lĩnh Shotcut tốt nhất có thể là một loạt những bộ lọc rất có thể được áp dụng cho nội dung âm thanh và video. Sau khoản thời gian thêm, chúng ta có thể xếp lớp và cấu hình thiết lập các cỗ lọc để giành được hiệu ứng đúng mực mà nhiều người đang tìm kiếm.

Link download Shortcut: https://shotcut.org/download/

*

4. ứng dụng chỉnh sửa video trực tuyến

Một quy định chỉnh sửa video clip trực đường mà bạn có thể sử dụng ở phần đa nơi

Hệ điều hành: Windows, macOS, Linux (trong trình duyệt)

Movie Maker Online là một trình chỉnh sửa video clip chạy vào trình xem xét của bạn. Để chỉnh sửa video, bạn chỉ việc tải video đó lên dòng thời gian project của bạn, nơi chúng ta cũng có thể cắt video và thêm bộ lọc hoặc hiệu ứng đưa tiếp.

Các trình chỉnh sửa đoạn clip miễn phí tổn khác được liệt kê ở đây là các gói ứng dụng được cài đặt và chạy viên bộ. Tuy nhiên, đây không hẳn là một số loại trình chỉnh sửa đoạn phim miễn giá thành duy nhất gồm sẵn. Trong khi còn có tương đối nhiều công cụ dựa trên trình duyệt tuyệt vời nhất và Movie Maker Online là một trong những trong số đó.

Ưu điểm lớn nhất của trình chỉnh sửa đoạn phim online là bạn cũng có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị máy tính xách tay nào và không yêu cầu phải băn khoăn lo lắng về việc tàng trữ nội dung. Trong khi thông số kỹ thuật máy tính của doanh nghiệp không đặc biệt lắm khi sử dụng trình chỉnh sửa đoạn clip trực tuyến, bởi mọi vật dụng đều diễn ra trên đám mây.

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện clip hoặc phim của chính bản thân mình bằng âm nhạc hoặc hình ảnh tĩnh, Movie Maker Online cung cấp cho chính mình quyền truy vấn vào một kho tàng trữ lớn các hình hình ảnh miễn phí bạn dạng quyền rất có thể được chèn vào dòng thời gian dự án của doanh nghiệp bằng một cú nhấp chuột.

Link truy cập Movie Maker Online: https://moviemakeronline.com/

*

5. VSDC đoạn phim Editor

Phần mượt miễn chi phí với cung cấp đa màn hình

VSDC đoạn clip Editor từng được biết đến là giữa những chương trình chỉnh sửa clip miễn phí phức tạp nhất. Rất may, phiên phiên bản mới độc nhất vô nhị của phần mềm có hình ảnh được cải tiến đáng kể với chủ đề buổi tối trông mớ lạ và độc đáo và khả năng tách các hành lang cửa số riêng lẻ, lý tưởng để chỉnh sửa với nhiều màn hình.

Giống như Lightworks, VSDC là một trình chỉnh sửa clip phi đường tính tất cả thể đối đầu với những gói chỉnh sửa video clip đắt chi phí hơn. Nó có cả phiên phiên bản miễn tầm giá và cao cấp, với có một vài lời đề cập thú vị dành cho người dùng miễn giá tiền đăng ký. Điều khó chịu nghiêm trọng tuyệt nhất là phát triển thành thể miễn giá tiền thiếu các công cụ chủ yếu về sắc đẹp độ màu sắc và quan yếu xuất phim có độ phân giải trên 1080p.

VSDC cung cấp nhiều tác dụng chỉnh sửa video hữu ích bao hàm hoạt ảnh, hình vẽ, gửi tiếp, đánh dấu, hòa trộn, lớp đậy và tạo nên mặt nạ. Một tính năng hoàn hảo khác là điều khoản ổn định đoạn clip miễn phí, rất tuyệt đối nếu các bạn cần cải thiện chất lượng của các video clip bị rung được xoay trên điện thoại cảm ứng thông minh.

Link cài đặt VSDC video clip Editor: http://www.videosoftdev.com/

6. Chỉnh sửa đoạn phim trực con đường InVideo

InVideo cho phép bạn tăng tốc quá trình chỉnh sửa đoạn phim tẻ nhạt với những mẫu sản xuất sẵn được điều chỉnh cho tương xứng với ngẫu nhiên loại đoạn phim nào, từ công nghệ đến thể thao cho đến các bài đăng trên Instagram.

