TOP 10 PHẦN MỀM TEST LAPTOP CŨ HIỆU QUẢ

Với sự trở nên tân tiến tột bậc của công nghệ, thị trường mua bán máy vi tính ngày càng được mở rộng. Không chỉ là mua bán máy new mà cả thị trường mua laptop cũ tốt “second hand”. Phần mềm test máy vi tính cũ đó là cánh tay đắc lực giúp bạn kiểm tra triệu chứng máy chính xác nhất

Đối với một số trong những người, laptop cũ thì là phần lớn máy tính đã bị hỏng hóc nặng nhưng mà thật ra thì không phải như vậy. Sau khi tham khảo qua trường đoản cú các xây đắp web bán sản phẩm chuyên nghiệp, sàn dịch vụ thương mại điện tử lớn cho đến các trang mua sắm nhỏ, facebook page thì bạn nhận ra là có qua nhiều thông tin tình trạng, mức giá cho một mẫu máy. Vậy làm sao để soát sổ được độ “cũ” của dòng sản phẩm là bao nhiêu rồi rất có thể mua máy theo đúng tiêu chí “ngon nhưng mà rẻ”?

Dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phần mềm cung cấp kiểm tra thông số máy tính xách tay để chúng ta có thể cài đặt và lựa chọn mua máy vi tính cũ đến “chuẩn” nhất!


Mục lục


1. Passmark – Phần mềm khám nghiệm bàn phím 

Để sử dụng máy tính thì một phần tử bắt buộc cấp thiết hư hỏng chính là bàn phím. Chỉ cần một phím bị kẹt, ko ấn được xuất xắc bị chập thì việc quản lý và vận hành chiếc máy vi tính đó vẫn trở nên vô cùng nặng nề khăn.

Bạn đang xem: Top 10 phần mềm test laptop cũ hiệu quả

Với bàn phím thì có một phần mềm soát sổ vô cùng khét tiếng đó là Passmark. Tại đây, 1 bàn phím ảo đã hiện ra, việc của người sử dụng là ấn từng phím nhằm kiểm tra các phím có vận động hay không. Nếu keyboard ảo hiện tại xanh khi chúng ta ấn vào thì phím đó vẫn hoạt động tốt.

*
Phần mềm khám nghiệm tổng quan tiền tình trạng bàn phím laptop

Passmark: http://www.passmark.com/products/keytest.htm

2. Dead px tester – phần mềm kiểm tra màn hình

Phần màn hình là trong những phần quan trọng đặc biệt nhất bởi mọi thông tin đều được bộc lộ lên màn hình. Đặc biệt là lúc mua máy tính xách tay cũ, bạn nên kiểm tra xem màn hình hiển thị có bị trầy, sọc, bị kẻ vén hay bị điểm bị tiêu diệt không.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng này để kiểm tra. Khi test, màn hình hiển thị sẽ được gửi thành các màu khác nhau. Hãy lưu ý kĩ, đặc biệt la ở ngay gần viền màn hình hiển thị vì đây là những điểm khó thấy.

*
Phần mềm DPT đó là công nuốm lý tưởng tuyệt nhất để demo màu laptop

3. Battery tháng – Phần mềm kiểm tra dung tích pin

Laptop like new 99% thì chất lượng của pin sạc cũng bị ảnh hưởng nhiều. Kiểm tra bằng phần mềm Battery Mon để có thể nhận được thông tin đúng đắn về thời lượng sạc thực của máy. Bên cạnh đó thì còn tồn tại phần mượt Battery Care cũng tương đối tốt, bạn có thể bài viết liên quan về ứng dụng này tại website công nghệ http://tech-buzz.net/ để hiểu thêm chi tiết và được thiết lập miễn giá thành về sử dụng.

4. BatteryBar

*
Kiểm tra tình trạng pin của laptop

Giữa phần mềm BatteryBarBattery Mon, sự khác biệt là không thực sự lớn. Sau thời điểm mở ứng dụng thì sẽ lộ diện một biểu tượng về thời lượng pin sinh sống thanh phương tiện của Windows. Chỉ việc click vào là chúng ta có thể xem được tin tức của pin sản phẩm tính.

Có thể thiết lập cùng thời điểm 2 ứng dụng này trên sản phẩm tính của người tiêu dùng để đọc được thông số thực tế chính xác nhất.

Hãy nhớ, full charge capacity càng cao thì chứng minh pin vẫn còn dung tích nhiều, không nhiều bị chai. Tối thiểu full charge capacity là 60% thì bao gồm thể gật đầu được với máy tính cũ.

5. Hardisk Sentinel – Phần mềm kiểm tra ổ cứng

Ổ cứng là thành phần quan trọng độc nhất của laptop. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Hardisk Sentinel để soát sổ với khả năng xuất tác dụng đúng đến 80%. Mặc dầu bạn có là dân không chuyên thì bạn có thể kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm này.

