Sơ Đồ Mạch Kích Điện Inverter 3V To 220V

Contents

Sơ vật dụng khối Inverter đơn giảnHoạt rượu cồn của sơ đồ dùng mạch inverter sin chuẩnBảo vệ vươn lên là tầnPin đầu vào và điện áp đầu ra output AC

Sơ thiết bị mạch inverter sin chuẩn chỉnh : Hãy tưởng tượng bạn muốn đi vào trong 1 khu rừng mà không có nguồn điện xoay chiều bình thường. Tuy thế đôi khi bạn muốn sử dụng TV hoặc máy tính xách tay . Một chiến thuật thay thế phù hợp là thực hiện mạch inverter 200W này.

Bạn đang xem: Sơ đồ mạch kích điện inverter 3v to 220v

Đầu tiên, tôi ra mắt Nguyên lý có tác dụng việc đơn giản của đổi thay tần. Nếu khách hàng đã hiểu rõ. Bây giờ, bọn họ sẽ kiếm tìm hiểu hoạt động vui chơi của sơ đồ biến chuyển tần 200 watt, một giải pháp liên tục.

Mạch này khá đơn giản vì chúng ta sử dụng IC với MOSFET.

Sơ đồ khối Inverter đối chọi giản

Trong sơ đồ khối bên dưới đây, Khởi cồn từ mạch tạo ra tần số hoặc mạch dao động.

Chúng hoạt động với IC2-SG3526. Nó là 1 trong IC điều cơ chế rộng xung như hình bên.

Và, Nó sẽ tạo nên ra tín hiệu xung vuông bên trên tần số áp sạc ra là 50Hz cho tất cả Đầu ra A với B.

Mà cả hai tín hiệu áp ra output này đều phải có độ lệch sóng 180 độ hồ hết lúc.

*

Đó là giả dụ trạng thái của đầu ra A cao thì Đầu ra B sẽ thấp. Hoặc là, giả dụ Đầu ra A thấp, Đầu ra B đang Cao thay thế luân phiên. Hai dấu hiệu này được gởi để tinh chỉnh các láng bán đứng vị trí số 1 ra q.1 và Q2

Cả hai bóng buôn bán dẫn q1 và q2 đều là nhiều loại MOSFET kênh N. Do vậy, bọn chúng không dẫn loại điện đồng thời. Nó tạo nên dòng điện chạy vào cuộn sơ cấp của máy biến áp T1 .

Trường Điện từ vẫn sụp đổ cùng Nó cung cấp cho đầu ra output điện áp AC 220 volt sinh sống tần số 50Hz.

đảm bảo an toàn nhiệt độ của biến tần 200W

Sau lúc mạch chuyển động sẽ khiến nóng bóng bán dẫn. Công suất cổng đầu ra (Q1 và Q2), nếu chúng quá nóng. Chúng có thể gây nguy nan cho bóng phân phối dẫn.

Đặc biệt là lúc nó đòi hỏi nhiều năng lượng điện hơn đến tải. Vì vậy bọn họ cần kiểm tra ánh nắng mặt trời của tản nhiệt. Có quá nóng cho cả hai bóng phân phối dẫn không?

Thiết bị có tác dụng này là PTC (Điều khiển ánh nắng mặt trời dương). Nếu ánh sáng tăng bất thường, PTC đã gửi tác dụng đến IC1. Sau đó, nó đang gửi mang lại IC2.

Vì vậy, IC2 ngừng phát tần số. Tác dụng cuối thuộc là cả hai bóng bán dẫn đầu ra cũng dừng lại. Để tránh có tác dụng hỏng bóng phân phối dẫn.

Hoạt hễ của sơ trang bị mạch inverter sin chuẩn

Sau đó, chúng tôi thấy mạch áp dụng thực sự, như hình bên dưới đây. Trong đó tất cả nguyên lý thao tác làm việc của mạch được tạo thành 3 phần, dao động, áp ra output và bảo vệ.

Khởi đụng khi công tắc nguồn S1. Điện áp + 12V sẽ được gửi mang đến diode-D3 với điều kiện IC2 sinh sống chân 14, đi qua điện trở-R12 là 33 ohms. Tất cả C1 như bóc tách dòng dự trữ đến IC2.

Giữ năng lượng điện áp không đổi mang đến IC

Xem trong mạch. Chúng tôi chuyển một năng lượng điện áp dương (điện áp cung cấp của IC2) qua diode-D3 trước đó. Bởi vì chúng ta muốn tạo cho IC2 đã đạt được điện áp cung ứng không thay đổi tại gần như thời điểm.