Xem thêm: Nguyên Nhân Nứt Sàn Bê Tông Bị Nứt Võng Như Thế Nào? Xử Lý Sàn Bê Tông Bị Nứt Võng Như Thế Nào

Trình chỉnh sửa đoạn phim trực tuyến của InVideo giúp chế tạo các hình ảnh GIF từ clip dễ dàng hơn. Và đó cũng là ưu điểm của trình cách xử trí này. Thao tác làm việc rất đơn giản để chuyển clip thành ảnh gif, cơ mà có quality tương đương các trình trỉnh sửa thông minh hơn.

Và đặc biệt là bạn chưa hẳn trả tiền để xóa hình mờ, trình chỉnh sửa miễn phí này không nhúng hình mờ vào video clip xuất ra. Nó cũng có thể có tùy trọn trả phí tổn với gần như tính năng cải thiện hơn, nhưng mà nếu chỉ cần nhưng nhân kiệt cơ bản, phiên phiên bản miễn mức giá cũng hoàn toàn thỏa mãn nhu cầu nhu ước thông thường.

Link truy vấn :https://invideo.io/make/online-video-editor/

Các tùy chọn miễn giá tiền khác hoàn toàn có thể thử:

Adobe Spark

Nếu bạn cần cắt clip và không nhọc lòng đến hình mờ, Adobe Spark có thể hoàn thành công việc trực tuyến một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phiên bản cơ bản được thực hiện miễn phí, nhưng các bạn sẽ cần một thông tin tài khoản trả tổn phí để xóa hình mờ và triển khai các tác vụ chỉnh sửa cải thiện hơn.

Link tải truy vấn Adobe Spark: https://spark.adobe.com/make/video-trimmer/?red=a

EZGif

Khi bạn phải cắt video theo một tỷ lệ khung hình cụ thể, công gắng trực đường EZGif đơn giản và dễ dàng này rất có thể là hồ hết gì các bạn cần. Nó không cân xứng với các tệp thừa lớn, nhưng bạn có thể đặt kích thước, lựa chọn từ list các setup trước với tự định vị vùng cắt.

Link truy vấn EZGif: https://ezgif.com/crop-video

Kinh nghiệm sử dụng trình chỉnh sửa video

*

Tôi có nên mua một trình sửa đổi video thời thượng không?

Để nói cụ thể rằng, các trình sửa đổi video cao cấp có những ưu thế mà phần đa trình sửa đổi miễn tổn phí không có. Những ưu thế đó rất có thể dưới dạng tài nguyên: tài nguyên trở nên tân tiến ứng dụng tiết kiệm ngân sách tối đa năng suất của phần cứng, tài nguyên để phát triển hiệu ứng tốt hơn, tài nguyên nhằm sửa lỗi giới hạn hiển thị, khoáng sản để đảm bảo ứng dụng chuyển động trên phần cứng new nhất, tài nguyên để trợ giúp và lí giải và toàn bộ những lắp thêm khác nhưng bạn ý muốn đợi từ ứng dụng chuyên nghiệp. Dẫu vậy tất nhiên, điều này có giá chỉ – ví dụ: 300$ mang đến Final Cut Pro X chẳng hạn.

Nếu bạn là 1 người chuyên nghiệp, thời hạn là tiền tài vì vậy bạn phải tiêu tiền để tiết kiệm ngân sách thời gian, mặc dù đó là thời gian quan trọng để kết xuất cảnh quay của bạn hay thời gian để các bạn tự tìm hiểu khi ứng dụng không thực hiện đúng mực những gì bạn có nhu cầu hoặc gặp sự chũm trong quy trình chỉnh sửa.

Các ứng dụng miễn phí đào bới người sử dụng ít nhu yếu hơn. Điều kia không tức là họ thiết yếu làm được phần đông điều tốt vời. Họ gồm thể. Nhưng họ hay áp dụng cách thức cơ bạn dạng chỉ triệu tập vào đông đảo điều cơ bản và không cho phép bạn tiếp cận cùng với những đưa ra tiết chuyên nghiệp hơn. Phương pháp tiếp cận với hiệu ứng của chúng hoàn toàn có thể đơn giản hơn so với các phần mềm chuyên nghiệp.

Phần mềm chỉnh sửa đoạn clip miễn chi phí có xuất sắc không?

Nó có thể. Những bộ phim được làm bởi iMovie của táo bị cắn dở đã khiến cho đám đông phải bỡ ngỡ tại các lễ hội phim một trong những năm qua và một số người đã tạo thành những tập phim hoàn hảo chỉ bằng cách sử dụng nó cùng iPhone.

Có không hề ít ứng dụng video clip miễn phí giỏi trên mạng, tuy thế có một vài điều cần xem xét. Hiệu suất, đặc biệt là mã hóa cùng xuất video, chưa hẳn lúc như thế nào cũng đi kèm theo với phần đa thứ cao cấp nhất. Bạn sẽ thường thấy những tính năng chỉ khả dụng nếu như bạn tăng cấp lên phiên bản trả giá tiền hoặc trọn vẹn không có.

