Card Đồ Họa Không Hoạt Động: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Màn hình xanh hoàn toàn có thể xảy ra vị nhiều lý do. Nếu bạn gặp mặt lỗi lỗi driver trong thiết bị Windows 10, nó có thể chỉ ra các trình điều khiển xấu, hartware không tương thích hoặc trong một vài trường hợp, thiết đặt nguồn ko đúng. May mắn thay, sửa lỗi này là tương đối đơn giản. Chúng tôi đã bao gồm 6 cách sửa lỗi driver dưới mà bạn cũng có thể cố cầm khắc phục lỗi. Chúng ta có thể không buộc phải thử vớ cả. độc giả qua 6 chiến thuật sửa lỗi card màn hình dưới và làm theo cách chúng ta thấy đơn giản tương xứng với các bạn nhé..

Bạn đang xem: Card đồ họa không hoạt động: nguyên nhân và cách khắc phục

6 chiến thuật cách sửa lỗi driver card screen win 10


Nội Dung bài xích Viết

6 giải pháp cách sửa lỗi driver card màn hình hiển thị win 10Giải pháp 3: giải pháp sửa lỗi driver card screen – cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị

Giải pháp 1: sa thải phần cứng bên ngoài

Phần cứng bên ngoài được liên kết với PC của bạn, nếu không hoạt động đúng cách, có thể gây ra sự cố máy tính xách tay như vậy này. Để xem đó gồm phải là sự việc cốt lõi giỏi không, thử ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của công ty (loa, vật dụng in, đồ vật quét, ổ USB, v.v.), tiếp đến khởi động lại máy vi tính của bạn.

Nếu trang bị tính của khách hàng chạy chính xác sau khi gỡ dồn phần cứng mặt ngoài, điều đó có nghĩa là một giữa những phần cứng của chúng ta đang gây nên sự cố.

Bạn yêu cầu reinstall each device (cài đặt lại từng thiết bị) vào đồ vật tính của chính bản thân mình và đánh giá chúng mỗi lần.

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy thiết bị rõ ràng gây ra sự gắng của bạn. Reinstall/Update the driver cho thiết bị sau khi chúng ta đã khẳng định nó.

Nếu vấn đề của khách hàng vẫn còn sau thời điểm ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi, hãy thử chiến thuật bên dưới.


QUAN TRỌNG : Để thực hiện các bước sau, bạn sẽ cần đăng nhập vào vật dụng Windows 10 của mình. Nếu thứ tính của chúng ta không khởi động bình thường, bạn có thể khởi rượu cồn nó vào Chế độ bình an < chế độ safe mode win 10 >

Giải pháp 2: bí quyết sửa lỗi driver win 10 – Gỡ thiết đặt trình tinh chỉnh có vấn đề

Windows vẫn hiển thị trạng thái vật dụng trong Device Manager. Nếu thiết bị của công ty không vận động đúng – mang sử trình tinh chỉnh thiết bị bị thiếu hụt hoặc bị hỏng, bạn sẽ tìm thấy dấu chấm than màu tiến thưởng trên đầu hình tượng thiết bị. Trong trường đúng theo này, gỡ setup trình điều khiển sẽ khắc phục vụ việc của bạn.

Làm theo hướng dẫn dưới đây:

1) Khởi rượu cồn PC của bạn vào Chế độ bình an (Boot your PC into Safe Mode) nếu nó không khởi động bình thường .

2) Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows + cùng lúc để gọi hộp Run .

3) bạn Gõ câu lệnh devmgmt.msc cùng nhấn OK .

4) Trong danh mục Device Manager bạn xổ mục Display adapters giúp xem Driver thẻ màn hình của khách hàng có hiện lốt chấm than tiến thưởng không. Nếu tất cả thì chúng ta đã khẳng định được lỗi card màn hình hiển thị nvidia giỏi amd của sản phẩm bạn nằm ở phần này.

( nếu khách hàng không thấy ngẫu nhiên dấu chấm than màu đá quý nào trong Trình quản lý thiết bị, hãy quăng quật qua các bước sau cùng thử Giải pháp 4 .)

5) Sau khi xác định được driver card screen bị chấm than đá quý bạn click chuột phải vào máy và lựa chọn Uninstall device.

*
Nhấp chuột cần vào đồ vật và lựa chọn uninstall device.

6) Khởi cồn lại PC của khách hàng và đánh giá xem lỗi “win 10 không nhận card màn hình rời” tất cả khắc phục được không nhé.

Giải pháp 3: biện pháp sửa lỗi driver card screen – cập nhật trình điều khiển thiết bị

Một trong số những nguyên nhân thịnh hành nhất của vụ việc này là Driver ( trình tinh chỉnh ) lỗi thời. Mặc dù bạn chọn cập nhật trình điều khiển thiết bị theo cách thủ công, thực hiện Windows Update hoặc chúng ta sử dụng thành phầm của mặt thứ tía đáng tin cậy, điều cần thiết là các bạn phải gồm Driver ( trình điều khiển và tinh chỉnh ) thiết bị đúng mực mới nhất cho hệ điều hành của chính bản thân mình mọi lúc.

Nếu chúng ta không thoải mái và dễ chịu khi chơi với trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng Driver Easy.