Tiếp theo, xem nguồn điện áp của pin sẽ tiến hành gửi trực kế tiếp mạch đầu ra.

Chức năng của áp sạc ra là các đặc tính của chuyển mạch. Để bắt đầu, công tắc nguồn đang ở trạng thái bật. Nó rất có thể gây ra sụt áp nguồn cung cấp.

Mà năng lượng điện áp bớt này sẽ gây ra sự vắt IC2. Bọn họ nên đặt D3 giữa điện áp nguồn áp với điện áp cung ứng của IC

Khi nguồn không ổn định. Vì đầu ra bắt đầu dẫn dòng. Tuy thế điện áp ở cực dương (A) của D3 thấp hơn so với rất âm (K). Với nó gồm điện áp trên trạng thái Phân cực ngược.

Nó tất yêu dẫn dòng điện. Sẽ tạo nên điện áp từ tụ k xả về mối cung cấp 12V.

Do đó, điện áp cung cấp của IC2 vẫn tồn tại ổn định.

Bảo vệ điện áp ngược đến Sơ đồ mạch inverter sin chuẩn

Bên cạnh đó, D3 đảm bảo an toàn sự hư hư của IC2 (mạch dao động) khỏi các dây kết nối từ các cực sạc sai. Nếu các dây chuyển phiên chiều trường đoản cú dương thanh lịch âm cùng từ âm sang trọng dương.

Điều khiếu nại D3 làm việc trạng thái Đảo. Nó không dẫn cái điện. Mạch sẽ kết thúc hoạt hễ mà không bị hỏng.

Bộ tạo dao động

Khi bao gồm điện áp cung cấp, cho nên vì thế IC2 bước đầu tạo ra tần số. Tần số này được xác định giá trị của R11 với C4 được kết nối với chân 9 (RT) với 10 (CT) tương ứng.

Tần số này là 50Hz của nguồn điện xoay chiều vào một biểu hiện dạng sóng hình chữ nhật. Tại, chân ra 13 (OUT A) và chân 16 (OUT B).

Công suất áp ra output MOSFET của Sơ thứ mạch inverter sin chuẩn

Như hình dưới đây, khi IC2 tạo nên một sóng vuông tần số 50Hz ở chân ra 13 và chân 16. Cả nhị tín hiệu đều phải có độ lệch sóng 180 độ. Sau đó, nó đang gửi cho R13 và R15, Để phân cực cho 2 bóng phân phối dẫn q.1 và Q2, IRFP054. Bọn chúng là MOSFET nhiều loại N, nằm trong Bộ tinh giảm diode.

Cả hai MOSFET luân chuyển dẫn loại điện. Nếu như được phân rất nó đã dẫn loại điện (ON). Nhưng nếu nó thừa nhận được tín hiệu thấp, nó sẽ ngừng dẫn chiếc (OFF).

*

Sau đó, cái điện chạy trong cuộn sơ cấp của sản phẩm biến áp T1 vào rất (D) thoát ra mối cung cấp (S) của q1 và Q2. Và nối đất qua R8

Mà năng lượng điện trở này sẽ khám nghiệm lượng chiếc điện trong mạch đầu ra. Chúng ta sẽ tò mò tiếp theo.

Phần Snubber 

Cả MOSFET (Q1 cùng Q2) đều chuyển động giống như các công tắc. Nó bao gồm một điện áp tăng dần tại cống. Điều này đã xẩy ra trong khi chuyển đổi trạng thái, BẬT thành TẮT. Điện áp tăng vọt này không nhỏ hơn năng lượng điện áp hỗ trợ nhiều lần.

Điều này cực kỳ nguy hiểm đối với các láng bán dẫn đầu ra điện. Vì vậy, nó là quan trọng để vứt bỏ điện áp tăng mạnh này ra ngoài. Chúng tôi gọi đấy là mạch snubber.

Xem thêm: Đánh Giá Phim 49 Ngày - Khán Giả Phẫn Nộ Vì Cái Kết 49 Days

Mạch snubber bao gồm D4, D5 (BY299), D6, R14, C9 và C10. Đối cùng với D5 cùng D6 là diode hoạt động nhanh hơn hoặc được hotline là Fast Revovery Diode, BY299.

Trong điều kiện bình thường, D5 và D6 sẽ không dẫn loại điện. Nhưng nó đã dẫn dòng khi năng lượng điện áp trên chân D quận 1 hoặc quận 2 tăng lên. Cho đến khi tất cả nguồn cung ứng giá trị lớn hơn (+12 volt).

