TÁCH FILE WORD RA TỪNG TRANG MỖI TRANG LÀ 1 FILE

Nếu các bạn có một tài liệu Word bụ bẫm và bạn cần cắt tệp tin Word này thành các tài liệu bé dại hơn thì nên dành vài phút đọc trả lời này. h3qvn.com vẫn chỉ cho bạn 2 phương pháp để chia nhỏ dại file Word thành những tài liệu thuận lợi và cấp tốc nhất.

Bạn đang xem: Tách file word ra từng trang mỗi trang là 1 file

Tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản


WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên gia soạn thảo văn bản
Phím tắt trong Word, Excel, nguồn Point và Tips để tăng tốc độ làm việc
*
MS Word: cấu tạo và biên soạn thảo văn bản


Các phương pháp cắt file Word nhanh nhất

Cách cắt file Word bằng dấu ngăn cách với VBA

Thay vị cắt file Word thành những phần bằng cách thủ công thì phương thức này sẽ reviews một VBA (ứng dụng xây dựng cơ phiên bản trong Microsoft Office) theo dấu phân cách. Bạn hãy làm theo quá trình sau để tách bóc file Word nhé.

Bước 1: dìm đồng thời hai phím alt và F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic.Bước 2: chọn Insert, lựa chọn Module cùng sau đó xào luộc + dán mã VBA sau vào hành lang cửa số mới mở.

VBA: tách file Word thành nhiều File word khác bởi Delimiter

Sub SplitNotes(delim As String, strFilename As String)Dim doc As DocumentDim arrNotesDim I As LongDim X As LongDim Response As IntegerarrNotes = Split(ActiveDocument.Range, delim)Response = MsgBox("This will split the document into " và UBound(arrNotes) + 1 và " sections.Do you wish khổng lồ proceed?", 4)If Response = 7 Then Exit SubFor I = LBound(arrNotes) lớn UBound(arrNotes)If Trim(arrNotes(I)) "" ThenX = X + 1Set doc = Documents.Adddoc.Range = arrNotes(I)doc.SaveAs ThisDocument.Path và "" & strFilename & Format(X, "000")doc.Close TrueEnd IfNext IEnd SubSub test()"delimiter và filenameSplitNotes "https:///", "Notes "End Sub

Bước 3: chọn Run hoặc nhận nút F5 nhằm chạy.Bước 4: vỏ hộp thoại Microsoft Word được mở ra, bạn hãy nhấn Yes.

*

Như vậy là chúng ta đã chấm dứt thao tác bóc file Word thành những file nhỏ rồi!

Một số lưu ý khi giảm file Word bởi mã VBA:

Nhớ bảo vệ rằng vẫn thêm dấu phân làn /// thân mỗi phần văn phiên bản mà bạn muốn phân tách. Ngoại trừ ra chúng ta có thể thay đổi vết /// bằng ngẫu nhiên dấu ngăn cách nào để thỏa mãn nhu cầu nhu ước của mình.

Bạn tất cả thể biến hóa các tư liệu “Notes” vào Sub kiểm tra để tương xứng với nhu cầu của mình.

Xem thêm: 20+ Hình Ảnh Cô Dâu Dễ Thương Và Xinh Đẹp Nhất, Hình Ảnh Cô Dâu Đẹp Nhất Thế Giới

Các tài liệu được bóc sẽ lưu vào cùng chỗ với tệp gốc.

Bạn không bắt buộc thêm dấu phân làn vào cuối tệp gốc, nếu khách hàng thêm thì sẽ có được một tư liệu trống sau khi tách.

Cách giảm file Word bằng Page với VBA

Chúng ta vẫn học thêm một cách thức cắt file Word thực hiện VBA. Đây là một trong những ứng dụng lập trình cơ bạn dạng khác (VBA) có thể giúp bạn tách bóc file Word thành các tài liệu nhỏ tuổi bằng Page vào Word. Hãy làm như sau:

Bước 1: dìm đồng thời alternative text và F11 để mở cửa sổ Microsoft Visual Basic for Application window.Bước 2: lựa chọn Insert, chọn Module và sau đó dán mã VBA sau đây vào hành lang cửa số mới mở.

Mã VBA: tách tài liệu thành nhiều tài liệu bởi Page trong WordBước 3: tiếp đến chọn Run hoặc ấn nút F5 để áp dụng VBA giảm file Word,

Khi sử dụng mã VBA này nhằm chia bé dại file Word, bạn cần chú ý rằng các tài liệu được bóc tách sẽ được lưu lại vào cùng địa điểm với tệp gốc.

Tổng kết

Vậy là chúng ta đã thực hành 2 phương thức cắt tệp tin Word thành các file nhỏ bằng phương pháp sử dụng VBA. Hoàn toàn có thể bạn vẫn còn không quen với VBA trong Word, vậy thì từ ngày từ bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu về tính năng này của Word nhé. Mình chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ mở khóa được rất nhiều tính năng hữu ích không tưởng đấy.

Nhiều bạn nhầm tưởng, sử dụng Word soạn thảo ra được một tài liệu kha khá dễ nhìn thì được xem như là thành thạo. Tuy nhiên tài năng dùng Word lại nhiều hơn thế nữa bạn tưởng, bao gồm cả chiều sâu lẫn rộng. Để trở thành chuyên viên dùng Word và tự tin trước hồ hết thứ tương quan đến Word hãy cài đặt ngay cho mình trọn bộ kiến thức: đoạt được MOS Word 2013và tuyệt đỉnh công phu Microsoft Word. Đừng quên tìm hiểu thêm các bài viết trên blog h3qvn.com nhằm tự bổ sung kiến thức mới từng ngày nhé.