Driver Easy sẽ tự động nhận ra hệ thống của chúng ta và kiếm tìm trình điều khiển đúng chuẩn cho nó. Bạn không cần biết chính xác lắp thêm tính của doanh nghiệp đang chạy khối hệ thống nào, chúng ta không bắt buộc phải lo lắng về trình tinh chỉnh sai mà các bạn sẽ tải xuống và bạn không yêu cầu phải lo lắng về câu hỏi mắc lỗi khi sở hữu đặt.

Bạn bao gồm thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình với phiên phiên bản Driver Easy MIỄN PHÍ hoặc phiên bạn dạng Pro. Nhưng với phiên bạn dạng Pro, chỉ mất 2 bước (và chúng ta nhận được cung ứng đầy đầy đủ và đảm bảo an toàn hoàn lại chi phí trong 30 ngày):

Cách update driver card màn hình hiển thị bằng Driver Easy này rất dễ dàng và đơn giản bạn theo dõi công việc thực hiện nay theo nhé

1) Khởi rượu cồn PC của người sử dụng vào chính sách an toàn .

2) Tải xuống và thiết đặt Driver Easy.

https://www.drivereasy.com/kb/DriverEasy_Setup.exe

3) Bạn thiết lập Driver Easy chấm dứt và bấm Scan Now. Driver Easy tiếp nối sẽ quét sản phẩm tính của bạn và vạc hiện đa số Driver nào buộc phải update hoặc hiện nay đang bị lỗi.

Xem thêm: 50+ Câu Nói, Lời Hay Ý Đẹp Về Cha Mẹ Và Con Cái Ý Nghĩa, Cảm Động

*
Chạy driver easy cùng bấm scan now.

4). Sau khi ứng dụng Scan xong, sẽ hiển thị danh sách các mục đề nghị Update Driver, bạn tìm xem thẻ màn hình của công ty rồi Click vào update driver card màn hình của bạn.

*
Nhấp vào nút update bên cạnh trình điều khiển

Lưu ý : Mục Update All là mục dành riêng cho phiên bản trả phí, nếu bạn mua bản quyền thì nên sử dụng còn giả dụ dùng bạn dạng Free thì bạn bỏ qua mục kia chỉ lựa chọn Update Driver từng mẫu mà bạn cần.

5. Sau khi bạn Click vào mục Update Card màn hình sẽ hiện ra 1 bảng các bạn chọn theo như hình dưới do bản này Miễn phí đề nghị Update bằng tay thủ công cho từng mục.

*

Bạn chờ khoảng tầm 5 – 10 phút để ứng dụng tải về phiên bản cập nhật card màn hình và sau khi tải chấm dứt sẽ hiển thị Forder không driver đã tải về. Các bạn Copy đường truyền này

*

và tuân theo hình bên dưới là được.

*

5) sau khoản thời gian thực hiện công việc trên các bạn Khởi hễ lại PC của người sử dụng và đánh giá xem lỗi Lỗi trạng thái nguồn của trình điều khiển đã được giải quyết chưa.

Nếu vấn đề vẫn còn đấy tồn tại, thì hãy liên tiếp với giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 4: cách sửa lỗi driver – Tắt tiết kiệm điện

Vấn đề hoàn toàn có thể được gây nên bởi những vấn đề tùy chỉnh cấu hình điện. Vì vậy, chuyển đổi cài đặt nguồn điện để thấy nếu điều này xử lý vấn đề.

Làm theo công việc dưới đây:

1) Khởi đụng PC của doanh nghiệp vào chính sách an toàn nếu nó không khởi rượu cồn bình thường .

2) Trên keyboard của bạn, nhấn Win + R (phím hình ảnh Windows cùng phím R) đồng thời để điện thoại tư vấn hộp Run.

3) Nhập control panel và nhấp OK để mở cửa sổ Bảng điều khiển.

4) coi theo Small icons và lựa chọn Power Options.

*
Xem theo small icons và chọn power options

5) Đảm bảo Balanced (recommended) được chọn và nhấp vào Change plan settings bên cạnh.

6) Nhấp vào Change advanced power settings.

7)  không ngừng mở rộng Wireless Adapter Settings với Power Saving Mode, sau đó biến đổi cài để thành Maximum Performance.

8) Mở rộng PCI ExpressLink State power Management, sau đó chuyển đổi cài đặt thành Maximum nguồn savings.

*
Mở rộng pci express và links state nguồn management

9) Nhấp vào Apply rồi OK .

10) Khởi hễ lại trang bị tính của người sử dụng để chất vấn xem lỗi Trạng thái mối cung cấp của Trình điều khiển đã không còn chưa. Nếu vấn đề đó không cân xứng với bạn, đã tới khi thử Giải pháp 6.

Giải pháp 5: Gỡ thiết lập phần mềm của bên thứ ba

Phần mềm của bên thứ ba, đặc biệt là phần mềm phòng vi-rút của bạn, chạy xe trên PC cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi screen xanh. Để coi đó tất cả phải là vụ việc với chúng ta không, tạm thời gỡ thiết đặt chương trình phòng vi-rút cùng chương trình new được thiết lập của bạn, tiếp nối khởi hễ lại laptop để kiểm tra sự cố kỉnh của bạn. Đây là giải pháp thực hiện:

1)  Trên bàn phím của bạn, nhấn phím logo Windows cùng gõ “control”Sau đó, nhấp vào Control Panel.