Dòng điện đã chạy qua cả nhị điốt sẽ sạc C9 cùng C10. Và, nếu điện áp trên D (cống) của q.1 (IRFP054) và q2 (IRFP054) cao hơn nữa 18 volt. Nó sẽ tạo nên diode Zener 18V, D4 dẫn loại qua R14 (18 ohms).

Và nó giảm điện áp tăng tự dưng biến. Có chức năng cả nhì bóng chào bán dẫn nguồn sẽ ít bị lỗi hơn.

Bảo vệ biến tần

Chúng ta thấy mạch bảo vệ. Được chia thành 3 phần:

đảm bảo dòng điện đầu ra output quá tải bảo vệ nhiệt độ vượt nhiệt đầu ra output Kiểm tra sạc pin

Nếu có sự cụ xảy ra. Bảo đảm an toàn sẽ dừng buổi giao lưu của IC2. Bộ tạo thành tần số dừng những bóng bán dẫn đầu ra. Để đảm bảo khỏi thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn là công cụ đánh giá điện áp nguồn cấp cho cho mạch vươn lên là tần. Tất cả những lần kiểm soát sẽ dừng mạch, chỉ báo bằng D1 (LED).

Bảo vệ mẫu điện cổng output quá tải

R8 nhập vai trò chủ yếu trong hoạt động. Nó là điện trở rất thấp, 0,01 ohms. Nó hoạt động với chân 7 của IC2 (pin + CS).

Thông thường, điện áp ở chân 7 khôn xiết ít cực hiếm (gần 0 vôn). Nhưng điện áp ở chân 7 là dương lên, tạo nên bộ chế tác tần số-IC2 ngừng lại, và dừng buổi giao lưu của mạch đầu ra.

Dòng điện luôn chạy trong cả nhị bóng bán đứng vị trí số 1 ra với vừa đủ mạch qua R8 trước. Trong đk bình thường, điện áp bên trên R8 là rất nhỏ (milivôn) hoặc hoàn toàn có thể gọi là 0.

Điện áp rơi bên trên R8 được phân thành hai phần, với R16 cùng R17. Trong R17 đã gửi trực sau đó chân 7 của IC2.

Khi nguồn điện (trên R8) không tồn tại điện áp với chân 7 của IC2 cũng vậy. Làm đến IC2 hoàn toàn có thể tạo tần số lệch quận 1 và quận 2 như bình thường.

*

Nhưng khi dòng điện chạy trong mạch đầu ra vô số và cả R8 nữa. Ngoài ra, năng lượng điện áp giảm qua vị vậy ngày càng tăng. Kết trái là chân 7 của IC2 bao gồm điện áp dương được tạo thêm vôn dương, và IC2 ngừng lại.

Bảo vệ nhiệt độ quá nhiệt đầu ra

Điều quan trọng là nên kiểm tra nhiệt trong các bóng bán dẫn đầu ra. Là thừa cao? Nếu phát hiện nay thấy sức nóng quá cao, nó sẽ có tác dụng ngừng buổi giao lưu của mạch giao động và cả mạch đầu ra.

Điều này nhờ điện trở đo lường và tính toán nhiệt độ là R9. Mà lại một điện trở đổi khác giá trị theo nhiệt độ. R9 có thể được đính vào bộ tản nhiệt của các bóng bán dẫn đầu ra. Điều này dẫn cho nhiều rối loạn nhiệt. Khả năng chống chịu của R9 vẫn tăng lên.

IC1B (op-amp) ship hàng mạch so sánh. Có những mạch điều chỉnh tham chiếu + 5V ngơi nghỉ chân 2. Nó là chân đảo . Điện áp này tới từ chân 18 của IC2.

Nếu bọn họ quay lại để xem cấu trúc bên trong của IC2. Tại chân 18 kết nối với mạch kiểm soát và điều chỉnh tham chiếu hoặc VREF + 5V. Nó tới từ điện áp cung cấp điện trên chân 17. Điện áp VREF này là ko đổi đông đảo lúc.

R9 mắc nối tiếp với R6 nối đất thành mạch phân áp . Điện áp rơi bên trên R6 đi đến chân không đảo của IC1B thường to hơn 5V.

Kết trái là, năng lượng điện áp trên chân cổng đầu ra (chân 7) của IC1B cao. D2 không dẫn cái điện. Tạo nên chân 8 (tắt ) với chân 5 (đặt lại) cũng làm việc “mức cao”. Sau đó, IC2 rất có thể tạo ra tần số áp ra output là 50 Hz bình thường.

Hiện tại là D1-LED sẽ ảnh hưởng mờ vì bao gồm rất ít năng lượng điện áp trên.