Một số nhúng một hình mờ to đùng lên những thứ chúng ta xuất ra; một số trong những không cung cấp ngẫu nhiên loại hỗ trợ kỹ thuật nào. Những tính năng chuyên nghiệp hóa hiếm lúc được cung cấp vì đông đảo ứng dụng này sẽ không được thiết kế cho tất cả những người dùng siêng nghiệp.

Ở đây chúng ta nên phân biệt giữa ứng dụng thương mại miễn phí tổn và ứng dụng nguồn mở miễn phí. Phần mềm thương mại miễn tổn phí thường là phiên bản cắt sút của một sản phẩm đầy đủ, được cung ứng miễn phí tổn với hy vọng bạn sẽ mua phiên bạn dạng trả tiền sau đó.

Loại sản phẩm hai thường là một trong những sản phẩm không thiếu thốn do các cá nhân hoặc team tình nguyện viên hỗ trợ mà ko thu ngẫu nhiên loại tổn phí nào. Mặc dù các phần mềm mã mối cung cấp mở đôi khi rất có thể thiếu sự chuyên nghiệp hóa / hoặc thân thiện với người dùng như ứng dụng thương mại, chúng hoàn toàn có thể cung cấp xuất sắc tất cả những tính năng bạn cần mà không yêu cầu các bạn phải chi bất kỳ khoản chi phí nào.

Tại sao tôi cần phần mềm chỉnh sửa clip miễn phí?

Video là rock’n’roll mới: nơi trẻ nhỏ từng mơ trở thành ngôi sao nhạc rock, giờ bọn chúng mơ đổi thay vlogger YouTube. Trong lúc đó, clip đã trở thành ngôn từ chung của Internet, từ bỏ các video clip lan truyền và đoạn clip phản hồi mang đến các tập phim độc lập và các bài miêu tả bóng bẩy của công ty.

Một điểm chung của mình là chỉnh sửa. Đó hoàn toàn có thể là câu hỏi cắt tỉa dễ dàng và đơn giản để cắt một đoạn clip ở vị trí phù hợp hoặc rất có thể liên quan tới việc trộn nhiều đoạn clip với nhau, biến đổi nhạc nền với thêm một loạt các hiệu ứng quánh biệt. Để làm phần đông điều này, các bạn sẽ cần một ứng dụng sửa đổi video.

Làm giải pháp nào nhằm chọn ứng dụng chỉnh sửa video tương xứng ?

Có một số trong những yếu tố chủ yếu và ngân sách chi tiêu không tốt nhất thiết đề xuất là yếu tố đặc trưng nhất: ví như có, mọi tập phim Hollywood đã được triển khai trên iMovie miễn phí tổn của Apple!

Hãy ban đầu từ: Bạn định làm cho loại đoạn phim nào và video clip đó dùng để gia công gì? gồm sự khác hoàn toàn giữa chỉnh sửa nhanh các đoạn phim gia đình các bạn sẽ xem trên TV và chỉnh sửa nội dung nào kia để bày bán Netflix hoặc địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim.

Bạn sẽ đề nghị xem xét ứng dụng cần xuất ở định hình nào, chất lượng xuất ra tại mức nào (HD? 4K? 8K?) cùng liệu nó hoàn toàn có thể cung cấp loại hiệu ứng hình ảnh mà bạn có nhu cầu sử dụng giỏi không. Trường hợp bạn làm việc theo nhóm, ứng dụng của bạn cũng cần phải tương yêu thích với các ứng dụng của fan khác.

Bạn có kinh nghiệm không ? hay như là 1 ứng dụng đơn giản dễ dàng giúp bạn tiến hành từng cách trong cục bộ quá trình sẽ có lợi hơn? Bạn vẫn muốn có toàn quyền kiểm soát mọi pixel hay bạn có nhu cầu để laptop làm phần nhiều công việc?

Và kế tiếp là giá cả. Phần lớn nhưng không phải tất cả: các ứng dụng giá thấp hoặc miễn phí thường rất hạn chế; số đông nhưng không hẳn tất cả: các trình chỉnh sửa thời thượng đều đắt một phương pháp đáng sợ. Bạn nên tránh trả quá nhiều và kết thúc với một ứng dụng quá mức cần thiết hoặc trả quá ít và ngừng video bằng phát minh sáng tạo ra đa số lời thề new đầy màu tiết khi ứng dụng khước từ thực hiện phần đa gì bạn cần.