*
Cần đánh giá ổ cứng cẩn trọng với đầy đủ phần mềm

6. Crystal Disk Mark

Bên cạnh Hardisk Sentinel còn có một trong những phần mềm nữa giúp kiểm tra ổ cứng tương đối được tin cần sử dụng là Crystal Disk Mark, bạn có thể biết được tốc độ đọc ghi tuần tự tốt ghi bất chợt của ổ cứng một biện pháp rất nhanh chóng và dễ dàng dàng. Với giao diện solo giản, thân thiết với tín đồ dùng, bài toán kiểm tra ổ cứng chưa khi nào dễ rộng khi dùng Crystal Disk Mark.

Xem thêm: Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân Full Audio, Xin Chào Thiếu Tướng Đại Nhân

Có một thủ thuật rất hấp dẫn ho mà ít ai để ý, sẽ là hãy chất vấn ổ cứng hay xuyên, bình chọn cả tốc độ, chất lượng độ bền và ổ cứng. Nếu vậy nên thì ổ cứng của dòng sản phẩm sẽ có thể sử dụng được lâu với bền nhất. .

7. Tune up – ứng dụng kiểm tra hiệu suất

Với phần mềm Tune Up, chúng ta có thể kiểm tra hiệu suất của máy tính để xem có hệt như người phân phối đã diễn tả không. Một chiếc máy tính với hiệu suất cao hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng của công ty một cách tốt hơn. để cho việc sử dụng máy trở yêu cầu “mượt mà” hơn.

8. Speedfan – phần mềm kiểm tra ánh sáng CPU

Một chiếc máy tính thông thường sẽ có ánh sáng từ 30 mang lại 40 độ, triển khai những tác vụ nặng rất có thể đạt đến 60 giỏi 70 độ. Nhưng đối với laptop cũ, hoàn toàn có thể sẽ dính lại bụi vày lâu chưa lau chùi hay gặp trục trặc đối với quạt thông gió.

Thông qua ứng dụng Speedfan, chúng ta cũng có thể đọc được thông số kỹ thuật về nhiệt độ của cpu để còn định hướng khắc phục. Nhiệt độ độ không hề thấp sẽ dễ làm hư, hư thiết bị vày nhiệt.

SpeedFan hoàn toàn có thể truy cập các cảm biến nhiệt độ kỹ thuật số, có thể biến đổi tốc độ quạt tương xứng và làm giảm tiếng ồn. SpeedFan chuyển động tốt với Windows 9x, ME, NT, 2000, 2003, XP, Vista, Windows 7, 2008, Windows 8, Windows 10 với Windows hệ thống 2012. Nó cũng hoạt động với Windows 64 bit.

9. FurMark – Phần mềm soát sổ card vật họa


Nếu bạn làm việc liên quan liêu đến bối cảnh hoặc thiết kế, thẻ đồ họa của máy tính là 1 trong thứ các bạn sẽ vô cùng chú ý đấy. Một card bối cảnh còn tốt sẽ giúp đỡ bạn render hình ảnh, clip tốt hơn, có lại quality màu sắc, độ sắc nét đến hình ảnh hơn.
Phần này, tôi có một sự chọn lựa hoàn hảo cho bạn là phần mềm FurMark để test thẻ đồ họa. Mọi thông số kỹ thuật mà các bạn cần mày mò sẽ chỉ ra sau vài tích tắc. Trong khi Furmark còn là giữa những phần mượt test máy tính xách tay cũ đặc biệt hiện nay
*
Phần mềm furmark giúp khám nghiệm nhiệt độ, card giao diện máy laptop

Speccy là một trong những phần mềm cung ứng kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính giỏi nhất, giúp chúng ta cũng có thể đọc được những thông tin ngắn về hartware như RAM, CPU, GPU, HDD… cùng rất nhiệt độ hoạt động của máy. Qua đó bạn cũng có thể chọn được thiết bị “hịn” với giá “phải chăng” chứ không chạm mặt trường hợp ném tiền “công cốc”.


KẾT

Những ứng dụng trong top 10 những phần mềm test laptop cũ trên đây đa số là không tốn giá thành và có dung lượng siêu nhẹ. Chỉ việc download và thiết lập vào máy, vì thế là bạn đã sở hữu thể bình chọn được những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng của sản phẩm tính. Dường như nếu bạn là chủ shop laptop hoặc hoạt động chuyên nghiệp hóa trong lĩnh vực máy tính xách tay cũ thì nên xây đắp phần mềm theo yêu ước để thỏa mãn nhu cầu một cách cực tốt quy trình kiểm tra.

Những hình thức mà tôi đang đề cập trong bài viết vô cùng hữu ích so với việc kiểm tra laptop cũ. Để chạy phần mềm, bạn phải Framework .NET để thực hiện những phần mềm trên ổn định. Hãy chú ý nếu máy chưa có NET framework thì setup trước nhé! Cảm ơn bạn đã hiểu bài.