Tuy nhiên, nếu những bóng bán đứng vị trí số 1 ra có nhiệt độ cao lên. R9 là cực hiếm điện trở đề xuất tăng. giảm năng lượng điện áp bên trên R6 bé dại hơn.

Nếu điện áp này có thấp rộng 5V. Tại chân áp ra output của IC1 B, đã là THẤP. Diode D2 dẫn cái điện sinh hoạt chân 8 và chân 5 của IC2 cần là LOW. Tác dụng là IC2 giới hạn tần số . Mạch cổng đầu ra dừng.

Hiện tại, D1-LED đang sáng trả toàn. Bởi vì áp sạc ra của điều kiện IC1A và IC1B thấp. Điện áp giảm trên LED cùng R3, nhiều hơn thế nữa nữa. Dòng năng lượng điện chạy qua. Đèn LED nhiều hơn thế là một vệt hiệu cho thấy mạch đã ở tâm trạng bảo vệ.

Kiểm tra pin

Phần này cũng có tính năng y hệt như mạch bảo đảm quá nhiệt. Các thiết bị thao tác trong phần này là R5, R6 được liên kết với mạch chia.

Do đó, IC1A là bộ so sánh sử dụng mạch Điều chỉnh tham chiếu +5 V từ bỏ chân 18 của IC2. Đó là Bộ kiểm soát và điều chỉnh tham chiếu với mạch đảm bảo an toàn quá nhiệt.

Thông thường, giả dụ ắc quy đầy năng lượng điện hơn 12V danh định. Mà tạo cho điện áp bên trên R5 hơn 5V đầu ra của IC1A cao, IC2 bởi vì vậy tạo thành tần số 50 Hz là bình thường.

Khi sạc pin yếu. Làm giảm điện áp. Giảm điện áp trên R5 cũng tương đối ít hơn. Nếu nhỏ dại hơn 5V sẽ khiến cho ngõ ra của IC1A tốt dẫn đến IC2 cùng ngõ ra dứt hoạt động.

Thận trọng cùng với Sơ thứ mạch inverter sin chuẩn

những lý do quan trọng hơn là Hãy cẩn thận Không phải áp dụng điện áp đầu vào rất cao hơn 12 volt. Vì áp suất cao, năng lượng điện áp đầu ra output cũng cao. Điều này hoàn toàn có thể dẫn mang lại hư hỏng Thiết bị và Nguồn cung cấp. Nhưng nếu ắc quy xe hơi là mối cung cấp điện. Tôi ko phải lo lắng về sự việc này.

Thông thường, vày điện áp của pin chỉ nên 12 đến 13,5 vôn. Điện áp cỡ này thì năng lượng điện áp đầu ra nào cũng không thể làm cho tăng điện áp đầu ra gây hại cho bất kỳ thiết bị năng lượng điện nào của chúng ta. Công suất cổng đầu ra điện áp nào. Sẽ biến hóa theo năng lượng điện áp đầu vào được chỉ định và hướng dẫn trong Bảng 1. (tải sử dụng toàn bộ công suất 200 W).

Pin nguồn vào và năng lượng điện áp áp sạc ra AC

Điện áp đầu vào (DCV) Điện áp cổng output (ACV)
11,5V 182.4V
12V 194V
12,5V 205.4V
13V 214.3V
13,5V 223.0V
14V 231,5V
danh sách các thành phần

Điện trở (Tất cả các size 0,25W 1% Trừ khi được chỉ định)

R1: 15K R2: 22K R3: 2,7K R4: 10K R5: 12K R6: 4,7K R7: 47K R8: 0,01 ohms 5W R9: 1K (PTC) R10: 8,2 ohms R11: 16,9K R12: 33 ohms R13, R15: 22 ohms R14: 18 ohms R16: 1K R17: 470 ohms

Tụ điện C1, C2: 220uF 16V, Điện phân C3, C7, C9, C10: 0,22uF 50V, Polyester C4: 1uF 50V, Điện phân C5, C6: 0,033uF 50V, Polyester C8: 2,2uF 50V, Polyester

Chất chào bán dẫn D2: 1N4148, 75V 150mA Điốt D3: 1N4002, 100V 1A Điốt D4: 18V 1W Điốt Zener D5, D6: BY299, Điốt IC1: LM393N, Op-amp IC2: SG3526N, Q1, Q2: IRF540,MOSFET D1 : LED, 3 mm

Khác T1: vươn lên là áp 220V / 12V-0-12V; 200 watt PCB, vỏ hộp kim loại, dây, phích gặm 220V, v.v.