Cũng đề xuất nhớ rằng các bạn càng làm được nhiều, bạn càng ao ước làm được rất nhiều hơn. Ứng dụng bạn đã chọn rất có thể phát triển kịp cùng với trí tưởng tượng của người tiêu dùng không?

Tôi đề xuất tìm kiếm phần nhiều tính năng phần mềm chỉnh sửa đoạn phim nào?

Điều đó dựa vào vào loại chỉnh sửa bạn có nhu cầu thực hiện. Ví dụ: bạn cũng có thể không cần nhiều đến hiệu ứng hình hình ảnh nếu chúng ta chỉ ghép các clip từ buổi tiệc sinh nhật lần thứ 90 của Chú các bạn lại với nhau. Nhưng mà có một trong những điều thiết yếu cần coi xét.

Đầu tiên, ứng dụng cung ứng những định dạng và độ phân giải nào? Nó có thể sử dụng cảnh con quay từ máy ảnh của các bạn mà ko cần đổi khác không? Nó có thể xuất tới các nơi bạn có nhu cầu chia sẻ cảnh xoay đã ngừng của mình không?

Bạn có cần các tính năng như lọc font xanh hoặc hình ảnh trong hình ảnh (nếu bạn là một Youtuber, câu vấn đáp cho những điều này là có)? bạn có thể chia sẻ thẳng với social không, nếu đó là kênh của bạn?

Bạn có thể sử dụng bao nhiêu bạn dạng nhạc? bạn có thể lấy cảnh quay và âm thanh từ rất nhiều tệp, hoán thay đổi giữa chúng khi quan trọng hay bạn sẽ cần tiền thêm vào trước vì vận dụng chỉ có thể xử lý một vài bạn dạng nhạc cùng một lúc?

Ứng dụng có ngẫu nhiên tính năng logic nào giúp chỉnh sửa hàng ngày tiện lợi hơn, chẳng hạn như cắt đoạn clip thông minh hoặc chế độ chỉnh sửa đơn giản không? Có thuận tiện thêm tiêu đề, sự chuyển tiếp giữa giữa các cảnh hoặc điều chỉnh màu sắc không?

Nếu là ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng ta có thể chuyển dự án của chính mình để liên tục chỉnh sửa vào ứng dụng tương đương với máy tính xách tay để bàn không?

Các chuyên viên sử dụng chương trình nào?

Điều đó phụ thuộc vào vào định nghĩa của doanh nghiệp về ‘chuyên gia’ với ngành hoặc nghành nghề bạn vẫn nghĩ đến. Đến Hollywood hoặc một xưởng phim lớn, quá trình chỉnh sửa ngay sát như chắc chắn được tiến hành trong Avid truyền thông media Composer Ultimate.

Trong những đại lý quảng cáo, hãng sản xuất phim tự do và các doanh nghiệp làm phim bên trên YouTube, bạn có nhiều khả năng thấy Adobe Premiere Pro CC hoặc táo bị cắn Final Cut Pro X và những ứng dụng tương quan như After Effects của Adobe, một vận dụng đồ họa vận động và cảm giác hình ảnh. Đây là những nguyên lý rất, khôn cùng tốt được thiết kế theo phong cách để chạy trên máy tính xách tay rất cao về phần cứng.

Phần lớn người dùng YouTube thực hiện chương trình nào?

Nói chung, người dùng YouTube có xu thế chọn những ứng dụng đơn giản, tác dụng và chi tiêu phải chăng. Trong số những ứng dụng miễn phí tốt nhất là Lightworks, chúng ta cũng có thể tải xuống cho các thiết bị Windows, Mac với Linux. Nó đang tích hợp tính năng xuất YouTube với một loạt những hiệu ứng thời hạn thực đích thực ấn tượng. Nó trông hoàn toàn đáng sợ so với mức chi phí không đồng tuy thế không mất quá nhiều thời gian để khám phá và đó là một trong ứng dụng chỉnh sửa thực sự giỏi nếu các bạn mới bước đầu hoặc chưa dư đưa về tài chính.

Có rất nhiều lựa chọn xuất sắc khác. HitFilm Pro có phiên phiên bản miễn tổn phí nhưng cũng cung cấp phiên bản bài bản mạnh mẽ. Ứng dụng miễn phí DaVinci Resolve vô cùng tốt, đặc biệt là về hiệu chỉnh màu sắc hoặc VSDC Free đoạn phim Editor thiếu khả năng tăng tốc phần cứng của những ứng dụng sửa đổi trả phí, vấn đề này không thực sự là 1 vấn đề nếu khách hàng không sinh hoạt trong môi trường làm việc bận rộn.